BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google.
Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng".
Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình
Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên.

"Đáng chú ý nhất cho người sáng tạo nội dung là Google muốn những người ủng hộ họ không chỉ xem danh tiếng của trang web mà còn cả chính người tạo nội dung", cô viết trong email trả lời các câu hỏi về bản cập nhật. “Đây là một khu vực mà nhiều trang web rơi xuống. Họ có thể có một trang 'Giới thiệu', nhưng bios của tác giả của họ đang thiếu. Điều này cũng có nghĩa là những người chấp nhận những đóng góp từ những người không làm việc cho trang web được đề cập cần phải theo dõi danh tiếng của những người đóng góp của họ.

“Nếu nội dung được tạo bởi một người có danh tiếng lớn, Google sẽ xếp hạng nội dung đó cao hơn từ một người có danh tiếng xấu vì nó thường là trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người tìm kiếm. Nhưng nó có nghĩa là nhiều người cũng sẽ cần phải chải lên trên bios của họ, quá. Nó cũng đáng chú ý rằng điều này không áp dụng chỉ để nội dung bằng văn bản, nhưng các loại nội dung là tốt, chẳng hạn như video và phương tiện truyền thông xã hội.

“Việc Google tập trung vào việc bổ sung này là nhằm đảm bảo nội dung được tạo ra bởi những người sáng tạo có danh tiếng lớn đang xếp hạng tốt, đặc biệt là trong thế giới tin tức giả mạo và lý thuyết âm mưu. Tuyệt vời cho những người sáng tạo có danh tiếng lớn, nhưng có nghĩa là một số công việc cho những người không có danh tiếng lớn hoặc danh tiếng hạn chế. "

Google cũng dường như đang nhắm vào các hình thức tinh vi hơn, tinh vi của spam dường như đang tăng lên. “Google rõ ràng đang chiến đấu trong cuộc chiến chống lại clickbait và họ đang yêu cầu người đánh giá xếp hạng các trang web ở mức thấp khi tiêu đề quá giật gân hoặc không khớp với nội dung thực tế. Nếu nó nằm trong các hướng dẫn, Google đang tìm cách để các thuật toán của họ chống lại clickbait, hoặc hiện tại hoặc trong các thuật toán trong tương lai. ”

Một thay đổi lớn khác mà Google muốn những người đánh giá tập trung vào là những gì nó gọi là "mục đích có lợi" của nội dung. “Vì vậy, nhiều trang web tạo nội dung chỉ dành cho Google, mà không cần người dùng lưu ý. Họ chỉ muốn nội dung của họ với 'từ khoá từ khóa' để xếp hạng tốt, và hy vọng người đó chuyển đổi khi họ đến đó, cho dù bằng cách nhấp vào một liên kết quảng cáo hoặc liên kết, hoặc có thể đi sâu hơn vào trang web. Nhưng Google muốn người đánh giá của họ suy nghĩ về việc liệu một phần nội dung có mang lại lợi ích hay không và đây là điều mà bất kỳ chủ sở hữu trang web, người tạo nội dung hoặc SEO nên nghĩ đến khi viết nội dung mới hoặc kiểm tra nội dung hiện tại trên trang web. ”

Người đánh giá chất lượng không thể thay đổi trực tiếp kết quả của Google. Người đánh dấu đánh dấu một danh sách cụ thể có chất lượng thấp sẽ không khiến trang đó bị cấm hoặc mất thứ hạng.

Thay vào đó, dữ liệu được tạo bởi các trình đánh giá chất lượng được sử dụng để cải thiện thuật toán tìm kiếm của Google, một hệ thống xếp hạng tự động của các trang. Theo thời gian, dữ liệu bản đồ chất lượng đó có thể tác động đến các trang chất lượng thấp được các trình duyệt phát hiện, nhưng thuật toán cũng sẽ tác động đến các trang chưa được xem xét.

Trước tiên, Google đã đưa ra các nguyên tắc này trong năm 2015 và đã sửa đổi chúng nhiều lần kể từ đó. Những thay đổi gần đây đã tập trung vào các chủ đề như phát hiện tin tức giả mạo, nội dung thiên vị hoặc khó chịu và các yếu tố khác mà Google coi là có vấn đề khi được đưa vào kết quả tìm kiếm.

Đọc nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm được cập nhật của Google tại đây.

Nhận xét