BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Làm việc thông minh hơn, không khó hơn: Mẹo quản lý thời gian hiệu quả

Làm việc thông minh hơn, không khó hơn: Mẹo quản lý thời gian hiệu quả. Hầu hết mọi người trong xã hội của chúng tôi đều giỏi về năng suất cao.
Đây là những người chạy từ nhiệm vụ đến nhiệm vụ; luôn luôn bận rộn với cái gì đó hoặc cái khác, tức là, chạy việc vặt, thực hiện cuộc gọi, kiểm tra email, tổ chức bàn làm việc của họ, vv Những người như vậy tương đương 'ở lại bận rộn' với công việc vất vả và thành công. Mặc dù niềm tin này có thể giữ một số sự thật, nó thường dẫn đến năng suất không cần thiết.

Thay vì làm theo cách này, tại sao không làm việc thông minh hơn, không khó hơn để đạt được thành công.
Làm việc thông minh hơn, không khó hơn: Mẹo quản lý thời gian hiệu quả
Hãy xem xét các mẹo quản lý thời gian sau đây có thể giúp bạn làm việc thông minh:

Cung cấp cho các nhiệm vụ quan trọng một ưu tiên

Đây là một quy tắc vàng trong quản lý thời gian hiệu quả. Mỗi ngày, nhận ra ba nhiệm vụ quan trọng nhất để hoàn thành và hoàn thành những nhiệm vụ đầu tiên. Điều này đảm bảo bạn đã hoàn thành điều cần thiết.

Nói không."

Tránh thực hiện quá nhiều thời gian cam kết. Chỉ thực hiện những cam kết mà bạn biết có thể được hoàn thành.

Ngủ đủ giấc

Bạn cần ngủ ít nhất bảy giờ một ngày để giúp tâm trí và cơ thể hoạt động tốt nhất. Lắng nghe cách cơ thể bạn hoạt động. Nhiều người nghĩ rằng nó không sao để hy sinh giấc ngủ bởi vì nó mang lại cho họ thêm thời gian để làm việc hiệu quả, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của giấc ngủ.

Tập trung vào nhiệm vụ tại bàn tay

Tắt tất cả các trình duyệt không cần thiết. Đặt điện thoại di động của bạn vào im lặng và ẩn nó. Tìm một nơi yên tĩnh để làm việc và tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. Đắm chìm trong công việc. Tại thời điểm này, không có gì khác quan trọng!

Bắt đầu sớm

Chúng ta đều phải đối mặt với sự cám dỗ trì hoãn theo thời gian. Thật dễ dàng để rơi vào "Tôi cuối cùng sẽ nhận được nó!" Suy nghĩ. Nếu xem các procrastinators đồng nghiệp đã dạy bạn bất cứ điều gì nó là để có được dự án đi sớm. Đó là ít căng thẳng, và mọi thứ được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Hãy có ý thức về thời gian giải trí

Thật dễ dàng để có được kéo vào chơi game video, duyệt Internet, trò chuyện và thậm chí đánh bắt các điểm nổi bật thể thao mới nhất, nhưng tất cả các hoạt động này là một cống đáng kể về năng suất. Dành một ít thời gian mỗi ngày để thực hiện các hoạt động vui chơi, nhưng chỉ sau khi bạn đạt được mục tiêu hàng ngày của mình.

Phân bổ thời gian hoàn thành nhiệm vụ

Nếu bạn có một danh sách việc cần làm, hãy cân nhắc ghi lại các số liệu chính xác về thời gian bạn dự định dành cho mỗi người. Bằng cách này, tất cả các nhiệm vụ cần thiết thu hút sự chú ý. Đặt ra một hạn chế thời gian về nhiệm vụ của bạn sẽ cải thiện hiệu quả.

Hãy cho bản thân một số thời gian chết

Giữa việc hoàn thành nhiệm vụ, hãy nghỉ ngơi. Đây có thể là một tách cà phê, một giấc ngủ ngắn hoặc ngồi lại trong ghế văn phòng trong mười phút hoặc có một cuộc trò chuyện nhanh chóng với một đồng nghiệp khác. Nghỉ nhỏ này có thể khá tiếp thêm sinh lực.

Ăn uống lành mạnh và duy trì hoạt động

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ nhân quả giữa việc dẫn dắt lối sống lành mạnh và năng suất làm việc được cải thiện. Ngủ đủ giấc, lựa chọn thức ăn ngon và thiền định hàng ngày có thể phát triển đáng kể thói quen làm việc của bạn.

Triển khai hệ thống tổ chức

Hệ thống tổ chức có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Họ không cần phải phức tạp. Một hệ thống nộp đơn giản cho các tài liệu, sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ, nhắc nhở điện thoại, danh sách việc cần làm, vv là những ví dụ tuyệt vời về cách thức tổ chức.

Khóa mình vào phòng

Đôi khi cách tốt nhất để hoàn thành công việc là tự khóa mình trong phòng. Bằng cách này, bạn tránh tiếng ồn bên ngoài và phiền nhiễu.

Sử dụng Thời gian chờ để thực hiện điều gì đó

Chúng tôi phải đối mặt với thời gian chết hoặc thời gian chờ đợi mỗi ngày. Bạn sẽ gặp phải loại thời gian này trong phòng đợi, trong khi đợi xe điện ngầm, trong thời gian dài xếp hàng tại cửa hàng hoặc trên đường đi làm trên xe buýt. Trong thời gian này, lên kế hoạch cho các cuộc họp, đánh giá, cuộc hẹn, kiểm tra email, v.v.

Dính vào Kế hoạch của bạn

Bạn đã có một mục tiêu, vì vậy bạn cần phải dính vào nó. Sự cám dỗ và phiền nhiễu sẽ theo bạn xung quanh nhưng không vất vả. Hãy chuyên nghiệp và kiên quyết; thực hiện theo cam kết của bạn.

Tận hưởng những gì bạn làm

Công việc có thể thú vị nếu bạn thực sự thích những gì bạn làm. Thực hiện theo niềm đam mê của bạn và để cho tham vọng của bạn là nhiên liệu giúp bạn ở đó.

Quản lý thời gian là cả một kỹ năng được mua lại theo thời gian. Với công cụ quản lý thời gian phù hợp, nhóm của bạn có thể đạt được mục tiêu hàng ngày của họ một cách dễ dàng.

Nhận xét