BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách đánh giá tiêu cực tác động đến SEO

Tất cả chúng ta đã ở đó.

Sau nhiều tháng làm việc vất vả, bạn cuối cùng cũng khởi động một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và thay vì chỉ khen ngợi, doanh nghiệp của bạn sẽ bị xem xét tiêu cực đáng sợ.


Tâm trí bạn bắt đầu đua.

Bạn tự hỏi, "Làm thế nào xấu này sẽ được cho SEO của tôi?"

Thư giãn. Nó không phải là kết thúc của thế giới.

Trong khi tất cả chúng ta đều muốn đánh giá tích cực, những người xấu không phải là xấu như bạn nghĩ.
Cách đánh giá tiêu cực tác động đến SEO
Đánh giá tiêu cực thực sự có thể giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Hãy để tôi giải thích lý do.

Nhận xét tiêu cực Tăng tổng số bài đánh giá

Khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, Google trả lại một số kết quả cho biết số lượng mỗi ngôi sao có.

Nhưng bạn có bao giờ nhận thấy rằng Google cũng cho biết có bao nhiêu đánh giá doanh nghiệp có tổng thể không?

Tổng số bài đánh giá làm tăng bằng chứng xã hội cho doanh nghiệp của bạn và đóng góp vào các yếu tố xếp hạng tìm kiếm được bản địa hóa.

Tất nhiên, không ai biết chính xác có bao nhiêu đánh giá giúp SEO.
Cách viết nội dung cho SEO
Điểm mấu chốt là bạn muốn có một loạt các ý kiến ​​đa dạng, bao gồm một vài đánh giá tiêu cực, để giúp các công cụ tìm kiếm xác minh tính hợp pháp của doanh nghiệp của bạn.

Một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard về nhu cầu của nhà hàng cho thấy người tiêu dùng không thực sự đọc tất cả thông tin có sẵn về doanh nghiệp địa phương (không có gì ngạc nhiên).

Ngoài ra, và quan trọng hơn, nghiên cứu cho thấy tổng số đánh giá ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng phản hồi xếp hạng trung bình của một nhà hàng.

Nói cách khác, người tiêu dùng dựa vào các phím tắt về tinh thần khi ra quyết định.

Nếu trang web của bạn có 100 đánh giá, hoặc thậm chí chỉ 25, rất ít người thực sự sẽ đọc từng bài viết cuối cùng.

Người tiêu dùng chỉ muốn biết rằng doanh nghiệp của bạn đã tham gia sau khi họ đưa ra quyết định mua hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử? Có thể đánh giá tiêu cực làm tổn thương SEO của bạn trong trường hợp đó?

Chắc là không.

Những người đứng sau các công cụ tìm kiếm như Google hiểu rằng không ai hoàn hảo.

Nguyên tắc SEO nội bộ của Google hướng dẫn người đánh giá trang web lưu ý rằng ngay cả một số trang web tốt nhất cũng nhận được đánh giá không tốt.

Mặc dù không nên bỏ qua các đánh giá tiêu cực, nhưng bạn có thể yên tâm rằng một vài trong số đó sẽ không làm mất danh tiếng của bạn.
10 sai lầm thường gặp nhất của PPC bạn nên tránh
Trong thực tế, điều ngược lại là đúng.

Nhận xét tiêu cực thực sự tăng độ tin cậy của bạn

Khi người tiêu dùng không thấy gì ngoài những đánh giá tích cực, họ có xu hướng nghi ngờ.

Tạp chí Vacation Marketing đã phát hiện ra rằng người tiêu dùng có xu hướng nghĩ rằng các đánh giá tiêu cực có độ tin cậy cao hơn một đánh giá tích cực.

Nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Harvard nhận thấy rằng các đánh giá tích cực vừa phải thường thuyết phục hơn các đánh giá tích cực quá mức.
Nói một cách khác: những khách hàng hạnh phúc không ngờ đó là một điều quá khó tin và những đánh giá của họ có xu hướng tạo ra sự hoài nghi.

Nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng muốn xem kết hợp các đánh giá tốt, trung bình và xấu khi cố gắng xác định xem doanh nghiệp có đáng tin cậy hay không.

Điều này áp dụng cho dù bạn là tiệm bánh địa phương hay cửa hàng thương mại điện tử có phạm vi tiếp cận toàn cầu.

Nếu một loạt các đánh giá dẫn đến độ tin cậy lớn hơn, nó đứng để lý do mà người tiêu dùng sẽ sẵn sàng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn, do đó tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn trong thời gian dài.

Thời gian trên trang (khoảng thời gian dành cho một trang riêng lẻ) và thời lượng phiên (tổng thời gian dành cho trang web) là cả hai biện pháp quan trọng khi bạn đang hướng tới cải thiện SEO.

Nhận xét tiêu cực là cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Khi doanh nghiệp của bạn phản hồi phù hợp với các đánh giá tiêu cực, nó cho thấy rằng bạn đánh giá cao phản hồi của khách hàng và bạn sẵn sàng thực hiện hành động khắc phục.

Biết rằng họ sẽ được chăm sóc nếu có điều gì sai khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi quyết định mua từ doanh nghiệp của bạn.

Nó cũng giúp với SEO địa phương.

Trang hỗ trợ cho Google Doanh nghiệp của tôi hướng dẫn các doanh nhân "quản lý và trả lời đánh giá".

Google không che giấu sự thật rằng các bài đánh giá đóng góp vào thứ hạng tìm kiếm địa phương để an toàn cho rằng điều này cũng đúng với các trang web của các doanh nghiệp lớn hơn.

Đây là điểm mấu chốt về điểm này: các đánh giá tiêu cực cho phép các doanh nghiệp có cơ hội thể hiện rằng họ sẵn sàng và có thể quản lý danh tiếng trực tuyến của họ bằng cách trả lời thích hợp cho các đánh giá tiêu cực - một chất lượng quan trọng làm yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Nhận xét tiêu cực cung cấp hình ảnh chính xác hơn về doanh nghiệp của bạn

Khi kỳ vọng không được đáp ứng, khách hàng trải nghiệm sự thất vọng - một trong những lý do chính khiến mọi người phàn nàn.

Trong một nghiên cứu 1,3 triệu đánh giá chúng tôi thực hiện tại Yotpo (công ty tôi làm việc cho), từ ngữ truyền đạt “thất vọng” xuất hiện hơn 20.000 lần.

Sắp tới trong một giây thứ hai với 7.500 đề cập là từ "xấu".

Rõ ràng, những vấn đề thất vọng. Nhưng có một nhược điểm.

Đánh giá tiêu cực thể hiện sự thất vọng giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn những gì công ty của bạn làm - và không - cung cấp.

Những loại đánh giá này cũng giúp doanh nghiệp của bạn thể hiện cách xử lý sự thất vọng của khách hàng.

Có đánh giá tiêu cực có sẵn trực tuyến giúp đảm bảo rằng khi khách hàng chọn mua, họ có nhiều khả năng biết trước những gì họ đang nhận được, có khả năng giảm lợi nhuận cũng như số lượng khách hàng thất vọng trong thời gian dài.

Một vài đánh giá tiêu cực cung cấp cái nhìn cân bằng hơn về sản phẩm và dịch vụ của bạn, tăng độ tin cậy và độ tin cậy của doanh nghiệp của bạn.

Việc xem xét một loạt các đánh giá từ rất tích cực đến không tuyệt vời có thể trấn an khách hàng rằng trang web của bạn là nơi tốt để dành thời gian - và như chúng tôi đã thảo luận, tổng thời gian mà người tiêu dùng chi tiêu trên trang web của bạn sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Tổng kết

Hy vọng rằng bạn bây giờ thấy rằng đánh giá xấu có một mặt tốt.

Những đánh giá dường như đáng thất vọng này thực sự có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Đánh giá tiêu cực giúp bạn cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn phản hồi, đáng tin cậy và thực tế.

Vì vậy, lần sau khi bạn nhận được một đánh giá tiêu cực, không nhìn thấy nó như là một thất bại nhưng một cơ hội lớn để xây dựng thương hiệu và độ tin cậy của bạn.

Nhận xét