Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Tối ưu hóa trang web rất lớn của bạn để tìm kiếm - Phần 1

Tại Live Search, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ các đồng nghiệp của mình tại microsoft.com và msn.com là cách tối ưu hóa trang web của họ để tìm kiếm. Nhưng microsoft.com không giống như hầu hết các trang web khác trên Internet.

Nó rất lớn, chứa hàng triệu URL và đang phát triển mọi lúc. Tuy nhiên, các trang nội dung lớn như microsoft.com và msn.com không phải là các trang web duy nhất có thể có số lượng URL vô hạn. Ngoài ra còn có các trang web thương mại điện tử lớn và các trang web của cơ quan chính phủ sản xuất số lượng lớn các URL.

Như với bất kỳ trang web nào, các đề xuất ban đầu của chúng tôi về cách xếp hạng trong Tìm kiếm trực tiếpvẫn còn quan trọng. Nhưng chúng tôi đã đưa ra một số suy nghĩ và muốn cung cấp một số đề xuất hướng tới các trang web rất lớn. Trong một số bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận các chủ đề có thể giúp trang web của bạn, đặc biệt nếu trang web rất lớn.

Càng đơn giản càng đẹp

Bằng cách sản xuất nhiều nội dung, một trang web cho thấy một diện tích bề mặt khổng lồ để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Điều này có thể dẫn đến kết quả phụ tối ưu hoặc trang hoạt động kém hiệu quả. Khi một trang web phát triển, số lượng URL được tạo ra cũng sẽ tăng lên, yêu cầu bot của công cụ tìm kiếm đào sâu hơn và làm việc chăm chỉ hơn.
Tối ưu hóa trang web rất lớn của bạn để tìm kiếm - Phần 1
Một cách để kiểm soát sự tăng trưởng của URL là đảm bảo rằng bạn chỉ hiển thị một URL cho mỗi phần nội dung. Đây là quá trình chuẩn hóa, mặc dù nó đôi khi được gọi là bình thường hóa.

Canonicalization bao gồm một số vấn đề liên quan đến việc lựa chọn URL tốt nhất cho một trang. Đối với hầu hết các chủ sở hữu trang web, vấn đề chuẩn hóa là một chủ đề quen thuộc vì họ đã chọn (hoặc phải chọn) tên miền cấp cao nhất mà họ muốn trỏ tới. Ví dụ: sau đây là tất cả các cách hợp lệ để truy cập vào microsoft.com:
 • microsoft.com
 • www.microsoft.com
 • www.microsoft.com/en/us/default.aspx
 • www.microsoft.com/en/us/
Đối với trang web lớn sử dụng các URL phức tạp để theo dõi, đồng thương hiệu hoặc các hoạt động thương mại điện tử, quản lý chuẩn hóa là một vấn đề lớn hơn và quan trọng hơn nhiều. Để giảm nguy cơ URL trùng lặp và pha loãng vốn chủ sở hữu của bạn, sau đây là một số chuyển đổi bổ sung cần được thực hiện:
 • Thêm hoặc xóa đường nhỏ /
http://www.mysite.com/ to http://www.mysite.com
 • Xóa chỉ mục hoặc mặc định
http://www.mysite.com/default.aspx to http://www.mysite.com http://www.mysite.com/en/us/default.aspx to http://www.mysite.com/en/us
 • Tránh CamelCase, chuyển văn bản của bạn thành chữ thường
http://www.mysite.com/FooBar/ to http://www.mysite.com/foobar
 • Xóa biến chuỗi truy vấn hoặc viết lại thành URL có thể đọc được
http://www.mysite.com/downloads/details.aspx?FamilyID=ab99&displaylang=en to http://www.mysite.com/downloads/en/family/ab99
 • Xóa số cổng
http://www.mysite.com:8080/ to http://www.mysite.com
 • Tránh hiển thị phiên bản HTTPS an toàn
https://www.mysite.com/en/us/ to http://www.mysite.com/en/us

URL của tôi là một mớ hỗn độn bây giờ những gì?

Tùy chọn tốt nhất cho quản trị viên web là xem xét chuẩn hóa khi họ đang lập kế hoạch trang web của họ. Thật không may, nhiều trang web lớn đã được phát triển trước khi tối ưu hóa đã trở thành một vấn đề. Bằng cách phát triển một kiến ​​trúc và kế hoạch trang web xem xét các hình thức kinh điển ngay từ đầu, kế hoạch như vậy sẽ ngăn chặn một số cơn đau đầu sau này. Nhưng vì nhiều chủ sở hữu trang web đã có những thách thức với việc chuẩn hóa, dưới đây là một số giải pháp để sửa tình hình với các trang web hiện có:

Chuyển hướng 301 đến biểu mẫu chuẩn

Đối với một trang web nhỏ, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, các vấn đề kinh điển hơn mà trang web của bạn có, giải pháp càng phức tạp hơn. Bước đầu tiên là xác định những vấn đề kinh điển mà trang web của bạn gặp phải và sau đó xây dựng một giải pháp có tính đến cả nhu cầu về quy mô và yêu cầu hiệu suất. Đối với một số ví dụ về cách thực hiện điều này, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của Tony Spencer trên .htaccess, 301 Chuyển hướng & SEO .

Sử dụng quy ước liên kết nhất quán

Bất cứ điều gì bạn chọn làm hình thức kinh điển của bạn, không bao giờ đi chệch khỏi biểu mẫu đó trong sơ đồ trang web của bạn hoặc cấu trúc liên kết bên trong của bạn. Ví dụ: luôn liên kết đến mysite.com, thay vì đôi khi liên kết đến mysite.com/default.htm. Bạn không thể thực thi cách mọi người liên kết với trang web của bạn bên ngoài, nhưng bạn nên đảm bảo rằng quy ước của bạn được thực thi nội bộ. Đây có thể là một quá trình dài để ban hành trên một trang web lớn, do đó, nó có thể giúp bắt đầu với các trang bị buôn bán nhất của bạn, nơi có tác động nhiều nhất và làm việc theo cách của bạn thông qua trang web đến các trang quan trọng nhất của bạn.

Không liên kết với nhiều phiên bản của trang

Gần đây, tôi đã nhận được câu hỏi từ nhà xuất bản về vấn đề đồng thương hiệu. Đây là nơi một trang web có thể có nhiều phiên bản của một trang mà nó phục vụ với các thương hiệu khác nhau được áp dụng, mỗi trang có một URL khác nhau. Ví dụ: trang tải xuống của Microsoft có thể được truy cập trực tiếp hoặc từ bất kỳ số trang được gắn thương hiệu nào. Bạn có thể đọc URL để tải xuống như vậy:
 • http://downloads.microsoft.com/downloads/EP00688359?id=BA - Thương hiệu A skin đến trang
 • http: // downloads.microsoft.com / downloads / EP00688359? id = BB - Thương hiệu B skin
 • http: // downloads.microsoft.com / downloads / EP00688359? id = BC - Thương hiệu C skin
Nội dung giống nhau trên tất cả các trang khác với da thương hiệu trên trang. Đối với một trang web lớn như microsoft.com, điều này có nghĩa là cùng một trang có thể được tạo nhiều lần, tạo thêm URL cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin. Tình huống lý tưởng trong các trang cùng nhãn hiệu là phải có một trang duy nhất mà bot của công cụ tìm kiếm thấy và chặn quyền truy cập vào bất kỳ phiên bản được gắn thương hiệu nào khác. Để có một giải pháp tốt cho vấn đề này, Nathan Buggia đã viết một bài viết rất chi tiết về cách xử lý theo dõi liên kết giới thiệu URL tại Jane và Robot . Trong đó, ông cung cấp một số mẫu sẽ giúp đỡ trong tình huống này và những người khác.

Sử dụng liên kết tuyệt đối

Một khi bạn đã thực hiện các mục ở trên hoặc nếu bạn đang bắt đầu từ đầu bạn có thể muốn xem xét di chuyển từ liên quan đến các liên kết tuyệt đối. Các liên kết tương đối chỉ một liên kết có liên quan đến một trang khác trên máy chủ của bạn. Mặc dù có các lý do về hiệu suất và kiến ​​trúc mà các quản trị viên web sử dụng các liên kết tuyệt đối, mục tiêu của bài tập này là mang lại sự nhất quán. Các liên kết tuyệt đối có xu hướng làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Một liên kết tương đối sẽ giống như:
"../downloads/EP00688359"
Dạng tuyệt đối sẽ trông giống như sau:
"http://www.mysite.com/downloads/ep00688359"
Mặc dù có các vấn đề khác có thể làm tăng số lượng URL, giải quyết vấn đề chuẩn hóa sẽ giúp cả khách hàng của bạn và chúng tôi tại Tìm kiếm trực tuyến nhận được nhiều URL quan trọng hơn.

Sắp tới

Trong bài tiếp theo của chúng tôi trên các trang web lớn, chúng tôi sẽ thảo luận về các lợi ích và việc thực hiện nén HTTP và các câu lệnh GET có điều kiện. Như thường lệ, nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng hỏi trong diễn đàn của chúng tôi .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c