BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách viết nội dung cho SEO

Khi bạn đang tạo nội dung cho trang web của mình, hãy suy nghĩ về mặt tiếp thị nội dung . Bạn nên có hai mục tiêu trong tâm trí.
Một là chèn nội dung dễ đọc và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và thứ hai, bạn cần suy nghĩ về cách tốt nhất để tăng xếp hạng trang web của bạn với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nội dung có liên quan và chất lượng
Mặc dù bạn có thể bị cuốn vào suy nghĩ về cách tăng mức độ phổ biến của trang web và tối đa hóa tiềm năng thu nhập của mình, câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tập trung vào có thể bị lạc trong quá trình này.
Cách viết nội dung cho SEO
Nói một cách đơn giản, bạn nên tìm hiểu khán giả của bạn muốn gì và cần trước tiên, thay vì nhìn vào mong muốn của chính bạn và nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Kiến thức này có thể mang lại kết quả ấn tượng và thay đổi toàn bộ tâm lý của bạn. Nó cũng có thể chuyển đổi giá trị của trang web của bạn.

Nội dung cho trang web - đầu đọc trang quét đầu tiên
Vì vậy, làm thế nào để bạn có được khách truy cập của bạn để ở lại? Hãy nghĩ về lần cuối bạn ghé thăm một trang web. Bạn đã đọc toàn bộ trang chào mừng hay bạn chỉ cần quét trang tìm cụm từ nhất định để thu hút sự chú ý của bạn?

Người dùng Internet không đọc một trang web như một cuốn sách, họ chỉ lướt qua nội dung, hy vọng tìm thấy những từ khóa họ đang tìm kiếm. Bạn nên viết theo cách mà làm cho nó dễ dàng cho họ bằng cách suy nghĩ về những cụm từ có liên quan đến trang web của bạn.

Những điểm chính cần ghi nhớ
 • Hãy rõ ràng và trực tiếp
 • Ở lại chủ đề
 • Bắt đầu với phần thông tin quan trọng nhất mà trang web của bạn cung cấp
 • Đặt tiêu đề có ý nghĩa
 • Sử dụng nhiều không gian màu trắng
 • Bao gồm các tiêu đề phụ nội bộ để làm cho việc quét dễ dàng hơn
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn
 • Viết với thẩm quyền. Bạn biết dịch vụ của bạn là tuyệt vời, vì vậy hãy khiến khách truy cập của bạn tin tưởng điều đó!
Nội dung cho SEO - sử dụng từ khóa nếu có thể
Khi bạn đang tạo nội dung của mình, bạn cũng nên lập kế hoạch cách bạn sẽ tối ưu hóa trang web của mình để trang web có thể được tìm thấy dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa cơ bản để tiếp cận khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đặt từ khóa được nhắm mục tiêu vào nội dung của mình, điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một trang web nhận được rất ít sự công nhận, trái với một trang web sẽ được các công cụ tìm kiếm chú ý.

Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng bá và không thêm chúng quá thường xuyên. Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn sẽ gõ vào một công cụ tìm kiếm, nếu họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm trên trang web của bạn.

Sử dụng hình ảnh
Bạn nên sử dụng hình ảnh bắt mắt và phù hợp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sử dụng hình ảnh cho SEO, đảm bảo bạn đặt tên cho hình ảnh tốt, ví dụ: sử dụng majorca-beach.jpg, thay vì picture1.jpg.

Cũng như đặt tên cho hình ảnh của bạn một cách chính xác, bạn cũng cần sử dụng thông tin thẻ hình ảnh thay thế, nếu có. Các thẻ Alt thông tin là rất quan trọng không chỉ đối với công cụ tìm kiếm để có thể chỉ mục các hình ảnh, nhưng đối với những du khách có thể cần phải lắng nghe các văn bản, chứ không phải là đọc nó.

Thêm liên kết bên ngoài và bên trong
Sử dụng trang web của bạn như một cơ hội để liên kết đến trang dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn trong nội bộ. Nếu bạn đang viết về việc bán ngày lễ và đang quảng bá ngày lễ cho Majorca trên một trang khác, thì hãy tạo siêu liên kết đến trang đó. Đồng thời, hãy xem xét việc liên kết tới các trang web bên ngoài khác, chẳng hạn như hướng dẫn về kỳ nghỉ tới Majorca.

Ở trong Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản từ nguyên tắc của Google
 • Tạo trang chủ yếu cho người dùng chứ không phải cho công cụ tìm kiếm.
 • Đừng lừa dối người dùng của bạn.
 • Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Nguyên tắc chung là liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi giải thích những gì bạn đã thực hiện cho trang web cạnh tranh với bạn hay với nhân viên của Google hay không. Một bài kiểm tra hữu ích khác là hỏi, "Điều này có giúp ích cho người dùng của tôi không? Tôi sẽ làm điều này nếu công cụ tìm kiếm không tồn tại? ”
 • Hãy nghĩ về điều làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo, có giá trị hoặc hấp dẫn. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những trang khác trong lĩnh vực của bạn.
Bạn có thể đọc toàn bộ hướng dẫn tại đây.

Cuối cùng

Mặc dù SEO là chìa khóa để làm cho trang web của bạn dễ dàng tìm thấy trên web và để cải thiện lưu lượng truy cập web của bạn, nó chỉ là, hoặc thậm chí quan trọng hơn để tập trung vào người đọc. Khi bạn có nội dung tuyệt vời và đã tối ưu hóa trang web của mình, bạn sẽ sớm thấy lưu lượng truy cập của mình cải thiện và thậm chí quan trọng hơn nữa, khách truy cập của bạn sẽ quay lại và truyền bá thông tin cho những người khác về mức độ thông minh và trang web của bạn.

Nhận xét