Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Chuyển hướng 301 có thể tiết kiệm SEO của bạn

Số may mắn của một công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp là 301. Đó là mã trạng thái tiêu đề máy chủ cho loại chuyển hướng thực hiện nhiều chức năng quan trọng cho hiệu suất tìm kiếm tự nhiên.

Chuyển hướng 301 là gì?

Hãy tưởng tượng bạn bị lạc. Bạn không biết mình đang ở đâu, nhưng bạn cần đến đích. Và sẽ tốt hơn nếu người khác không bị lạc như thế này trong tương lai.

Sau đó, bạn gặp người lạ nhất trên thế giới. Anh ấy đang đứng đúng điểm khi bạn cảm thấy bị mất nhiều nhất. Anh ấy cho bạn thấy nơi để đi và chắc chắn rằng không ai bị lạc lần nữa theo cách này.

Người lạ đó là chuyển hướng 301. Được dịch sang thế giới công nghệ, chuyển hướng 301 nắm bắt các yêu cầu mà máy chủ nhận được cho một trang đã được chuyển đến một URL mới và chuyển tiếp ngay yêu cầu đó - cho dù đó là con người hay bot - đến vị trí mới.
Chuyển hướng 301 có thể tiết kiệm SEO của bạn
Chuyển hướng 301 sẽ gửi một thông báo đặc biệt đến các bot của công cụ tìm kiếm, giải thích mã trạng thái 301 là “chuyển hướng vĩnh viễn”. Đáp lại, các bot liên kết cơ quan backlink mà trang đã chuyển hướng đã thu thập trong suốt vòng đời của nó với URL mới, cung cấp trang mới sức mạnh để giả định hiệu suất xếp hạng của trang cũ, nhiều hay ít.
… Chuyển hướng 301 nắm bắt các yêu cầu mà máy chủ nhận được cho một trang đã được chuyển đến một URL mới và ngay lập tức chuyển tiếp yêu cầu đó - cho dù đó là con người hay bot - đến vị trí mới.
Cuối cùng, chuyển hướng 301 sẽ nhắc các công cụ tìm kiếm gỡ bỏ URL cũ, chỉ để lại trang mới trong chỉ mục để xếp hạng và thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên.

Nhưng chuyển hướng 301 làm nhiều hơn lợi ích SEO. Chúng cũng giúp khách hàng của bạn truy cập vào nội dung họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn, thay vì kết thúc việc nhìn chằm chằm vào trang lỗi 404. Chuyển hướng cung cấp cho bạn cơ hội tốt hơn để bán hàng.

Khi nào sử dụng 301 chuyển hướng

Bạn cần chuyển hướng 301 mỗi khi URL thay đổi, nội dung được di chuyển hoặc xóa hoặc bạn thay đổi cấu trúc kiến ​​trúc hoặc điều hướng của trang web của bạn. Tất cả những điều này có tác động đến việc liệu một trang có tồn tại trên miền của bạn hay không và URL của nó là gì.

301 cần thiết cho SEO thường xuyên hơn bạn nghĩ, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải rèn luyện bản thân để suy nghĩ: "Chúng ta có cần chuyển hướng điều đó không?" Bất cứ khi nào bạn di chuyển hoặc xóa các trang trên trang web của mình.

Tất cả điều này là quan trọng vì URL của bạn là điểm thu thập cho tất cả giá trị mà công cụ tìm kiếm liên kết với trang web của bạn.

Hãy tưởng tượng rằng mỗi trang là một cái tách. Giá trị của trang nội dung đó - số lượng liên kết trỏ đến nó, chất lượng của các liên kết ngược đó và mức độ liên quan của nội dung đó theo thời gian - chỉ có thể tìm thấy bên trong cốc đó. Khi URL biến mất, cốc bị đổ và giá trị của nó bị mất khỏi trang web. Nếu URL thay đổi - ngay cả khi nó chỉ là một ký tự khác nhau - đó là một URL hoàn toàn khác với công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa đó là một chiếc cốc mới, trống rỗng phải bắt đầu thu thập giá trị mới, trừ khi bạn có thể điền vào nó bằng 301 chuyển hướng nội dung của cốc cũ của URL sang cốc mới.

Cách tạo 301 chuyển hướng

Thông thường, nhóm nhà phát triển của bạn sẽ cần tạo 301 chuyển hướng. Chắc chắn nó có thể là khó khăn để làm việc với các nhà phát triển bởi vì họ đôi khi nói một ngôn ngữ kỹ thuật mà nhiều nhà tiếp thị không hiểu. May mắn thay, chuyển hướng 301 là một trong những thay đổi SEO kỹ thuật đơn giản nhất đối với tài liệu, yêu cầu và thực thi - cho mọi người tham gia.

Nhiệm vụ của bạn sẽ là xác định các trang cần được chuyển hướng và ghép nối từng trang với URL mới. Sau đó, tạo bảng tính 2 cột đơn giản với một hàng cho mỗi URL, giống như một bên dưới.

URL cũ URL mới
http://www.sample.com/produrl?123 http://www.sample.com/apple/shiny-red-apple-123
http://www.sample.com/caturl?apple http://www.sample.com/apple
http://www.sample.com/contenturl?abc http://www.sample.com/guide/how-to-buy-apples

Điều quan trọng cần lưu ý là một số máy chủ mặc định chuyển hướng 302, tạm thời, khi một chuyển hướng mới được tạo. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ định rằng bạn cần chuyển hướng 301, vĩnh viễn. Nó có vẻ như một sự khác biệt không đáng kể, nhưng 302 chuyển hướng không vượt qua thẩm quyền liên kết, và họ không nhắc deindexation. Họ chỉ chuyển hướng tác nhân người dùng. Về cơ bản, 302 chuyển hướng cung cấp không có lợi thế SEO nào của 301.

Bước thực hiện đến từ nhóm nhà phát triển của bạn. Đó là một nhiệm vụ đơn giản, không phải là một dự án phức tạp. Điều đó nói rằng, 301 là hơi tẻ nhạt và khó đọc và thử nghiệm.

Khi nào cần loại bỏ 301 chuyển hướng

Bước cuối cùng trong vòng đời nếu chuyển hướng 301 là biết khi nào cần xóa chúng. Họ sử dụng tài nguyên máy chủ bổ sung, vì máy chủ phải trả lời hai lần cho mỗi trang được chuyển hướng - một lần để phân phối chuyển hướng đến trang mới và một lần để tải trang mới. Đó là hit kép mất micro giây. Nhưng nó có thể làm chậm thời gian đáp ứng và gánh nặng nguồn lực của bạn nếu có đủ chúng tại chỗ.

Câu trả lời tối ưu nhất cho câu hỏi về thời điểm xóa 301 chuyển hướng là "Khi trang cũ đã bị xóa." Khi chỉ có một số chuyển hướng 301 để kiểm tra, việc kiểm tra chỉ mục là một vấn đề đơn giản khi thực hiện truy vấn trang web trong Google . Nhưng nếu bạn đã có hàng ngàn để đối phó, kiểm tra chỉ mục cho mỗi một trong số họ là không khả thi.

Một nguyên tắc an toàn nhẹ nhàng là cung cấp cho các chuyển hướng sáu tháng để được thu thập thông tin và hành động bởi các bot của công cụ tìm kiếm. Sau sáu tháng, nếu trang cung cấp chuyển hướng 301 chưa được thu thập thông tin, thì đó là một cược an toàn mà nó không quan trọng trong mắt các công cụ tìm kiếm, và không có nhiều quyền liên kết để truyền lại.

Để an toàn gấp đôi, hãy tạo sơ đồ trang web XML của các URL sẽ được chuyển hướng và tải nó lên Google Search Console và Bing Webmaster Tools. Điều đó sẽ nhắc các bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các URL cũ của bạn, nơi họ sẽ tìm thấy chuyển hướng 301 và bắt đầu quá trình chuyển quyền liên kết và hủy bỏ URL cũ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

Làm thế nào để thiết kế một Website Đối với kinh doanh bất động sản của bạn

Khi bạn đang phỏng vấn xin việc, bạn làm hết sức mình. Bạn có được một mái tóc mới, bạn đặt bộ đồ tốt nhất của bạn, bạn chắc chắn rằng bạn không có bất cứ điều gì trong răng của bạn. Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình Cách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing 33 trích dẫn về việc mất người bạn yêu Bạn cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Bất cứ khi nào một người truy cập vào trang web bất động sản của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn xin việc. Mọi người sẽ phê bình những gì họ nhìn thấy và xác định xem liệu bạn có xứng đáng với thời gian họ dành để tìm hiểu bạn tốt hơn và hợp tác với bạn hay không. Mỗi trang web nên có gì? Khi bạn đang tìm kiếm cách thiết kế một trang web và kết thúc với thiết kế trang web tốt , bạn nên suy nghĩ về điều gì tạo nên một trang web tốt và những gì bạn muốn đưa vào. Từ ngành này sang ngành khác, điều này thay đổi, nhưng có một vài yếu tố phải có cho trang chủ c

Cách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing

Bạn phải có tài khoản với Microsoft để kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing. Yoast SEO cho phép bạn kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing để bạn có thể theo dõi cách Bing thu thập dữ liệu trang web của bạn. Tới Bing Webmaster Tools và nhập địa chỉ URL trang web của bạn trong lĩnh vực mà nói Thêm trang web. Lưu ý: Trong SEO> Cài đặt chung của Yoast SEO, Công cụ quản trị trang web Bing được siêu liên kết để giúp đưa bạn đến đúng nơi để kết nối trang web của bạn. Nhập sơ đồ trang web và nhấp vào nút có nội dung Thêm. Nếu bạn đang kết nối trang web của mình lần đầu tiên và không biết gì về thời điểm lưu lượng truy cập trang web của bạn cao nhất, chỉ cần chọn tùy chọn mặc định. Lưu ý: Bạn có biết plugin của chúng tôi có thể tạo sơ đồ trang web không? Bật hoặc tìm sơ đồ trang web của bạn bằng bài viết Cơ sở tri thức này. Lấy mã. Bạn sẽ muốn sử dụng thẻ meta trong Tùy chọn 2 . Đăng nhập vào trang web WordPress