BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

7 sai lầm sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc xếp hạng trang web của bạn sau khi Penguin Update

Cập nhật thuật toán mới nhất của Google sau khi Panda , có tên mã Penguin, không có sự khác biệt đáng kể so với bản cập nhật trước đó. Mục tiêu chính vẫn là nâng cao trải nghiệm người dùng.

Do đó, các trang web bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Cập nhật Penguin mới nhất này là những trang cho trải nghiệm người dùng không tốt. Dưới đây là 7 lỗi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn sau khi Penguin Update:
7 sai lầm sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới việc xếp hạng trang web của bạn sau khi Penguin Update
1. Nội dung không liên quan và liên kết ngược
Có nội dung không liên quan và các liên kết ngược trên trang web của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn. Đó là bởi vì Google thực sự coi những điều không liên quan trên trang web của bạn là xấu. Lý tưởng nhất là trang web của bạn nên nói về một cái gì đó có liên quan đến chủ đề chính của nó. Ngoài ra, nó sẽ nhận được backlinks có liên quan đến chủ đề chính của nó.

2. Từ khóa đơn điệu
Kể từ khi cập nhật Penguin mới nhất, Google đang trở nên phức tạp hơn về các từ khóa sẽ giành kết quả tìm kiếm cao. Điều đó có nghĩa là bạn phải đa dạng hóa từ khoá của mình, ngay cả trong cùng một nội dung hoặc trang. Bạn không thể nhắm mục tiêu một từ khóa hơn và hơn trong nội dung của bạn; thay vào đó, bạn phải nhắm mục tiêu ít nhất ba từ khoá trong cùng một nội dung. Tất nhiên, những từ khóa này phải có liên quan.

3. Văn bản neo đơn
Điều này cũng đúng cho backlinks của bạn. Nếu bạn đang sử dụng cùng một văn bản neo với từ khóa chính trong nội dung của bạn, Google sẽ bị nghi ngờ là đáng ngờ. Hãy nhớ rằng ngay cả văn bản neo của bạn nên được đa dạng hóa để đảm bảo rằng nó mang lại cho một tăng tốt để xếp hạng trang web của bạn.

4. Liên kết ngược yếu
Một điều nữa mà bạn cần biết là các liên kết ngược yếu sẽ chỉ cho bạn rất ít động lực trong kết quả tìm kiếm. Hoặc hầu hết các backlinks sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ tăng ở tất cả. Liên kết ngược yếu là các liên kết ngược mà bạn nhận được từ trang web lưu lượng truy cập thấp, mặc dù chúng liên quan đến trang web của bạn.

Mặc dù các backlinks này là tốt cho trang web của bạn, họ là yếu và không thể giúp bạn trong việc nâng cao thứ hạng của bạn đáng kể. Nếu bạn muốn kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn phải bắt đầu xây dựng các liên kết ngược mạnh mẽ, đó là các liên kết ngược mà bạn nhận được từ các trang web có lưu lượng truy cập cao và có uy tín.

5. Không cải thiện phương tiện truyền thông xã hội của bạn sau
Phương tiện truyền thông xã hội đang trở nên quan trọng hơn trong việc ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Nếu bạn không cải thiện phương tiện truyền thông xã hội của mình sau, bạn sẽ kết thúc có bậc thấp hơn và thấp hơn. Tại sao? Đó là bởi vì Google đang tập trung nhiều hơn vào phương tiện truyền thông xã hội gần đây, đặc biệt là sau khi ra mắt trên Google+. Vì vậy, Google sẽ tổ chức trang web của bạn với sự trân trọng và xếp hạng nếu bạn có nhiều hoạt động tốt trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

6. Viết nội dung dưới tiêu chuẩn
Chất lượng nội dung của bạn rất quan trọng để giữ thứ hạng của bạn cao sau khi Penguin Update. Đừng viết nội dung dưới tiêu chuẩn vì khi trang web của bạn được lấp đầy với nội dung như vậy, Google sẽ không tính đến vị trí thấp hơn cho trang web của bạn; bạn sẽ bị trục xuất vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

7. Áp dụng bất kỳ chiến thuật SEO bẩn, blackhat
Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà bạn có thể làm cho trang web của mình, vì lỗi này sẽ có nghĩa là hậu quả xấu cho trang web của bạn. Google đang liên tục chiến đấu với bất kỳ nỗ lực nào từ các quản trị web để đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm bằng các phương tiện bất hợp pháp.

Những sai lầm này sẽ dẫn bạn đến xếp hạng thấp hơn trong kết quả công cụ tìm kiếm sau khi cập nhật Penguin.

Nhận xét