Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress - Từng bước cho người mới bắt đầu

Sau khi cài đặt WordPress , điều đầu tiên mỗi người mới bắt đầu cần học là làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress. Plugins cho phép bạn thêm các tính năng mới vào WordPress chẳng hạn như thêm một thư viện, slideshow, vv Hiện có hàng ngàn plugin miễn phí và trả tiền có sẵn cho WordPress. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt plugin WordPress.
Làm thế nào để cài đặt một plugin trong WordPress

Trước khi bạn bắt đầu

Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì bạn không thể cài đặt plugin.

Chúng tôi thường nhận được than phiền từ người dùng nói rằng họ không thể nhìn thấy trình cắm bổ sung trong bảng điều khiển WordPress của họ. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng WordPress.com, nó có những hạn chế.

Để sử dụng các plugin, bạn cần phải sử dụng WordPress.org tự tổ chức (Xem sự khác nhau giữa WordPress.org tự tổ chức và WordPress.com ).

Nếu bạn muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển đúng từ WordPress.com sang WordPress.org.

Làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo ra một video hướng dẫn về cách cài đặt một plugin WordPress mà bạn có thể xem dưới đây.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn theo các hướng dẫn văn bản, sau đó bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Chúng tôi đã bao gồm tất cả ba phương pháp: cài đặt một plugin WordPress bằng cách sử dụng tìm kiếm, tải lên một plugin WordPress và tự cài đặt một plugin WordPress bằng FTP.

Cài đặt một Plugin bằng WordPress Plugin Search

Cách dễ nhất để cài đặt plugin WordPress là sử dụng tìm kiếm plugin. Nhược điểm duy nhất của tùy chọn này là một plugin phải nằm trong thư mục plugin của WordPress mà chỉ giới hạn trong các plugin miễn phí.

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào khu vực quản trị WordPress và nhấp vào Plugins »Add New.
Bạn sẽ thấy màn hình giống như màn hình ở trên. Tìm plugin bằng cách nhập tên plugin hoặc chức năng mà bạn đang tìm kiếm, như chúng tôi đã làm. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các danh sách như ví dụ dưới đây:
Bạn có thể chọn các plugin đó là tốt nhất cho bạn. Kể từ khi tìm kiếm của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm Floating Social Bar mà sẽ là plugin đầu tiên, chúng tôi sẽ nhấp vào nút 'Install Now'.

WordPress bây giờ sẽ tải về và cài đặt plugin cho bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công với một liên kết để kích hoạt plugin hoặc trở lại trình cài đặt plugin.
Một plugin WordPress có thể được cài đặt trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn kích hoạt nó. Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết kích hoạt plugin để kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả, bạn đã cài đặt thành công plugin WordPress đầu tiên của mình.

Bước tiếp theo là cấu hình cài đặt plugin. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài đăng này.

Cài đặt một Plugin bằng WordPress Admin Plugin Upload

Các plugin WordPress Paid không được liệt kê trong thư mục plugin của WordPress. Các plugin này không thể được cài đặt bằng cách sử dụng phương pháp đầu tiên.

Đó là lý do tại sao WordPress có phương thức Upload để cài đặt các plugin như vậy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt plugin WordPress bằng tùy chọn tải lên trong khu vực quản trị.

Trước tiên, bạn cần tải plugin từ nguồn (tệp sẽ là tệp zip). Tiếp theo, bạn cần phải vào khu vực quản trị WordPress và ghé thăm Plugins »Thêm trang mới .

Sau đó, nhấp vào nút Tải lên Trình cắm trên đầu trang.
Tải lên plugin từ khu vực quản trị WordPress
Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải plugin. Ở đây bạn cần phải nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp plugin bạn đã tải xuống trước đó vào máy tính của bạn.
Trang tải plugin
Sau khi bạn đã chọn tập tin, bạn cần phải bấm vào nút cài đặt bây giờ.

WordPress sẽ tải lên tệp plugin từ máy tính của bạn và cài đặt nó cho bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công như thế này sau khi cài đặt xong.
Kích hoạt plugin
Sau khi cài đặt, bạn cần kích vào liên kết Activate Plugin để bắt đầu sử dụng plugin.

Bạn sẽ phải cấu hình các thiết lập để phù hợp với nhu cầu của bạn. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài đăng này.

Thủ công Cài đặt một Plugin WordPress bằng FTP

Trong một số trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể có các hạn chế về tệp mà có thể hạn chế khả năng cài đặt plugin từ khu vực quản trị viên.

Trong trường hợp này, đặt cược tốt nhất của bạn là cài đặt plugin bằng tay bằng FTP.

Phương pháp quản lý FTP là người thân thiện nhất với người mới bắt đầu.

Đầu tiên, bạn cần phải tải về tệp nguồn của plugin (nó sẽ là tệp zip). Tiếp theo, bạn cần phải giải nén tệp zip trên máy tính của mình.

Trích xuất tệp nén zip sẽ tạo ra một thư mục mới có cùng tên. Đây là thư mục mà bạn cần tải lên trang web của mình bằng cách sử dụng FTP client .

Bạn sẽ cần phải truy cập máy chủ lưu trữ của bạn thông qua trình quản lý FTP. Nếu bạn không có tên người dùng và mật khẩu FTP, hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting WordPress của bạn và yêu cầu họ.
Mở ứng dụng FTP trên máy tính của bạn và kết nối với trang web của bạn bằng các thông tin đăng nhập được cung cấp bởi máy chủ lưu trữ web của bạn. Sau khi kết nối, bạn cần truy cập đường dẫn/wp-content/plugins/

Tiếp theo, tải lên thư mục bạn đã trích xuất từ ​​tệp zip tới /wp-content/plugins/thư mục trên máy chủ web của bạn.
Sau khi tải lên các tệp tin, bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và nhấp vào liên kết Trình cắm trong trình đơn quản trị. Bạn sẽ thấy plugin của mình được cài đặt thành công trên trang plugin.
Plugin được cài đặt.
Bạn cần nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới plugin. Khi kích hoạt, bạn có thể cần phải định cấu hình cài đặt plugin. Các plugin WordPress đi kèm với các thiết lập của riêng mình khác với plugin này vì vậy chúng tôi sẽ không mô tả chúng ở đây.

Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt các plugin WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem loại plugin của chúng tôi, nơi chúng tôi viết về các plugin WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm để làm. Mỗi bài viết đi kèm với hướng dẫn từng bước về cách thiết lập các plugin riêng lẻ.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký các hướng dẫn bằng YouTube Channel cho WordPress của chúng tôi . Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c