BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 Chiến lược SEO bạn nên biết đối với năm 2018

Năm mới là thời gian mà bạn bè, gia đình và thậm chí chính chúng ta bắt đầu thiết lập mục tiêu cuộc sống như mua một chiếc xe mới, hoàn thành ba cuốn sách mỗi tháng hoặc cố gắng thể thao cực đoan. 

Chúng tôi bắt đầu phản ánh trong mười hai tháng qua. Bạn sẽ nghe thấy “Thật là một năm tuyệt vời đó là!” Hay “Vui mừng 2017 sẽ là kết thúc.” Các đèn lấp lánh, vòng hoa trên cửa ra vào, và cây Giáng sinh đầy màu sắc trong các cửa sổ cho chúng tôi biết rằng những ngày nghỉ đang ở đây để quấn lên mùa.

Các chuyên gia từ các ngành khác nhau đánh giá xem năm tới sẽ mang lại thay đổi cho công ty của họ như thế nào. SEO là một lĩnh vực năng động luôn luôn thay đổi, và thậm chí chỉnh nhỏ của nó có thể có một tác động lớn đến các doanh nghiệp. Ví dụ, cách đây vài năm, sử dụng từ khoá meta đã được coi là một yếu tố xếp hạng tích cực, nhưng ngày nay nó đã chuyển sang trở thành một yếu tố xếp hạng tiêu cực.
5 Chiến lược SEO bạn nên biết đối với năm 2018
5 Chiến lược SEO bạn nên biết đối với năm 2018
Tại một điểm, nhận liên kết từ các thư mục hoặc các trang web đánh dấu trang xã hội đã được sử dụng phổ biến, ngay cả trong các công ty có uy tín. Theo thời gian, vì lợi ích của tất cả chúng ta, các chiến lược thân thiện với người sử dụng đã trở nên quan trọng trong thế giới SEO. Nhìn lại lịch sử của SEO cũng như xu hướng hiện tại cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tương lai của SEO. Bởi vì các thuật toán SEO được thực hiện bởi con người, nhận thức được thái độ rộng rãi về công nghệ và thực tiễn tốt nhất vào thời điểm đó có thể giúp chúng tôi hiểu chiến lược nào hoạt động vì lợi ích của chúng ta và nó làm việc ngược lại.

Hãy xem cách SEO có thể thay đổi vào năm 2018.

1. Nội dung trực quan

Công cụ tìm kiếm đang cải tiến khả năng tìm kiếm hình ảnh như thu thập thông tin hình ảnh và video. Điển hình là trách nhiệm là về các nhà văn nội dung để viết các bài viết thân thiện với SEO hoặc blog bài viết. Bây giờ và đến năm 2018, các nghệ sỹ thị giác và nhà quay phim cũng nên có ý định SEO.
SEO cho video yêu cầu nhắm mục tiêu từ khoá được tối ưu hóa, thẻ meta, mô tả và độ dài video được đề xuất. Nó cũng có thể mang lại lợi ích cho việc chuẩn bị sơ đồ trang web video và cũng có thể thêm bản ghi video.

Như được thấy từ biểu đồ bên trên, video dài tối đa 2 phút được mức độ tham gia cao nhất. Giữa 2-7 phút dài, giảm mạnh, trong khi đó, tỷ lệ tham gia tiếp tục giảm chậm hơn. Trong ngắn hạn, 2 phút là điểm ngọt.
  1. Trước hết, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu từ khóa cho nội dung thị giác của bạn . Các từ khoá có thể khác nhau đối với các kết quả tìm kiếm trực quan như hình ảnh hoặc video đến một mức độ nào đó. Công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả video chủ yếu nếu từ khoá tìm kiếm chứa cụm từ "làm thế nào để thực hiện", hướng dẫn trực tuyến hoặc các khóa học. Điểm bạn cần xem xét là giải quyết các vấn đề và cung cấp thông tin mới cho người dùng thông qua video.
  2. Tên tệp video, tiêu đề và mô tả video phải được tối ưu hóa dựa trên tìm kiếm từ khoá của bạn.
  3. Khi bạn tạo video giải thích, hãy tối ưu hóa nội dung cũng như thẩm mỹ như đồ hoạ, màu sắc và hình ảnh.
  4. Bạn có thể thiết lập cổng video hoặc thư viện video nơi người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nhưng bạn cũng cần một trang riêng cho mỗi video.
  5. Với mục đích lập chỉ mục; thêm phiên âm cung cấp cho bạn một lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Lý do là các công cụ tìm kiếm không thể hiểu được nội dung nói trong video mà không có biểu diễn văn bản. Bản ghi cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung cho phù hợp. Hơn nữa, bảng điểm làm cho việc tạo nội dung dễ dàng hơn, vì nó là bản sao của những gì được giải thích trong video.
2. Mức độ liên quan đến nội dung

Quá lâu, nội dung đã trở thành vua của SEO. Nội dung bao gồm tất cả các tin nhắn trên toàn bộ trang web từ các thẻ meta đến các bài viết trên blog. Tuy nhiên, việc viết một bài đăng blog tập trung vào một từ khóa đã được thu thập từ nghiên cứu từ khóa của bạn không hữu ích như trước.

Chúng ta cần nhấn mạnh hơn về nội dung. Viết hàng loạt bài viết trên blog xung quanh một khái niệm liên quan đến một cụm từ khóa có nhiều chức năng hơn.

Từ khoá thay đổi từ đuôi dài chung chung sang đuôi dài và nó dẫn đến tạo nhiều nội dung hơn về một chủ đề. Bạn càng có nhiều nội dung, bạn càng được hưởng lợi từ mật độ, tần suất và khoảng cách từ khóa. Đó là vì nó dẫn đến bao gồm nhiều cụm từ khóa hơn và nhiều biến thể hơn trong các bài viết nghe có vẻ tự nhiên và có ý nghĩa.

Ví dụ, chúng tôi muốn viết về " mẫu đơn đặt hàng " tuy nhiên, có nhiều biến thể như mẫu đơn đặt hàng, mẫu đơn đặt hàng bánh, mẫu đơn đặt hàng bán hàng, plugin mẫu đơn đặt hàng, cách đặt hàng cho cửa hàng trực tuyến vv . Việc tìm kiếm cho một từ khóa chung chung sẽ trả về một hỗn hợp các chủ đề liên quan đến từ khóa nhất định. Tôi nghĩ rằng JotForm là tốt để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và nhu cầu nhờ vào các nội dung toàn diện bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, diễn đàn và bài viết blog.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói một khái niệm mà chúng ta sẽ thấy được nhấn mạnh. Đó là bởi vì nó sẽ thay đổi SEO một cách tích cực. Theo bài phát biểu của Behshad Behzadi tại SMX West vào tháng 3, tìm kiếm bằng giọng nói là loại tìm kiếm phát triển nhanh nhất. Google tiến hành nghiên cứu và thu thập 55% thanh thiếu niên (13 * 18) và 41% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn một lần mỗi ngày. Mặc dù, họ thường sử dụng nó để yêu cầu hướng dẫn, nấu ăn hoặc gọi cho ai đó, tìm kiếm mobil đã bắt đầu thay đổi các hành vi tìm kiếm của chúng tôi.

Google đang nghiên cứu về cách cải tiến tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách áp dụng những mánh lới và các thành ngữ cá nhân vào. Ngay cả ngày hôm nay nó có khả năng đáng kể.
  • Nó cung cấp cho bạn làm rõ các truy vấn tìm kiếm của bạn bằng cách đánh vần để loại bỏ sự hư không.
  • Nếu truy vấn tìm kiếm thứ hai có liên quan đến truy vấn đầu tiên, bạn không cần lặp lại chủ đề. Google có thể hiểu rằng tìm kiếm của bạn có liên quan đến tìm kiếm ban đầu.
  • Ngoài ra, Google có thể liên kết truy vấn tìm kiếm với ngữ cảnh trên màn hình của bạn. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang tìm kiếm trang Wikipedia trên Angelina Jolie. Google có thể hiểu rằng bạn tham khảo Angelina Jolie nếu bạn đề cập đến "Angelina".
Điểm có liên quan đến SEO là bối cảnh và tìm kiếm đối thoại trở nên quan trọng hơn khi ngày càng có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày. Chúng ta nên làm gì để tối ưu hóa trang web của chúng tôi?

I. Tạo trang trả lời câu hỏi thường gặp

Bạn cần thiết lập các trang trả lời câu hỏi của người tìm kiếm. Một cách để tìm ra những câu hỏi này là sử dụng công cụ như AnswerThePublic

Sau khi bạn nhập từ khóa và chọn quốc gia, nó sẽ cho bạn nhiều kết quả. Bạn có thể chọn những cái hữu ích.

Tìm kiếm bằng giọng nói đang gia tăng và xu hướng mới trên thế giới SEO. Bây giờ là lúc để xem xét cách tối ưu hóa trang web của chúng tôi cho tìm kiếm bằng giọng nói. Chúng tôi không thể làm ngơ trước tìm kiếm bằng giọng nói. Ngay cả khi nó được sử dụng cho địa chỉ, thời gian hoặc một số câu hỏi điển hình, nó sẽ thay đổi thói quen tìm kiếm trong tương lai hoàn toàn.

II. Tập trung vào từ khoá đuôi dài

Trong khi viết nội dung, nhiều người viết càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên, nói làm cho việc tìm kiếm trở nên tự nhiên hơn so với viết và đẩy mọi người hỏi những câu hỏi dài có chứa các thuật ngữ phổ biến như "tại sao, làm thế nào, khi nào, khi nào ..." Vì vậy, tập trung vào các cấu trúc câu và các cụm từ tự nhiên sẽ giúp tăng khả năng hiển thị trong giọng nói- kích hoạt tìm kiếm.

Để tìm các từ khóa đuôi dài, bạn có thể sử dụng Công cụ Từ khoá HitTail và Wordtracker .

Cho chúng ta những gợi ý đuôi dài hữu ích. Sau khi nhập từ khóa và chọn vị trí công cụ tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào "tìm kiếm"

Bạn có một vài cụm từ khóa. Công việc tiếp theo bạn nên làm là chọn những người có ích và liên quan với doanh nghiệp của bạn và bắt đầu viết.

4. Mobile Search

Các nghiên cứu nói "việc sử dụng điện thoại di động tăng mỗi năm" Một trong những tìm kiếm này được thực hiện bởi " ComScore "

Như bạn hiểu từ biểu đồ, bạn không cần hỏi liệu tiếp thị di động có quan trọng hay không.

Nghiên cứu do Google thực hiện dẫn đến hiểu được hành trình tìm kiếm của người dùng. Những người từ 18 đến 49 tuổi và đang sống ở Hoa Kỳ được đưa vào mẫu. Những phát hiện chính là:

1. Chúng ta đang sống trong một thế giới điện thoại di động đầu tiên: Trung bình một ngày, hơn 1/4 của tất cả người dùng chỉ sử dụng một điện thoại thông minh, đó là gần 2X như nhiều như những người chỉ sử dụng một máy tính *.

2. Chúng tôi tự do di chuyển qua lại giữa các thiết bị để thực hiện công việc: Hơn một nửa số người dùng dựa nhiều vào một thiết bị trong một ngày trung bình, trong đó 1/5 sử dụng thiết bị khác trong khi đồng thời sử dụng máy tính.

3. Nơi chúng tôi ảnh hưởng đến cách chúng tôi sử dụng thiết bị của chúng tôi: Ba nơi hàng đầu mà mọi người sử dụng điện thoại thông minh của họ là nhà, nơi làm việc và trong một cửa hàng.

4. Điện thoại di động đã di động: Trong số những người tìm kiếm, gần 4/10 chỉ tìm kiếm trên điện thoại thông minh trong một ngày trung bình. *

5. Web là một trong những tài nguyên được sử dụng nhiều nhất của chúng tôi: Trong số những người duyệt web trong một ngày trung bình, gần một nửa làm như vậy trên nhiều thiết bị. Hơn 7 trong số 10 người dùng duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính của họ trong một ngày trung bình *

Bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo để xem cách thức và những thiết bị nào mọi người sử dụng để duyệt web, cách mọi người tìm kiếm trên các thiết bị và hơn thế nữa. Nó rõ ràng là cho chúng ta thấy phần lớn người duyệt web và cũng là tỷ lệ tìm kiếm di động.

5. Tận dụng Schema Markup, Microdata và Sơ đồ trang web

Ngôn ngữ đánh dấu giản đồ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung tốt hơn. Nó ảnh hưởng đến CTR và các công cụ tìm kiếm nguồn cấp dữ liệu với các giá trị chi tiết.

Cung cấp microdata bổ sung làm cho chuyến đi tìm kiếm trở nên phong phú hơn và sáng tạo hơn. Bạn có thể thêm sản phẩm và dịch vụ của bạn, địa chỉ, thông tin liên lạc, giờ làm việc. Cũng có thể đọc sơ đồ trang web cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Những microdata này rất quan trọng để giúp các công cụ tìm kiếm cung cấp câu trả lời nhanh.

Có rất nhiều chiến lược khác mà mỗi người SEO cần phải xem xét trong khi tạo chiến lược. Tuy nhiên, đây là những chủ đề xu hướng trong thế giới SEO. Tôi hy vọng các chiến lược SEO sẽ giúp bạn trong năm 2018.
Thông điệp tình yêu giáng sinh: http://www.lukhachdem.info/2017/11/thong-iep-tinh-yeu-giang-sinh.html
Chúc mừng năm mới!

Nhận xét