BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Dưới đây là cách Google Chrome chặn các quảng cáo bắt đầu từ hôm nay

Trước đây, Google đã vạch ra kế hoạch giết các quảng cáo gây phiền nhiễu trên các trang web trong trình duyệt Chrome của mình và nó đã chuyển tính năng này sang phiên bản 64 của ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động ngay hôm nay.

Về cơ bản, một nhóm ngành được gọi là Liên minh về Quảng cáo Tốt hơn - trong đó Google là một thành viên - đã xác định tiêu chuẩn đối với những quảng cáo đủ điều kiện là quảng cáo xâm nhập. Danh sách bao gồm quảng cáo chuyển tiếp toàn màn hình xuất hiện trước khi tải trang, nhấp nháy quảng cáo động và video tự động phát với âm thanh.

Google cho biết họ sẽ đánh giá các trang web vi phạm các tiêu chuẩn trên, sau đó thông báo cho các trang web vi phạm và tạo báo cáo cho họ qua API, và sau đó bắt đầu chặn các quảng cáo trên các trang đó sau 30 ngày. Cần lưu ý rằng nếu trang web vi phạm các tiêu chuẩn Quảng cáo tốt hơn, tất cả các quảng cáo trên các trang của nó sẽ bị chặn, chứ không chỉ những quảng cáo không phù hợp.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn của Chrome sẽ thông báo cho bạn biết rằng nó đang chặn quảng cáo tương tự như cách nó cho phép bạn biết về cửa sổ bật lên; trên Android , bạn sẽ thấy một thanh xuất hiện ở cuối màn hình với một tùy chọn cho phép quảng cáo nếu bạn muốn cuộn theo cách đó.
Mặc dù ban đầu nó có thể làm ảnh hưởng đến các nhà xuất bản khi họ thích nghi với các tiêu chuẩn khắt khe nhưng việc di chuyển để chặn quảng cáo rình rập dường như là một ý tưởng hay cho người dùng. Google cho biết đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các xét nghiệm; chúng ta hãy cùng thử nghiệm thử nghiệm của mình ở mức độ nào trong thế giới thực.

Nhận xét