BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Hướng dẫn SEO Wordpress từ A tới Z

Cải thiện WordPress SEO của bạn là rất quan trọng để nhận được lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đáng buồn thay hầu hết WordPress SEO hướng dẫn quá kỹ thuật cho người dùng mới để bắt đầu.

Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của mình thì bạn cần chú ý đến các phương pháp hay nhất của WordPress SEO. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo WordPress SEO hàng đầu để giúp bạn cải thiện WordPress SEO của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
WordPress SEO cho người mới bắt đầu
Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nói rằng WordPress thân thiện với SEO. Đây thực sự là lý do khiến nhiều người chọn WordPress để bắt đầu một blog hoặc trang web.

Trong khi WordPress đảm bảo rằng mã mà nó tạo ra theo các thực tiễn tốt nhất về SEO, có rất nhiều thứ bạn cần làm nếu bạn muốn tối đa hóa các nỗ lực SEO của mình.

Chúng tôi có một số bước có thể thực hiện được mà bạn cần phải thực hiện để tối ưu hóa chính xác WordPress SEO của bạn.

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo ra một bảng nội dung để giúp bạn dễ dàng điều hướng thông qua hướng dẫn SEO cuối cùng của chúng tôi.

Mục lục
 • Giới thiệu
  • SEO là gì?
  • Tại sao SEO lại quan trọng
 • Khái niệm cơ bản của WordPress SEO
  • Kiểm tra cài đặt hiển thị của trang web của bạn
  • Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress
  • WWW vs không phải WWW trong URL
 • Các WordPress nhất SEO Plugin
  • Chọn plugin WordPress SEO tốt nhất
  • Thêm các sơ đồ trang XML trong WordPress
  • Thêm trang web của bạn vào Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google
  • Tối ưu hóa các bài đăng blog của bạn cho SEO
 • WordPress Thực tiễn tốt nhất về SEO
  • Sử dụng đúng loại và thẻ trong WordPress
  • Tạo nội bộ liên kết thói quen
  • Tối ưu hóa ý kiến ​​WordPress
  • Liên kết ngoài NoFollow trong WordPress
  • Bài viết đầy đủ và tóm tắt (trích đoạn)
 • Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO
  • Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn
  • Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO
  • An toàn và an toàn của trang WordPress của bạn
  • Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS
Cuối cùng, xem thêm các công cụ SEO và các nguồn lực để WordPress SEO của bạn thậm chí còn xa hơn.

Giới thiệu

Chúng tôi biết ý tưởng tối ưu hóa cho WordPress SEO có thể gây hăm dọa cho người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là một geek công nghệ cao.

Nhưng đừng lo lắng - nó không phải là phức tạp. Bắt đầu ở đây để tìm hiểu những điều cơ bản, và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng vào trang web của riêng bạn.

SEO là gì?

SEO là viết tắt viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Đó là một chiến lược được sử dụng bởi các chủ trang web để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là lừa Google hoặc chơi game trên hệ thống. Nó đơn giản chỉ là tạo một trang web đã tối ưu hóa mã và định dạng làm cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn.

Khi mọi người tìm kiếm trên web về các chủ đề mà bạn viết về, nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ có thêm nhiều người nhấp vào trang web của bạn.

Tại sao SEO lại quan trọng

Công cụ tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web.

Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng thuật toán tiên tiến để hiểu và xếp hạng các trang phù hợp trong kết quả tìm kiếm. Nhưng những thuật toán này không hoàn hảo - họ vẫn cần sự giúp đỡ của bạn để hiểu nội dung của bạn là về.

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hóa, thì các công cụ tìm kiếm sẽ không biết xếp hạng nó như thế nào. Khi mọi người tìm kiếm các chủ đề mà bạn viết về, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập đó.

Nó thực sự là quan trọng đối với tất cả các chủ doanh nghiệp để làm cho công cụ tìm kiếm trang web của họ thân thiện, để họ có thể tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm của họ.

Khái niệm cơ bản của WordPress SEO

SEO có thể nhận được kỹ thuật, nhưng nó không phải là. Chỉ cần học một vài mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa trang web của bạn có thể cung cấp cho bạn một sự gia tăng đáng chú ý trong lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Bạn không phải là một thiên tài công nghệ để sử dụng các kỹ thuật bên dưới. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, sau đó bạn đã có những gì nó cần!

Hãy bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn.

Kiểm tra cài đặt chế độ hiển thị của trang web

WordPress đi kèm với một lựa chọn tích hợp để ẩn trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cung cấp cho bạn thời gian để làm việc trên trang web của bạn trước khi nó sẵn sàng để công khai.

Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này có thể được kiểm tra vô tình và nó làm cho trang web của bạn không có sẵn cho công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này đã được bỏ chọn.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang WordPress của bạn và truy cập trang Cài đặt »Đọc
Cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm trong WordPress
Bạn cần phải cuộn xuống phần 'Công cụ Tìm kiếm Khả năng hiển thị' và đảm bảo rằng hộp bên cạnh 'Khuyên các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này' không được chọn.
Đừng quên nhấp vào nút 'Lưu Thay đổi' để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress

URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang và chúng dễ đọc cả người và công cụ tìm kiếm.

Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:
http://www.wpbeginner.com/how-to-install-wordpress/
http://www.wpbeginner.com/common-wordpress-errors-and-how-to-fix-them/
Lưu ý rằng các URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách nhìn vào văn bản URL.

Vậy URL thân thiện với SEO không phải là gì?
http://www.wpbeginner.com/?p=10467
http://example.com/archives/123

Lưu ý rằng các URL này sử dụng số không liên quan đến nội dung và người dùng không thể đoán được những gì họ sẽ tìm thấy trên trang bằng cách xem URL.

Sử dụng cấu trúc liên kết thân thiện với SEO cải thiện cơ hội nhận vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc permalink của trang WordPress của bạn.
Bạn cần truy cập trang  Cài đặt »Permalinks . Chọn tùy chọn tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút 'Lưu Thay đổi' để lưu cài đặt của bạn.
Hướng dẫn SEO Wordpress từ A tới Z
Để có thêm hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn đã chạy hơn 6 tháng, thì vui lòng không thay đổi cấu trúc permalink của bạn trừ khi bạn đang sử dụng tùy chọn số. Nếu bạn đang sử dụng Ngày và Tên hoặc Tháng và Tên, hãy tiếp tục sử dụng đó.

Bằng cách thay đổi cấu trúc permalink của bạn trên một trang web đã được thiết lập, bạn sẽ mất tất cả các phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ số của bạn và có nguy cơ mất xếp hạng SEO hiện tại của bạn.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc permalink, sau đó thuê một chuyên gia, do đó, họ có thể thiết lập các chuyển hướng thích hợp. Bạn vẫn sẽ mất số lượt chia sẻ xã hội trên các trang.

WWW vs WWW không

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với trang web của mình thì bạn cần phải chọn xem bạn có muốn sử dụng www (http://www.example.com) hoặc không phải là www (http://example.com) trong URL của trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm xem đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần chọn một trang và giữ nó.

Bạn có thể đặt sở thích của mình bằng cách truy cập vào trang  Cài đặt »Chung . Thêm URL ưa thích của bạn vào cả trường 'WordPress Address' và 'Địa chỉ trang web'.

Không phải www hoặc www trong WordPress URL

Mặc dù những gì người khác có thể nói, từ một quan điểm SEO không có lợi thế để sử dụng một hoặc khác.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi trên www vs non-www - tốt hơn cho WordPress SEO .

Các WordPress nhất SEO plugin

Một trong những phần hay nhất về WordPress là có một plugin cho mọi thứ, và SEO cũng không phải là ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin WordPress SEO mà làm cho nó trở nên khó hơn cho người mới bắt đầu để lựa chọn tốt nhất WordPress SEO plugin.

Thay vì cài đặt các plugin riêng biệt cho các tác vụ SEO cá nhân, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin WordPress SEO tốt nhất hiện có, và nó hoàn toàn miễn phí 100%.

Chọn plugin WordPress xuất sắc nhất

Khi nói đến việc chọn plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của mình xuống hai giải pháp phổ biến nhất: Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack.

Họ là cả hai giải pháp hiệu quả, và chúng tôi đã thực hiện một ưu và khuyết điểm so sánh của Yoast SEO vs tất cả trong một SEO Pack.

Tại SEO Wordpress, chúng tôi sử dụng Yoast SEO, vì vậy trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Yoast SEO để chụp màn hình và các ví dụ.

Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

Một Sơ đồ trang web XML là một tập tin định dạng đặc biệt liệt kê tất cả các trang duy nhất trên trang web của bạn. Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.
Trong khi việc thêm một sơ đồ trang XML không làm tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web, nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra các trang một cách nhanh chóng và bắt đầu xếp hạng chúng.

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO, thì nó sẽ tự động tạo một sơ đồ trang XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần đi tới URL này (đừng quên thay example.com bằng tên miền của chính bạn):

http://example.com/sitemap_index.xml

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi sơ đồ trang web XML tới Google trong bước tiếp theo.

Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

Google Search Console còn được gọi là Công cụ Quản trị Trang web là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google để cung cấp cho chủ sở hữu trang web một cái nhìn về cách nội dung của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể thấy các cụm từ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, cách mỗi trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và tần suất các trang của bạn được nhấp.

Tất cả thông tin này giúp bạn hiểu những gì đang làm việc trên trang web của bạn và những gì không. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung cho phù hợp.

Google Search Console cũng thông báo cho bạn khi có gì đó không ổn với trang web của bạn, như khi trình thu thập thông tin tìm kiếm không thể truy cập vào nó, tìm nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị giới hạn.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO, hãy làm theo bước 11 trong hướng dẫn thiết lập Yoast SEO của chúng tôi .

Nếu bạn không sử dụng Yoast SEO, sau đó bạn có thể xem video của chúng tôi cho thấy một cách khác:

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, hãy nhấp vào trình đơn Thu thập thông tin và sau đó chọn Sơ đồ trang web.

Thu thập thông tin trong Google Search Console

Sau đó bạn cần phải nhấp vào nút Thêm nút Sơ đồ trang web.

Thêm sơ đồ sitemap xpress của bạn trong công cụ quản trị trang web của Google

Sơ đồ trang web chính của bạn là sitemap_index.xml vì vậy hãy tiếp tục và gửi đi đó.

Khi bạn đã thêm thành công sơ đồ trang web, nó sẽ xuất hiện như đang chờ xử lý. Google cần thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau vài giờ, bạn sẽ có thể xem một số thống kê về sơ đồ trang web của mình. Nó sẽ cho bạn thấy số liên kết mà nó tìm thấy trong sơ đồ trang web của bạn, số người trong số họ đã lập chỉ mục, tỷ lệ hình ảnh và trang web, v.v.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Search Console ít nhất trên cơ sở hàng tháng để thu thập thông tin chi tiết và xem tiến trình SEO trên trang web của bạn.

Tối ưu hóa Blog của bạn Bài viết cho SEO

Người mới bắt đầu thường làm sai lầm khi nghĩ rằng cài đặt và kích hoạt một plugin WordPress SEO là tất cả những gì cần thiết. SEO là một quá trình liên tục mà bạn phải theo kịp nếu bạn muốn xem kết quả tối đa.

Yoast SEO cho phép bạn thêm một tiêu đề, mô tả, và tập trung từ khóa để cho mỗi bài đăng blog và trang. Nó cũng cho bạn thấy một bản xem trước những gì người dùng sẽ thấy khi họ Google trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa tiêu đề và mô tả để có được số lần nhấp chuột lớn nhất.
Khi viết bài blog của bạn, đơn giản chỉ cần cuộn xuống phần Yoast SEO và tận dụng nó.

Một tiêu đề tốt là gì, hoặc mô tả meta tốt là gì, sau đó chúng tôi đã đề cập chi tiết trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho SEO .
Chúng tôi đánh giá cao đề nghị bạn đọc nó vì SEO trên trang rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

WordPress Thực tiễn tốt nhất về SEO

Nếu bạn làm theo những điều cơ bản của WordPress SEO và sử dụng plugin WordPress SEO tốt nhất, thì bạn đã đi trước hầu hết các trang web.

Tuy nhiên nếu bạn muốn kết quả tốt hơn, sau đó bạn cần phải làm theo các thực tiễn WordPress SEO tốt nhất dưới đây.

Đây không phải là quá kỹ thuật và hầu hết thậm chí sẽ không yêu cầu bạn phải chạm vào bất kỳ mã. Nhưng họ sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn nếu bạn theo họ.

Sử dụng đúng loại và thẻ trong WordPress

WordPress cho phép bạn sắp xếp bài viết blog của bạn thành các loại và thẻ . Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung theo chủ đề và cho người dùng tìm nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc và nội dung trang web của bạn.
Người mới bắt đầu thường bị nhầm lẫn về cách sử dụng các loại và thẻ tốt nhất. Sau khi giải thích điều này cho hàng ngàn độc giả, đây là cách chúng tôi tiếp cận các danh mục và thẻ.

Danh mục được dùng để nhóm các bài đăng của bạn rộng. Nếu blog của bạn là một cuốn sách, thì các danh mục sẽ là bảng nội dung.

Ví dụ: trên blog cá nhân bạn có thể có các danh mục như âm nhạc, thực phẩm, du lịch, v.v ... Danh mục có thứ bậc, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con cho họ.

Mặt khác, thẻ là các từ khóa cụ thể hơn mô tả nội dung của một bài đăng cá nhân. Ví dụ: bài đăng trên blog dưới danh mục thực phẩm có thể có các thẻ như salad, bữa sáng, bánh kếp, vv Hãy suy nghĩ xem đây là mục chỉ mục trong một cuốn sách giáo khoa.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các thẻ loại và các phương pháp hay nhất về SEO để phân loại nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng các loại và thẻ đúng cách, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng duyệt qua trang web của mình. Vì nó dễ dàng cho người dùng, nó cũng làm cho nó dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm để duyệt trang web của bạn.

Làm cho liên kết nội bộ với một thói quen

Các công cụ tìm kiếm chỉ định mỗi trang trên trang web của bạn một điểm (cơ quan trang). Công thức của điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thể chơi các kết quả. Tuy nhiên, các tín hiệu phổ biến nhất của quyền lực là liên kết.
Hướng dẫn SEO Wordpress từ A tới Z
Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn liên kết đến nội dung của riêng bạn từ các bài đăng và trang blog khác của bạn.

Bạn nên làm cho nó một thói quen để liên kết bài viết của riêng bạn bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có nhiều tác giả, sau đó tạo danh sách đăng bài blog đăng trước khi yêu cầu họ liên kết ít nhất 3 bài đăng trên blog khác.

Điều này sẽ giúp bạn tăng số lần truy cập trang của mình, tăng thời gian người dùng chi tiêu trên trang web của bạn và cuối cùng sẽ cải thiện điểm SEO của các bài đăng và trang blog cá nhân của bạn.

Tối ưu hóa ý kiến ​​WordPress

Nhận xét có thể là dấu hiệu mạnh về cam kết của người dùng trên trang web của bạn. Người dùng có tham gia nghĩa là nhiều liên kết trở lại trang web của bạn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và cải tiến SEO.

Nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng ý kiến ​​của bạn là thật chứ không phải là spam. Người gửi spam gửi ý kiến ​​với các liên kết xấu có thể ảnh hưởng đến và thậm chí làm hỏng bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên mọi người nên bắt đầu sử dụng Akismet . Đây là một trong hai plugin được cài đặt sẵn với mọi trang web WordPress và nó giúp bạn chống lại spam bình luận.
Nếu Akismet không thể xử lý spam bình luận, hãy xem các mẹo và công cụ này để chống lại spam nhận xét trong WordPress.

Nếu các bài đăng trên blog của bạn thu hút rất nhiều nhận xét chính hãng, không có spam, thì bạn nên vỗ nhẹ lên vai để xây dựng một trang web hấp dẫn như vậy!

Tuy nhiên, quá nhiều ý kiến ​​trên một bài đăng có thể làm cho nó tải chậm hơn mà cũng ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. (Tiếp tục đọc dưới đây để tìm hiểu thêm về tốc độ ảnh hưởng đến SEO).

Để chuẩn bị trang web của bạn để nó có thể xử lý gánh nặng ý kiến ​​của bạn đặt trên máy chủ và tốc độ của bạn, bạn có thể chia ý kiến ​​thành nhiều trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đánh số các nhận xét trong WordPress.

(Nếu bạn muốn nhận thêm nhận xét về trang web của mình, hãy kiểm tra 11 cách để nhận thêm nhận xét về bài viết trên blog WordPress của bạn .)

Liên kết ngoài NoFollow trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, liên kết giúp các công cụ tìm kiếm quyết định những trang nào là quan trọng. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn đang chuyển một số điểm SEO trên trang web của bạn tới liên kết đó. Điểm số SEO này được gọi là "nước trái cây liên kết".

Để có thứ hạng tìm kiếm tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều liên kết hơn từ các trang web khác hơn là bạn đang cho đi.

Thêm thuộc tính "nofollow" vào liên kết bên ngoài (liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu) hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo các liên kết đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm nước trái cây.
Một liên kết bên ngoài bình thường trông như thế này trong HTML:
<a href="http://example.com"> Trang web Ví dụ </a>
Một liên kết bên ngoài với thuộc tính nofollow sẽ như sau:
<a href="http://example.com" rel="nofollow"> Trang Ví dụ </a>
Bạn cũng có thể thêm hộp kiểm rel = "nofollow" vào liên kết chèn liên kết . Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nofollow vào các liên kết bên ngoài.

Các bài viết đầy đủ và Tóm tắt hoặc trích dẫn

Hiển thị WordPress và liên kết tới các bài đăng của bạn từ một số trang như trang chủ, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày, các trang tác giả, v.v.

Theo mặc định, nó hiển thị nội dung bài viết đầy đủ trên tất cả các trang này. Điều này ảnh hưởng đến SEO trên trang web của bạn, vì các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung trùng lặp. Các bài báo đầy đủ cũng làm cho các trang lưu trữ của bạn tải chậm hơn.

Hiển thị bài báo đầy đủ ở mọi nơi cũng ảnh hưởng đến lượt xem trang của bạn. Ví dụ: người dùng đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn sẽ có thể đọc toàn bộ bài viết trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần truy cập trang web của bạn.

Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là bằng cách tóm tắt hoặc trích đoạn thay vì các bài báo đầy đủ.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt »Đọc và chọn tóm tắt.

Để có hướng dẫn chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tuỳ chỉnh các trích đoạn của WordPress mà không cần mã hóa .

Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo WordPress SEO và các phương pháp hay nhất ở trên, nếu trang web của bạn chậm hoặc bị hacker chiếm, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ gây ảnh hưởng lớn.

Đây là cách để ngăn chặn trang web của bạn khỏi mất lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm do hiệu suất chậm hoặc an ninh lỏng lẻo.

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn

Nghiên cứu cho thấy trong thời đại internet, khoảng cách trung bình của con người ngắn hơn của một con cá vàng.

Các chuyên gia về khả năng sử dụng web tin rằng người dùng quyết định có muốn ở lại hay bỏ đi trong vài giây sau khi truy cập trang web.

Điều đó có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn chỉ có một vài giây để trình bày nội dung và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý giá này làm cho khách truy cập của bạn đợi cho trang web của bạn tải. Các công cụ tìm kiếm như Google thừa nhận rằng họ xếp hạng các trang web nhanh hơn các trang web tải chậm.

Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy kiểm tra lời khuyên của chuyên gia về 18 thủ thuật hữu ích để tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress cho SEO

Hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản nhưng cũng mất nhiều thời gian để tải. Nếu bạn không cẩn thận với kích thước và chất lượng hình ảnh, thì chúng có thể làm chậm trang web của bạn.

Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Một mẹo khác mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm là sử dụng tiêu đề mô tả và thẻ alt. Các thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh của bạn là gì. Họ cũng giúp người dùng bị khiếm thị như người đọc màn hình của họ có thể đọc thẻ alt và tiêu đề cho họ.
WordPress cho phép bạn thêm tiêu đề và các thẻ alt khi bạn tải lên một hình ảnh.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc thêm rất nhiều hình ảnh vào trang WordPress của bạn, thì bạn cần phải sử dụng plugin thư viện.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery . Trong các thử nghiệm tốc độ của chúng tôi, chúng tôi tìm thấy nó là  plugin nhanh nhất cho WordPress gallery . Nó cũng đáp ứng đầy đủ và SEO thân thiện ra khỏi hộp.

An ninh và An toàn của Trang WordPress của bạn

Mỗi tuần, Google liệt kê khoảng 20.000 trang web về phần mềm độc hại và khoảng 50.000 thư rác giả mạo. Khi một trang web bị đưa vào danh sách đen, nó sẽ không hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào cả.

Điều này có nghĩa là bảo mật của trang WordPress của bạn là rất quan trọng cho thứ hạng tốt. Bạn không muốn tất cả công việc của mình trên SEO để đi đến chất thải nếu trang web của bạn bị tổn hại bởi một hacker.

Tin vui là không đảm bảo an toàn cho trang WordPress của bạn - hãy xem hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật cuối cùng của WordPress của chúng tôi .

Tại SEO Wordpress, chúng tôi sử dụng Sucuri để bảo vệ trang web của chúng tôi chống lại các cuộc tấn công. Để biết lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này, hãy kiểm tra nghiên cứu trường hợp của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Bắt đầu sử dụng SSL / HTTPS

Trang web được bảo vệ bởi SSL và HTTPS
Trang web được bảo vệ bởi SSL và HTTPS
SSL (Secure Sockets Layer) là một công nghệ mã hóa kết nối giữa trình duyệt của người dùng và máy chủ mà họ đang kết nối. Điều này cho biết thêm một lớp bảo mật bổ sung vào trang web WordPress của bạn.

Trang web được bảo vệ bằng SSL được chỉ báo bằng dấu vị trí ổ khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn và được yêu cầu nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến với WordPress  và xử lý thông tin thanh toán nhạy cảm.

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì bạn có thể mua một chứng chỉ SSL . Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL thông qua công ty lưu trữ web, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm SSL và HTTPS trong WordPress .

Bạn cũng có thể nhận SSL miễn phí với Let's Encrypt. Một số công ty lưu trữ WordPress như Siteground , Dreamhost và WPEngine đã bắt đầu cung cấp tính năng Tự động mã hóa tích hợp.
Để có hướng dẫn từng bước, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm SSL miễn phí trong WordPress bằng Let's Encrypt .

Các công cụ và nguồn lực SEO khác

Một khi bạn nhận được hang của WordPress SEO thực hành tốt nhất, bạn sẽ muốn mất kỹ năng của bạn hơn nữa để có được trước các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các plugin và công cụ WordPress SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng  để tăng cường SEO của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để thử một số kỹ thuật tiên tiến hơn, bạn cũng có thể kiểm tra lưu trữ các bài báo về WordPress SEO của chúng tôi .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để đúng cách tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO. Tiếp tục và thực hiện một vài trong số các mẹo WordPress SEO, và bạn sẽ thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập của bạn trong vòng vài tháng khi các công cụ tìm kiếm tiến hành thay đổi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký các hướng dẫn bằng YouTube Channel cho WordPress của chúng tôi . Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Nhận xét