BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

3 cách để tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói nhanh chóng chứng tỏ mình là biên giới tìm kiếm tiếp theo.

Theo dự báo của comScore, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện thông qua chức năng thoại vào năm 2020 và phần lớn sẽ được thực hiện mà không cần nhìn vào màn hình.

Woah!

Điều này là nhờ phần lớn sự quan tâm của người tiêu dùng ngày càng tăng trong các loa thông minh và trợ lý gia đình ảo, như Alexa của Amazon.

Trong năm 2017, 13% hộ gia đình ở Mỹ sở hữu một trong những sản phẩm này, nhưng con số đó đang tăng đều đặn và dự kiến ​​sẽ đạt từ 50-60% trong vài năm tới.
3 cách để tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói
Mặc dù các dự báo này dường như gợi ý rằng bạn vẫn còn thời gian để chuẩn bị tìm kiếm bằng giọng nói, điều quan trọng là phải nhận ra rằng đây không phải là công nghệ đang đi xuống đường ống. Nó đã rất nhiều ở đây rồi.

Khoảng một tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện mỗi tháng . Con số đó sẽ chỉ tăng lên và nhanh chóng , có nghĩa là các nhà tiếp thị và doanh nghiệp kỹ thuật số cần bắt đầu tối ưu hóa nội dung của họ cho tìm kiếm bằng giọng nói ngay hôm nay .

Trong khi tất cả chúng tôi hiểu những gì tìm kiếm bằng giọng nói là (ngay cả khi bạn đã đi nghỉ mát dưới một tảng đá hay trong một khu rừng nhiệt đới xa xôi năm qua) thuật ngữ định nghĩa riêng của mình.

Mặc dù nó ít rõ ràng hơn để hiểu cách mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và những gì họ đang tìm kiếm khi họ tìm kiếm nội dung.

Vì vậy, hãy chia nhỏ nó ra và hiểu cách thức và hành vi của người dùng đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần hiểu trước khi chúng tôi có thể tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói. Khi chúng tôi tìm kiếm bằng giọng nói thay vì ngón tay, cấu trúc và cách sử dụng được hoàn toàn khác nhau.

Nói một cách đơn giản: chúng ta nói chuyện khác với chúng ta.

Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những dịch vụ chính tả đó để bảo vệ cổ tay và gõ ngón tay, cảm ơn đường hầm cổ tay , bạn sẽ nhận thấy cách sao chép khác nhau xuất hiện khi bạn đọc bằng giọng nói so với loại ngón tay.

Ví dụ:
  • Tìm kiếm bằng giọng nói: "Bruce Willis bao nhiêu tuổi rồi?"
  • Tìm kiếm văn bản: "Bruce Willis age"
Do âm điệu đàm thoại, chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn về cụm từ khóa đuôi dài, nhưng nó không chỉ là vấn đề tối ưu hóa cho các thuật ngữ dựa trên câu hỏi (mặc dù, như chúng ta sẽ thảo luận sau, đó là một thành phần lớn).

Tìm kiếm ngữ nghĩa cũng là một chiều hướng lớn về tìm kiếm bằng giọng nói, đặc biệt khi một loạt các yêu cầu đang được thực hiện.
“Bruce Willis bao nhiêu tuổi rồi?
Nơi ông được sinh ra?
Anh ta có anh chị em nào không?
Có ai trong số họ là diễn viên không? ”
Hiểu được ý định đằng sau một loạt các tìm kiếm bằng giọng nói là một khả năng tương đối mới của các thiết bị của chúng tôi và một thiết bị sẽ giúp chúng tôi tạo nội dung tốt hơn để trả lời tất cả các câu hỏi trên, không chỉ là câu hỏi đầu tiên.

Điều này có nghĩa là khi bạn muốn tạo ra một nội dung mới giải thích tuổi của Bruce Willis, bạn cũng nên suy nghĩ về việc trả lời nơi anh ta sinh ra, bao nhiêu anh chị em, nếu có ai trong số họ là diễn viên và thông tin sinh học bổ sung trong nội dung đó.

Nếu bạn nghĩ người dùng của mình là con người thì bạn có thể tiếp tục câu hỏi tiếp theo và có nội dung đã sẵn sàng cho họ.

Một cách khác mà mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói là xác định thông tin địa phương.

Khi người dùng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động của họ, họ có nhiều khả năng tìm kiếm thông tin địa phương hơn ba lần . Điều này có nghĩa là nội dung được bản địa hóa cũng bị ảnh hưởng lớn bởi giọng nói và ngược lại.

Bạn đang tạo nội dung cục bộ cho người tìm kiếm bằng giọng nói của mình hay chỉ cho những người dùng máy tính để bàn đó?

Những gì mọi người tìm kiếm bằng giọng nói của họ

Có rất nhiều dữ liệu có sẵn về những gì mọi người chủ yếu sử dụng trợ lý thoại cho, chẳng hạn như khảo sát này được thực hiện bởi Khả năng nâng cao:
Mặc dù nhiều truy vấn trong số này không phải là tìm kiếm bằng giọng nói thực sự (cài đặt báo thức, kiểm tra tin nhắn, v.v.), có một số ví dụ như tìm kiếm doanh nghiệp địa phương và thông tin, tìm kiếm công thức nấu ăn hoặc thời gian chiếu phim.

Chúng có thể nằm ở đầu dưới của quang phổ, về mặt tần số, nhưng hãy nhớ rằng có hàng tỷ tìm kiếm đang được thực hiện; ngay cả một tỷ lệ nhỏ là một số lượng lớn các truy vấn.

Dữ liệu này cũng vẫn đang phát triển.

Khi công nghệ được cải thiện, các sản phẩm trợ lý thoại trở nên phổ biến hơn và mọi người trở nên thoải mái hơn khi tham gia vào thiết bị trong cuộc trò chuyện.

Những gì chúng tôi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho bây giờ sẽ tiếp tục phát triển.

Đã, chúng tôi đã nhìn thấy nó trở thành một trợ lý mua sắm tiện dụng trong mùa lễ.

Năm ngoái,  25% người mua sắm sử dụng trợ lý thoại để định vị các giao dịch và sản phẩm nghiên cứu kỳ nghỉ mới nổi.

Nói về nhiều cơ hội nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói trong mùa lễ!
  • Tìm kiếm bằng giọng nói: Tôi nên làm gì để có bạn gái cho Giáng sinh?
  • Kết quả nội dung:
    • Món quà bạn gái của bạn thực sự muốn
    • 8 Trình bày bạn gái của bạn đang hy vọng bạn sẽ đặt dưới gốc cây Giáng sinh
    • Ý tưởng quà tặng hàng đầu cho bạn gái của bạn Giáng sinh này
Bây giờ chúng tôi đã tăng cường hiểu biết tốt về cách mọi người đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và cho những gì, chúng tôi có thể xem xét các mẹo tối ưu hóa cho nội dung.

1. Câu hỏi từ khóa dài cụm từ có thể trợ giúp như thế nào

Có thể cho rằng, mẹo SEO hiệu quả nhất để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là kết hợp các cụm từ khóa câu hỏi vào nội dung blog và sao chép trang web.

Điều này đặc biệt đúng với việc cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về doanh nghiệp của bạn (hãy nhớ rằng, thông tin về doanh nghiệp địa phương là hoạt động tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu).

Chiến lược này hoạt động tốt nhất nếu bạn có thể quản lý để xếp hạng cho đoạn trích câu trả lời đoạn văn của Google . Điều này không chỉ làm điều kỳ diệu cho SEO tổng thể của bạn, bao gồm cả tìm kiếm không bằng giọng nói, nhưng nhiều trợ lý thoại sẽ lấy từ các đoạn mã này để trả lời các truy vấn của người dùng nếu có.
Khi cố gắng xếp hạng cho các câu hỏi trả lời câu hỏi, cấu trúc là rất quan trọng.

Nếu bạn nhìn vào các câu trả lời mà Google chọn cho các đoạn trích đoạn văn của nó, chúng thường là các câu trả lời ngắn gọn, ngắn gọn bao gồm nhiều từ khóa truy vấn.

Bạn cũng muốn sử dụng tiêu đề để báo hiệu cho công cụ tìm kiếm mà bạn đang trả lời câu hỏi.

Điều này giúp Google và các nền tảng tìm kiếm khác dễ dàng xác định và kéo nội dung đó hơn để tạo đoạn mã.

2. Đặt thêm nhấn mạnh vào nội dung địa phương

Tìm kiếm bằng giọng nói và SEO địa phương được liên kết chặt chẽ với nhau.

Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp địa phương trên các cơ sở lân cận là hai trong số những lý do phổ biến nhất khiến người dùng bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói.

Vì vậy, nó đứng lên lý do rằng sau chiến lược SEO địa phương tốt nhất là chìa khóa để thành công trong chiến thắng trên biên giới tìm kiếm bằng giọng nói là tốt.

Đó là đặc biệt quan trọng để có đầy đủ lợi thế của bạn Danh sách doanh nghiệp của Google của tôi bởi vì khi người ta thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói với mục đích địa phương, những thiết bị này sẽ tìm kiếm thông tin từ Google Doanh nghiệp của tôi niêm yết đầu tiên.

Một hồ sơ GMB hoàn chỉnh cũng đảm bảo rằng tất cả thông tin mà một khách hàng tiềm năng có thể muốn biết đều có sẵn. Vì vậy, không có vấn đề gì truy vấn của họ, câu trả lời là ngay lập tức có sẵn.

Thêm nhiều nội dung nhất có thể vào hồ sơ GMB của bạn và đảm bảo tất cả các danh sách địa phương của bạn được tối ưu hóa cho loại thông tin trả lời trực tiếp.

3. Chú ý đến xu hướng tìm kiếm dữ liệu và giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói vẫn là lãnh thổ phần lớn chưa được thám hiểm.

Người dùng chủ yếu định ra tương lai của tìm kiếm bằng giọng nói mở ra như thế nào, vì vậy, theo dõi hành vi và từ khóa đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói có thể giúp bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và cách tạo nội dung tốt nhất để thỏa mãn cả con người và rô bốt.

Để thực sự hiểu dữ liệu đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần hiểu dữ liệu di động của mình.

Rất may, rất nhiều công cụ cung cấp dữ liệu tìm kiếm di động (bao gồm Google Analytics ) để bạn có thể có được bức tranh rõ ràng về cách nhân khẩu học của bạn đang tiêu hóa nội dung trên thiết bị di động, điều này sẽ giúp bạn tạo nội dung tìm kiếm bằng giọng nói có thể nhấp nhiều hơn.

Cả trên di động và thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng đang yêu cầu câu trả lời nhanh. Người dùng máy tính để bàn vẫn thích phiên bản thông tin dài hơn, nhưng người tìm kiếm trên thiết bị di động và giọng nói cần bạn đến điểm và nhanh chóng.

Đây là nơi nội dung ngắn hơn, nội dung có dấu đầu dòng, cũng như video và âm thanh thực sự phát huy.

Khi tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục phát triển và trở thành nhu cầu của người tiêu dùng, đây sẽ là những tài nguyên quan trọng để phát hiện các cách mới để tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói và nhận các trang của bạn được trợ lý cá nhân ảo nhận thấy .

Nhận xét