BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

SEO địa phương cho WordPress: Làm thế nào để nâng cao thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở linh hoạt nhất (CMS) trên thế giới.

Tính năng phong phú của nó, rào cản thấp đối với việc nhập cảnh, và giá cả không thể vượt qua (nó không được tốt hơn miễn phí , không?) Tất cả đã dẫn đến sự tăng lên của nó như là CMS phổ biến nhất của web.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên rằng WordPress đã được tải về hơn  47 triệu lần hoặc chiếm 28,8 phần trăm của tất cả các trang web .

WordPress cũng thân thiện với SEO, đến mức ngay cả những người không phải techies cũng có thể dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật tối ưu hóa đơn giản. Đây là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương mà có thể không có ngân sách để cải tiến SEO sâu, nhưng vẫn muốn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm địa phương .
SEO địa phương cho WordPress: Làm thế nào để nâng cao thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn
SEO địa phương cho WordPress: Làm thế nào để nâng cao thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn
Trong bài này, tôi sẽ cho bạn thấy bảy cải tiến SEO đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương của trang WordPress của bạn.

1. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Các dịch vụ nội dung của bạn là tài sản quan trọng nhất trên trang web của bạn. Có một cấu trúc trang web tuyệt vời, thời gian tải nhanh nhanh và hàng tấn biện pháp bảo mật sẽ không giúp bạn nếu nội dung của bạn không ngang tầm.

Vì vậy, trước khi bạn có thể nghĩ đến việc tối ưu hóa nội dung của mình, bạn cần phải bắt đầu với những gì khán giả thấy có giá trị.

Để làm điều này, bạn cần phải hiểu điểm đau của khán giả và biết sản phẩm của bạn giải quyết các vấn đề của họ như thế nào. Một khi bạn hiểu điều này, bạn có thể biến các giải pháp của bạn thành các loại nội dung hấp dẫn , từ video để viết bài đăng lên các bảng thông tin, giữ cho chúng trở lại để biết thêm.

Một khi bạn có nội dung tuyệt vời, bước tiếp theo có thể có vẻ hơi nản lòng: tối ưu hóa trang . May mắn thay, chúng ta có thể tranh thủ sự trợ giúp của một số công cụ cơ bản như plugin SEO Yoast.

Trong khi bạn thường phải cân nhắc tới 20 yếu tố SEO khác nhau cho mỗi trang đích, Yoast SEO đơn giản hóa công việc của bạn bằng cách cho mỗi trang một điểm số được mã hoá bằng màu sẽ giúp bạn theo dõi tối ưu hoá trên trang và chỉ ra các lĩnh vực để cải tiến.

Yoast SEO cũng chỉ ra một số yếu tố trên trang quan trọng như số từ và các lần xuất hiện từ khoá.

2. Xem lại Tiểu sử Liên kết của bạn

Chúng tôi biết từ các nghiên cứu gần đây rằng liên kết vẫn là tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất khi nói đến bảng xếp hạng không phải trả tiền bản địa hoá.

Số lượng miền liên kết đến trang web của bạn, chất lượng của các liên kết ngược của bạn và tối ưu hóa liên kết văn bản liên kết của bạn đều liên quan chặt chẽ đến xếp hạng địa phương của bạn.

Xây dựng liên kết hữu cơ tốt cần có thời gian để trau dồi, nhưng dưới đây là một vài bước đơn giản bạn có thể bắt đầu bằng:

Tập trung vào Chất lượng vượt lượng

Số lượng tên miền, địa chỉ IP và khối C liên kết với trang web của bạn là rất quan trọng, nhưng một liên kết chất lượng cao từ một nhà lãnh đạo ngành trong vị trí của bạn có giá trị hơn hàng tá liên kết không liên quan, chất lượng thấp. Sử dụng phần mềm theo dõi liên kết để tìm và loại bỏ liên kết chất lượng thấp.

Tìm và sửa các liên kết bị hỏng

Sử dụng một plugin như Broken Link Checker để xác định và sửa các liên kết hỏng. Plugin này kiểm tra các bài viết, các trang, và thậm chí là các bình luận cho các liên kết hỏng.

Tối ưu hóa văn bản neo

Tối ưu hóa một số văn bản neo của bạn cho tìm kiếm địa phương bằng cách bao gồm tên thành phố của bạn. Chỉ cần cẩn thận không để tối ưu hóa (ví dụ, thay đổi tất cả các văn bản neo của bạn, quá nhiều trận đấu chính xác, vv). Không có tỷ lệ phần trăm lý tưởng cho vị trí tối ưu hóa neo, do đó, tiến hành một số phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra những gì thường được chấp nhận trong niche của bạn.

Xác định các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng

Sử dụng công cụ phân tích cạnh tranh để tìm các cơ hội xây dựng liên kết tiềm năng , chẳng hạn như các trang web có liên quan trong ngành của bạn liên kết với các đối thủ cạnh tranh chứ không phải bạn.

3. Tăng tốc Website của bạn

Rùa có thể đánh bại con thỏ trong câu chuyện của trẻ, nhưng bạn không thể nói như nhau trong thế giới SEO.

Tốc độ trang web vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng "kỹ thuật" quan trọng nhất của Google và nếu bạn muốn đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm địa phương thì bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn càng nhanh càng tốt.

Các kỹ thuật có thể bao gồm:

Nén ảnh lớn

Các tệp hình ảnh lớn là người vi phạm lớn nhất khi nói đến các trang web chậm. Sử dụng một plugin như WP Smush để nén và tối ưu hóa các hình ảnh của bạn.

Làm sạch WordPress Chủ đề của bạn

Loại bỏ các phần tử trang đã lỗi thời (ví dụ như các cuộc gọi cơ sở dữ liệu không cần thiết, chức năng, JavaScript, vv). Và đảm bảo bạn xóa các chủ đề cũ - hacker có thể sử dụng các chủ đề này để thâm nhập vào trang web của bạn.

Giảm tải Máy chủ bằng Cache Plugin

Các trình cắm thêm trong bộ nhớ đệm tạo ra các phiên bản HTML của các trang động cho phép giảm đáng kể thời gian tải của máy chủ. Có một số tùy chọn để bạn xem xét, bao gồm các tùy chọn miễn phí như WP Super Cache và W3 Total Cache, và các tùy chọn trả phí như WP Rocket.

Không Go Quá Plugin Crazy

Bạn có thể tìm thấy một plugin cho thực tế bất kỳ chức năng, nhưng hãy cố gắng để bổ sung cần thiết mà cung cấp giá trị thực sự cho trang web của bạn. Quá nhiều plugin sẽ làm chậm trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách đầu tư vào phần mềm kiểm tra trang web. Sản phẩm chất lượng sẽ phân tích các yếu tố tốc độ trên trang cho bạn và đề xuất các cách để tăng tốc độ trang web của bạn.

4. Tối ưu hóa cho Điện thoại di động

Rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm doanh nghiệp địa phương thông qua điện thoại di động. Điều này, cùng với thực tế là Google sẽ sớm chỉ mục các trang web di động ưu tiên cho các đối tác trên máy tính để bàn của họ, có nghĩa là tối ưu hóa điện thoại di động là quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện trang web dành cho thiết bị di động của bạn là tập trung vào tốc độ trang và nén hình ảnh, tuy nhiên dưới đây là một số mẹo và thủ thuật khác:

Sử dụng một chủ đề đáp ứng

Ít nhất, bạn nên đảm bảo rằng chủ đề WordPress của bạn đáp ứng và phù hợp với nội dung của bạn cho tất cả các thiết bị di động.

Thiết kế dành riêng cho khách truy cập trên thiết bị di động

Sử dụng chức năng wp_is_mobile () được tích hợp để phát hiện các thiết bị khác nhau trên cấp độ máy chủ và tạo trải nghiệm tùy chỉnh cho khách truy cập trên thiết bị di động của bạn.

Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị di động

Theo  nghiên cứu Thông minh , 89% thời gian truyền thông di động được sử dụng cho ứng dụng. Người dùng di động thích ứng dụng cung cấp cho họ một cách toàn diện để tương tác với thương hiệu yêu thích của họ.

Tạo trang di động được tăng tốc

Các trang di động tăng tốc (AMP) là những trang cực kỳ nhanh được thiết kế đặc biệt dành cho điện thoại di động. WordPress đi kèm với một plugin AMP mặc định bạn có thể sử dụng để tạo các trang AMP được liệt kê ở đầu SERPs khi người dùng tìm kiếm từ các thiết bị di động.

5. Tích hợp Google Doanh nghiệp của tôi vào Trang WordPress của bạn

Google Doanh nghiệp của tôi nhóm một số yếu tố chính liên quan đến xếp hạng địa phương. Các tín hiệu như khoảng cách vật lý, đánh giá của người dùng và mô tả và danh mục kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong SERPs.

Khi bạn đã xác nhận trang GMB của mình, hãy chắc chắn rằng bạn thêm trang web WordPress vào tiểu sử của mình cùng các thông tin quan trọng khác, chẳng hạn như giờ hoạt động và mô tả về doanh nghiệp của bạn. Sau đó tìm plugin và tiện ích sẽ cho phép bạn chuyển các tín hiệu xếp hạng chính như ảnh, bản đồ kinh doanh và nhận xét của khách hàng từ trang GMB của bạn đến trang web của bạn.

Bạn cũng nên cài đặt plugin cho phép bạn thêm bài đánh giá GMB của mình vào trang web WordPress, chẳng hạn như plugin Trình duyệt Google Địa điểm. Điều này sẽ giúp tăng sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong doanh nghiệp của bạn!

Bạn cũng có thể muốn xem xét đưa một bản đồ kinh doanh khó chữa trên trang web của bạn thông qua một plugin hoặc widget. Google Maps Builder là một ví dụ giúp khách hàng của bạn tìm thấy bạn.

6. Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang của bạn

Bao giờ tự hỏi tại sao một số danh sách doanh nghiệp địa phương lại có vẻ rất phong phú - bao gồm cả đánh giá, xếp hạng sao và mô tả mạnh mẽ - trong khi những người khác lại thất thế?

Sự khác biệt là dữ liệu có cấu trúc.

Sử dụng các plugin như Schema , bạn có thể cho Google thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn chi tiết hơn khi họ tìm thấy bạn trong SERPs, bao gồm cả các mẩu ngắn hữu ích như giờ hoạt động, phạm vi giá và vị trí thực tế.

Lưu ý rằng mặc dù các mô tả không cải thiện sơ cấp trang web của bạn, bao gồm nhiều thông tin hơn sẽ khuyến khích tỷ lệ nhấp chuột cao hơn và CTR có thể  ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

7. Bao gồm từ khóa vị trí trong URL của bạn

Nói chung, cấu trúc URL đóng một vai trò nhỏ trong khả năng xếp hạng của trang của bạn.

Tuy nhiên, khi nói đến tìm kiếm địa phương, bao gồm các từ khóa vị trí trong URL của bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có nhiều trang đích nhắm mục tiêu các vị trí khác nhau và bạn muốn đảm bảo với khách hàng rằng họ đang ở đúng nơi.

Các phiên bản trước của WordPress không cung cấp cho bạn nhiều tính linh hoạt khi sử dụng URL của bạn. Tất cả đều là "những kết nối xấu xí", trông giống như sau: http://mydomain.com/?p=1354.

Tuy nhiên, các phiên bản mới nhất của WordPress mặc định là "permalinks đẹp," bao gồm ngày tháng và tên bài đăng của bạn. Chúng có thể giống như sau: http://mydomain.com/2016/02/28/sample-post/.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt URL trong bảng điều khiển Quản trị WordPress của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Permalinks . Từ đó, bạn có thể nhấp vào Cấu trúc Cột để thêm vị trí vào URL trang đích của bạn.

Phần kết luận

Bạn muốn thực hiện các trò chơi SEO của bạn hơn nữa? Bạn có thể thực hiện nhiều cải tiến hơn đối với trang web WordPress của mình ngoài những gì tôi đã đề xuất ở đây bằng cách tạo các tệp robots.txt theo cách thủ công, tạo sơ đồ trang web XML, tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn và hơn thế nữa.

Nhận xét