BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 cách SEO cho Bing khác với Google SEO

Bing có thể là cơ hội chưa được khai thác lớn nhất của doanh nghiệp của bạn nếu bạn, giống như nhiều người khác, quên rằng có các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.

Bing và Yahoo (đã được Bing cung cấp từ năm 2010) chiếm 33,6% thị phần công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn ở Hoa Kỳ Trong một số ngành, con số đó thậm chí còn cao hơn: Bing và Yahoo xử lý gần 80% tất cả các tìm kiếm liên quan đến giáo dục, chẳng hạn như ô tô và viễn thông.

Và quan trọng nhất, nhiều nhà tiếp thị đã lưu ý rằng lưu lượng truy cập Bing chuyển đổi tốt hơn lưu lượng truy cập của Google - điều này có thể liên quan đến nhân khẩu học trung bình của Bing đang trưởng thành hơn và có nhiều tiền hơn để chi tiêu.
5 cách SEO cho Bing khác với Google SEO
Tin tốt là nếu bạn đã đầu tư vào Google SEO, thì bạn chỉ là một bước nhảy, bỏ qua và nhảy xa khỏi việc thấy kết quả hữu hình trên các công cụ tìm kiếm khác. Đó là vì Bing và Google chia sẻ nhiều tín hiệu xếp hạng giống nhau, nhưng cũng có những khác biệt chính mà chúng tôi sẽ xem xét trong bài viết này.

1. Từ khóa

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Bing và Google phải làm với từ khóa.

Một mặt, Google làm việc chăm chỉ để cải thiện độ chính xác của tìm kiếm bằng cách hiểu rõ ý định của người tìm kiếm và diễn giải các tín hiệu theo ngữ cảnh từ các trang web khác nhau. Chúng tôi gọi đây là tìm kiếm ngữ nghĩa, một phần dựa vào việc học máy và trí tuệ nhân tạo (như RankBrain) để giúp họ hiểu nội dung của trang.

Google đã nói rằng RankBrain là yếu tố quan trọng thứ ba trong thuật toán xếp hạng của họ - có nghĩa là từ khóa đối sánh chính xác không quan trọng gần như tạo ra các trang và bài viết toàn diện cho khách truy cập của bạn.

Mặt khác, Bing hơi yếu khi nói đến từ khóa kết hợp rộng và Nguyên tắc quản trị trang web của họ thực sự khuyên bạn nên "sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu bất cứ khi nào có thể." Bạn sẽ thấy mình xếp hạng tốt hơn trong Bing SERP nếu bạn sử dụng từ khóa chính xác ở mọi nơi bạn có thể, bao gồm tên miền, mô tả thẻ meta và thẻ tiêu đề H1 và H2 của bạn.

khác biệt nữa là Google sử dụng các đầu mối theo ngữ cảnh trong truy vấn của bạn để tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm, trong khi Bing ưu tiên cho thấy kết quả địa phương của bạn đầu tiên. Nếu từ bạn đang tìm kiếm có nhiều ý nghĩa, Bing cũng sẽ cung cấp các tùy chọn khác trong thanh bên để giúp họ hiểu truy vấn của bạn.

Google: Tạo các trang toàn diện được hỗ trợ bởi nghiên cứu từ khóa, nhưng tập trung vào mức độ liên quan theo chủ đề thay vì từ khóa đối sánh chính xác.

Bing: Sử dụng từ khóa đơn giản mà chính xác phù hợp với điều kiện bạn đang nhắm mục tiêu tìm kiếm Bing của kết quả chỉ làm không quá tối ưu hóa hoặc bạn có nguy cơ chạy afoul của Penguin.

2. Từ khóa Meta

Trong khi chúng tôi đang trên các chủ đề của từ khóa, chúng ta hãy giải quyết con voi trong phòng: như xa như Google có liên quan, từ khóa meta đã chết. Google đã nói cách hồi năm 2009 rằng “nhiều năm trước Google bắt đầu bỏ qua thẻ meta từ khóa” và bạn không phải tìm kiếm các bài viết về lý do tại sao bạn không nên sử dụng các từ khóa meta.

Tuy nhiên, trên Bing, từ khóa meta vẫn còn sống và đá. Levy Online, một cơ quan kỹ thuật số, đã đăng ví dụ thực tế gần đây này :
“Một khách hàng đã đến với chúng tôi với hàng ngũ Google tốt, nhưng rất kém Yahoo và Bing. Một trong những điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là thiếu từ khóa và mô tả meta. Một khi chúng tôi hoàn thành điền vào, chúng tôi đã thấy tăng đáng kể trên SERPs. “
Đương nhiên, điều này không cung cấp cho bạn một cái cớ để lạm dụng chúng hoặc bắt đầu nhồi nhét từ khóa không liên quan vào thẻ meta, nhưng điều đó có nghĩa là bạn không nên bỏ bê chúng hoàn toàn. Mặc dù các từ khóa meta có thể phần lớn không liên quan khi nói đến Google, chúng có tác động rất lớn đến kết quả Bing.

Google: Thẻ từ khóa meta không phải là tín hiệu xếp hạng.

Bing: Mô tả và từ khóa meta có thể (có khả năng) có tác động lớn đến xếp hạng tìm kiếm.

3. Backlinks

Cả Google và Bing đều rất tin cậy. Ví dụ, cả hai giá trị này đều coi trọng các liên kết ngược vì đây là những dấu hiệu cho thấy khách truy cập thấy nội dung của bạn hữu ích, tin tưởng thông tin bạn đã cung cấp và giờ muốn chia sẻ thông tin với những người khác.

Google đo sự tin tưởng bằng cách đo lường PageRank (vốn chủ sở hữu liên kết chảy qua các liên kết ngược) của các miền liên kết với nội dung của bạn. Các liên kết PageRank cao được cân nhắc rất nhiều và một vài trong số đó đáng giá hơn hàng trăm liên kết spam PageRank thấp.

Bing cũng coi trọng các liên kết chất lượng cao, nhưng chúng đánh giá chất lượng hơi khác nhau. Ví dụ, Bing chú trọng hơn vào tuổi miền và một số phần mở rộng tên miền nhất định. Từ POV của Bing, bạn là điều nóng nhất kể từ khi cắt lát bánh mì nếu bạn kiếm được nhiều backlinks hữu cơ với các tên miền được thiết lập tốt, đặc biệt nếu những tên miền đó kết thúc bằng đuôi .gov, .edu và .org.

Bing cũng chú trọng hơn một chút vào số lượng liên kết bạn nhận được. Tuy nhiên, như với Google, bạn nên tránh xây dựng liên kết vô đạo đức. Tôi cảnh cáo bạn xây dựng không quá 20 liên kết mỗi tháng và cố gắng tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Google: Các liên kết ngược có thẩm quyền và nội dung chất lượng cao là các chỉ báo quan trọng nhất về quyền hạn của trang khi nói đến các liên kết ngược.

Bing: Số lượng liên kết được cân nặng nhiều hơn và các yếu tố như tuổi miền và .gov, .edu và phần mở rộng tên miền .org được coi là tín hiệu tin cậy.

4. Tín hiệu xã hội

Google từ lâu đã phủ nhận rằng các tín hiệu xã hội đóng một vai trò đặc biệt trong xếp hạng trang, mặc dù rất nhiều suy đoán rằng nó đóng một vai trò nhỏ.

Bing, mặt khác, rất cởi mở về tầm quan trọng của tín hiệu xã hội:

“Truyền thông xã hội đóng một vai trò trong nỗ lực ngày nay để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Phần rõ ràng nhất nó chơi là thông qua ảnh hưởng. Nếu bạn có ảnh hưởng xã hội, điều này dẫn đến những người theo dõi bạn chia sẻ thông tin của bạn một cách rộng rãi, điều này dẫn đến Bing thấy những tín hiệu tích cực này. Những tín hiệu tích cực này có thể có tác động đến cách bạn xếp hạng hữu cơ trong thời gian dài. “

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt trên Bing, sau đó bạn sẽ cần phải giữ một tai để mặt đất trong vòng tròn phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Tương tác với khán giả của bạn và kiếm được nhiều tweets, lượt chia sẻ, lượt thích và +1 càng tốt.

Đưa phương tiện truyền thông xã hội vào chiến lược SEO của bạn tốn thời gian, nhưng cũng đáng giá nếu bạn muốn tối ưu hóa cho Bing. Cân nhắc tải xuống công cụ nghe nhạc truyền thông xã hội toàn diện giúp bạn tìm và nhấn vào mọi cuộc trò chuyện mọi người đang có về doanh nghiệp của bạn trên web.

Google: Xử lý các trang Facebook và Twitter giống như bất kỳ trang được lập chỉ mục nào khác.

Bing: Tín hiệu xã hội là yếu tố xếp hạng chính. Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn thấy xếp hạng của bạn bè trên Facebook và những người theo dõi trên Twitter của các doanh nghiệp khác nhau.

5. Nội dung đa phương tiện

Bing đã đẩy phong bì khi nói đến tìm kiếm trực quan , kết hợp với một trong những tính năng được chào hàng nhiều nhất của họ - “hiểu biết thực thể”.

Về cơ bản, Bing có khả năng thu thập dữ liệu chính xác và hiểu các loại nội dung đa phương tiện khác nhau, chẳng hạn như video, âm thanh và hình ảnh. Bing cũng có thể thu thập dữ liệu và hiểu các trang web Flash.

Trong khi đó, Google vẫn phụ thuộc nhiều nhất vào nội dung dựa trên văn bản và các trang web Flash là tất cả nhưng vô hình đối với họ. Hình ảnh và video chất lượng cao không thành vấn đề, nhưng chúng không bị trọng số gần như nặng nề.

Trong khi tôi không khuyên bạn nên chạy ra ngoài và xây dựng một trang web Flash, việc tăng cường nội dung của bạn với nhiều hình ảnh, video và tệp âm thanh hơn có thể giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh.

Google: Nhấn mạnh nội dung dựa trên văn bản và không thể thu thập thông tin các trang web Flash.

Bing: Nhấn mạnh hơn vào nội dung đa phương tiện và có thể thu thập thông tin và hiểu các trang web Flash.

Khác biệt về SEO kỹ thuật

Mặc dù năm sự khác biệt được liệt kê ở trên có lẽ là sự khác biệt lớn nhất giữa Google và Bing, vẫn còn một số khác biệt nhỏ mà tôi cần lưu ý.

Ví dụ: trong khi bạn thường có thể dựa vào Google để lập chỉ mục trang web của bạn và tin tưởng rằng nó sẽ cố thu thập thông tin và lập chỉ mục mọi trang trên trang web của bạn, Bing có xu hướng tập trung vào các trang chính và thu thập thông tin các trang của bạn ít thường xuyên hơn.

May mắn thay, bạn có thể giúp quá trình này cùng với việc gửi trang web của bạn tới Bing để lập chỉ mục và sau đó tăng tốc độ thu thập thông tin bằng cách sử dụng Công cụ quản trị trang web Bing của bạn và nhấp vào Kiểm soát thu thập thông tin . Bạn cũng có thể gửi sơ đồ trang web của mình tới Bing bằng cách nhấp vào Gửi Sơ đồ trang web trong Công cụ Quản trị Trang web của bạn hoặc bằng cách đưa đường dẫn đến sơ đồ trang web trong robots.txt — một bước quan trọng, vì đây là tín hiệu xếp hạng.

Để biết thêm ví dụ về các yếu tố kỹ thuật khác với Google, hãy xem Nguyên tắc quản trị trang web của Bing .

Nhận xét