BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tôi không xếp hạng trong Tìm kiếm trực tiếp, tôi có thể làm gì?

Đó là một câu hỏi hay và bạn đã đến đúng nơi. Nếu trang web của bạn không hoạt động trong Tìm kiếm trực tiếp hoặc bạn không được Tìm kiếm trực tiếp lập chỉ mục, bạn có thể thực hiện một số bước để thay đổi khóa học và cải thiện xếp hạng của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất là xếp hạng Live Search miễn phí và bạn không thể trả tiền để tăng xếp hạng mức độ liên quan của trang web của bạn. Chúng tôi có quy trình xếp hạng hoàn toàn tự động, có tính đến nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này bao gồm nội dung trang web, số lượng và chất lượng của các trang web liên kết đến các trang của bạn và mức độ liên quan của nội dung trang web của bạn với các cụm từ truy vấn. Vì vậy, chúng ta hãy làm việc thông qua các vấn đề có thể và những gì bạn có thể làm ...

1. Bạn đã xây dựng nội dung tuyệt vời chưa?

Tôi chắc rằng bạn luôn nghe thấy điều này, nhưng đây luôn là mục đầu tiên bạn nên cân nhắc khi suy nghĩ về SEO, bởi vì nó là yếu tố ảnh hưởng chính của tất cả các yếu tố khác. Nội dung chất lượng có thời hạn sử dụng dài và sẽ tích luỹ nhiều backlinks chất lượng trong suốt thời gian tồn tại của nó.
Tôi không xếp hạng trong Tìm kiếm trực tiếp, tôi có thể làm gì?
Các yếu tố hàng đầu trong việc tạo nội dung tuyệt vời:
 • Làm cho nó độc đáo - đảm bảo nội dung của bạn được chú ý bằng cách đảm bảo rằng nó không chỉ là một trong một triệu bài viết tương tự. Tìm một cách để làm cho nó khác biệt bằng cách tập trung vào một chủ đề khác, lấy một quan điểm khác, hoặc làm cho nó giải trí.
 • Sử dụng ngôn ngữ của khách hàng - nhiều lần khách hàng sẽ sử dụng các từ và cụm từ khác nhau hơn bạn để mô tả sản phẩm của bạn hoặc những gì họ đang tìm kiếm. Ví dụ, trong một thời gian dài trang web chính thức của Microsoft cho Visual Basic không xếp hạng tốt cho thuật ngữ VB, bởi vì các nguyên tắc xây dựng thương hiệu nội bộ của chúng tôi yêu cầu chúng tôi luôn đề cập đến sản phẩm theo tên đầy đủ của nó. Vì vậy, khách hàng đang tìm kiếm “VB” và không có trang nào của chúng tôi sử dụng cụm từ đó.
 • Biết từ khóa nào cần sử dụng - hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa quan trọng đối với công ty hoặc trang web của bạn trong các trang của bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn nằm ở một thị trấn cụ thể, hãy đảm bảo bạn đưa tên của thị trấn đó vào trang web của bạn, cùng với những từ thông dụng mô tả những gì bạn làm. Hãy cẩn thận để không mang đi bằng cách sử dụng quá nhiều từ khóa .
 • Viết HTML tốt - khi bạn viết nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thẻ HMTL một cách thích hợp, để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu nội dung của bạn hơn. Ví dụ: đảm bảo từ khóa quan trọng của bạn hiển thị trong thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề và văn bản liên kết. Và đặt văn bản mô tả trong các thẻ alt trên hình ảnh của bạn.
Tạo ra rất nhiều nội dung tốt là khó và mất rất nhiều thời gian. Nhưng, bạn không phải làm tất cả cùng một lúc. Điều đầu tiên tôi muốn giới thiệu là nhìn xung quanh văn phòng / doanh nghiệp của bạn và xem liệu bạn chưa có một số nội dung tuyệt vời nằm xung quanh mà bạn có thể đưa lên web. Làm đi. Sau đó, tìm những cách mà bạn có thể kết hợp xây dựng nội dung tốt vào thói quen kinh doanh hiện tại của bạn.

2. Bạn có 10 trang web chất lượng cao liên kết với bạn không?

Được rồi, vì vậy 10 thực sự không phải là số ma thuật, nhưng bạn càng có nhiều liên kết từ trang web có chất lượng cao, có liên quan, trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục và xếp hạng theo Tìm kiếm trực tiếp. Sử dụng Công cụ quản trị trang web của chúng tôi để xem ai đang liên kết đến trang web của bạn.

Ý tưởng tạo liên kết đến chất lượng cao:
 • Bắt đầu một blog - và viết nội dung sẽ cung cấp cho mọi người một lý do để liên kết đến trang web của bạn
 • Tham gia một hiệp hội ngành công nghiệp có uy tín - thường là họ sẽ liệt kê các thành viên của họ và cung cấp các liên kết đến trang web của họ. Ví dụ có thể là một câu lạc bộ quay địa phương, hoặc một hiệp hội chuyên nghiệp như Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.
 • Tham gia cộng đồng của bạn - tham gia cộng đồng của bạn thông qua blog, diễn đàn và các tài nguyên trực tuyến khác có thể cung cấp cho bạn các lý do chính đáng để cung cấp liên kết đến trang web của bạn.
 • Nói chuyện với một phóng viên - có câu chuyện tiềm năng nào về doanh nghiệp của bạn không? Hay bạn có lời khuyên hữu ích về những người kinh doanh của bạn có thể quan tâm? Quảng bá câu chuyện cho phóng viên hoặc nhà báo và họ có thể cung cấp cho bạn liên kết.
 • Thông cáo báo chí - nếu công ty của bạn có một sự kiện quan trọng, hãy cân nhắc thực hiện thông cáo báo chí thông qua một trang web như http://prweb.com.
 • Các nhà cung cấp và đối tác - hỏi đối tác kinh doanh của bạn xem họ có thêm một phần vào trang web của họ mô tả quan hệ đối tác của bạn không, với liên kết đến trang web của bạn. Hoặc, nếu nhà cung cấp của bạn có một trang web, có lẽ họ có một trang nơi họ giới thiệu các nhà phân phối địa phương về sản phẩm của họ.
 • Truyền bá trang web của bạn trong thế giới thực - với danh thiếp, nam châm, phím USB và các bộ sưu tập thú vị khác
Quá trình xây dựng các liên kết chất lượng cao này có thể mất thời gian và chúng tôi nghe từ nhiều quản trị viên web đã cố gắng tăng tốc mọi thứ bằng cách mua các liên kết hoặc tham gia vào các chương trình liên kết. Chúng tôi khuyên quản trị viên web nên rất cẩn thận với những điều này vì chúng thường có thể gây tổn hại cho xếp hạng của bạn trong thời gian dài bằng cách cung cấp cho bạn các liên kết chất lượng thấp thường được liên kết với các trang web spam. Nếu liên kết không thêm giá trị đáng kể cho người dùng của trang web, thì đó có thể là liên kết có chất lượng thấp nhất.

3. Trang web của bạn có quá tiên tiến để rô bốt hiểu không?

Được rồi, vì vậy bạn có nội dung tuyệt vời và hàng tấn backlinks nhưng bạn vẫn không nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm? Có thể Tìm kiếm trực tiếp đang gặp sự cố kỹ thuật khi thu thập dữ liệu trang web của bạn. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến bạn nên điều tra:
 • Sử dụng nhiều Flash, AJAX, Hình ảnh hoặc Silverlight - nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công nghệ Rich Internet Application (RIA) nào trên trang web của mình, thì trang web của bạn có thể quá cao để rô bốt hiểu. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng cấu trúc và nội dung trang web của bạn bằng HTML và sau đó sử dụng các công nghệ RIA này để tăng thêm trải nghiệm người dùng. Bằng cách đó, bạn có được trải nghiệm người dùng web 2.0, và các công cụ tìm kiếm vẫn có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và gửi cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập.
 • Điều hướng JavaScript - bất kỳ URL nào được tạo bằng JavaScript sẽ không hiển thị với công cụ tìm kiếm, vì vậy các trang đó có thể không được lập chỉ mục. (Lưu ý: ASP.Net thực hiện điều này rộng rãi với cơ sở hạ tầng postback của họ. Sử dụng tính năng đó một cách tiết kiệm.)
 • Tệp Robots.txt - một tỷ lệ phần trăm cao đáng ngạc nhiên của các tệp Robots.txt được định cấu hình sai để vô tình chặn Tìm kiếm trực tiếp hoặc các công cụ tìm kiếm khác thu thập dữ liệu trang web của họ. Bạn có thể sử dụng công cụ Xác thực Robots.txt của chúng tôi bên trong Trung tâm quản trị trang web của chúng tôi để kiểm tra tệp của bạn và xem liệu có ổn không.
 • Khung - công cụ tìm kiếm đôi khi có thể khó hiểu và thu thập dữ liệu khung trong HTML. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng.
Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là xem xét trang web của bạn với Flash, Silverlight, JavaScript và Hình ảnh bị tắt. Đây là cách rô bốt xem trang web của bạn và đó là một đặt cược tốt nếu bạn cảm thấy khó điều hướng trang web của mình trong những điều kiện này, hơn là mỗi rô bốt của công cụ tìm kiếm. Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là sử dụng thanh công cụ dành cho nhà phát triển trong Firefox và tắt tất cả các tùy chọn đó trước khi bạn lướt trang web của mình.

4. Bạn đã gửi sơ đồ trang web chưa?

Sơ đồ trang web giúp chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đã phát hiện tất cả các trang trên trang web của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một trang web mới có thể chưa có nhiều trang web khác liên kết đến trang web đó. Bạn có thể đọc thêm về sơ đồ trang web tại http://sitemaps.org .

5. Vẫn không có may mắn, bây giờ những gì?!?

Câu hỏi cuối cùng bạn sẽ cần phải tự hỏi mình là nếu bạn có thể đã sử dụng bất kỳ chiến thuật tiếp thị “tích cực” nào (hay còn gọi là Spamming). Cách tốt nhất để kiểm tra là đăng nhập vào Công cụ quản trị trang web , xác minh trang web của bạn và kiểm tra trang tổng quan của bạn để xem chúng tôi có đang chặn bất kỳ trang nào trong trang web của bạn hay không. Nếu vậy, sau khi bạn đã giải quyết vấn đề, bạn có thể sử dụng biểu mẫu để yêu cầu đưa lại vào chỉ mục Tìm kiếm trực tiếp.

Nếu bạn đã trải qua tất cả 5 bước và mọi thứ có vẻ tốt (ngoại trừ kết quả của bạn trên Tìm kiếm trực tiếp) thì bạn nên liên hệ với chúng tôi trên Diễn đàn Trung tâm quản trị trang web hoặc nếu đó là vấn đề nhạy cảm, hãy sử dụng biểu mẫu Phản hồi riêng tư của chúng tôi . Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để nghiên cứu và giải quyết vấn đề của bạn một cách kịp thời. Nhưng để đặt kỳ vọng, hiện có hàng chục triệu trang web và chỉ có 3 trang web của chúng tôi - vì vậy chúng tôi không thể trả lời mọi yêu cầu nhanh như bạn muốn.

Và cho tất cả các bạn có kinh nghiệm chuyên gia SEO ra khỏi đó, xin vui lòng để lại lời khuyên yêu thích của bạn và các ví dụ về nội dung tốt trong các ý kiến ​​dưới đây cho độc giả của chúng tôi!

Nhận xét