BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

12 xu hướng thiết kế web cho năm 2018

Những xu hướng thiết kế web lớn nhất năm 2017 là gì và năm 2018 sẽ lớn? Khi năm kết thúc, chúng tôi đã yêu cầu các nhà thiết kế và trưởng phòng hàng đầu chia sẻ quan điểm, quan điểm và dự đoán của họ.

Cũng giống như khi chúng tôi đưa cho bạn 10 xu hướng thiết kế đồ hoạ khổng lồ vào năm 2018 , đây không phải là về việc làm theo đàn sáng tạo: đó là về việc chia sẻ về ngành công nghiệp đang ở đâu. Vì vậy, dù bạn có theo những xu hướng này hay không thì cũng cần phải biết họ là gì ...

01. Hoạt ảnh trên web

Nhà thiết kế tương tác Chris Gannon nói: "Hoạt hình có thể đóng một phần rất lớn trong việc tạo ra các ý tưởng và giao diện dễ hiểu hơn . "Trong một thế giới mà mọi người đang vội vàng và thời gian ngắn ngủi, hoạt hình có thể truyền tải những ý tưởng phức tạp trong một khoảng thời gian ngắn trong khi đồng thời tham gia và thông tin."
12 xu hướng thiết kế web cho năm 2018
Bruno La Versa, nhà thiết kế kỹ thuật số cao cấp tại Lightful , đồng ý. "Kể chuyện và cá tính là cái gì đó mà các thương hiệu mới và cũ đang làm việc để thu hút sự chú ý của người dùng, và các hình ảnh động đang bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn trong lĩnh vực này", ông nói. "Những hình ảnh động đã thể hiện và sẽ tiếp tục cho thấy sức mạnh của thương hiệu trong thế giới số của chúng ta, mang lại một cá tính mạnh mẽ cho thương hiệu, làm cho nó ít tĩnh hơn và năng động hơn", La Versa nói.

Vì vậy, những gì đặc biệt trong hoạt hình chúng ta sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2018? Biểu tượng hoạt hình là một xu hướng rõ ràng, và một trong những đó mang lại cho một công ty một cơ hội lớn để nâng cao thương hiệu của họ hơn nữa. Tuy nhiên, nhận nó đúng là một trách nhiệm lớn. Gannon giải thích: "Đó là một hình ảnh đại diện của công ty trong một không gian nhỏ bé và nếu nó là một logo tốt nó bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Chúng tôi cũng thấy sự trở lại của GIF - một phần nhờ vào thực tế là GIF động cơ bản có thể được đọc gần như bất cứ điều gì. "Có vẻ như thế giới đã sẵn sàng (và thực sự đang khóc vì) hình ảnh động của tất cả mọi thứ, cho dù đó là những mảng hài hước của những con mèo rơi xuống bàn hay tạo cảm giác thú vị cho biểu trưng trong chữ ký email của bạn", ông Lee Fasciani, người sáng lập  Các dự án lãnh thổ .

Vậy điều gì đã làm cho sự nhiệt tình của bộ phim hoạt hình? Vâng, khối lượng của công cụ sáng tạo bây giờ có sẵn cho các nhà thiết kế đã đóng một phần lớn. Gannon cho biết: "Rất nhiều công cụ này nhằm vào các nhà thiết kế, các nhà phát triển hoặc những người không phải là chuyên gia lập trình và có các giao diện được thiết kế để đơn giản hóa sự phức tạp trong việc xây dựng chúng.

"Điều này mở ra sân chơi cho nhiều người hơn và nhiều hơn nữa và cho phép họ thử nghiệm với hình ảnh động.Điều này là khá lớn bởi vì lịch sử không phải là động lực làm phim đã hướng rõ ràng các hoạt hình của dự án."

Mireia Lopez, giám đốc sáng tạo của cơ quan sáng tạo kỹ thuật số  DARE , cũng lưu ý rằng những công cụ này giúp làm mờ đi sự khác biệt giữa thiết kế và phát triển. Cô cho biết: "Chúng tôi đã thấy các đội thiết kế hoạt hình, tạo mẫu và học cách mã hoá gọn gàng để sử dụng các công cụ tạo mẫu phức tạp hơn  để truyền đạt khái niệm tới khách hàng và giải thích các chuyến đi số cho các nhà phát triển".

Khi bạn kết hợp tính sẵn có của các công cụ này với các cải tiến trình duyệt, thật dễ dàng để xem tại sao hình ảnh động sẽ trở nên lớn vào năm 2018. Các trình duyệt ngày nay vượt quá 60fps, thậm chí trên các định dạng vector như SVG và điện thoại di động.


Cũng như bất kỳ xu hướng nào, điều quan trọng là không bao gồm nó vì mục đích bao gồm nó - nó phải phù hợp với dự án của bạn. "Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm với khán giả khi lựa chọn khi nào và khi nào không sử dụng hình ảnh động", cảnh báo Gannon.

"Liệu nó tăng cường hoặc là góp phần tích cực vào kinh nghiệm? Trái tim tôi chìm khi một khách hàng tiếp cận tôi nói rằng họ muốn 'hình ảnh động rắc khắp nơi trên ứng dụng của chúng tôi'. Shoe-horning một phim hoạt hình thành một thiết kế hiếm khi kết thúc cũng bởi vì các hình ảnh động không có mục đích khác hơn là tấn công. "

Nhưng không có tranh luận - khi nó được thực hiện tốt, hoạt hình có thể biến đổi một dự án tốt thành một tuyệt vời. Để có được trên tàu với xu hướng này, hãy kiểm tra 5 bước của chúng tôi để quản lý hoạt hình web và 10 hình ảnh động rực rỡ trên web của Chris Gannon.

02. Màu sắc mạo hiểm hơn

James Bearne, giám đốc sáng tạo của Kagool, nói: "Trong năm qua chúng ta đã thấy sự gia tăng sử dụng các màu đậm được sử dụng trên các nền kỹ thuật số . Một ví dụ điển hình là kế hoạch xây dựng thương hiệu mới của DesignStudio cho mùa giải 2016/2017 của Premier League.

"Sự ra đi tự tin từ sự nhận diện trước đây, cách xử lý hình ảnh ấn tượng đã không dừng lại ở trang web hoặc ứng dụng của nó, nó rống lên những sân với bảng quảng cáo, truyền thông xã hội và nhiều thứ nữa."

Trang web của Premier League sử dụng màu tím hoàng gia sâu với một giọt nước mắt sáng màu vàng nâu

Công việc của Studio Thiết kế cho Premier League có nhiều màu đậm

Và điều này sẽ không chậm lại vào năm 2018, Bearne dự đoán. "Với những công cụ mới như Khroma giúp chúng ta tìm ra cách sử dụng màu sắc thú vị hơn, có vẻ như chúng ta sẽ thấy nhiều nhà thiết kế khám phá màu sắc có thể được sử dụng như thế nào để mang lại những trải nghiệm đặc biệt.

"Điều thú vị khi nhìn thấy là màu sắc có thể được sử dụng như thế nào với việc tuỳ biến và cá nhân hoá để tạo ra những trải nghiệm thực sự độc đáo cho người tiêu dùng, những người đánh dấu vào một vài ô cùng một lúc."

03. Hình thức in sáng tạo

Kelly Morr, quản lý cao cấp của chiến lược nội dung tại 99 thiết kế , cho biết trong cuộc chiến cho nhãn cầu, kiểu chữ là một vũ khí mạnh mẽ và việc sử dụng nó trên web đã được mở rộng ra trong năm nay . "Typography mạnh mẽ và lớn hơn thì tốt hơn. Vì vậy, trong khi các phong cách tân kỳ dị như Helvetica vẫn còn trong thời trang, các nhà thiết kế đang tách ra, chuyển sang rất nhiều kiểu chữ có sẵn ".

Cô tiên đoán rằng năm 2018 sẽ thấy sự trở lại của serif trên màn hình, cũng như số lượng ngày càng tăng của các trang web ghép các serif và sans-serif fonts (như thực hiện đẹp mắt trên GE ) để tạo ra một trải nghiệm người dùng năng động.

Thực tế là các giải pháp thiết bị đang trở nên sắc nét, amping lên yếu tố rõ ràng, cũng mở ra cho sự gia tăng phông chữ tùy chỉnh. "Các nhà thiết kế đang chọn kiểu chữ với hàng tá nhân cách không chỉ để nhấn mạnh mà còn cho hiệu quả thẩm mỹ. Tất cả những điều này, cùng với bộ phim truyền thống của các kiểu chữ cỡ lớn, cho thấy năm 2018 sẽ không phải là sự tinh tế, và chúng ta có thể mong đợi những xu hướng táo bạo tiếp tục phát triển ".

Một xu hướng liên quan đến loại khác được xác định bởi Gee Guntrip, quản lý studio tại Hyped Marketing , là sự cắt giảm kiểu chữ. "Kỹ thuật này sử dụng một khối màu trên một hình ảnh tĩnh hoặc chuyển động xuất hiện thông qua chữ rõ ràng", cô nói. "Chọn đúng phông chữ và giới hạn số lượng chữ cái là tối quan trọng để làm việc này.

“Ví dụ, Danbury đã làm điều này rất tốt với một cutout văn bản sáng thu hút sự chú ý của người dùng để video của nó. Comedie Francaise sử dụng hiệu ứng đánh máy trên văn bản di chuột. Và Nurture Digital giới thiệu video qua các chữ cái. "

04. Câu chuyện kể dữ liệu

“2017 là một năm tuyệt vời cho thiết kế,” Craig Taylor, giám đốc thiết kế dữ liệu trực quan cao cấp tại nói Ito thế giới . “Chúng tôi đã chứng kiến một sự bùng nổ trong visualisations hoạt hình và tăng cảm giác ngon miệng cho biểu diễn dữ liệu từ một góc nhìn 3D. Nhưng những gì được sử dụng là dữ liệu này, đẹp hoặc không, nếu nó không tiêu hóa và cuối cùng có thể sử dụng được? "

Nhập cái mà Taylor gọi là người kể chuyện thông tin. Ông giải thích: "Giờ đây đã có một sự nhấn mạnh rất nhiều về việc kể chuyện hiệu quả thông qua thiết kế, truyền đạt thông tin phức tạp thường xuyên như đơn giản và hấp dẫn với nhiều đối tượng. "Các nhà thiết kế đang suy nghĩ bên ngoài hộp với những sáng tạo mới, được tạo ra - những tấm bảng câm của người xưa bỏ qua những chuyển đổi màu sắc rực rỡ kết hợp với kiểu chữ nhỏ gọn nhưng đậm nét".

Vì vậy năm 2018 giữ cho thiết kế thông tin là gì? "Khả năng tiếp cận nhiều hơn với công nghệ mới chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các nhà thiết kế sử dụng hình ảnh động như một phương tiện kể chuyện", Taylor tin tưởng.

"Và với những tiến bộ của AR và VR mở ra viễn cảnh thăm dò mô phỏng các mô hình ảo, điều quan trọng là chúng tôi nhớ giữ thông tin và dữ liệu là trọng tâm của những gì chúng tôi làm. Nếu chúng ta có được quyền này, các lĩnh vực chồng chéo của khoa học dữ liệu và thiết kế sẽ cho phép ngày càng có nhiều thông tin, căn cứ và rõ ràng ví dụ về hình dung dữ liệu. "

Lee Fasciani đồng ý rằng AR và VR có nhiều thứ hơn nữa để cung cấp cho tương lai. Ông nói: "Công nghệ đã cho phép chúng tôi dễ dàng kết hợp thế giới thực của mình với thế giới dựa trên màn hình của chúng tôi. "Chúng tôi đang tiếp tục từ một mong muốn ngày càng tăng thêm video để trải nghiệm kỹ thuật số của chúng tôi; lớp chúng với một chiều sâu và sự phong phú không thể tin được cách đây không lâu.

"Một thực tế hỗn hợp sẽ đưa chúng ta vững chắc vào" mới ", với các công ty công nghệ lớn cam kết đổi mới AR, thiết kế trong tương lai sẽ cần phải xem xét thế giới của chúng ta trong cả bốn khía cạnh. các ứng dụng chức năng như IKEA Place ".

Tác phẩm của Mike Brondbjerg - chẳng hạn như những Nghiên cứu Tồn tại - hình dung dữ liệu theo những cách mới

Đối với người mới bắt đầu tìm kiếm để bắt đầu khám phá việc hiển thị dữ liệu đơn giản hơn, có rất nhiều công cụ mới có sẵn. "Thư viện như D3.JS rất tuyệt nhưng có thể là một chút đáng sợ đối với những người không phải là nhà phát triển", Mike Brondbjerg nói . Các nền tảng như Datawrapper rất lý tưởng để dễ dàng sản xuất một loạt các biểu đồ tiêu chuẩn, và Flourish đang làm những điều tuyệt vời với việc trưng bày theo phong cách báo chí, kể chuyện. "

Tuy nhiên, với tất cả sự đổi mới này phải thận trọng. Brondbjerg đưa ra lời cảnh báo: "Vào thời đại giả mạo, dữ liệu chất lượng cao cũng cần phải rõ ràng, minh bạch và đáng tin cậy."

05. Tiêu chuẩn hóa giữa các công cụ thiết kế

Vào năm 2017, dường như không phải một ngày đã qua mà không có ứng dụng, công cụ hoặc tính năng mới từ những người như InVision, Adobe XD, Figma, Axure, Marvel, Vectr và những người khác. Và bao gồm Sketch, có bản cập nhật định dạng tệp mở, Sketch 43, đã là một thay đổi trò chơi thực. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong hướng dẫn này .)

Bruno La Versa nói: "Hãy nói rằng, nếu bạn vẫn đang sử dụng Photoshop cho thiết kế giao diện người dùng, bạn có thể cần phải nhìn xung quanh bạn". "2017 đã là năm của các công cụ thiết kế mới: Figma, Webflow, InVision Studio chỉ để tên một vài. Sự bùng nổ trong các công cụ thiết kế cho thấy làm thế nào thiết kế trở thành yếu tố cốt lõi để hoạt động kinh doanh. "

Bearne, tuy nhiên, lưu ý rằng xu hướng này đặt ra một thách thức đặc biệt cho các cơ quan. "2017 đã chứng kiến ​​rất nhiều công cụ chạy đua với hy vọng trở thành" công cụ được lựa chọn "cho ngành công nghiệp này, nhưng đồng thời, lũ lụt sản phẩm đã trở nên nản lòng, như tất cả đã khẳng định để đáp ứng những kỳ vọng lớn.

"Điều này đã tạo ra một vấn đề cho việc làm việc giữa các cơ quan, nơi các đội có các quy trình khác nhau, vì mỗi nhóm được kiểm tra để phát hiện ra nó có thể thay thế Sketch hay không.

"Sự ra đời của InVision Studio - thiết lập vào tháng 1 năm 2018 sẽ rất thú vị vì chúng ta sẽ thấy nó có thể sử dụng nền tảng hợp tác để cuối cùng mang lại một tiêu chuẩn cho quá trình thiết kế. Điều gì sẽ xảy ra với Sketch nếu InVision tốt như nó trông? Cuộc chiến chống lại sự sống còn của Photoshop cuối cùng đã kết thúc không? "

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc các công cụ thiết kế web 30 bài của chúng tôi để tăng tốc công việc của bạn vào năm 2018 .

06. Thiết kế phẳng 2.0

Thiết kế phẳng không chết, nhưng vào năm 2018 chắc chắn nó phải học cách thích nghi để thích nghi, Morr tin tưởng. "Thiết kế mới này, được gọi là Flat 2.0 hoặc semi-flat design, dựa vào việc bổ sung thêm sắc thái và chiều sâu cho bản sắc của nó trước đây. Làm thế nào nó làm điều đó? Bằng cách chiêm ngưỡng một vài điều cấm k design thiết kế: gradient và bóng. Nhưng đừng lo lắng, chỉ trong điều độ. "

Kể từ năm 2007, gradient đã gợi lên hình ảnh các bài thuyết trình Powerpoint của công ty, các tiêu đề web của thế kỷ 00, và thiết kế biểu trưng ngày. Morr tiếp tục: "Nhưng vào năm 2018 họ đã trở lại, dù đã tiến hóa. "Gradients giờ đây đang sôi động, bảng màu cập nhật và nhẹ nhàng hơn, chuyển tiếp tinh tế hơn".

Thiết kế phẳng đã có ảnh hưởng đến các nhãn hiệu như Instagram, Stripe, và các biểu tượng iOS của Apple cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế lại các công ty lớn như Dropbox và Mastercard .

Giống như gradient, bóng được xếp chồng lên nhau trong sự ưu tiên của chủ nghĩa tối giản và thiết kế 2D. Tính thực tế và tính đa năng vẫn còn tồn tại, nhưng trong năm 2018, các nhà thiết kế sẽ thử nghiệm nhiều hơn và nhiều hơn với bóng tối cập nhật, làm mềm, và cách điệu trong công việc của họ. "

Cô ấy cung cấp trang web về Quy mô . Cô ấy giải thích: "Giao diện có bố cục tối thiểu, nhưng có các gradient mềm, bão hòa, và sử dụng rất nhiều các tương tác vi mô dựa vào bóng tối. "Không chỉ có nhiều nút bấm có thể nhấn được nhấn mạnh với các bóng tối dài, nhưng bóng cũng nhấn mạnh phương tiện truyền thông và chia nhỏ trang. Độ sâu giúp xác định hệ thống phân cấp thị giác và có thể chỉ người dùng nhập trường và kêu gọi hành động trên màn hình. "

Thiết kế phẳng là một sự ra đi triệt để từ các skoremorphism và hyperreality của 00, nhưng có con lắc swung quá xa? "Năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến một tình huống tốt nhất của cả hai thế giới", Morr tin rằng, "trong đó sự sáng tạo lại của bóng tối và gradient có thể thêm cả chức năng và vẻ đẹp."

07. Minh họa vui tươi

Một trang chủ mô tả một người phụ nữ làm việc trên máy tính xách tay bên ngoài

Trong một trang web của các trang web cookie-cắt, minh họa giúp một thương hiệu nổi bật

Chúng tôi đã thấy nhiều hình ảnh minh hoạ hơn trên các trang web vào năm 2017 và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Morr cho biết: "Thương hiệu muốn nổi bật và minh hoạ là một cách tuyệt vời để tiêm nhân cách vào một trang web.

"Họ hấp dẫn trực quan mà không gặp trở ngại về tính năng và sự đơn giản; hình minh họa có hình dạng, kích cỡ, kiểu dáng vô hạn, và là một yếu tố năng động để tìm ra cho năm 2018 và hơn thế nữa. Chúng ta đang học để không bỏ qua sự vui tươi dưới tên của trải nghiệm người dùng đơn giản. "

Xu hướng này không chỉ về sự kỳ quặc. "Tranh minh họa có thể là những cách thực hiện cực kỳ thực tiễn hoặc trình bày thông tin. Không ai muốn một trang web nhàm chán, và bản vẽ tùy chỉnh là một liên lạc của con người có thể thở cuộc sống vào các nội dung khác khô.

"Thị trường đang bão hòa và cạnh tranh, và thiết kế web cần phải cân bằng giữa tính cách và tính năng, hình ảnh minh họa là một cách hoàn hảo để giới thiệu bạn là ai, chỉ cần nhìn vào cuộc sống tươi vui ."

08. Sự tiến hóa của AI

Trí tuệ nhân tạo không còn là vấn đề khoa học viễn tưởng nữa. AI đã làm việc theo cách của mình trong thiết kế web chủ đạo, thông qua các công nghệ như giao diện đàm thoại (chatbot). Thật vậy, theo nhà thiết kế sản phẩm eBay Elaine Lee, bạn có thể đã sử dụng AI trong công việc hằng ngày mà không hề biết.

Như bà giải thích trong bài đăng này , cái gọi là 'trí tuệ thu hẹp nhân tạo' (ANI) đã rất khó làm việc với các trợ lý giọng nói như Google Home và Siri của Apple. Nó cũng chạy các công nghệ khuyến nghị cho Amazon, Spotify và Netflix, chưa kể đến các thiết bị gia đình thông minh, xe hơi tự lái và chatbot.

Jim Bowes, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Manifesto nói: "Khi mọi người trở nên quen với việc tương tác với các chương trình, chúng ta thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các giao diện có tính tương tác trong thiết kế . "Nhìn về phía trước, học máy và AI sẽ được giới thiệu trong nhiều hệ thống mà chúng ta tương tác trong vài năm tới.

"Theo một phương tiện, thiết kế sẽ thích ứng với điều này bằng nhiều cách", ông tiên đoán. "Trong một số trường hợp nó sẽ nhằm mục đích để chứng minh trí thông minh nhân tạo, và đôi khi thiết kế sẽ làm việc để làm cho AI có vẻ tự nhiên và vô hình. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một số lượng lớn các thiết kế sẽ tìm cách để chứng minh trí thông minh lớn hơn khi, trên thực tế, không có AI thực sự đang được sử dụng. Điều này thường đạt được bằng cách sử dụng tốt hơn ngữ cảnh trong các chuyến đi số. "

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách tạo chatbot của riêng mình, hãy xem Cách tạo một bài đăng giao diện chatbot , Làm thế nào để thiết kế một mẹo kinh nghiệm chatbot và 5 tài nguyên học tập chatbot cần thiết này .

09. Bố cục bất đối xứng

Các thiết kế đáp ứng chuyển động của 2010s đã cách mạng hóa thiết kế web và cho phép các nhà thiết kế để xây dựng các trang web thích ứng liên tục với các thiết bị khác nhau. "Năm nay, chúng ta đã thấy sự gia tăng các thiết kế đã nổi lên chống lại những ràng buộc của thiết kế đáp ứng với nỗ lực sáng tạo hơn", Bearne nói.

Bearne cho biết xu hướng này được tiếp cận thận trọng. "Các thiết kế đã đẩy giới hạn về sự không đối xứng thực sự đã đi đầu trong năm 2015", ông lưu ý. "Trong năm đó, Spotify đã sử dụng một thiết kế không đối xứng để đưa ra" Year in Music ". Nó cảm thấy đúng trong tình huống đó, và thêm vào sự sáng tạo và tính cách đậm nét của thương hiệu. Thật không may, hình thức cơ bản nhất của nó đã bắt đầu trở thành một cách tiếp cận bình thường và đã được thực hiện theo cách của mình vào các trang web nhiều hơn, và không nhất thiết phải tốt hơn.

"Những gì đã được nhấn mạnh vào năm 2017 là một động lực để liên tục phân biệt và phá vỡ khỏi các quy tắc. Nhà thiết kế giỏi chấp nhận các quy tắc; họ thích họ, họ làm việc với họ. Nhưng họ cũng tìm cách để thúc đẩy họ và tạo ra các cách trình bày nội dung mới. Đó là điều tôi hy vọng sẽ tiếp tục vào năm 2018. "

10. Tận dụng di động

Năm 2017 là một năm mốc cho web di động, vì việc sử dụng của nó cuối cùng đã vượt qua việc duyệt web trên máy tính. Và điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế web sẽ tập trung hơn bao giờ hết vào đối tượng lưu động vào năm tới và hơn thế nữa.

Morav cho biết: "Khi chúng tôi bước vào năm 2018, tôi mong đợi những đổi mới để sử dụng đầy đủ các chức năng di động mà chúng tôi chưa từng thấy trên desktop". "2018 sẽ tiếp tục cho thấy các nhà thiết kế phát triển những cách thông minh để tổ chức thông tin một cách trực quan và trực quan, dẫn đến những trải nghiệm người dùng phức tạp hơn, tập trung vào các tương tác vi mô và cử chỉ qua các biểu tượng và nút bấm.

"Đơn giản chỉ cần đặt, các trang web có thể điều hướng trực giác chuyển đổi tốt hơn, G-Star đã đưa điều này vào thực tế rất tốt."

Lopez đưa ra một ví dụ cụ thể về cách điện thoại di động đầu tiên không chỉ là một nguyên tắc thoáng mát mà còn là cái gì đó cần phải được nướng vào quá trình thiết kế cốt lõi. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hình động hiện nay ngày càng có nhiều trong thiết kế web - "nhưng đôi khi, nó quá nhiều. Có nguy cơ lạm dụng nó và dựa vào chuyển động để xác định một kinh nghiệm.

"Các nhà thiết kế cần xem xét các hình ảnh động và chuyển tiếp cỡ lớn sẽ chuyển thành các trình duyệt và các thiết bị như điện thoại di động, nơi không có trạng thái di chuột và nội dung cần phải thích nghi với kích cỡ màn hình bị giảm."

11. Các email động

Ông Rob Pellow, người đứng đầu bộ phận thiết kế kỹ thuật số của Adestra , nói: "Đây là năm mà, ít nhất tại Anh, người ta chuyển từ email của mình sang điện thoại di động và bắt đầu xem xét điều gì tiếp theo .

"Trong thực tế, trong khi vẫn có những thương hiệu đến với chúng tôi để hỏi về việc làm cho các chiến dịch và mẫu của họ đáp ứng trên điện thoại di động, hầu hết trong số họ đang đặt câu hỏi:" Chúng tôi có thể làm gì khác? "

Ông nói rằng năm đầu tiên Adestra đã sử dụng email động: sử dụng CSS3 và HTML để tạo ra sự tương tác trong email. Xu hướng này bắt nguồn từ thực tế là người dùng rất thoải mái với ngôn ngữ giao diện người dùng của các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động, họ rất vui khi thấy nó ở những nơi khác, bao gồm cả email.

"Với những cơ hội mới này đã có những bước đi đầu tiên hướng tới việc điều trị một chiến dịch email đơn lẻ như một cuộc hành trình tự nó; B & Q đã xử lý chúng tôi với một băng chuyền ấn tượng khác đã làm việc cho nhiều khách hàng email hơn bao giờ hết, Litmus đã cho chúng tôi khả năng có quy trình giỏ hàng trong email của mình và Rebel (trước đây là Rebelmail) hiện đang bán khả năng hoàn thành toàn bộ quá trình thanh toán trong email - trang web duy nhất bạn nhìn thấy là một trang xác nhận ở cuối.

"Điều này bắt đầu thay đổi email có ý nghĩa gì đối với mọi người, bởi vì, nếu chúng ta có thể cung cấp những trải nghiệm này ở đây, chúng ta có thể kết hợp những điều này với mức độ cá nhân hoá mà các trang web chỉ có thể mơ ước. Ai nói rằng email đã chết?"

12. Sự bùng nổ thương mại điện tử

Thứ sáu đen tối. Cyber ​​Monday. Tiếp theo là gì? Đó là xu hướng mà sẽ ngày càng lớn hơn trong năm tới vì ngày càng có nhiều khách hàng khám phá những khả năng mà một nền tảng thương mại điện tử mạnh cung cấp.

Chủ sở hữu của Dowson Design Co , Christopher Dowson, giải thích: "Chúng tôi là người tiêu dùng theo tự nhiên Chúng tôi luôn cần nhiều thứ hơn ... và internet đầy những thứ. Các trang web như Deliveroo và Just Eat không có nhà hàng, nhưng có thể mang lại hầu như bất kỳ thức ăn nào chúng tôi chỉ mới bắt đầu nhìn thấy các khả năng của thương mại điện tử bây giờ chúng tôi đang di chuyển ra khỏi mô hình kinh doanh trang trí cửa hàng trực tuyến truyền thống ".

Cũng như việc nâng cấp động học, email sẽ tiếp tục đóng vai trò rất lớn trong chiến lược thương mại điện tử. "Thật dễ dàng để theo dõi, dễ kích hoạt và chủ yếu cho năm 2018 trở đi, dễ dàng hơn để cá nhân hóa, và tôi không chỉ nói về đặt tên trong một mẫu", Dowson nói. "Thói quen mua sắm của bạn sẽ thông báo cho bạn loại email bạn nhận được - được thiết kế riêng để bao gồm các sản phẩm mà bạn có nhiều khả năng mua hơn. Ngay cả những email từ bỏ giỏ hàng - một ơn trời cho bất kỳ nhà bán lẻ nào - sẽ được kích hoạt để đến với bạn vào thời điểm bạn rất có thể để được tiếp nhận để hoàn thành đơn đặt hàng Tất cả dựa trên như thế nào, khi nào và nơi bạn mua sắm. "

Như thường lệ, khách hàng của bạn sẽ là chìa khóa, và loại bỏ thời gian chờ đợi sẽ là một sự cân nhắc lớn, đặc biệt là đối với các thương hiệu lớn nhất thế giới. Dowson cho biết: "Chúng tôi đã thấy Amazon phân phối hàng giờ tại các vị trí chính. "Văn hoá của sự thỏa mãn tức thì sẽ tiếp tục thâm nhập ngành bán lẻ như là một ngành công nghiệp, do đó mong đợi một số cuộc chiến giao hàng giữa các nhà bán lẻ lớn và tận dụng chúng!"

Ngoài email, mong đợi thương mại điện tử trong truyền thông xã hội trở thành tiêu chuẩn. Theo Dowson giải thích: "Facebook đang dần dần tung ra khả năng mua hàng thông qua Messenger, và một số nhà bán lẻ gạch ngói truyền thống thậm chí còn cung cấp trải nghiệm mua sắm cá nhân thông qua FaceTime và Facebook Live.Bạn có thể mua đồ uống và giao hàng vào bàn của bạn tại một số chuỗi quán rượu, có tác động knock-on mà bạn có thể thậm chí chưa cân nhắc - cụ thể là, có nhiều thời gian hơn với bạn bè của bạn. "
Bạn có nhu cầu thiết kế web vui lòng liên hệ: http://www.dichvuonline.info/2017/05/thiet-ke-website-noi-that-bien-hoa-dong-nai.html
Đối với một xu hướng thiết kế web nhiều hơn để tìm ra cho năm 2018, nhận tạp chí net số 302 - bán ngay bây giờ.

Nhận xét