BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tối ưu hóa trang web rất lớn của bạn để tìm kiếm - Phần 1

Tại Live Search, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ các đồng nghiệp của mình tại microsoft.com và msn.com là cách tối ưu hóa trang web của họ để tìm kiếm. Nhưng microsoft.com không giống như hầu hết các trang web khác trên Internet.

Nó rất lớn, chứa hàng triệu URL và đang phát triển mọi lúc. Tuy nhiên, các trang nội dung lớn như microsoft.com và msn.com không phải là các trang web duy nhất có thể có số lượng URL vô hạn. Ngoài ra còn có các trang web thương mại điện tử lớn và các trang web của cơ quan chính phủ sản xuất số lượng lớn các URL.

Như với bất kỳ trang web nào, các đề xuất ban đầu của chúng tôi về cách xếp hạng trong Tìm kiếm trực tiếpvẫn còn quan trọng. Nhưng chúng tôi đã đưa ra một số suy nghĩ và muốn cung cấp một số đề xuất hướng tới các trang web rất lớn. Trong một số bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận các chủ đề có thể giúp trang web của bạn, đặc biệt nếu trang web rất lớn.

Càng đơn giản càng đẹp

Bằng cách sản xuất nhiều nội dung, một trang web cho thấy một diện tích bề mặt khổng lồ để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Điều này có thể dẫn đến kết quả phụ tối ưu hoặc trang hoạt động kém hiệu quả. Khi một trang web phát triển, số lượng URL được tạo ra cũng sẽ tăng lên, yêu cầu bot của công cụ tìm kiếm đào sâu hơn và làm việc chăm chỉ hơn.
Tối ưu hóa trang web rất lớn của bạn để tìm kiếm - Phần 1
Một cách để kiểm soát sự tăng trưởng của URL là đảm bảo rằng bạn chỉ hiển thị một URL cho mỗi phần nội dung. Đây là quá trình chuẩn hóa, mặc dù nó đôi khi được gọi là bình thường hóa.

Canonicalization bao gồm một số vấn đề liên quan đến việc lựa chọn URL tốt nhất cho một trang. Đối với hầu hết các chủ sở hữu trang web, vấn đề chuẩn hóa là một chủ đề quen thuộc vì họ đã chọn (hoặc phải chọn) tên miền cấp cao nhất mà họ muốn trỏ tới. Ví dụ: sau đây là tất cả các cách hợp lệ để truy cập vào microsoft.com:
 • microsoft.com
 • www.microsoft.com
 • www.microsoft.com/en/us/default.aspx
 • www.microsoft.com/en/us/
Đối với trang web lớn sử dụng các URL phức tạp để theo dõi, đồng thương hiệu hoặc các hoạt động thương mại điện tử, quản lý chuẩn hóa là một vấn đề lớn hơn và quan trọng hơn nhiều. Để giảm nguy cơ URL trùng lặp và pha loãng vốn chủ sở hữu của bạn, sau đây là một số chuyển đổi bổ sung cần được thực hiện:
 • Thêm hoặc xóa đường nhỏ /
http://www.mysite.com/ to http://www.mysite.com
 • Xóa chỉ mục hoặc mặc định
http://www.mysite.com/default.aspx to http://www.mysite.com http://www.mysite.com/en/us/default.aspx to http://www.mysite.com/en/us
 • Tránh CamelCase, chuyển văn bản của bạn thành chữ thường
http://www.mysite.com/FooBar/ to http://www.mysite.com/foobar
 • Xóa biến chuỗi truy vấn hoặc viết lại thành URL có thể đọc được
http://www.mysite.com/downloads/details.aspx?FamilyID=ab99&displaylang=en to http://www.mysite.com/downloads/en/family/ab99
 • Xóa số cổng
http://www.mysite.com:8080/ to http://www.mysite.com
 • Tránh hiển thị phiên bản HTTPS an toàn
https://www.mysite.com/en/us/ to http://www.mysite.com/en/us

URL của tôi là một mớ hỗn độn bây giờ những gì?

Tùy chọn tốt nhất cho quản trị viên web là xem xét chuẩn hóa khi họ đang lập kế hoạch trang web của họ. Thật không may, nhiều trang web lớn đã được phát triển trước khi tối ưu hóa đã trở thành một vấn đề. Bằng cách phát triển một kiến ​​trúc và kế hoạch trang web xem xét các hình thức kinh điển ngay từ đầu, kế hoạch như vậy sẽ ngăn chặn một số cơn đau đầu sau này. Nhưng vì nhiều chủ sở hữu trang web đã có những thách thức với việc chuẩn hóa, dưới đây là một số giải pháp để sửa tình hình với các trang web hiện có:

Chuyển hướng 301 đến biểu mẫu chuẩn

Đối với một trang web nhỏ, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, các vấn đề kinh điển hơn mà trang web của bạn có, giải pháp càng phức tạp hơn. Bước đầu tiên là xác định những vấn đề kinh điển mà trang web của bạn gặp phải và sau đó xây dựng một giải pháp có tính đến cả nhu cầu về quy mô và yêu cầu hiệu suất. Đối với một số ví dụ về cách thực hiện điều này, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của Tony Spencer trên .htaccess, 301 Chuyển hướng & SEO .

Sử dụng quy ước liên kết nhất quán

Bất cứ điều gì bạn chọn làm hình thức kinh điển của bạn, không bao giờ đi chệch khỏi biểu mẫu đó trong sơ đồ trang web của bạn hoặc cấu trúc liên kết bên trong của bạn. Ví dụ: luôn liên kết đến mysite.com, thay vì đôi khi liên kết đến mysite.com/default.htm. Bạn không thể thực thi cách mọi người liên kết với trang web của bạn bên ngoài, nhưng bạn nên đảm bảo rằng quy ước của bạn được thực thi nội bộ. Đây có thể là một quá trình dài để ban hành trên một trang web lớn, do đó, nó có thể giúp bắt đầu với các trang bị buôn bán nhất của bạn, nơi có tác động nhiều nhất và làm việc theo cách của bạn thông qua trang web đến các trang quan trọng nhất của bạn.

Không liên kết với nhiều phiên bản của trang

Gần đây, tôi đã nhận được câu hỏi từ nhà xuất bản về vấn đề đồng thương hiệu. Đây là nơi một trang web có thể có nhiều phiên bản của một trang mà nó phục vụ với các thương hiệu khác nhau được áp dụng, mỗi trang có một URL khác nhau. Ví dụ: trang tải xuống của Microsoft có thể được truy cập trực tiếp hoặc từ bất kỳ số trang được gắn thương hiệu nào. Bạn có thể đọc URL để tải xuống như vậy:
 • http://downloads.microsoft.com/downloads/EP00688359?id=BA - Thương hiệu A skin đến trang
 • http: // downloads.microsoft.com / downloads / EP00688359? id = BB - Thương hiệu B skin
 • http: // downloads.microsoft.com / downloads / EP00688359? id = BC - Thương hiệu C skin
Nội dung giống nhau trên tất cả các trang khác với da thương hiệu trên trang. Đối với một trang web lớn như microsoft.com, điều này có nghĩa là cùng một trang có thể được tạo nhiều lần, tạo thêm URL cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin. Tình huống lý tưởng trong các trang cùng nhãn hiệu là phải có một trang duy nhất mà bot của công cụ tìm kiếm thấy và chặn quyền truy cập vào bất kỳ phiên bản được gắn thương hiệu nào khác. Để có một giải pháp tốt cho vấn đề này, Nathan Buggia đã viết một bài viết rất chi tiết về cách xử lý theo dõi liên kết giới thiệu URL tại Jane và Robot . Trong đó, ông cung cấp một số mẫu sẽ giúp đỡ trong tình huống này và những người khác.

Sử dụng liên kết tuyệt đối

Một khi bạn đã thực hiện các mục ở trên hoặc nếu bạn đang bắt đầu từ đầu bạn có thể muốn xem xét di chuyển từ liên quan đến các liên kết tuyệt đối. Các liên kết tương đối chỉ một liên kết có liên quan đến một trang khác trên máy chủ của bạn. Mặc dù có các lý do về hiệu suất và kiến ​​trúc mà các quản trị viên web sử dụng các liên kết tuyệt đối, mục tiêu của bài tập này là mang lại sự nhất quán. Các liên kết tuyệt đối có xu hướng làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Một liên kết tương đối sẽ giống như:
"../downloads/EP00688359"
Dạng tuyệt đối sẽ trông giống như sau:
"http://www.mysite.com/downloads/ep00688359"
Mặc dù có các vấn đề khác có thể làm tăng số lượng URL, giải quyết vấn đề chuẩn hóa sẽ giúp cả khách hàng của bạn và chúng tôi tại Tìm kiếm trực tuyến nhận được nhiều URL quan trọng hơn.

Sắp tới

Trong bài tiếp theo của chúng tôi trên các trang web lớn, chúng tôi sẽ thảo luận về các lợi ích và việc thực hiện nén HTTP và các câu lệnh GET có điều kiện. Như thường lệ, nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng hỏi trong diễn đàn của chúng tôi .

Nhận xét