BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

SEO On-Site là gì?

SEO On-Site là gì?

SEO On-Site (hay còn gọi là on-page SEO) là cách thực hiện tối ưu hóa các yếu tố trên một trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài gọi chung là " off-site SEO ") để xếp hạng cao hơn và kiếm được lưu lượng truy cập có liên quan hơn từ các công cụ tìm kiếm. SEO tại chỗ đề cập đến việc tối ưu hoá cả nội dung và mã nguồn HTML của một trang.
SEO On-Site là gì?
SEO On-Site là gì?
Ngoài việc giúp các công cụ tìm kiếm giải thích nội dung trang, SEO tại chỗ cũng giúp người dùng nhanh chóng và rõ ràng về một trang và liệu nó có đáp ứng được truy vấn tìm kiếm của họ. Về cơ bản, SEO tốt trên trang web giúp các công cụ tìm kiếm hiểu con người sẽ nhìn thấy gì (và họ sẽ nhận được giá trị gì) nếu họ truy cập một trang, để các công cụ tìm kiếm có thể phục vụ khách hàng một cách đáng tin cậy truy vấn tìm kiếm cụ thể (từ khoá).

Mục tiêu cuối cùng của SEO tại chỗ có thể được nghĩ đến như là cố gắng làm cho nó trở nên dễ dàng cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng:
 • Hiểu được trang web là gì;
 • Xác định trang đó có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hoặc các truy vấn (ví dụ: một từ khoá hoặc tập hợp các từ khoá cụ thể );
 • Tìm trang đó hữu ích và xứng đáng xếp hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm (SERP).
Từ khoá, nội dung và on-site SEO

Trong quá khứ, SEO tại chỗ đã đồng nghĩa với việc sử dụng từ khoá - và đặc biệt, bao gồm một từ khoá có giá trị cao tại một số vị trí quan trọng trên một trang web.

Để hiểu tại sao các từ khóa không còn là trung tâm của SEO trên trang web, điều quan trọng là phải nhớ những gì các cụm từ đó thực sự là: các chủ đề nội dung . Về mặt lịch sử, liệu một trang có xếp hạng cho một cụm từ nào đó có liên quan đến việc sử dụng đúng từ khoá trong một số vị trí nhất định mong muốn trên một trang web để cho các công cụ tìm kiếm tìm và hiểu nội dung của trang web đó là gì. Kinh nghiệm người dùng là thứ yếu; đơn giản là đảm bảo công cụ tìm kiếm tìm ra các từ khóa và xếp hạng một trang web có liên quan đến các cụm từ đó là trọng tâm của thực tiễn SEO tại chỗ.

Ngày nay, mặc dù, công cụ tìm kiếm đã tăng lên theo cấp số nhân phức tạp hơn. Họ có thể trích ra một ý nghĩa của trang từ việc sử dụng các từ đồng nghĩa, ngữ cảnh trong đó nội dung xuất hiện, hoặc thậm chí chỉ cần chú ý đến tần số mà kết hợp từ cụ thể được đề cập. Mặc dù việc sử dụng từ khoá vẫn còn là vấn đề, các phương pháp quy định như sử dụng từ khóa đối sánh chính xác ở những vị trí cụ thể một số thời điểm cần thiết không còn là người thuê SEO trên trang nữa. Có gì là quan trọng là phù hợp . Đối với mỗi trang của bạn, hãy tự hỏi bản thân nội dung có liên quan đến ý định của người dùng theo các truy vấn tìm kiếm (dựa trên việc sử dụng từ khóa của bạn trên trang và trong HTML của nó).

Bằng cách này, SEO tại chỗ ít hơn về việc lặp lại hoặc vị trí của từ khoá và hiểu rõ hơn về người dùng của bạn là gì, họ đang tìm kiếm gì và về chủ đề (từ khoá) nào bạn có thể tạo ra nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó. Những trang đáp ứng các tiêu chí này có nội dung là:
 • Trong chiều sâu. Nội dung "mỏng" là một trong những mục tiêu cụ thể của Google Panda ; ngày nay nó ít nhiều giả định rằng nội dung phải đủ kỹ lưỡng để có cơ hội tốt để xếp hạng.
 • Thân thiện với người dùng. Nội dung có thể đọc được không? Có được tổ chức trên trang web của bạn theo cách mà nó dễ dàng điều hướng? Là nó thường sạch, hoặc littered với quảng cáo và các liên kết liên kết ?
 • Độc nhất. Nếu không được giải quyết đúng, nội dung trùng lặp từ các nơi khác trên trang web của bạn (hoặc ở nơi khác trên Internet) có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của trang web trên SERPs.
 • Có thẩm quyền và đáng tin cậy. Nội dung của bạn có độc lập như một nguồn thông tin đáng tin cậy về thông tin về một chủ đề cụ thể không?
 • Kết hợp với mục đích tìm kiếm người dùng. Một phần của việc tạo và tối ưu hóa nội dung chất lượng cũng mang lại mong đợi của người tìm kiếm. Chủ đề nội dung phải phù hợp với các truy vấn tìm kiếm mà họ xếp hạng.
Không liên quan đến từ khóa trên trang web SEO

Ngoài các từ khóa (chủ đề) được sử dụng trong nội dung trên trang web và cách chúng được thảo luận, có một số yếu tố "không xác định từ khóa" có thể ảnh hưởng đến tối ưu hóa trang web của trang.

Những thứ đó bao gồm những thứ như:
 • Liên kết sử dụng trên một trang: Có bao nhiêu liên kết? Họ trong hoặc ngoài ? Họ chỉ dẫn ở đâu?
 • Tốc độ tải trang
 • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc của Schema.org hoặc các đánh dấu khác
 • Cấu trúc URL Trang
 • Thân thiện di động
 • Siêu dữ liệu trang
Tất cả các yếu tố này gắn với cùng một ý tưởng cơ bản: tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Trang có thể sử dụng được nhiều hơn (cả khía cạnh kỹ thuật lẫn phi kỹ thuật), việc tối ưu hóa trang trên trang web càng tốt hơn.

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa một trang?

Tối ưu hóa hoàn toàn một trang trên trang web của bạn yêu cầu cả hai thay đổi dựa trên văn bản và HTML. Xem bài viết này để biết thêm thông tin về các yếu tố tại chỗ góp phần xếp hạng, và cách bạn có thể cải thiện trang web của riêng bạn.

Nhận xét