BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách tạo các liên kết hướng lưu lượng truy cập, không chỉ xếp hạng

Các liên kết là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và chuyên gia phân tích Kevin Rowe tin rằng thành công SEO dài hạn phụ thuộc vào việc xây dựng liên kết hướng giao thông thực sự.

Nhiều người thấy xây dựng liên kết như một cách để thúc đẩy xếp hạng. Tuy nhiên, khi thực hiện chính xác, nó có thể (và nên ) cũng lái xe lưu thông.

Lái xe giao thông có rất nhiều lợi ích vượt quá tiềm năng tăng dẫn và bán hàng. Lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn có thể cung cấp dữ liệu phân tích có giá trị về những gì người dùng đang tìm kiếm và điều đó gây nhầm lẫn cho họ. Nó cũng có thể giúp tăng sự tham gia và các liên kết giới thiệu tiềm năng trên các phương tiện truyền thông xã hội khi những người khác bắt đầu chia sẻ nội dung của chúng tôi.

Trong cột này, tôi sẽ giải thích cách xác định nguồn liên kết hướng lưu lượng truy cập thực tế và cách đánh giá tiến trình của bạn để bạn có thể tập trung nỗ lực của mình nơi họ sẽ có tác động lớn nhất.

Xác định đối tác liên kết

Để tìm nguồn tốt cho liên kết lái xe, có một số cách bạn có thể đi: nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bảng xếp hạng và người có ảnh hưởng.

Đầu tiên, hãy tìm các ấn phẩm hướng lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như SimilarWeb để tìm nguồn giới thiệu hàng đầu của họ. Không những các công cụ này cho bạn biết ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng một số cũng có thể cho thấy lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn đang tăng lên từ các liên kết đó.
Cách tạo các liên kết hướng lưu lượng truy cập, không chỉ xếp hạng
Bất kỳ trang web nào hướng lưu lượng truy cập / giới thiệu đến đối thủ cạnh tranh của bạn phải được điều tra và đánh giá là đối tác tiềm năng. Kiểm tra từng chất lượng, xác minh rằng chúng không phải là các trang web scraper nội dung và thực sự là tài nguyên có giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu họ vượt qua bài kiểm tra, sau đó xem xét tiếp cận chúng cho một liên kết.

Tất nhiên, bạn không nên theo đuổi liên kết từ các trang web đang hướng lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem xét các trang web xếp hạng hàng đầu trong Google về các cụm từ mà bạn muốn xếp hạng và xem liệu bất kỳ ai trong số họ có thể phục vụ như là các đối tác liên kết tốt hay không. Ví dụ: nhiều ngành có thư mục theo chiều dọc cụ thể cung cấp danh sách miễn phí và được tài trợ.

Như thường lệ, hãy nghiên cứu của bạn khi tiếp cận các trang web như thế này. Các thư mục có vẻ như là spam, được thiết kế chỉ để tạo liên kết cho mục đích SEO? Hoặc họ là những trang web hợp pháp mà người tiêu dùng thực sự sử dụng, như Yelp, TripAdvisor hay Avvo? (Lưu ý rằng các liên kết từ các trang web hợp pháp thường không được theo dõi, nhưng chúng vẫn có giá trị vì chúng dẫn đến lưu lượng truy cập thực.)

Nếu bạn muốn làm nhiều hơn trong việc nâng cao khi nói đến nội dung, hãy thử tiếp cận các cửa hàng ngành nghề chính và chuyên ngành mà bạn có thể đóng góp nội dung. Ngoài các trang trên bạn tìm thấy trong quá trình nghiên cứu, hãy sử dụng công cụ BuzzSumo để tìm những người có ảnh hưởng đến xã hội và liên hệ với họ trên các kênh xã hội của họ hoặc qua email để xem liệu họ có chấp nhận bài đăng của khách hay không. Các bài đăng này cần có liên quan cao đến đối tượng của trang web và cẩn thận để làm theo bất kỳ nguyên tắc biên tập nào và tôn trọng các quy tắc của họ về nội dung đã gửi.

Ngoài các ấn bản nhỏ hơn về ngành, bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội đăng bài của khách trên các trang web lớn như Inc.com thông qua các biểu mẫu đăng khách của họ. Các liên kết đường dẫn hoặc trang tác giả có thể là một nguồn tuyệt vời của giao thông và giới thiệu. Thông thường, tôi đã nhận được những khách hàng tiềm năng từ những liên kết này bởi vì khách hàng tiềm năng đã rất ấn tượng khi nhìn thấy dòng sản phẩm chính trong những cửa hàng lớn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận và cẩn thận ở đây: Nộp bài tốt nhất của bạn, vì sự bao gồm thường có tính cạnh tranh, và các biên tập viên do đó có thể rất dơ dáy.

Các lựa chọn cửa hàng tuyệt vời khác cần xem xét là các diễn đàn của cộng đồng, như các tiểu mục cụ thể cụ thể hoặc các trang web như Inbound.org nếu bạn tiếp thị. Chỉ cần nhớ là thành viên trong cộng đồng tốt - không bao giờ spam người dùng khác có nội dung của riêng bạn và chắc chắn tham gia thường xuyên bằng cách trả lời các câu hỏi và bình luận một cách chu đáo về nội dung của người khác.

Một góc nhìn cuối cùng là cố gắng tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong ngành và tài trợ hoặc hợp tác với họ. Nhiều người có ảnh hưởng sẵn sàng hợp tác với thương hiệu, nơi họ sẽ xem xét hoặc làm việc với một công ty về bài viết nội dung và phương tiện truyền thông xã hội để lấy tên thương hiệu ra cho khán giả của họ. Chi phí thường thay đổi theo quy mô đối tượng và phạm vi của chiến dịch.

Vì mục tiêu ở đây là hướng lưu lượng truy cập và xây dựng thương hiệu, bạn không nên gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các nguyên tắc liên kết của Google. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các mối quan hệ tài chính được tiết lộ theo các nguyên tắc của FTC và rằng bạn không cố gắng giấu hay lẻn liên kết vào bất kỳ nội dung nào mà bạn gửi đến các cửa hàng này để xuất bản.

Đánh giá thành công

Khi bạn đã tiếp cận các đối tác liên kết đã chọn của bạn và các liên kết thu được thành công, đây là lúc để xem lại tác phẩm của bạn. Sau mỗi tháng, hãy kiểm tra Google Analytics để biết lưu lượng truy cập giới thiệu để xem bạn đã làm việc với trang web nào mới thực sự mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Sau ba đến sáu tháng, bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về những trang web có giá trị thời gian của bạn và những gì không. Ví dụ: nếu Inc.com mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn ba trang web ngành công nghiệp kết hợp, có thể tốt hơn là lật đổ các trang web ngành của bạn để có thể gửi nhiều nội dung hơn tới Inc.com.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy nếu có sự gia tăng tìm kiếm thương hiệu tổng thể cho tên của bạn bằng các xu hướng của Google hoặc Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Thông thường, các chiến dịch xây dựng thương hiệu có thể dẫn đến lưu lượng truy cập trực tiếp hơn, cũng như lưu lượng truy cập không phải trả tiền do tăng các tìm kiếm thương hiệu. Bằng cách theo dõi cẩn thận các hướng dẫn giới thiệu hữu cơ trực tiếp và mang nhãn hiệu, bạn có thể thấy tác động của chiến dịch xây dựng thương hiệu. Điều này có thể giúp bạn thấy được lợi ích lâu dài của các nỗ lực liên kết xây dựng trong việc tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Trong khi theo dõi dữ liệu, hãy chắc chắn cũng theo dõi các mối quan hệ xây dựng thành công của bạn với những người có ảnh hưởng và các trang web mà bạn đã chọn làm đối tác xây dựng liên kết tiềm năng. Điều này có thể cho thấy sự tiến bộ của bạn trong quản lý và giúp bạn trau dồi phong cách quảng cáo và lời nhắn của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Xây dựng liên kết, không có vấn đề mục tiêu, là công việc khó khăn nếu bạn muốn nó được thực hiện đạo đức và với giá trị lâu dài. Xây dựng danh mục đầu tư liên kết lành mạnh có thể giúp bạn tạo lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn giới thiệu khác nhau, đồng thời tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn và đảm bảo bạn sở hữu nhiều cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu hơn. Hãy chắc chắn để cast một mạng lưới rộng bằng cách làm việc với nhiều trang web khác nhau và nền tảng.

Nhận xét