Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Akismet là gì và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó ngay

Mỗi cài đặt WordPress đi kèm với hai plugins cài sẵn. Một trong số đó là Akismet, chắc chắn trong danh sách của chúng ta phải có các plugin WordPress.

Mặc dù Akismet đã được cài đặt sẵn nhưng nó không được kích hoạt mặc định. Bạn sẽ phải thực hiện thêm một số bước để kích hoạt nó. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích Akismet là gì và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó ngay. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập Akismet trên trang web WordPress của bạn.

Akismet là gì?

Akismet là một dịch vụ lọc thư rác bình luận. Tên Akismet đến từ Automattic và Kismet. Auttomatic là công ty đứng sau Akismet, và nó được thành lập bởi đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg. Akismet bắt giữ bình luận blog và spam pingback sử dụng thuật toán của họ. Thuật toán này học từ những sai lầm của nó và từ các hành động được thực hiện bởi các trang web tham gia. Ví dụ: khi một số trang web bắt đầu báo cáo nội dung tìm kiếm tương tự là spam, Akismet sẽ tìm hiểu để xác định loại nội dung đó là SPAM trong tương lai. Kể từ ngày 14 tháng 6 năm 2013, Akismet đã đánh bại hơn 83 tỷ thư rác.

Tại sao bạn nên sử dụng Akismet?

Trên trang web phổ biến, số lượng nhận xét về thư rác có thể lên đến 85%. Điều này có nghĩa là trong mỗi 100 ý kiến ​​chỉ có 15 là hợp pháp. Kiểm duyệt bình luận là một nhiệm vụ tốn thời gian, và Akismet có thể tiết kiệm cho bạn hàng giờ. Akismet sẽ nhận được nhận xét về spam trước khi nó nằm trong hàng đợi kiểm duyệt của bạn như đang chờ xử lý. Điều này cho phép bạn tập trung năng lượng vào kiểm duyệt nhận xét của người dùng thực.

Phê bình bởi người dùng

Trong những người sử dụng trước đây đã chỉ trích Akismet vì đưa ra các kết quả sai. Sai tích cực là nhận xét hợp pháp được Akismet đánh dấu là spam. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất là nếu nhận xét của một người dùng được đánh dấu là spam bởi một số blog, thì Akismet sẽ học để đánh dấu tất cả nhận xét của người dùng đó là spam. Giống như bất kỳ nền tảng tự động khác, Akismet không hoàn hảo, nhưng nó là tốt nhất có.

Cách nhận biết nhận xét của bạn đã được phát hiện là spam

Nếu nhận xét của bạn được Akismet đánh dấu là spam, sau đó bạn sẽ không nhìn thấy thông báo Đang chờ kiểm duyệt như bạn thường làm. Nếu bạn gửi nhận xét về trang web và bạn không thấy văn bản bình luận của mình cùng với thông báo cho biết đang chờ kiểm duyệt thì bạn nên liên hệ ngay với quản trị viên trang web. Họ có thể giúp kéo bình luận của bạn ra khỏi hộp thư rác, và làm thêm giờ Akismet sẽ học hỏi từ những sai lầm của nó.

Làm thế nào để Thiết lập Akismet trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào Plugins và kích hoạt Akismet.
Kích hoạt Akismet trong WordPress
Khi kích hoạt, Akismet thêm một mục trình đơn mới tại Plugins »Akismet Configuration . Nhấp vào Cấu hình Akismet sẽ đưa bạn đến màn hình Cấu hình Akismet. Trên trang này, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa Akismet API của bạn. Để trang này mở và mở một cửa sổ trình duyệt mới. Chúng tôi sẽ quay lại trang này sau khi tạo một khóa API cho Akismet.

Làm cách nào để tải khóa API cho Akismet

Để thiết lập Akismet trên trang web của bạn, bạn cần một Khóa API. Tới Akismet trang web và nhấp chuột vào Get Key WordPress Button.
Lấy một Akismet Key cho trang web WordPress của bạn
Điều này sẽ đưa bạn đến các kế hoạch Akismet và trang giá cả. Akismet là miễn phí cho các trang web phi kinh doanh và cá nhân. Đối với các trang web kinh doanh, có các gói và gói dịch vụ khác nhau. Chọn một lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Giá cả được thiết lập trên hệ thống danh dự, vì vậy về mặt lý thuyết bạn có thể lấy đi bằng cách sử dụng một kế hoạch cá nhân trên một trang web lưu lượng truy cập thấp. Cho dù bạn chọn kế hoạch nào thì các bước còn lại sẽ giống nhau. Nhấp vào nút Đăng ký để tiếp tục.
Chọn gói đăng ký Akismet cho trang web của bạn
Nhấp vào đăng ký sẽ đưa bạn đến màn hình tiếp theo nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng ký với WordPress.com. WordPress.com là dịch vụ lưu trữ blog của Automattic, cùng một công ty cung cấp cho bạn Akismet. Tuy nhiên, WordPress.com không giống như trang web được WordPress.org tự quản lý của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra WordPress.org được lưu trữ tự do so với WordPress.com miễn phí [Infograph] và WordPress.com và WordPress.org có liên quan như thế nào . Bạn có thể tạo tài khoản WordPress.com mà không cần tạo blog. Nhấp vào nút Đăng ký với WordPress.com để tiếp tục. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên với một mẫu đăng ký đơn giản.
Akismet đăng ký với Tài khoản WordPress.com
Nếu bạn đã có một tài khoản WordPress.com, sau đó bạn có thể nhấp vào liên kết Tôi đã có một tài khoản WordPress.com. Nếu bạn không có tài khoản WordPress.com, chỉ cần điền vào các chi tiết và tạo một tài khoản.

Khi quá trình xác thực với WordPress.com hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại trang web Akismet. Ở đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số chi tiết người dùng cùng với thông tin thanh toán. Nếu bạn chọn kế hoạch miễn phí, sau đó chỉ cần kéo giá thành $ 0.
Trang đăng ký và thanh toán Akismet
Nhấp vào nút Tiếp tục và bạn sẽ được đưa đến màn hình hiển thị khóa API của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được một email từ Akismet chứa khóa API của bạn.

Hãy nhớ rằng, một khóa API giống như một mật khẩu. Không chia sẻ nó với bất cứ ai. Trong trường hợp bạn mất hoặc quên khóa API của mình, bạn luôn có thể truy cập Akismet.com và nhấp vào nút đăng nhập để truy cập trang tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy khóa Akismet API ẩn. Nhấp vào liên kết Reveal để hiển thị khóa API của bạn.

Sử dụng Akismet API trong WordPress

Sao chép khóa API Akismet của bạn và trở lại khu vực quản trị trang web WordPress của bạn. Đi tới Plugin »Akismet Configuration và dán khóa API. Phần còn lại của các tùy chọn trên màn hình này là tùy chọn. Khi bạn nhấp vào nút Tuỳ chọn Cập nhật, Akismet sẽ xác minh khoá của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công:

Hiển thị Akismet Stats trên Back và Front-end của trang web của bạn

Sau khi đăng nhập vào trang web WordPress của bạn, bạn sẽ thấy một tổng quan về Akismet Stats. Nó sẽ cho bạn biết số lượng nhận xét về Thư rác do Akismet thu thập và số lượng thư rác đang nằm trong hàng đợi spam của bạn ngay bây giờ. Rất khuyên bạn nên xem xét hàng đợi spam mỗi lần trong một lần để bạn không bỏ lỡ một nhận xét hợp pháp bị xóa do nhầm lẫn.

Có một cái nhìn chi tiết về các số liệu thống kê Akismat có sẵn trong Trang tổng quan »Danh mục trình đơn Akismat Stats . Nhấp vào nó sẽ cho bạn thấy số liệu thống kê chi tiết về nhận xét về spam và ham trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem số lượng nhận xét spam do Akismet bắt giữ kể từ khi bạn kích hoạt nó.

Nếu bạn muốn hiển thị số lượng nhận xét về thư rác Akismet đã bị bắt trên trang web của bạn, sau đó bạn có thể sử dụng Widget Akismet. Đi tới Appearance »Tiện ích , kéo và thả Akismet Widget vào thanh bên của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập Akismet trên trang web của bạn, có được khoá API Akismet và tìm hiểu lý do Akismet là quan trọng. Nhận xét về spam là một vấn đề lớn mà nhiều trang WordPress phải đối mặt. Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ thấy rằng bạn cần các tùy chọn khác để làm việc cùng với Akismet để giảm lượng spam. Ví dụ: bạn có thể chặn bot nhận xét spam trong WordPress với honeypot. Vì hầu hết người gửi spam muốn để lại liên kết spam trên trang web của bạn, bạn có thể xóa trường URL trang web khỏi biểu mẫu nhận xét của WordPress giống như chúng tôi. Chúng tôi cũng đã biên soạn một danh sách các mẹo và công cụ để chống lại spam bình luận trong WordPress. Đối với các câu hỏi và phản hồi xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c