BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Bài học về SEO: xây dựng thương hiệu và hiệu suất

Trong một số khía cạnh, thương hiệu luôn là một khía cạnh của bất kỳ kiểu tiếp thị nào bạn làm, bao gồm tiếp thị hiệu năng.

Tuy nhiên, nói đúng, marketing có thương hiệu có những mục tiêu cụ thể hơn đang ở giai đoạn khác hoàn toàn từ việc tiếp thị hiệu năng.

Dưới đây là một cái nhìn ngắn về những gì mà hai loại tiếp thị đòi hỏi, tại sao chúng lại được sử dụng và chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào:
Bài học về SEO: xây dựng thương hiệu và hiệu suất
Xây dựng thương hiệu

Tiếp thị thương hiệu có nghĩa là để giúp các công ty hoặc các trang web mà chỉ là bắt đầu để có được những lời về những gì họ cung cấp.

Trong một số trường hợp, tiếp thị thương hiệu cũng có thể được sử dụng để tiếp xúc với một công ty đang nỗ lực thu hút sự chú ý hoặc khách hàng. Công ty có thể đã hoạt động hàng tháng hoặc lâu hơn mà không có bất kỳ kết quả nào và muốn thực hiện nỗ lực phối hợp để thiết lập sự nhận biết thương hiệu.

Các công ty cũng có thể bắt đầu một chiến dịch tiếp thị thương hiệu khi họ muốn xác định lại hình ảnh của họ.

Mục tiêu chính của chiến dịch tiếp thị thương hiệu đơn giản là tạo ra sự công nhận rộng rãi hơn về tên công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và giá trị của nó.

Ví dụ: khi mọi người nói về giày của phụ nữ, bạn muốn họ nghĩ về tên thương hiệu của bạn nếu bạn bán giày của phụ nữ. Mục đích không nhất thiết là làm cho khách hàng mua những đôi giày ngay bây giờ mà là gắn nhãn hiệu của bạn với đôi giày của phụ nữ để bất cứ lúc nào cuộc thảo luận được đưa ra, họ nghĩ về công ty của bạn.

Một chiến dịch SEO sẽ tập trung vào việc kết hợp cả tên thương hiệu và từ khoá. Mục tiêu sẽ là đưa công ty lên vị trí hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm các điều khoản liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp.

Theo thời gian, nhìn thấy tên đó thường đủ sẽ khiến khách hàng tự động suy nghĩ về thương hiệu khi những sản phẩm và dịch vụ đó được đề cập.

Loại chiến dịch này cũng nên bao gồm phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là sử dụng rất nhiều SEO trên trang cho các hồ sơ xã hội, các bài đăng và quảng cáo . Càng nhiều người tham gia vào hồ sơ của bạn hoặc nói chuyện về thương hiệu của bạn thì chiến dịch tiếp thị mang nhãn hiệu của bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn.

Hiệu suất

Sau khi bạn đã thiết lập danh tiếng thương hiệu mạnh mẽ, bạn sẽ muốn tập trung vào việc chuyển khách hàng thông qua kênh bán hàng. Vào cuối kênh đó là doanh thu, đó là nơi có tiếp thị hiệu năng.

Tiếp thị hiệu suất có các mục tiêu cụ thể và có thể được đo bằng các chỉ số cụ thể .

Mục tiêu cho tiếp thị hiệu suất không chỉ đơn giản là "bán hàng nhiều hơn". Nó phải là một con số cụ thể hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: bạn có thể muốn tăng doanh số bán hàng lên 10% so với quý trước.

Cũng nên thu hẹp sự tập trung của bạn vào việc bán một mặt hàng hoặc dịch vụ cụ thể. Bạn có thể tập trung vào việc bán hàng trên các trang web nhưng điều đó sẽ đòi hỏi chiến dịch SEO lớn hơn và đầu tư tài chính lớn hơn nhiều. Thu hẹp sự tập trung của bạn cho phép bạn đạt được kết quả nhanh hơn và ít tài nguyên hơn.

Chiến dịch SEO của bạn nên tập trung vào các từ khóa đã được phủ định khi bạn tham gia vào việc tiếp thị hiệu năng. Do đó, thay vì sử dụng các từ khoá như "vòng vàng" hoặc "mặt dây chuyền bằng ngọc bích", bạn sẽ sử dụng từ khoá như "nhẫn vàng cho Ngày của Mẹ" hoặc "mặt dây chuyền bằng ngọc bích để bán".

Những từ khóa này sẽ được sử dụng bởi những người có tiền mua, không chỉ để lấy thông tin về một chủ đề.

Thực hiện tiếp thị nên bao gồm một kết hợp của SEO hữu cơ và trả tiền.

Các nỗ lực SEO hữu cơ phải bao gồm việc tạo các trang đích được tối ưu hóa cho các từ khoá sẵn sàng bán hàng của bạn và có những hành động mạnh mẽ. Mọi yếu tố của trang nên được tạo ra với mục tiêu bán hàng của bạn trong tâm trí, và mọi khía cạnh của SEO của bạn nên được tạo ra để vị trí đó trang ở đầu kết quả tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề, mô tả meta và tiêu đề nên được viết với mục đích thúc đẩy người dùng không chỉ nhấp qua mà còn mua.

Quảng cáo nên bổ sung kết quả SEO. Các quảng cáo có thể nhận được nhiều tiếp xúc nhanh hơn, và họ cung cấp cho bạn một cơ hội để quảng bá các phiếu mua hàng đặc biệt. Bạn có thể làm nổi bật một sản phẩm hoặc dịch vụ để bán và bao gồm các phiếu mua hàng khác nhau, chẳng hạn như giá cả khác nhau, số chiết khấu khác nhau và quà tặng miễn phí khác nhau.

Sử dụng một chiến dịch PPC cùng với chiến dịch SEO của bạn cũng sẽ cho phép bạn chạy thử nghiệm tách để xem các phần tử nào giúp bạn đạt được kết quả nhanh hơn.

Cuối cùng, tiếp thị hiệu quả và tiếp thị hiệu suất có thể được xem như hai mặt của cùng một xu. Tiếp thị có thương hiệu tạo ra sự tiếp xúc có, nhưng cuối cùng, mục tiêu của việc tiếp xúc đó là bán hàng nhiều hơn. Tiếp thị hiệu suất chỉ đo lường mức độ hiệu quả của việc bạn đang làm một khi bạn đã sẵn sàng để di chuyển một khi việc xây dựng thương hiệu của bạn đúng vị trí.

Nếu tiếp thị hiệu suất của bạn không hoạt động tốt, bạn có thể cần phải nhìn vào việc xác định thương hiệu của bạn tốt như thế nào và mức độ tiếp xúc mà bạn nhận được. Bạn có thể cần tham gia vào việc xây dựng thương hiệu hơn nữa trước khi bạn có thể tập trung đẩy mạnh bán hàng trở lại.

Nhận xét