BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Xem video trên Bing và Google cho SEO hoặc đọc toàn bộ bài viết bên dưới

Google thường thống trị cuộc hội thoại SEO với hầu hết các doanh nghiệp chỉ tối ưu hóa cho nhà vô địch của các công cụ tìm kiếm, nhưng hóa ra, để có một chiến lược SEO vững chắc, bạn cũng cần đưa Bing vào tài khoản.

"Tuyệt vời", bạn nghĩ, "bây giờ chúng ta phải tối ưu hóa cho Bing, quá? Vâng, bây giờ là sức mạnh kết hợp của Bing và Yahoo chiếm khoảng 30% thị phần cho tìm kiếm, và chia sẻ tìm kiếm trả tiền của mạng dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng trở lên , Bing đang gia tăng thu hút sự chú ý của những người tìm cách tiếp cận đối tượng rộng hơn và xếp hạng cao hơn trên cả hai nền tảng tìm kiếm.
Xem video trên Bing và Google cho SEO hoặc đọc toàn bộ bài viết bên dưới
Bing SEO khác với Google SEO như thế nào?
May mắn thay, bạn không phải hoàn toàn phát minh lại bánh xe để tối ưu hóa cho Bing, nhưng có một số yếu tố và những thay đổi tiềm năng mà bạn cần phải xem xét. Trong khi có một số điểm tương đồng trong các yếu tố xếp hạng SEO cho Bing và Google, cũng có một số khác biệt đáng kể cần được xem xét khi tối ưu hóa trang web của bạn. Vì vậy, bây giờ bạn đang tự hỏi, "Bing SEO khác với Google SEO như thế nào?" Chúng ta hãy xem, và tìm hiểu những gì bạn cần làm để vị trí tốt nhất cho mình để xếp hạng tốt trên Bing. Hãy nhớ, chúng tôi đang nói về bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền ở đây, không phải trả cho mỗi nhấp chuột .

Tại sao Bother với Bing?

Ngoài thị phần đang phát triển của Bing, có một số lý do để tối ưu hóa trang web của bạn cho Bing là một ý tưởng hay. Để bắt đầu, vì rất nhiều trang web tập trung vào việc tối ưu hóa chỉ dành cho Google, bạn có thể giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng cách định vị doanh nghiệp của bạn trước 30% người tìm kiếm bằng Bing và Yahoo. Đó là rất nhiều con mắt và rất nhiều khách hàng tiềm năng mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể bỏ qua.

Ngoài ra còn có một số khác biệt về nhân khẩu học của những người tìm kiếm bằng cách sử dụng Bing và Yahoo so với những người thường xuyên sử dụng Google. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể xem xét các phần của đất nước (Great Plains, Rust Belt, Southern States) hoặc các loại hộ gia đình (bảo thủ chính trị) có nhiều khả năng sử dụng Bing hơn Google.

Và, như chúng ta biết, Google thường xuyên cập nhật các thuật toán của nó , đôi khi có thể khiến công ty phải vật lộn để điều chỉnh các thay đổi. Nếu điều này xảy ra với bạn và vị trí xếp hạng cao của bạn đột nhiên giảm xuống, điều tốt để biết rằng bạn vẫn sẽ tiếp cận được đối tượng rộng trên Bing và Yahoo, trong khi bạn làm việc theo hướng thích ứng với những thay đổi mới của Google.

SEO Bing khác với SEO của Google như thế nào?
Được rồi, chúng ta hãy đi đến những khác biệt mà bạn đã đến đây. Để bắt đầu, hãy xem các yếu tố xếp hạng Bing SEO quan trọng được tìm thấy là quan trọng nhất bằng phân tích SearchMetrics gần đây .

  • Các thương hiệu hàng đầu có xu hướng xếp hạng cao hơn, giống như họ làm trên Google.
  • Tín hiệu xã hội tương quan chặt chẽ với thứ hạng cao hơn.
  • Số backlink được liên kết chặt chẽ với thứ hạng cao hơn.
  • Nội dung có liên quan và chất lượng rất quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm.
  • Trên các yếu tố kỹ thuật trang cũng đóng một vai trò quan trọng.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các yếu tố này, cũng như một số yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc khi tối ưu hóa cho Bing.

Tùy chọn thương hiệu và loại trang web

Tương tự như Google, Bing dường như cung cấp ưu tiên xếp hạng cho các thương hiệu và không nhất thiết áp dụng cùng một tiêu chí như với các tên miền khác. Cả hai công cụ tìm kiếm dường như coi nó tự nhiên đối với các thương hiệu để có thêm backlinks với tên của thương hiệu trong văn bản liên kết một mình, được gọi là "liên kết thương hiệu", và không đánh giá chúng tiêu cực như họ có thể với những người khác. Điều đó nói rằng, Bing dường như có một số khó khăn phân biệt các thương hiệu từ các đối thủ cạnh tranh liên quan.

Bing cũng dường như ưu tiên các trang web cũ hơn với nhiều tên miền chính thức hơn, chẳng hạn như .gov hoặc .edu, nhiều hơn các trang web mới, thương mại hoặc phổ biến có xu hướng được Google ưu tiên. Điều này có nghĩa rằng Bing có khuynh hướng ưu tiên nhiều kết quả liên quan đến thực tế hơn trên các trang web có liên quan đến xã hội, một yếu tố cần xem xét tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn.

Tín hiệu xã hội

Có lẽ vì đó là công cụ tìm kiếm mới, Bing có xu hướng chú trọng hơn vào các tín hiệu truyền thông xã hội hơn Google, kể cả ngay cả trên Google+ trớ trêu thay. Kết quả được định vị tốt có xu hướng có số lượt chia sẻ, lượt thích, tweet và +1 cao hơn và các URL cụ thể nổi bật trong các kết quả hàng đầu có khối lượng tín hiệu xã hội cao.

Khi người dùng tìm kiếm trên Bing, họ có thể thấy ngay lập tức nếu một người bạn trên Facebook hoặc người theo dõi Twitter đã đề xuất hoặc xếp hạng công ty hoặc sản phẩm được đề cập trong tìm kiếm cũng như tìm kiếm các bảng Pinterest liên quan khi tìm kiếm hình ảnh. Google vẫn chưa thể tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào kết quả tìm kiếm của họ cũng như Bing. Đây chỉ là một lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội phải là một thành phần của chiến lược tiếp thị và SEO tổng thể của bạn.

Liên kết ngược

Trong khi Bing dường như nhấn mạnh hơn vào các tín hiệu xã hội, thì các liên kết ngược vẫn quan trọng. Các trang web có nhiều liên kết ngược hơn dường như xếp hạng cao hơn với Bing, giống như chúng hoạt động với Google, mặc dù chất lượng của các liên kết ngược ngày càng quan trọng hơn đến số lượng của chúng. Bing thậm chí còn cung cấp một công cụ khám phá liên kết hữu ích để giúp hiểu rõ hơn về giá trị của các liên kết trên một trang nhất định.

Tuy nhiên, Bing vẫn còn một vài bước sau Google về cách họ đánh giá một cách công phu những tính năng liên kết này. Thay vì tìm cách lập chỉ mục mọi phần nội dung có sẵn trên một miền, như Google, Bing chủ động xóa các trang khỏi chỉ mục của họ nếu chúng được tìm thấy không có đủ thẩm quyền hoặc giá trị liên kết để xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của họ. Điều này thường có nghĩa là, để cho một trang duy trì một vị trí trong chỉ mục của Bing, nó phải có ít nhất một liên kết trang web bên ngoài với nó.

Nội dung và vị trí

Nội dung có liên quan và chất lượng tương quan mạnh mẽ với xếp hạng tốt trên Bing, giống như với Google. Tuy nhiên, Bing dường như có nhiều khả năng thưởng cho hình ảnh, video, âm thanh và hơn thế nữa, do cái được gọi là "hiểu biết về thực thể", trong khi Google dựa nhiều hơn vào nội dung dựa trên văn bản. Và không giống như Google, Bing được trang bị tốt hơn để giải thích các trang web sử dụng flash, tất cả đều vô hình đối với Google. Tất cả điều này là để nói, có một trang web năng động hơn kết hợp nội dung chất lượng cao với chất lượng và phương tiện truyền thông ban đầu có thể giúp vị trí của bạn tốt hơn để xếp hạng cao trên cả hai công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến tìm kiếm địa phương, Bing cũng có xu hướng hiển thị nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, giả sử người tìm kiếm muốn có kết quả gần đúng nhất. Tuy nhiên, Google có xu hướng ảnh hưởng đến các công ty lớn hơn, được thành lập hơn, ưu tiên cho những gì nó thấy là kết quả đáng tin cậy nhất. Đối với các doanh nghiệp có vị trí địa phương cho khách hàng, khía cạnh này phải là một yếu tố quan trọng.

Các yếu tố kỹ thuật

Như bạn có thể mong đợi, các yếu tố kỹ thuật trên trang và cấu trúc hậu trường cho một trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng tốt trên Bing, giống như chúng thực hiện với Google, mặc dù theo một số cách hơi khác nhau. Tất cả mọi thứ từ tốc độ trang web của một URL đến vị trí của các từ khóa trong tiêu đề có thể được tính vào bảng xếp hạng của một trang web. Bing có mối tương quan chặt chẽ với trang chủ nâng thứ hạng các trang nội bộ trong kết quả ở mức độ thấp hơn Google. Và trong khi Google đã phát triển trở nên trực quan hơn nhiều khi nói đến ngữ cảnh của một trang, Bing vẫn đơn giản hơn nhiều, dựa vào các từ khóa trong tiêu đề trang, thẻ meta và từ khóa cụ thể.

Trong những ngày đầu của Google, googlebot chỉ thu thập thông tin 100 nghìn trang đầu tiên của một trang nhất định, mặc dù khi trình thu thập thông tin đã phát triển, kích thước trang ít có vấn đề hơn. Bing, trên tay, vẫn chỉ lưu trữ khoảng 100 nghìn trang web đầu tiên, có nghĩa là việc đặt các phần tử quan trọng nhất trong nội dung của bạn trong 100k đầu tiên đó sẽ không đưa nó vào kết quả của Bing.

Google rất giỏi trong việc xác định URL Canonical của trang web ngay cả khi nó không được mã hóa đúng cách để trả lại URL chuẩn, trong khi Bing không sử dụng, nhưng bây giờ không hỗ trợ thẻ Canonical. Họ vẫn có vẻ có một số vấn đề với nó.

Mặc dù Google thích chuyển hướng 301 (URL vĩnh viễn), 302 (chuyển hướng tạm thời) thường sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề lớn nào về lập chỉ mục. Bing, mặt khác, sẽ giải thích 302 là 301, sau khi họ thu thập dữ liệu nó một vài lần.

Vì lý do đó, hầu hết mọi người sử dụng 301.

Bing và Google cũng xử lý Meta Refreshes khác nhau, một yếu tố cần được xem xét. Google sẽ thực hiện theo một Meta Refresh thứ hai không và xử lý nó như một 301, trong khi Bing sẽ không. Meta Refresh sẽ thực sự chấm dứt trình thu thập dữ liệu Bing truy cập vào bất kỳ trang web nào khác. Bing đang làm việc về điều này và nó có thể sẽ sớm thay đổi.

Phần kết luận

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng trong các yếu tố xếp hạng được Bing và Google xem xét, rõ ràng là có đủ sự khác biệt để đảm bảo điều chỉnh cần thiết để đảm bảo rằng trang web của bạn xếp hạng tốt trên cả hai. Không chỉ bạn sẽ có khả năng tiếp cận một đối tượng rộng lớn hơn, và đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn với cú đấm, bạn cũng sẽ xếp hạng tốt trên cả Yahoo và Bing, như Bing tìm kiếm Yahoo. Và trong khi thực hiện tất cả các thành phần kỹ thuật và yếu tố xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm khác nhau trong tài khoản là điều quan trọng, hãy nhớ đảm bảo rằng, trước hết, bạn tối ưu hóa trang web của mình cho khách truy cập. Như có một trang web thân thiện với người dùng mà mọi người sẽ sử dụng và quay lại là điều sẽ làm cho tất cả các công việc SEO đáng giá khác.

Trải nghiệm của bạn với Bing SEO là gì? Bạn có nhận thấy sự khác biệt về xếp hạng của mình trên Bing so với Google không?

Nhận xét