BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Các yếu tố chính mà google tìm kiếm để xác định chất lượng trang

Có nhiều yếu tố mà Google tìm kiếm về chất lượng trang, nhưng đây là những yếu tố chủ chốt không khó để pin điểm và cho phép bạn có kiến ​​thức cơ bản tốt về những gì góp phần cho chất lượng trang.

Google và các thuật toán của nó có thể là một điều khó khắn để điều hướng. Nó có thể thay đổi và chỉ khi bạn nghĩ mình đi đúng hướng, một cái gì đó có thể xảy ra qua đêm cho thấy chất lượng trang của bạn giảm.

Đó là một điều để xác định rằng chất lượng trang của bạn đang giảm xuống, nhưng làm thế nào bạn có thể thực sự thấy được lý do tại sao nó xảy ra? Có nhiều danh mục kiểm tra khác nhau ở đó cho bạn biết bạn cần phải tìm ra cái gì, từ kinh nghiệm của người dùng đến việc thiếu nội dung. Hầu hết các yếu tố này thường có liên quan và các yếu tố mà bạn nên lưu ý. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng mọi người đang bận rộn và không phải ai cũng có thời gian để làm một phân tích sâu.
Các yếu tố chính mà google tìm kiếm để xác định chất lượng trang
Các yếu tố chính mà google tìm kiếm để xác định chất lượng trang
Vì vậy, khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc chủ doanh nghiệp, làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng các chiến thuật SEO của chúng tôi sẽ không lãng phí? Làm thế nào chúng ta có thể giữ chất lượng trang của chúng tôi ở trên mệnh giá? Đó là về tập trung vào các yếu tố quan trọng nhất và một quá trình loại bỏ.
Các yếu tố hàng đầu cần chú ý để giữ chất lượng trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm của Google
Nội dung độc đáo

Điều này có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng số lần này có thể dễ bị bỏ qua có thể khá đáng ngạc nhiên. Có 2 lý do phổ biến cho điều này. Khi viết nội dung thông thường và nhất quán, với trọng tâm vào các từ khoá hoặc chủ đề cụ thể, nội dung có thể trở nên lặp lại. Cho dù mục đích này có mục đích hay không, nội dung lặp đi lặp lại là nội dung có thể thấy chất lượng trang của bạn giảm đi.

Đặc biệt đối với các trang web lớn với nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tương tự, nó rất khó để tạo ra các tính năng độc đáo cho mỗi trang, khi thực tế tất cả các dịch vụ rất giống nhau.

Để tránh điều này, chạy bản sao của bạn thông qua một trang web như Copyscape. Thao tác này sẽ nhận bất kỳ nội dung trùng lặp nào. Nếu bạn thực hiện việc này cho mọi trang web hoặc blog trước khi tải lên, điều này sẽ ngăn không cho bạn có toàn bộ nội dung trùng lặp xuống theo dõi. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được từ việc làm hỏng chất lượng trang và phải khắc phục sự cố trong tương lai.

Làm cho nội dung của bạn có giá trị

Có sự khác biệt giữa nội dung độc đáo và nội dung có giá trị. Nội dung độc đáo đơn giản có nghĩa là những gì bạn đang viết chưa được công bố ở bất cứ nơi nào khác. Nội dung có giá trị có nghĩa là nó thực sự trả lời những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm. Nó cần phải trực tiếp liên quan đến các cụm từ trong tìm kiếm chính của họ.

Các cách chính để đảm bảo nội dung của bạn có giá trị là đảm bảo bạn đang sử dụng các từ khoá chính xác. Bạn có thể đang sử dụng từ khoá, nhưng hãy chắc chắn rằng họ là những người thích hợp. Đó là điều mà khán giả mục tiêu của bạn thực sự đang gõ vào công cụ tìm kiếm của Google? Xem các tìm kiếm có liên quan đến những từ khóa bạn chọn và kết hợp những điều này vào nội dung của bạn.

Ví dụ: nếu ai đó gõ vào "thiết bị làm sạch sàn" và trang của bạn bật lên, họ nhấp vào nó và chúng vẫn ở đó trong một khoảng thời gian hợp lý, đây là giai đoạn đầu tiên của việc có một trang có liên quan. Người tìm kiếm sau đó cần thoát khỏi trang của bạn, và có thể thực hiện một tìm kiếm khác hoặc thực hiện một nhiệm vụ hoàn toàn khác, chẳng hạn như tra cứu một trang web khác. Điều này báo hiệu cho Google rằng trang của bạn phải đã trả lời những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu người tìm kiếm đã vào trang của bạn, thoát ra ngoài và sau đó nhấp vào một trang khác đã xuất hiện trong tìm kiếm ban đầu của họ, điều này cho thấy rằng trang của bạn đã không trả lời đầy đủ truy vấn của họ. Nếu tình huống này tiếp tục xảy ra, thì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng trang của bạn.

Sử dụng các công cụ trực tuyến như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc các công cụ tạo từ khóa của Sách của SEO. Những công cụ này có thể giúp bạn xác thực các lựa chọn từ khóa của bạn hoặc hướng bạn đến các cụm từ thích hợp hơn.

Việc có mô tả meta tập trung từ khoá cũng cho Google biết liệu trang của bạn có đáp ứng truy vấn của người tìm kiếm hay không. Nó cung cấp một mô tả nhỏ mà các thuật toán của Google thu thập dữ liệu để tiến hành đánh giá sâu hơn về trang của bạn.

Số liên kết bên ngoài trang

Số liên kết bên ngoài trang của bạn cho Google biết rằng trang của bạn mang tính thông tin và một trang mà mọi người muốn tham khảo. Rất nhiều tập trung có thể đi vào các liên kết trên trang, cách sử dụng từ khoá và viết nội dung chính nó. Có thể thấy rằng một lý do chính cho điều này là bởi vì đây là những yếu tố cốt lõi mà cá nhân có thể có quyền kiểm soát trực tiếp. Tuy nhiên, khi nói đến các nguồn bên ngoài và liên kết đến trang của bạn, điều này có thể phức tạp hơn một chút.

Thứ nhất, họ không thể là bất kỳ liên kết bên ngoài cũ. Họ cần phải đến từ các trang của thẩm quyền. Các trang truyền thông xã hội là các liên kết bên ngoài có thể dễ dàng đạt được. Tuy nhiên, nơi mà nó được khó khăn hơn là liên hệ với các blog bên ngoài và các ấn phẩm trực tuyến của cơ quan và thuyết phục họ liên kết đến trang của bạn hoặc blog. Đây là nơi bạn cần phải có một chiến lược hơn trong cách tiếp cận của bạn, chứ không chỉ suy nghĩ về những gì trong đó cho bạn, mà còn những giá trị bạn có thể thêm vào nguồn bên ngoài.

Tốc độ trang

Một lần nữa, đây là điều mà hầu hết mọi người đều quen thuộc với chất lượng trang. Tuy nhiên, đôi khi có thể khó biết được nguyên nhân gây ra tốc độ trang chậm và do đó không có gì được thực hiện về nó. Ngoài ra, chỉ vì một trang tải nhanh, không có nghĩa là các trang khác của bạn sẽ.

Đây là nơi kiểm tra hàng tháng có ích. Sử dụng công cụ của Google như PageSpeed ​​Insights sẽ giúp bạn xác định việc làm chậm thời gian tải trang của bạn. Những lý do phổ biến cho điều này có thể là tệp hình ảnh lớn, tệp video lớn hoặc cửa sổ bật lên.

Vào cuối ngày, không thỏa hiệp tốc độ trang của bạn với hình ảnh đẹp của biểu ngữ bật lên không liên quan. Bạn có thể nghĩ rằng họ thêm vào sự tương tác của người dùng hoặc một cách để nắm bắt dữ liệu, nhưng nếu họ thoát khỏi trang web của bạn vì trang mất quá nhiều thời gian để tải, họ sẽ không bao giờ nhìn thấy trang của bạn ở nơi đầu tiên.

Ngoài ra, kiểm tra tốc độ trang của bạn trên các kết nối khác nhau. Không phải ai cũng có Internet tốc độ cao. Đảm bảo tốc độ trang của bạn thích hợp cho các mạng chậm nhất với các mạng nhanh nhất.

Các thiết bị khác nhau có vấn đề

Bạn có thể có trải nghiệm người dùng tuyệt vời được thiết kế trên trang web dành cho máy tính để bàn nhưng còn về các thiết bị khác thì sao? Điện thoại di động là một trong những thiết bị phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để duyệt các trang web. Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng và không cắt hình ảnh hoặc văn bản trên thiết bị di động. Ngoài ra, không chỉ kiểm tra này trên một loại điện thoại di động. Bạn cần có khả năng xác định liệu trang của bạn có thân thiện với thiết bị di động trên tất cả các loại mô hình di động khác nhau hay ít nhất là các loại thiết bị di động phổ biến nhất.

Đừng quên về máy tính bảng và các loại máy tính xách tay khác nhau. Đây cũng là những thiết bị phổ biến nơi mọi người tìm kiếm trực tuyến.

Làm thế nào dễ dàng hoặc khó khăn trang web của bạn là để di chuyển có nghĩa là rất nhiều cho Google. Kinh nghiệm người dùng kém thiết kế trang web là một trong những lý do chính tại sao tỷ lệ tăng trở lại tăng lên. Không dành tiền, thời gian và nỗ lực để tạo một trang web mà không cần trải nghiệm trải nghiệm của người dùng.

Vấn đề ngữ pháp

Google đưa vào tài khoản nội dung không chính xác về ngữ pháp và điều này bao gồm cả chính tả. Các thử nghiệm đã được thực hiện chứng minh rằng Google thực sự phân tích các trang cho điều này. Các xét nghiệm bao gồm các bài kiểm tra đơn giản và trước và sau khi kiểm tra. Một trang đúng về mặt ngữ pháp sẽ xếp hạng tốt, sau đó các cập nhật được thực hiện làm cho nó không chính xác và Google sẽ thông báo và giảm chất lượng trang.

Quên các yếu tố "không phải là văn bản"

Video thật tuyệt vời cho trải nghiệm của người dùng và hình ảnh thực sự có thể thêm vào nội dung mà nội dung của bạn đang cố truyền đạt. Tuy nhiên, đây không phải là văn bản nội dung văn bản, và đây là những gì Google ưu tiên.

Quay lại trang của bạn và đảm bảo rằng tất cả các yếu tố không phải là văn bản có thẻ alt. Ngoài ra, đối với video, có bảng điểm là một cách tuyệt vời để thêm văn bản. Ngoài ra, nếu trang web của bạn được nhà cung cấp bên ngoài thiết kế, hãy kiểm tra xem các biểu ngữ hoặc phân nhóm có thực sự được thực hiện trong văn bản và không dựa trên hình ảnh. Bạn có thể nghĩ rằng những yếu tố này được đếm theo số từ của bạn, nhưng trong thực tế, họ có thể chỉ là hình ảnh.

Có nhiều yếu tố mà Google tìm kiếm về chất lượng trang, nhưng đây là những yếu tố chủ chốt không khó để pin điểm và cho phép bạn có kiến ​​thức cơ bản tốt về những gì góp phần cho chất lượng trang.

Hãy nhớ luôn kiểm tra xem trang của bạn có giá trị, cũng như thông tin có liên quan hay không. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn cần được hướng dẫn và trình bày tốt, nhưng cũng có các từ khoá và mô tả meta mà bạn đang sử dụng để hướng mọi người vào trang của bạn đáp ứng truy vấn tìm kiếm của họ.

Ngoài ra, hãy xem qua trải nghiệm thiết kế và người dùng của trang web của bạn. Kiểm tra chất lượng của nó trên các thiết bị khác nhau, cũng như tốc độ trang. Hai yếu tố này có thể ngăn mọi người vào trang web của bạn hoặc khiến họ nhanh chóng chọn không tham gia.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng ngữ pháp cũng được tính đến. Nó không chỉ là về khối lượng từ, mà còn chất lượng. Điều này cũng đi cho các yếu tố không phải là văn bản. Kiểm tra xem nội dung không dựa trên hình ảnh và nếu có, đảm bảo các thẻ alt, mô tả hoặc bảng điểm được thực hiện để ghi đè lên ảnh hưởng của nó đối với chất lượng trang.

Nhận xét