BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Google: Làm thế nào để nhận được nội dung mới nhanh chóng được lập chỉ mục

rong một Hangout của Webmaster, John Mueller của Google đã đưa ra nhận xét không khuyến khích việc sử dụng Công cụ Gửi URL của Công cụ Tìm kiếm của Google.

Ông cũng tiết lộ những sự kiện thú vị về cách Google lập chỉ mục trang web. Ông đề xuất các cách khác nhau để đảm bảo rằng nội dung mới được thu thập thông tin và lập chỉ mục một cách nhanh chóng.
Google: Làm thế nào để nhận được nội dung mới nhanh chóng được lập chỉ mục
Công cụ Gửi URL Không Nói chung Cần thiết

Có rất nhiều cuộc thảo luận trên Facebook các nhóm SEO và các diễn đàn sản phẩm riêng của Google về Google không lập chỉ mục các trang web của họ. Công cụ Gửi URL là một cách thuận tiện để các nhà xuất bản chắc chắn rằng nội dung mới được lập chỉ mục. Nhưng nó không cần thiết.

Dưới đây là những gì John Mueller của Google cho biết:
"Nói chung đối với hầu hết các trang web, bạn không cần phải sử dụng công cụ này.
... Không cần bạn như một quản trị viên web thông thường gửi bất kỳ URL riêng lẻ nào cho các trang web thông thường hàng ngày, như thông qua bảng điều khiển tìm kiếm thông qua công cụ submit URL. "
Có thể lỗi của bạn nếu Nội dung Không được Lập Chỉ mục

John Mueller đã giải quyết tình hình chung của Google không thu thập nội dung nhanh như nhà xuất bản mong muốn. Ông đổ lỗi cho các nhà xuất bản về vấn đề này. Nói cách khác, nếu Google không lập chỉ mục nội dung của bạn, đây không phải lỗi của Google. Đây là lỗi của nhà xuất bản nếu nội dung không được lập chỉ mục và nhà xuất bản cần phải chẩn đoán lý do tại sao nó không được lập chỉ mục.

John Mueller đã đưa ra những đề xuất này để xác định những gì có thể khiến Google không chỉ mục nội dung và đưa ra các giải pháp để đảm bảo Google lập chỉ mục nó:
"Nếu bạn thấy rằng chúng tôi không thu thập nội dung mới nhanh như chúng tôi có thể chắc chắn rằng bạn đang liên kết đến nó từ một vị trí có thể nhìn thấy trên trang web của bạn và cũng có thể đặt nó vào trong một tệp bản đồ trang web Nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc bất cứ thứ gì tương tự. "
Thời gian tốt nhất để sử dụng Google URL Gửi Công cụ

Mueller đã xác định rằng công cụ submit URL nói chung là không cần thiết. Sau đó, ông giải thích chi tiết về một kịch bản khi nó cần thiết và đó là trong trường hợp khẩn cấp, khi thời gian là của bản chất.

Mueller của Google đề cập đến một số tình huống khẩn cấp nhưng tò mò bỏ qua tình huống khi một trang web bị tấn công và khử trùng.

Khôi phục từ sự kiện hack được cho là một trong những trường hợp khẩn cấp nhất bởi vì tin tặc thêm liên kết spam và nội dung spam vào các trang web hiện có và hầu hết các nhà xuất bản đều muốn Google thu thập dữ liệu các trang đã được khử trùng ngay lập tức và lập chỉ mục nội dung được chuẩn hóa.

John Mueller giải thích cách sử dụng Công cụ Gửi URL của Google:
"... Một lần tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ submit URL là khi bạn có những vấn đề thực sự trên trang web của mình mà bạn cần khẩn trương khắc phục và bạn cần khẩn trương để Google phản ánh điều đó trong kết quả tìm kiếm.
Ví dụ: bạn đã xóa nội dung cá nhân mà bạn thực sự đã xuất bản. Đó sẽ là một ứng cử viên tốt cho công cụ này. Có thể bạn đã có số điện thoại sai trên tiêu đề của mình trong kết quả tìm kiếm của mình và mọi người gọi ai đó vô tình. Đó có thể là thứ mà bạn muốn nhận được để loại lại và được xử lý nhanh nhất có thể ".
Làm thế nào để Nhận nhanh nội dung được lập chỉ mục
  1. Liên kết đến nội dung mới từ một trang web nổi bật trên trang web của bạn
  2. Thêm tham chiếu đến một trang mới vào bản đồ trang web của bạn
  3. Đảm bảo rằng nội dung mới được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu RSS và nguồn cấp dữ liệu RSS có thể truy cập được và không bị chặn từ trình thu thập thông tin
Bạn có thể xem video của John Mueller thảo luận về cách tải nội dung được lập chỉ mục ở đây .

Nhận xét