BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Liên kết: tốt, xấu và xấu xí — Phần 2 (SEM 101)

Trong bài đăng trên blog trước đó, Liên kết: tốt, xấu, và cực xấu — Phần 1 , tôi đã thảo luận rằng các liên kết là xác thực trên thực tế của trang web được liên kết, rằng mức độ liên quan của trang được liên kết đến trang liên kết đến trang đó là quan trọng để xác định giá trị của liên kết và cách đối số chất lượng so với chất lượng hình thành liên quan đến các liên kết.

Tôi cũng định nghĩa cái gì là tốt và xấu về mỗi cái. Vì vậy, chúng ta hãy chọn nơi tôi rời khỏi lần cuối cùng trong cuộc thảo luận của chúng ta về mối liên hệ tốt và xấu, và chạm vào khi mọi thứ có thể biến thành xấu xí.

Khu lân cận

Công cụ tìm kiếm nhận ra "vùng lân cận xấu" trên Web. Đây là những nơi (chẳng hạn như các miền chuyên dụng hoặc thậm chí phạm vi IP) không làm gì ngoài việc thiết lập trao đổi liên kết vô nghĩa. Các trang web vùng lân cận thường "bán" cho bạn, quản trị viên web, cơ hội để họ liên kết hàng chục, hàng trăm, thậm chí nhiều hơn, trang web của họ với bạn, tất cả dựa trên xác nhận rằng điều này sẽ tăng thứ hạng trang của bạn trong tìm kiếm.
Liên kết: tốt, xấu và xấu xí — Phần 2 (SEM 101)
Tuy nhiên, các trang liên kết giới thiệu đó thường không có gì khác ngoài các trang rác, bao gồm danh sách vô tận các liên kết ra ngoài cho bất kỳ chủ đề nào dưới ánh mặt trời, làm mất hiệu lực của bất kỳ nội dung có ý nghĩa nào. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nhiều khách hàng của các dịch vụ như vậy có xu hướng là các doanh nghiệp râm, chẳng hạn như những người liên quan đến giải trí người lớn, hàng giả, cờ bạc, dược phẩm giả và phần mềm lậu. Đó là xấu từ quan điểm của công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm có thể xác định các trang web trao đổi liên kết này cho những gì chúng là - những nỗ lực gian lận để nâng cao trạng thái xếp hạng của các trang web mà chúng liên kết tới. Tích cực liên kết với những nhân vật khu phố xấu này, những người nổi tiếng là tài nguyên không đáng tin cậy, phản ánh xấu trên trang web của bạn. Đây là những người đã từng bị phát hiện vì họ là ai, thường bị phạt hoặc thậm chí bị cấm chỉ mục công cụ tìm kiếm. Tôi nói rằng họ đã xấu!

May mắn thay, công cụ tìm kiếm cũng có thể xác định các trang web xứng đáng là tốt, và kết quả là, họ có thể phân biệt giữa xác nhận của côn đồ so với bạn bè đáng tin cậy. Các trang web đáng tin cậy này được xác định bằng các tính năng như:
  • Chất lượng và số lượng các liên kết đến và đi của họ (đặc biệt là các liên kết được xây dựng theo thời gian cho các trang web tương tự, được tôn trọng khác)
  • Chất lượng và số lượng nội dung ban đầu của chúng, cũng như tính nhất quán của nó theo thời gian
  • Tỷ lệ làm mới nội dung tương đối và tuổi của trang web (các trang web cũ hơn được coi là đáng tin cậy hơn vì chúng có lịch sử hoạt động nhất quán theo thời gian)
Công cụ tìm kiếm cho là tốt nhất trong số này như các trang web có thẩm quyền và danh tiếng có giá trị mà họ kiếm được theo thời gian được phản ánh bên ngoài với các liên kết ngoài của họ. Bạn cần các liên kết trong nước tốt để đặt trang web của bạn thành một trang web uy tín, có thẩm quyền. Và bằng cách liên kết đến các trang web có thẩm quyền khác, bạn đang chia sẻ sự tốt lành đó với những người khác. Đó là một vòng tròn đạo đức. Một lần nữa, khi các trang web cung cấp giá trị cho khách hàng, nó là tốt.

Hợp pháp và không hợp pháp

Rõ ràng là các liên kết đến và từ các trang web đáng tin cậy khác vì lợi ích của khách hàng là hợp pháp và tốt.

Thật không may, một số trang web cố gắng để chơi game hệ thống bằng cách chơi với cách liên kết trong nước của họ đạt được. Một số chọn sử dụng nhiều liên kết đối ứng qua lại giữa các trang web, nhưng nếu chúng không liên quan, chúng không có giá trị nhiều (trừ khi liên kết đến từ trang web có thẩm quyền, mang trọng số có ảnh hưởng của trang web đó đến Nhưng sau đó một lần nữa, hầu hết các trang web quyền lực không bừa bãi trao đổi liên kết đối ứng; đó không phải là cách họ trở thành trang web có thẩm quyền ngay từ đầu).

Một số trao đổi liên kết cố gắng che giấu các kỹ thuật thao tác của họ bằng cách sử dụng liên kết triangulation, nơi liên kết đến trang web B, liên kết tới trang C, liên kết quay lại trang web A. Chúng dường như không có sự đối ứng, nhưng trên thực tế chúng là. Công cụ tìm kiếm thấy điều này. Và nếu các liên kết này không liên quan hoặc từ các trang web có thẩm quyền, chúng là các liên kết có giá trị thấp để xem xét xếp hạng trang.

Các kỹ thuật không thành công khác được sử dụng bởi các chủ sở hữu của nhiều tên miền bằng cách sử dụng các liên kết ngoài từ nhiều tên miền rác để tăng cường trạng thái của tên miền chính của họ. Các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để nhận ra hành vi này và hiệu ứng của nó được giảm giá khi được xác định.

Tồi tệ nhất của tất cả là một trò lừa gạt cũ kỹ. Một số quản trị web nghĩ rằng họ có thể nhận được nhiều tín dụng liên kết hơn bằng cách thêm nhiều liên kết hơn vào trang của họ, nhưng để tránh việc họ không liên quan đến chủ đề trang của họ và do đó vô dụng đối với khách hàng của họ, họ ẩn chúng bằng văn bản ẩn cùng màu với nền). Điều này được phát hiện nhanh chóng bởi các công cụ tìm kiếm cho nó là gì: badness.

Sabotage?

Bạn kiểm soát các liên kết ra ngoài từ trang web của bạn, nhưng những gì về các liên kết trong nước? Họ là, theo bản chất của họ, nghĩa vụ phải nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Chúng tôi thường gặp các câu hỏi trong diễn đàn của chúng tôi từ các quản trị viên web yêu cầu các liên kết trong nước xấu ảnh hưởng đến xếp hạng như thế nào. Không thay đổi, cuộc trò chuyện hướng đến cùng một câu hỏi lý thuyết, "Điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ cạnh tranh của tôi cố gắng ảnh hưởng đến xếp hạng của tôi bằng cách nhắm vào các liên kết gửi đến trang web của tôi?"

Sự thật là việc liên kết xấu sẽ xảy ra với các trang web tuyệt vời. Chúng tôi biết điều này xảy ra. Trong thực tế, chúng tôi chưa bao giờ thấy một trang web xếp thứ hạng mà không có một vài (hoặc nhiều) liên kết gửi đến xấu. Chúng tôi sử dụng cách tiếp cận mà các liên kết inbound xấu sẽ không ảnh hưởng xấu đến xếp hạng trang web của bạn trừ khi hầu hết hoặc tất cả các liên kết trong nước của bạn đến từ các trang web xấu.

Hãy xem xét điều này là tốt: có lẽ danh tiếng của trang web liên kết với bạn là xấu, nhưng nội dung trên trang liên kết thực sự có liên quan đến trang trên trang web của bạn. Điều này có thể có thể là một liên kết trong nước tốt - không tốt bằng một từ một trang web có thẩm quyền, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một chút liên kết tốt đẹp.

Khi nói đến các liên kết trong nước, chỉ cần nhớ điều này: không có liên kết trong nước nào tốt hơn tất cả các liên kết gửi đến xấu. Nhưng nếu bạn có nhiều liên kết tốt, có liên quan đến từ các trang web được tôn trọng, một vài liên kết xấu sẽ không tính vào bạn (nhưng chúng cũng sẽ không giúp bạn).

Hậu quả

Mọi thứ có thể trở nên xấu xí khi các kế hoạch liên kết bất hợp pháp được sử dụng nhằm cố gắng gian lận một trang web cao hơn trong xếp hạng trang. Công cụ tìm kiếm phát hiện hành vi này và sẽ, tốt nhất, bỏ qua các nỗ lực để thao tác xếp hạng. Nếu nỗ lực này là nghiêm trọng xấu, hình phạt có thể xảy ra, demoting một trang web dưới vị trí xếp hạng trang tự nhiên của nó. Nếu nỗ lực đặc biệt nghiêm trọng, trang web có thể bị cấm hoàn toàn khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Và cho rằng tất cả những nỗ lực sai lầm này đã được thực hiện trong một nỗ lực để có được nhiều người dùng hơn để tìm một trang web thông qua tìm kiếm, đây là một kết quả khủng khiếp, mặc dù không đáng ngạc nhiên.

Bạn luôn có thể yêu cầu quản trị viên web của trang web xấu liên kết với bạn để xóa liên kết của họ với bạn và nếu bạn tham gia trao đổi liên kết, bạn luôn có thể xóa chính mình. Nếu bạn ở lại có liên quan, hãy làm việc trên các liên kết chất lượng cao hơn và tránh khu phố xấu, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Để cố gắng chơi game, hệ thống có nguy cơ đạt được sự đối lập hoàn toàn với mục tiêu của bạn, và điều đó có thể xấu, hoặc thậm chí là hết sức xấu xí.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý kiến, hoặc gợi ý, cảm thấy tự do để gửi chúng trong diễn đàn SEM của chúng tôi . Hãy tìm một bài viết khác sớm!

Nhận xét