BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

8 mẹo chuyên gia để tối ưu hóa video của bạn cho SEO năm 2019

Video có vô số lợi ích cho ROI của bạn. Từ việc giúp giải thích cách một sản phẩm hoạt động để cung cấp thông tin cuối cùng có thể đóng một chương trình giảm giá, video là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để truyền đạt thông điệp của thương hiệu của bạn.
Nhưng nó cũng có một lợi ích gián tiếp không thể tin được cho lợi nhuận của bạn: thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn (SEO).

SEO hiệu quả là rất quan trọng trong việc đưa thương hiệu của bạn trước mắt mới. Xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của công cụ tìm kiếm đó có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web mới và tăng hiệu suất trang web tổng thể của bạn. Nhưng bạn có biết video thực sự có thể giúp bạn đạt được điều đó không?
8 mẹo chuyên gia để tối ưu hóa video của bạn cho SEO năm 2019
Chúng tôi đã yêu cầu 8 chuyên gia SEO cân nhắc.

Video ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Điều gì sẽ là mẹo số một của bạn để sử dụng video để tối ưu hóa SEO?

1. Xác định các truy vấn mang lại kết quả video và sử dụng nội dung video để cạnh tranh cho các cụm từ đó.

Kết hợp video trong nội dung trang web của bạn có thể có lợi ích gián tiếp về hiệu suất không phải trả tiền. Video được đặt trong nội dung của trang web có thể làm tăng mức độ tương tác của khách truy cập. Khi khách truy cập sống trên một trang web thay vì trả lại kết quả tìm kiếm, đó là dấu hiệu cho công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn hài lòng với truy vấn của họ và bạn có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn.

Thương hiệu cũng có thể xếp hạng trên trang một của Google trong băng chuyền video. Xác định các truy vấn mang lại kết quả video và cạnh tranh cho các cụm từ đó với nội dung video của bạn. Hầu hết các kết quả băng chuyền video dường như được lấy từ YouTube, vì vậy hãy đảm bảo lưu trữ nội dung video của bạn ở đó.

Mặc dù băng chuyền video hầu như đã thay thế hình thu nhỏ video, một số SERP vẫn hiển thị hình thu nhỏ. Trong trường hợp trang của bạn xếp hạng hữu cơ và được kèm theo hình thu nhỏ video, nó có thể tăng tỷ lệ nhấp, điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa số lượt truy cập bạn nhận được từ bảng xếp hạng của mình.

2. Bao gồm các video mạnh trên các trang chính để tăng đáng kể thời gian trên trang.

Video SEO không chỉ là tối ưu hóa kết quả SEO cho video của bạn. Nhiều người nghĩ video SEO là về việc có thứ hạng cao trên tìm kiếm trên YouTube hoặc tab “Video” trên Google tìm kiếm. Đó là thêm về cách bạn sử dụng video để cải thiện SEO của các trang web chính của bạn.

Có video mạnh mẽ trên các trang chính có thể tăng đáng kể thời gian trên trang, điều này có thể cải thiện thẩm quyền miền của bạn với Google. Nếu mọi người truy cập trang web của bạn và ở lại trong năm phút (vì họ xem một số video tuyệt vời) có thể giúp bạn xếp hạng.

Ngoài ra, video có thể là nguồn nội dung thô tuyệt vời để xếp hạng trên các tìm kiếm từ khóa. Luôn luôn chuyển âm thanh của bạn thành văn bản và thêm thông tin đó vào siêu dữ liệu của trang của bạn. Bằng cách này, nội dung của bạn sẽ vẫn được Google lập chỉ mục, giúp bạn có cơ hội tốt hơn trong việc xếp hạng cho từ khóa.

3. Tập trung nỗ lực của bạn vào việc giải quyết các điểm đau của khách hàng.
Từ góc độ nội dung, tôi muốn nói một trong những cách tốt nhất để có được giá trị SEO ngoài video là tập trung nỗ lực vào việc giải quyết các điểm đau của khách hàng của bạn.

Người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm để tìm câu trả lời. Trong khi họ có thể thưởng thức xem điểm thú vị của thương hiệu hoặc câu chuyện cộng hưởng cảm xúc của thương hiệu mà họ khám phá trong khi Google sắp xếp, cuối cùng họ sẽ quay lại tìm kiếm trợ giúp với nhiệm vụ dự định của họ. Nếu video của bạn tập trung vào việc đáp ứng những khoảnh khắc của ý định đó, nó chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một sự tăng trưởng SEO hữu cơ.

4. Xem xét số lượng địa điểm khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho video của mình.

Tác động của video trên tìm kiếm có thể được nhìn thấy từ một vài góc độ:
  1. Video thêm vào mức độ tương tác của người dùng, điều này sẽ tiếp tục phát triển như một tín hiệu với Rankbrain.
  2. Video được cung cấp cho các nền tảng như YouTube cung cấp thêm kênh để thu được lưu lượng truy cập từ đó.
  3. Video truyền đạt niềm tin có thể tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi.
Vì nó liên quan đến SEO, dưới đây là một số mẹo video có thể giúp tăng thứ hạng trang web của bạn.

1. Sử dụng sơ đồ trang web video; Google dường như thích video hơi hơn nội dung không phải video, vì vậy khi bạn sử dụng video được nhúng trong một trang mới, bạn có tốc độ nhanh hơn để nhận được trang đó (được đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm việc trên quy mô lớn).

2. Video có thể được xem như là loại nội dung bắt đầu; Hãy xem xét có bao nhiêu địa điểm khác nhau mà bạn có thể cung cấp video. Tất nhiên nó có thể xuất hiện trên YouTube và liên kết ngược lại với bài đăng trên blog cụ thể của bạn với cùng một video được nhúng, nhưng phiên âm của video là nội dung văn bản có giá trị, các đoạn video có thể tạo cho các đoạn video trên Facebook và Instagram có thể chia sẻ, video có thể có ý nghĩa để chia sẻ thêm trên Twitter và âm thanh có thể được sử dụng lại trên podcast Soundcloud.

5. Phiên âm video của bạn để giúp nó được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.
Tôi đã làm việc với những khách hàng có video trên mọi trang trên trang web của họ, kể cả các trang thương mại điện tử. Các trang này thường cung cấp các sản phẩm khó hiển thị mà không có video. Trong những trường hợp này, video giúp không chỉ cho người tiêu dùng tiềm năng biết cách sử dụng sản phẩm mà cuối cùng giúp biến họ từ khách truy cập thành khách hàng.

Cung cấp bản sao nội dung video của bạn cũng cho phép chúng được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Giữ video ngắn, thể hiện tốt các sản phẩm của bạn và bao gồm các bản ghi âm để nội dung trang web của bạn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

6. Bắt đầu với một mục tiêu.
Cách video ảnh hưởng đến SEO thực sự phụ thuộc vào mục tiêu của bạn khi sử dụng video trong chiến dịch tiếp thị của bạn và nền tảng video nào bạn sử dụng. Tất nhiên, Google sở hữu YouTube, vì vậy đó là lựa chọn SEO tốt nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, YouTube có những giới hạn tuyệt vời khi nói đến việc liên kết đến trang web của bạn để chuyển đổi. Tốt nhất là sử dụng video theo cách tiếp cận tiếp thị đa kênh với phân phối lại trên nhiều nền tảng. Bạn có thể lưu trữ video của mình trên YouTube để có các phương pháp hay nhất về SEO cơ bản, nhưng liên kết và đánh dấu video được nhúng trên trang web của riêng bạn. Điều này làm tăng nhấp qua và chuyển đổi.

Đối với mẹo số một của tôi để sử dụng video để tối ưu hóa SEO? Vâng, bắt đầu với một mục tiêu. Chắc chắn, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tối ưu hóa thông qua video nhưng bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng trong thông điệp của video, đồng thời có thể xác định rõ tỷ lệ thành công thông qua các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và lợi tức đầu tư (ROI).

7. Đảm bảo video của bạn hấp dẫn - người dùng còn ở lại trên trang web của bạn càng lâu thì bạn càng có thể xếp hạng cao hơn trên Google.
Lý do số một trong việc sử dụng video trên trang web của bạn để cải thiện SEO là tăng lượng thời gian người dùng lưu lại trên trang web của bạn. Thời gian trên trang web là yếu tố chính được Google sử dụng để xác định có hay không xếp hạng trang web của bạn so với một trang web khác cho cùng một từ khóa.

Nội dung hấp dẫn hơn (và video của bạn có thể hấp dẫn vô cùng), người dùng càng có nhiều khả năng sẽ ở lại trang web của bạn và bạn càng có thể xếp hạng cao hơn trên Google.

8. Tối ưu hóa xếp hạng YouTube đầu tiên và quan trọng nhất.
Một vấn đề phổ biến chúng tôi thấy với SEO là tâm lý danh sách kiểm tra này để xếp hạng. Chúng ta phải có một blog. Chúng ta phải có phương tiện truyền thông xã hội. Chúng ta phải có video. Video có thể là một đóng góp quan trọng cho SEO tổng thể của bạn và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhưng điều quan trọng là phải rõ ràng về cách video sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị và SEO của mình.

Với cách báo trước, có một số cách để video có thể đóng góp vào chiến lược SEO của bạn.
  1. Phơi sáng - Nhận thức là mục tiêu tiếp thị chính. Bắt đầu với đúng người vào đúng thời điểm là rất mạnh mẽ. Và đúng nơi thường là một công cụ tìm kiếm. Đôi khi các bài viết tiêu chuẩn là cách tốt nhất để minh họa câu trả lời. Đôi khi đó là video. Chúng tôi cũng có thể thường xếp hạng video dễ dàng hơn trong kết quả tìm kiếm của Google khi không có bất kỳ câu trả lời video nào. Và tất nhiên, video của chúng tôi có thể xếp hạng trên trang web của chính chúng tôi và trên các nền tảng của bên thứ ba như YouTube (cũng là công cụ tìm kiếm và nơi chúng tôi cũng muốn xếp hạng cao). Vì vậy, video cho chúng ta một cách để có được trước mặt mọi người trên công cụ tìm kiếm.
  2. Tương tác & Chuyển đổi - Video có thể giúp chúng tôi thu hút khán giả của mình. Điều này có thể giúp chúng tôi chuyển đổi nhiều khách hàng hơn thành doanh thu. Đây không phải là SEO về mặt kỹ thuật, nhưng SEO không phải là mục tiêu của chúng tôi - chuyển đổi là mục tiêu của chúng tôi. Vì vậy, nếu chúng ta đang xem mục tiêu cuối cùng và cách video giúp chuyển đổi người dùng từ các công cụ tìm kiếm, thì việc tiếp xúc ban đầu và di chuyển người dùng đó gần với chuyển đổi là cực kỳ quan trọng.
  3. Thẩm quyền - Cơ quan xây dựng giúp chúng tôi tăng lưu lượng truy cập đến trang web của chúng tôi. Và video có thể là một công cụ hữu ích để xây dựng liên kết. Nếu chúng ta có câu trả lời tốt nhất cho một câu hỏi, sau đó kiếm các liên kết và tạo liên kết thông qua tiếp cận thông thường dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, video có thể giúp bằng cách cung cấp một tài sản có thể liên kết để giúp chúng tôi nâng cao uy quyền của trang web của chúng tôi với các liên kết có liên quan.
Mẹo SEO video số một của tôi liên quan đến xếp hạng video trực tiếp trên YouTube. Bắt đầu tìm kiếm của bạn cho các từ khóa được nhắm mục tiêu ở đó. Đặc biệt chú ý đến các đề xuất tìm kiếm. Sau đó, xem lại các video được trả lại. Hãy suy nghĩ bạn có thể làm tốt hơn? Sau đó, bạn có một cơ hội để tạo ra một video kẻ giết người. Chỉ cần tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ của video xung quanh từ khóa bạn đã chọn và bạn có thể bắt đầu kiếm được nhiều hiển thị video hơn.

Nhận xét