BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Bing

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , hầu hết mọi người sẽ tự động nghĩ về Google. Nhưng làm thế nào để bạn làm SEO cho Yahoo! Mạng Bing?
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Bing
Chúng tôi sẽ phác thảo sự liên quan của Yahoo! và Bing và cung cấp tổng quan về các công cụ và các yếu tố SEO cho các công cụ tìm kiếm này.

Mức độ liên quan của Bing

Nó phụ thuộc vào mục tiêu địa lý của bạn cho dù Yahoo! và Bing có liên quan đến bạn hay không. Yahoo! kết quả công cụ tìm kiếm được cung cấp bởi Bing - do đó nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Bing, bạn cũng sẽ hiển thị trong Yahoo !.
  • Trên toàn thế giới: Toàn cầu, Yahoo! và Bing có thị phần khoảng 6,5% , trong khi thị phần của Google là trên 90%.
  • Thụy Sĩ: Ở Thụy Sĩ, bạn chỉ cần tối ưu hóa trang web của mình cho Google. Tại đây, Google có thị phần gần 95% , so với 4% đối với Yahoo! và Bing.
  • Mỹ: Đối với Hoa Kỳ, bạn phải tối ưu hóa trang web của mình cho Bing. Các thị trường cổ phiếu Mỹ của Yahoo! Mạng Bing lớn hơn 18%. Google có thị phần chỉ dưới 80% ở Mỹ. 

Công cụ SEO cho Bing

Bing cung cấp các công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tương tự như các công cụ của Google:
  • Công cụ quản trị trang web Bing: Tương tự như Google Search Console (trước đây là Công cụ quản trị trang web của Google ), Bing Webmaster Tools  cung cấp các tính năng hữu ích cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như dữ liệu về sơ đồ trang web, báo cáo "Từ khóa tìm kiếm" (tương tự báo cáo Truy vấn tìm kiếm cũ trong Google Webmaster) Công cụ  hoặc "Tìm nạp như Bingbot" (tương tự như chức năng "Tìm nạp như Google" trong Google Search Console).
  • Công cụ Từ khoá: Để tìm các từ khoá phù hợp cho Bing, bạn có thể sử dụng công cụ Nghiên cứu Từ khoá Bing. Nó được tích hợp vào Bing Webmaster Tools.
  • Bing Địa điểm dành cho doanh nghiệp: Tương tự Google Doanh nghiệp của tôi , Bing có cổng "Địa điểm dành cho doanh nghiệp" . Bạn nên sử dụng nó để tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trong Tìm kiếm Bing và trong Bản đồ Bing .

SEO cho Bing

Các yếu tố xếp hạng SEO cho Bing  tương tự như các yếu tố xếp hạng của Google .

Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng  cần lưu ý:
  • Từ khóa: Google có khả năng hiểu từ đồng nghĩa và ngữ cảnh của từ khóa tốt hơn Bing. Kết quả là Bing quan trọng hơn để sử dụng các từ khóa chính xác.
  • Quyền hạn: Đối với tuổi miền Bing là yếu tố quan trọng và Bing thích các miền cấp cao nhất .edu và .gov. Google, mặt khác, tập trung nhiều hơn vào chất lượng của các liên kết ngược để xác định thẩm quyền của một miền.
  • Thuật toán di động: Google giới thiệu thuật toán di động thân thiện với  trên 21 tháng 4 st . Bing sẽ đi theo hướng dẫn của Google và khởi chạy bản cập nhật di động của riêng mình . Hiện tại không rõ khi nào nó sẽ được giới thiệu.
Lập chỉ mục ứng dụng: Google đã khởi chạy lập chỉ mục liên kết sâu cho ứng dụng Android  vào tháng 6 năm 2014 và hiện cũng đã giới thiệu hỗ trợ lập chỉ mục ứng dụng cho iOS . Bing hiện đang làm việc trên chỉ mục riêng của mình cho nội dung ứng dụng dành cho thiết bị di động . Ngoài iOS và Android, Bing cũng hỗ trợ lập chỉ mục ứng dụng cho các ứng dụng Windows 10.

Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho Bing, hãy lưu ý những khác biệt này và sử dụng các công cụ SEO Bing. Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm toàn diện, hãy làm theo hướng dẫn SEO của chúng tôi năm 2015 . Các Nguyên tắc cho Webmaster Bing  cung cấp thông tin hữu ích như là tốt.

Nhận xét