BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

KPIs có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị xã hội

Chúng tôi muốn tạo ra một không gian nơi các nhà tiếp thị xã hội có thể đào sâu vào chủ đề xu hướng và học thêm một chút mỗi tuần, vì vậy chúng tôi quyết định tổ chức #SimplyChat trên Twitter.

Một vài tuần trước, chúng tôi đã đưa Twitter vào một cuộc thăm dò để hỏi khán giả của chúng tôi muốn trò chuyện với ai.

Đã có một tie, vì vậy chúng tôi quyết định để trang trải cả hai! Chúng tôi đã đề cập đến các động não sáng tạo trong cuộc trò chuyện trên Twitter trước thời điểm này. Bạn có thể tìm thấy recap ở đây . Tuần này chúng tôi đã thảo luận các KPIs. Đây là điều mà cộng đồng Twitter của chúng tôi đã học được.
KPIs có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị xã hội
KPIs có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị xã hội
Câu hỏi 1: KPSI là gì và nó liên quan đến số liệu xã hội như thế nào?

Takeaway: Các chỉ số hiệu suất chính là số liệu có liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Bản đồ số liệu này sẽ giúp bạn vẽ đường thẳng từ một mục tiêu xã hội đến các hoạt động xã hội ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Hãy nói chuyện qua bản đồ số liệu xã hội của người mua trong giai đoạn nhận thức của kênh tiếp thị. Mục tiêu của một nhà tiếp thị xã hội là tạo ra nhận thức về thương hiệu. Để làm điều này, một nhà tiếp thị xã hội cần phải luôn luôn đẩy nội dung có liên quan đến đối tượng mục tiêu của thương hiệu của họ. Họ có thể đo lường tiến trình của họ bằng cách theo dõi số lần hiển thị mỗi bài đăng của họ được thông qua một khoảng thời gian nhất định. Điều này có liên quan đến doanh nghiệp vì nó nói đến sự chia sẻ tiếng nói của thương hiệu.

Chia sẻ tiếng nói là rất quan trọng đối với các thương hiệu bởi vì đó là cách để thương hiệu biết họ cạnh tranh như thế nào với doanh nghiệp khác. Ví dụ: nếu vì lý do nào đó, mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội đã bắt đầu đề cập đến Adidas nhiều hơn họ đã làm khi Nike sử dụng thẻ bắt đầu bằng #JustDoIt, Nike cần phải tạo ra một chiến lược tiếp thị để lấy lại dấu bắt đầu nhãn hiệu của họ.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn đặt # KPSI?

Takeaway: Ý định thiết lập KPI là cải thiện hiệu suất, khuyến khích các thành viên trong nhóm và sử dụng chúng như một công cụ truyền thông.

KPI cải thiện hiệu suất bởi vì họ cho các thành viên của nhóm một mục tiêu cụ thể để bắn cho. KPI khuyến khích các thành viên trong nhóm vì khi họ đạt được mục tiêu họ phải làm việc chăm chỉ, họ sẽ muốn tiếp tục làm việc.

Vì KPI là mục tiêu chung cho nhóm của bạn, chúng là một công cụ giao tiếp tuyệt vời; họ giữ các cuộc trò chuyện chuyên nghiệp. Các cuộc trò chuyện hiệu quả có thể là khó nếu ai đó trong nhóm của bạn không đạt được mục tiêu của họ. Nhưng, với KPIs, nếu một người quản lý dính vào dữ liệu, thông tin phản hồi có thể được cống rãnh của cạnh cá nhân của mình.

Ví dụ, thay vì nói với ai đó họ đang tụt lại phía sau và không đạt được mục tiêu, người quản lý có thể nói, "Chúng tôi 50% thông qua Q3. Bạn có 20% mục tiêu của mình. Chúng ta có thể làm gì để giúp bạn tiếp cận số đó? "

KPI có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của nhóm. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đặt KPI đúng cho nhóm của bạn. Chúng tôi sẽ giải quyết những gì có thể xảy ra nếu bạn đặt KPI sai trong phần tiếp theo.

Câu hỏi 3: KPIs có thể có tác động tiêu cực?

akeaway: Để ngăn KPI của bạn có ảnh hưởng tiêu cực đến nhóm của bạn, chúng cần được tùy chỉnh cho công ty, ngành hoặc mục tiêu của nhóm.

Ví dụ: nếu công việc của người quản lý truyền thông xã hội chỉ nhằm quảng bá nội dung, giữ người đó chịu trách nhiệm cho khoảng thời gian dành cho trang web của bạn có thể gây bực bội, bởi vì người quản lý truyền thông xã hội của bạn không kiểm soát được nội dung họ đang cư ngụ đẩy ra. Thay vào đó, một KPI mà người quản lý truyền thông xã hội của bạn phải chịu trách nhiệm là lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ xã hội. Chúng ta sẽ giải quyết cách thiết lập KPI đúng trong câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi 4: Câu hỏi đặt ra khi tạo KPIs là gì?

Takeaway: Hãy ghi nhớ lý do tại sao và cách bạn đặt cùng KPIs.
  • Tại sao chúng ta lại đi theo những KPI này?
  • Làm thế nào sẽ tự chịu trách nhiệm cho các số liệu này có lợi?
  • Làm thế nào chúng ta sẽ làm việc theo KPI của chúng ta?
  • Điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi?
  • Chúng ta sẽ kiểm tra tiến bộ của chúng ta bao lâu? Tại sao?
  • Để chắc chắn bạn đang đặt KPI đúng, bạn cần đặt câu hỏi đúng.
Câu hỏi 5: Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về KPIs ở đâu?

Takeaway: Điều quan trọng là có được thông tin đầy đủ về thiết lập KPIs để bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho nhóm của bạn. Ví dụ: KPI được đặt cho nhóm bán hàng sẽ khác với KPIs được đặt cho nhóm tiếp thị trong cùng một công ty. Các KPI bạn đặt sẽ được sử dụng để khuyến khích nhóm của bạn. Điều gì khuyến khích một nhóm có thể không thích hợp với người khác.

Nếu bạn thích những gì bạn đọc ở đây và muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, hãy tham gia với chúng tôi vào Thứ Năm này lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy để trò chuyện với nội dung do người dùng tạo!

Nhận xét