BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

10 sai lầm thường gặp nhất của PPC bạn nên tránh

Tạo một chiến dịch quảng cáo PPC hiệu quả và thành công (trả tiền cho mỗi nhấp chuột) đôi khi có thể là một thách thức và yêu cầu thiết lập các phần khác nhau để nó chạy thành công.

Khi được quản lý tốt, một chiến dịch PPC năng động có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược SEO của bạn . Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn cho phép bạn kết nối với những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp cho họ quảng cáo thích hợp.

Tuy nhiên, PPC có thể mất tiền nếu bạn không thực hiện đúng, nhưng có thể tìm hiểu cách chạy một chiến dịch mang lại lợi ích, sinh lời và giúp bạn có được khách hàng mới.
10 sai lầm thường gặp nhất của PPC bạn nên tránh
Dưới đây là một số sai lầm phổ biến của PPC mà bạn nên tránh khi thiết lập chiến dịch của mình:

1 - Không biết nguyên tắc cơ bản của PPC
Trước khi thiết lập chiến dịch PPC của bạn, điều quan trọng là bạn hiểu những điều cơ bản về cách nhắm mục tiêu đúng đối tượng, chẳng hạn như từ khóa, xếp hạng quảng cáo và điều chỉnh giá thầu.
Giả sử rằng bạn có thể tìm ra PPC bằng thử và sai, và không biết các yếu tố cần thiết, có thể là một sai lầm tốn kém và có thể tránh được.

2 - Không sử dụng từ khóa phủ định
Cũng như việc thêm các từ khóa khẳng định sẽ thu hút khách hàng thông qua PPC, bạn cũng phải tạo các từ khóa phủ định .

Từ khóa phủ định sẽ ngăn quảng cáo của bạn hiển thị khi bạn biết rằng đối tượng của bạn sẽ không thể hiện sự quan tâm. Ví dụ: nếu bạn bán máy tính xách tay nhưng không bán máy tính để bàn, thì bạn nên thêm 'máy tính để bàn' vào danh sách từ khóa phủ định của mình.

3 - Chiến dịch đang chạy liên tục 24/7
Đừng quên rằng bạn có thể thiết lập các quy tắc tự động để quảng cáo của bạn chỉ chạy vào những thời điểm nhất định trong tuần hoặc ngày. Đây có thể được truy cập thông qua tùy chọn 'tất cả các tính năng' trong cài đặt chiến dịch.

4 - Không sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo qua điện thoại
Tiện ích quảng cáo trên điện thoại quan trọng hơn bao giờ hết khi việc sử dụng thiết bị di động tăng lên, tiện ích mở rộng điện thoại phải nhấp để gọi được bật và điều này có nghĩa là người dùng gọi cho bạn chỉ bằng một lần vuốt.

5 - Không thiết lập nhắm mục tiêu theo địa lý
Ngay cả khi bạn là một người bán toàn cầu, tâm lý, khách hàng vẫn thích một doanh nghiệp địa phương. Sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình ở một vị trí có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

6 - Trang đích của bạn không có liên quan
Bằng cách không tạo trang đích có liên quan, khách truy cập sẽ thất vọng khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Hãy chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn đã nói trong quảng cáo của mình, mà bạn nói trên trang đích của bạn để bạn không mất khách hàng tiềm năng.

Sai lầm PPC phổ biến nhất đối với người mới là làm cho tất cả các quảng cáo trên trang chủ. Trên thực tế, có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa trang đích và trang chủ.

Trang chủ là gốc của trang web của bạn, chẳng hạn như anglux.uk, đây cũng có thể là trang đích, nhưng không kém, bất kỳ trang nào khác đều có thể là trang đích. Bất kỳ trang nào mà người dùng “truy cập”.

7 - Từ khóa được nhắm mục tiêu quá rộng
Nếu bạn chỉ thiết lập từ khóa kết hợp rộng, thì bạn sẽ nhắm mục tiêu các tìm kiếm tiếp cận quá xa và không thích hợp cho chiến dịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ bán giày da và bạn thêm cụm từ khóa 'giày da', truy vấn này có thể phù hợp để nhận 'khi nào tôi nên đeo ủng da', 'đánh giày cho giày da' hoặc 'làm cách nào để xóa scuffs từ giày da của tôi '.

8 - Không đặt giá thầu trên từ khóa được gắn thương hiệu của bạn
Nếu bạn chưa đặt giá thầu cho tên thương hiệu của công ty bạn hoặc các sản phẩm có thương hiệu, thì bạn đang bỏ lỡ các từ khóa tốt nhất của mình. Không chỉ từ khóa được gắn thương hiệu của riêng bạn rẻ hơn để mua, họ cũng nên gặt hái một số điểm chất lượng cao nhất và nhấp qua tỷ lệ.

9 - Tư duy vị trí số 1 là phù hợp nhất
Giả sử rằng là quảng cáo số một trong kết quả tìm kiếm có trả tiền sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận nhất không phải là chiến lược tốt nhất. Phần lớn người dùng internet thời gian sẽ thực hiện một vài tìm kiếm ban đầu trước khi thực hiện đúng. Nếu họ thấy quảng cáo của bạn khi họ lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu của họ, họ không có khả năng quay lại và tìm lại bạn khi họ đã tối ưu hóa cụm từ tìm kiếm của họ.

10 - Tạo các chiến dịch không tương thích với thiết bị di động
Với quá nhiều tìm kiếm đến từ thiết bị di động, điều cần thiết là đảm bảo trang đích trên thiết bị di động của bạn thân thiện với thiết bị di động. Để thiết lập tùy chọn này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng 'tiện ích mở rộng nhấp để gọi' và có trang đáp ứng cho phép khách hàng sử dụng cài đặt 'gọi ngay bây giờ' trong gọi hành động trên thiết bị di động.

Cho đến nay, lỗi phổ biến nhất là thiết lập chiến dịch và cho phép quảng cáo chạy trên máy tự động, ngay cả với ngân sách theo thứ tự hàng nghìn mỗi tháng không phải là hiếm khi các chiến dịch hết ngân sách vào thời điểm văn phòng của bạn mở.

Nhận xét