BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tương lai SEO cho năm 2018

Chúng ta đang rất hoảng sợ vào cuối năm nay, và chỉ trong vài tuần còn lại vào tháng 12, đây là thời điểm để bắt đầu chuẩn bị cho việc SEO có thể trông như thế nào vào năm 2018.

Một chút trước đây, chúng tôi nhấn mạnh bảy xu hướng SEO của chúng tôi cho năm 2018 mà bạn nên xem ra. Nhưng bạn nên thực hiện các bước thực tiễn nào với SEO để chuẩn bị cho năm tới?

Trong bài này, tôi sẽ chia ra một số xu hướng chính bạn nên chuẩn bị cho năm 2018, và những gì bạn có thể làm để chứng minh SEO trong tương lai cho năm tới.

Hãy lặn vào nó.

Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số

Như Tereza Litsa đã viết trong bài báo xu hướng năm 2018 của chúng tôi, chúng tôi có thể mong đợi tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số để đạt được tầm quan trọng lớn hơn vào năm 2018.
Tương lai SEO cho năm 2018
Các trợ lý kỹ thuật số trong điện thoại thông minh của người dùng đã có mặt trong một thời gian, nhưng tính chính xác của họ đã được cải thiện đáng kể trong vài năm qua khi tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên được cải thiện, đến mức tìm kiếm ngày càng giống với một cuộc trò chuyện trực quan và trực quan. Điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi.

Thêm vào đó thực tế là một loạt các trung tâm gia đình thông minh từ Google, Amazon, Apple và những người khác đang được cài đặt trong nhà của người dân (hãy nghĩ bao nhiêu người tiêu dùng của bạn có thể nhận được thế hệ Amazon Echo thế hệ thứ 2 hoặc Echo Plus cho Giáng sinh) , và điều tối quan trọng để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là bạn muốn duy trì sự cạnh tranh.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để tuân thủ khi tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số:

Tối ưu hóa cho các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên - từ khóa đuôi dài , câu đầy đủ và câu hỏi

Mặc dù từ khóa vẫn còn quan trọng, mọi người đang tìm kiếm ít hơn với các từ khoá riêng lẻ bị ngắt kết nối như "Barack Obama age" và nhiều hơn với các câu hỏi đầy đủ như "Barack Obama bao nhiêu tuổi?"

Để tối ưu hóa cho những điều này, hãy suy nghĩ về những câu hỏi mà bạn muốn trang web của bạn hiển thị, và tìm kiếm chúng để xem bạn xếp hạng như thế nào. Bạn có thể tạo ra nội dung Hỏi & Đáp đáp ứng được các loại truy vấn này? Xem xét cũng sản xuất nội dung với một giai điệu hơn đàm thoại mà sẽ phù hợp với cách mà mọi người đang phrasing truy vấn của họ.

Mục tiêu cho đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật , hoặc Hộp câu trả lời , từ lâu đã được gọi là "vị trí không" trên SERP, nhưng với tìm kiếm bằng giọng nói, chúng trở nên quan trọng hơn. Nếu kết quả tìm kiếm cho truy vấn bằng giọng nói có một đoạn mã nổi bật, đó là những gì sẽ được đọc to đến người dùng như là câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Kết hợp danh sách đánh số hoặc dấu chấm đầu dòng hoặc bảng với các điểm chính của nội dung của bạn có thể giúp bạn nắm bắt được một đoạn trích dẫn có ích, cũng như tạo ra nội dung phong cách Hỏi & Đáp.

Tối ưu hóa cho hành động và ứng dụng

Mọi người không chỉ đặt câu hỏi cho trợ lý kỹ thuật số; họ cũng cung cấp cho họ các lệnh, như "tìm kiếm [keyword] trên [app]", vì vậy hãy nghĩ đến những cách để tối ưu hóa cho những thứ này.

Nếu bạn có một ứng dụng, liên kết sâu hoặc lập chỉ mục ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập vào nó thông qua tìm kiếm, và do đó thông qua các trợ lý kỹ thuật số của họ. Apple đã sản xuất SiriKit , cho phép các ứng dụng iOS và watchOS của bạn làm việc với Siri - một bước đi quan trọng trong việc chống lại tương lai cho sự ra đời của HomePod của Apple.

Để lặn sâu hơn vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, hãy kiểm tra các hướng dẫn sau:
 • Sự gia tăng liên tục của tìm kiếm bằng giọng nói và cách bạn có thể thích nghi với nó
 • Mẹo hàng đầu về tìm kiếm bằng giọng nói: Trí tuệ nhân tạo, vị trí và SEO
 • Tối ưu hóa cho trợ lý giọng nói: Tại sao hành động lại to hơn từ
 • Cách tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật cho tìm kiếm bằng giọng nói

Xây dựng liên kết không liên kết

Điều này có vẻ như là mâu thuẫn về mặt thuật ngữ, nhưng hãy để tôi giải thích. Xây dựng liên kết vẫn là một chiến thuật có giá trị đối với SEO: Gần đây chúng tôi đã xem xét một nghiên cứu về chiến lược SEO doanh nghiệp cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng liên kết như một chiến lược SEO.

Nhưng liên kết xây dựng cho SEO cũng không phải là đơn giản như nó đã từng là thậm chí một vài năm trước đây, với bản cập nhật thuật toán của Google như chim cánh cụt và Fred nứt xuống trên các trang web liên kết với hồ sơ người nghèo, và Google đưa ra cảnh báo cho các blogger trên các liên kết freebie .

Để chứng minh SEO của bạn cho năm 2018, bạn cần phải làm hai việc: tập trung vào chất lượng, xây dựng liên kết dài hạn và tìm hiểu để đánh giá cao giá trị của các liên kết ngược không liên kết. Đây là cách.

Trồng các mối quan hệ lâu dài cho backlinks chất lượng

Trong một bài thuyết trình tại Brighton SEO năm nay, Greg Gifford đã tán thành giá trị của việc xây dựng các mối quan hệ trong thế giới thực để ghi lại những kết quả ngược lại mà các đối thủ cạnh tranh của bạn không thể có được. Ông đã nói về SEO địa phương, nhưng mặc dù điều này có thể đặc biệt đúng với SEO địa phương, nhưng nó cũng là chìa khóa cho SEO trên một mức độ rộng hơn.

Nghiên cứu SEO doanh nghiệp mà tôi đã đề cập trước đó cho thấy PR là chiến thuật xây dựng liên kết duy nhất hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô (tuy nhiên đối với các doanh nghiệp nhỏ, blog của khách gần như được so sánh). PR tốt và tiếp cận có thể cho phép bạn xây dựng mối quan hệ vô giá với các ấn phẩm chất lượng đó sẽ cung cấp cho trang web của bạn một tấn giới thiệu thẩm quyền.

Ngay cả khi bạn không có khả năng để đạt được một backlink, một đề cập đến sẽ đi một chặng đường dài - đọc để tìm hiểu tại sao.

Theo dõi và xây dựng các đề cập không liên kết

Các công cụ tìm kiếm ngày càng có thể kết hợp đề cập đến thương hiệu và sử dụng chúng như một tín hiệu tin tưởng để xác định thẩm quyền của một trang web.

Tại SMX West 2016, Duane Forrester, cựu Quản lý Sản phẩm cao cấp tại Bing, khẳng định Bing đã tìm ra cách liên kết các đề cập mà không có liên kết "cách đây nhiều năm" và các chuyên gia về SEO đã nhận thấy một bằng sáng chế của Google cho thấy Google từ lâu đã làm như vậy .

Vì vậy, cùng với việc kiểm tra backlink thường xuyên của bạn, hãy đảm bảo bạn đầu tư vào một công cụ theo dõi web có thể giúp bạn theo dõi thương hiệu của bạn, cũng như tập trung vào PR, quản lý danh tiếng, nhận thức thương hiệu và đánh giá trực tuyến.

Để biết thêm về điều này, hãy kiểm tra:
 • Sự va chạm giữa PR, nội dung và SEO: Làm thế nào để nó làm việc cho bạn
 • Làm thế nào để tạo một chiến lược xây dựng liên kết kickass cho SEO địa phương
 • Tại sao đề cập không liên quan là tương lai của việc xây dựng liên kết

Chỉ mục dành cho thiết bị di động đầu tiên

Chỉ số di động đầu tiên của Google đã được tung ra , vì vậy nếu bạn không phải là người di động-đầu tiên trong cách tiếp cận SEO của mình, bạn cần phải đến năm 2018.

Lưu lượng trên điện thoại di động (lưu lượng truy cập trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị tương tự) đã vượt xa lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn và tiếp tục leo lên, có nghĩa là giả định hợp lý rằng người dùng truy cập vào trang web của bạn sẽ ở trên thiết bị di động và có thể tìm kiếm khi đang di chuyển.

Đây là cách bạn có thể chuẩn bị.

Nhanh lên

Tốc độ là yếu tố quan trọng trong SEO bất kể thiết bị, nhưng điều này thậm chí còn quan trọng hơn trên điện thoại di động vì người dùng di động tỏ ra ít kiên nhẫn hơn khi đợi các trang web tải. Hãy chắc chắn kiểm tra các sự cố với tốc độ trang web dành cho thiết bị di động của bạn và nhận thức được những điều có thể làm nổi bật trang web của bạn và làm chậm lại, như hình ảnh và JavaScript .

Thiết kế cho ngữ cảnh

Google đã nhấn mạnh một thời gian trong các nguyên tắc của người đánh giá chất lượng tìm kiếm mà người dùng thiết bị di động tiếp cận các tìm kiếm với một ngữ cảnh hoàn toàn khác với người dùng máy tính để bàn.

Trong khi một ai đó trên máy tính để bàn có thể đang tìm kiếm ở một số thiết lập giới hạn (trong văn phòng, ở nhà hoặc trong một quán cà phê), người dùng di động có thể hoàn toàn ở bất cứ đâu.

Do đó, một trang web di động thực tế trong tương lai sẽ có thể phản hồi lại ngữ cảnh của người dùng . Điều này nghe có vẻ tương lai, nhưng có những cách tinh tế mà điều này có thể được hoàn thành, đặc biệt là với các trang web m-commerce. Để biết thêm về cách đạt được điều này, hãy kiểm tra tại sao các trang web thương mại điện thoại di động nên được thiết kế cho ngữ cảnh .

Thiết lập AMP, Ứng dụng tức thì hoặc Ứng dụng Web Tiến bộ

Nhờ vào việc gần đây của Google về cải thiện trải nghiệm người dùng trên web di động, các thương hiệu hiện có một số lựa chọn cho một ứng dụng hoặc trang web di động siêu nhanh. Nếu bạn đã tin tưởng rằng trang web hoặc ứng dụng dành cho điện thoại di động của mình cung cấp trải nghiệm tối ưu, sau đó hãy gắn bó với những gì bạn có; nhưng nếu bạn đang tìm kiếm để nâng cấp, hãy xem xét triển khai một trong những lựa chọn này.

Accelerated Trang Điện thoại di động : “nhanh như chớp” giải pháp web di động của Google đã được nhấn và bỏ lỡ với SEO từ ra mắt vào tháng hai năm ngoái, nhưng Google vẫn mong muốn đẩy nó và đã tiếp tục thực hiện nâng cấp để làm cho nó nhanh hơn và hấp dẫn.

Ứng dụng Instant Android : Ứng dụng tức thì của Android là các ứng dụng có thể được chia sẻ và truy cập thông qua liên kết mà không cần tải xuống đầy đủ, kết hợp một số lợi thế của các trang web di động với trải nghiệm ứng dụng.

Ứng dụng web tiến bộ : PWA là ứng dụng "giống như ứng dụng" trên web di động có thể hoạt động ngoại tuyến và được gắn vào màn hình chính, kết hợp một số lợi thế của ứng dụng vào một trang web di động.

Dưới đây là một số hướng dẫn khác sẽ giúp bạn có được SEO di động của bạn thành hình dạng:
 • Mobile-First Indexing: Mọi thứ chúng tôi biết, và nó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào
 • Chỉ số di động đầu tiên của Google: Cách chuẩn bị kinh doanh của bạn
 • Mobile SEO: 3 lĩnh vực thực sự quan trọng đối với hoạt động SEO
 • 5 công cụ tốt nhất để phát triển chiến lược SEO di động đầu tiên

AI và học máy

Nếu năm 2017 xác nhận một điều, đó là những ngày xưa của bản cập nhật thuật toán rời rạc, có thể tên của Google đang ở đằng sau chúng ta. Gary Illyes của Google đã khẳng định như vậy trong một bài phát biểu cực nhât ở Brighton SEO, trong đó ông tuyên bố rằng Google sẽ cập nhật từ 2 đến 3 thuật toán xếp hạng mỗi ngày, 95-98% trong số đó là "không thể thực hiện đối với quản trị web".

Lý do cho điều này là do Google ngày càng sử dụng AI và học máy trong các thuật toán xếp hạng của nó. Các thuật toán của Google không còn là tập hợp các quy tắc xác định rõ ràng do con người đặt ra, mà là một thực thể liên tục học và biến động.

Điều này, tất nhiên, đã ném các quản trị web và SEO vào một spin về cách chính xác, họ có thể tối ưu hóa cho trí thông minh nhân tạo.

Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này trong một số bài viết gần đây về Công cụ Tìm kiếm và thông báo trọng yếu là: đừng lo lắng về "tối ưu hóa RankBrain" hoặc "tối ưu hoá cho AI". Nếu bạn dính vào các thực tiễn cơ bản về SEO cơ bản, bạn sẽ ổn. Gary Illyes đã vạch ra điều này trong bài phát biểu của ông về SEO của Brighton:
" Mỗi bản cập nhật duy nhất chúng tôi thực hiện là về chất lượng của trang web hoặc chất lượng nói chung, chất lượng được nhận thấy của trang web, nội dung và liên kết hoặc bất cứ điều gì. Tất cả những điều này đều nằm trong Hướng dẫn quản trị trang web. Khi có điều gì đó không phù hợp với Nguyên tắc Quản trị Trang web của chúng tôi hoặc chúng tôi thay đổi một thuật toán sửa đổi Nguyên tắc Quản trị Trang web, chúng tôi cũng cập nhật Nguyên tắc quản trị trang web.
Về cơ bản, nếu bạn xuất bản nội dung chất lượng cao được đánh giá cao trên internet - và tôi không nói về các liên kết, nhưng cũng đề cập đến các mạng xã hội và mọi người nói về thương hiệu của bạn, crap như vậy ... Sau đó, bạn đang làm rất tốt.
Và biến động sẽ luôn luôn xảy ra với lưu lượng truy cập của bạn. Chúng ta không thể làm được; nó sẽ thực sự kỳ quặc nếu không có biến động, bởi vì điều đó có nghĩa là chúng tôi không thay đổi, chúng tôi không cải thiện kết quả tìm kiếm của chúng tôi nữa ".
Một số đọc thêm và lời khuyên hiền:
 • RankBrain hoạt động như thế nào và nó có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm?
 • Đây là cách RankBrain làm và không ảnh hưởng đến SEO
 • Bơm phanh: SEO và các báo cáo sâu rộng của nó
Các mẹo chung để kiểm tra SEO trong tương lai của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá cách bạn có thể tối ưu hóa các xu hướng cụ thể mà có thể sẽ nổi bật vào năm 2018, nhưng cũng có những hành động chung bạn có thể thực hiện trong tương lai để chứng minh SEO của bạn bất kể nó là năm nào và những xu hướng nào công nghiệp.
 • Đánh dấu trang web của bạn với các ký hiệu Schema.org  để giúp các công cụ tìm kiếm diễn giải nội dung của bạn
 • Tiếp cận kỹ thuật SEO (bao gồm kỹ thuật di động SEO ) và sử dụng công cụ thu thập thông tin web để kiểm tra thường xuyên các vấn đề
 • Chuyển đổi sang sử dụng nội dung thông minh , có thể thích ứng với bất kỳ thiết bị nào, và căn chỉnh nội dung và SEO của bạn
 • Cải thiện tốc độ trang web của bạn càng nhiều càng tốt
 • Điện thoại di động, di động, di động!
 • Hãy chắc chắn rằng bạn cũng giữ trên đầu trang SEO off-trang web và sự hiện diện web của bạn rộng lớn hơn
 • Làm quen với hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các yếu tố xếp hạng của Google , bao gồm tất cả các điểm chính bạn cần đạt để xếp hạng tốt trên Google.

Nhận xét