BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

SEO: Giảm tốc độ trang

Đối với khách hàng, vấn đề tốc độ trang web. Đối với công cụ tìm kiếm, tốc độ trang web tác động đến xếp hạng không phải trả tiền. Với tính năng Cập nhật tốc độ di động của họ hiện ra, Google lần đầu tiên áp dụng tốc độ trang web cho kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Và vì thứ hạng cao hơn thường tương đương với nhiều lượt truy cập và doanh thu hơn, tốc độ là tiền trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Các trang web xếp hạng cao nhất cũng là các trang web tải nhanh nhất trên trung bình, theo một nghiên cứu xếp hạng di động và thời gian tải của nhà cung cấp Searchmetrics nền tảng tìm kiếm doanh nghiệp trong năm nay.

Trang điện thoại di động hàng đầu được tải trung bình trong hai và hai phần mười giây, với trang xếp thứ hai trong trung bình hai giây rưỡi. Đó là thời điểm mà phần tử hình ảnh đầu tiên được tải, không phải khi trang hoàn chỉnh được tải đầy đủ. Từ đó, thời gian leo lên nhanh chóng trong phạm vi ba giây.

Khoảng cách không lớn - chỉ có bốn phần mười của một trang thứ hai tách biệt các trang web xếp hạng ở các vị trí từ một đến năm từ những vị trí xếp hạng ở vị trí từ 6 đến 15.

Khoảng thời gian tải đó quan trọng vì nhiều lý do hơn là xếp hạng. Một nghiên cứu của nhà cung cấp mạng phân phối nội dung Akamai năm ngoái đã kết luận rằng một sự chậm trễ chỉ 100 phần nghìn giây trong thời gian tải mang lại tỷ lệ chuyển đổi giảm 7 phần trăm. Ngoài ra, tỷ lệ thoát tăng 103% khi thời gian tải trang tăng lên hai giây.

Thật không may, nhiều trang web thương mại điện tử tụt hậu so với thực tiễn tốt nhất. Trang web bán lẻ trung bình đã hoàn thành tải trong 9,8 giây, theo kết quả của một nghiên cứu của Google như hình dưới đây.

tốc độ tải trang trung bình
Thời gian tải trang trung bình ở Hoa Kỳ theo ngành. Nguồn: Hãy suy nghĩ với Google, 2017.

Đối với điện thoại thông minh có ít công suất xử lý hơn so với các thiết bị máy tính để bàn, thời gian đó sẽ chậm lại trung bình 15,3 giây đối với các trang web trên toàn cầu qua kết nối 4G, theo nghiên cứu của Google vào tháng 1 năm 2018. Số này kéo dài đến 19 giây qua kết nối 3G.

Tài nguyên tốc độ trang web

Hầu hết các trang web không xếp hạng trong năm trang web hàng đầu. Do đó, hầu hết các trang web đều có cơ hội cải thiện tốc độ trang. Nó cũng đáng chú ý, mặc dù, rằng một chút tăng hiệu suất không có khả năng để làm công việc.

Vậy các bước tiếp theo là gì?

PageSpeed ​​Insights cung cấp chế độ xem và số liệu về tốc độ trang web thân thiện với tiếp thị.
Tại thời điểm này, nhiều chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trỏ đến một trong các công cụ của Google, chẳng hạn như PageSpeed ​​Insights . Nó cung cấp số liệu ánh sáng và một số khuyến nghị về cách cải thiện tốc độ trang web. Lighthouse , một công cụ kiểm tra trang web do Google tạo cho các nhà phát triển, cung cấp một báo cáo kém trực quan hơn với nhiều khuyến nghị kỹ thuật hơn.

Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nhóm phát triển của bạn gần như chắc chắn đã được giao nhiệm vụ tăng tốc hiệu suất trang web vì những lý do khác ngoài việc cải thiện thứ hạng. Một giọng nói của SEO sẽ chỉ là một trong số nhiều tiếng kêu gọi cho cùng một điều.

Nếu bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc trò chuyện của mình để thể hiện sự hiểu biết về từ vựng và các tùy chọn tiềm năng, bạn có cơ hội tốt hơn để đóng góp cho giải pháp.

Nếu bạn nghiêng về mặt kỹ thuật hơn, hãy đọc qua tài liệu về các đề xuất tối ưu hóa mà PageSpeed ​​Insights cung cấp.

Bên cạnh đó, Hamlet Batista cũng đã viết một bài đăng tuyệt vời về " Cách nhanh chóng giảm giây từ thời gian tải của trang web " , tập trung vào việc sử dụng biểu đồ thác nước trong Nhà phát triển Chrome để xác định các điểm chậm trong quá trình tải trang web của bạn.

Nếu bạn là chuyên gia đã có tốc độ trang web và chậm trễ hiệu suất, hãy bỏ thẳng đến trình hướng dẫn của Google về đo lường hiệu suất trang web cho nhà phát triển và tiếp tục đọc trong toàn bộ phần để tải và hiển thị các phương pháp hay nhất về hiệu suất.

Nhưng nếu bạn ít nghiêng về mặt kỹ thuật, thì cũng có một con đường cho bạn. Bắt đầu với hướng dẫn của giáo dân toàn diện về tốc độ trang web của DeepCrawl, một nhà cung cấp công cụ phân tích thu thập thông tin. Bạn sẽ phải trả chi phí cho việc gửi thông tin liên hệ của mình, có thể sẽ được sử dụng cho mục đích bán hàng, nhưng chất lượng của báo cáo rất đáng giá.

Ngoài việc giải thích thuật ngữ tốc độ trang, báo cáo bao gồm các trích dẫn khác nhau từ Google và các chuyên gia trong ngành để minh họa tầm quan trọng của SEO. Nó cũng giải thích 17 giai đoạn tải trang khác nhau, các công nghệ làm chậm hiệu suất và các mẹo thực tiễn để tăng tốc độ cho từng loại vấn đề khác nhau.

Ước tính giá trị

Trong thương mại điện tử, lý do quan trọng nhất để cải thiện tốc độ trang web là doanh thu. Nhưng đến một con số đại diện cho giá trị cải thiện tốc độ trang web là một nhiệm vụ khó khăn. Google đã thực hiện nhiệm vụ với một máy tính cho tác động đến doanh thu tốc độ trang web .

Máy tính của Google phù hợp với phân tích với tốc độ trang web để ước tính tiềm năng doanh thu.
Máy tính của Google phù hợp với phân tích với tốc độ trang web để ước tính tiềm năng doanh thu.

Với lưu lượng truy cập, doanh thu và tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn, kết hợp với tốc độ trang web của bạn, nó tính toán cải thiện tỷ lệ chuyển đổi có thể được mong đợi nếu bạn cải thiện tốc độ của mình theo số giây nhất định.

Máy tính tập trung vào tốc độ trang web dành cho thiết bị di động một cách cụ thể, có ý nghĩa cho rằng phần lớn người dùng Google đều sử dụng thiết bị di động. Nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết cho các trang web thương mại điện tử để tập trung vào di động đầu tiên vì lợi ích của hiệu suất tìm kiếm tự nhiên của họ

Điều này không tính đến giá trị bổ sung của lưu lượng truy cập bạn có thể mong đợi để giành chiến thắng thông qua việc tăng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Lợi ích trong trải nghiệm người dùng - sẽ được phản ánh trong tỷ lệ thoát bị giảm và tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện - và hiệu suất tìm kiếm tự nhiên là không thể phủ nhận.

Nhận xét