BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tối ưu hóa trang web tin tức: 5 phương pháp hay nhất về SEO

Một vài quy tắc của SEO, như xuất bản nội dung tuyệt vời và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, là phổ biến.
Nhưng không phải tất cả các trang web đều phát triển mạnh bằng cách sử dụng cùng một bộ hướng dẫn SEO chính xác.

Các trang web tin tức, đặc biệt, chú trọng hơn vào các yếu tố nhất định hơn các loại trang web khác.

Dưới đây là năm phương pháp hay nhất bạn nên lưu ý để tối ưu hóa trang web tin tức của mình cho tìm kiếm.
Tối ưu hóa trang web tin tức: 5 phương pháp hay nhất về SEO

1. Xây dựng nội dung Evergreen vào phương pháp tiếp cận của bạn

Hãy suy nghĩ về nó, như một trang web tin tức, mô hình kinh doanh cốt lõi của bạn là viết về các chủ đề kịp thời.

Chín mươi chín phần trăm thời gian khi bạn viết về các chủ đề kịp thời, bài viết của bạn chắc chắn sẽ có tuổi thọ ngắn.

Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến ban đầu đối với bài viết của mình và theo thời gian bài viết đó sẽ bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập ít hơn và ít hơn vì nó có tuổi. Đây là bản chất của việc kinh doanh tin tức.

Bởi vì điều này, bạn phải chịu sự ebbs và dòng chảy của những gì tin tức gây tiếng vang, và để luôn nhận được mức lưu lượng truy cập cao, bạn phải giữ rằng bơm ra nhiều tin tức hơn.

Nhưng nếu bạn có thể giữ nguyên mô hình tin tức cốt lõi và thêm luồng lưu lượng truy cập nhất quán hơn vào trang web thì sao? Bạn có thể nếu bạn xây dựng trong nội dung thường xanh .

Evergreen đề cập đến nội dung có liên quan và hữu ích trong một thời gian dài.

Một ví dụ về một trang web mới đã thực hiện tốt điều này là Investing.com:
Sử dụng Báo cáo trang không phải trả tiền hàng đầu của Ahrefs, bạn có thể thấy rằng 10 trang hàng đầu của họ là tất cả các trang Trung tâm danh mục kênh thường xanh. Sau đó, họ thông báo tin tức của họ dưới những phần trung tâm này tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ và có liên quan.

Trong khi họ nhận được chia sẻ công bằng về lưu lượng truy cập trên các tin bài thực tế, họ có thể xây dựng trong các cơ hội thường xanh để cung cấp cho họ lưu lượng truy cập nhất quán hơn.

2. Đảm bảo nội dung của bạn hiển thị trong Google Tin tức

Đưa nội dung của bạn vào Google Tin tức là điều bắt buộc.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra các nguyên tắc nội dung để đưa vào để đảm bảo rằng trang web của bạn tuân theo các tiêu chuẩn của Google. Hầu hết các nguồn tin tức có uy tín đã tuân thủ các nguyên tắc này.

Tiếp theo, hãy kiểm tra các nguyên tắc kỹ thuật để đưa vào để đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu bài viết nào trong các trang của bạn.

Khi mọi thứ đều tốt, hãy gửi trang web của bạn để Google phê duyệt. Bạn sẽ có thể xem liệu trang web của mình có được chấp nhận thông thường trong vòng ba tuần không.
Tối ưu hóa trang web tin tức: 5 phương pháp hay nhất về SEO
Khi trang web của bạn được chấp nhận, hãy tiếp tục làm việc để sản xuất nội dung mạnh mẽ.

Google Tin tức hoạt động trên nhiều nguyên tắc SEO cơ bản giống như tìm kiếm không phải trả tiền.

Tính năng công nghiệp, tối ưu hóa từ khóa, tính độc đáo và chia sẻ xã hội sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ Google Tin tức.

3. Tập trung vào kiến ​​trúc sạch

Các trang web tin tức đặt ra một thách thức SEO đặc biệt vì chúng thường lớn và không ngừng phát triển.

Điều này có nghĩa là ở trên đầu trang của kiến trúc trang web của bạn là rất quan trọng, cả về mặt giữ trang web của bạn có thể điều hướng cho người đọc và dễ thu thập thông tin cho công cụ tìm kiếm.

Tổ chức là tối quan trọng. Hãy xem các thẻ và danh mục bạn đang sử dụng trên trang web của mình và tự hỏi xem chúng có đang hoạt động cho bạn hay không.
Bạn muốn có đủ thẻ và danh mục để người đọc dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, nhưng chúng có giá trị không?

Nếu bạn là nhiều thẻ chỉ có một vài bài viết, bạn có thể cân nhắc việc hợp nhất mọi thứ để mỗi trang có nhiều nội dung trên đó.

Một khía cạnh quan trọng khác của cấu trúc trang là chiều sâu. Nói cách khác, phải mất bao nhiêu lần nhấp chuột để truy cập từ trang chủ của bạn đến bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn? Đó là lý tưởng để giữ số này càng thấp càng tốt.

Các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn bằng cách theo các liên kết từ trang này đến trang khác, và trang web của bạn càng có nhiều khả năng là mọi trang sẽ được lập chỉ mục. Việc giữ cho hệ thống gắn thẻ của bạn được sắp xếp sẽ giúp ích cho việc này.

Một điều bạn có thể làm để cải thiện cấu trúc trang web của bạn là thêm phân trang vào cuối mỗi trang, thay vì chỉ sử dụng các nút “tiếp theo” và “trước đó”. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển sang các trang cụ thể mà không cần lướt qua các trang khác, không liên quan trước.

4. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động là quan trọng

Khả năng sử dụng trên thiết bị di động rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào ngày nay, nhưng đối với các trang web tin tức, nó thậm chí còn quan trọng hơn.

Phần lớn người Mỹ tiêu thụ tin tức của họ trên điện thoại di động.

Ít nhất, trang web của bạn nên được xây dựng bằng thiết kế đáp ứng , phù hợp với định dạng của bạn với bất kỳ kích thước màn hình nào mà người xem đang sử dụng.

Bạn cũng có thể xem xét việc áp dụng Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP), một loại công nghệ xuất bản loại bỏ định dạng và làm cho trang tải rất nhanh cho người dùng thiết bị di động.

5. Tối ưu hóa cho tốc độ thu thập thông tin

Khi nói đến phương tiện truyền thông, bạn muốn các trang của mình được Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nhanh.

May mắn thay, có một số yếu tố SEO có thể giúp với tốc độ thu thập dữ liệu, bao gồm tốc độ trang web , hiệu suất lưu trữ và sơ đồ trang web XML .

Tuy nhiên, bạn không thể xử lý sơ đồ trang web tin tức như mọi sơ đồ trang web khác. Google đã đưa ra một số nguyên tắc quan trọng  cho họ.

Trước tiên, bạn chỉ nên thêm 1.000 URL trở xuống trong sơ đồ trang web của mình. Tất nhiên, bạn có thể bao gồm nhiều hơn bằng cách chia nhỏ các URL thành nhiều sơ đồ trang web, nhưng hãy đảm bảo không vượt quá 50.000 sơ đồ trang web trong tệp chỉ mục sơ đồ trang web của bạn.

Bạn cũng sẽ cần phải liên tục cập nhật sơ đồ trang web tin tức của mình bằng các bài viết mới khi chúng được xuất bản để giữ cho Googlebot được thu hút. Nhưng khi bạn đăng các URL bài viết mới này, đừng tạo sơ đồ trang web tin tức cho từng bài viết; cập nhật sơ đồ trang web hiện tại của bạn thay thế.

Sơ đồ trang web tin tức của bạn sẽ chỉ chứa tin tức từ hai ngày qua và tất cả các bài viết sẽ vẫn nằm trong chỉ mục tin tức trong khoảng 30 ngày.

Cuối cùng, khi bạn tạo sơ đồ trang web, hãy sử dụng các plugin không phải của Google. Nếu bạn sử dụng Trình tạo Sơ đồ trang web của Google, nó sẽ bao gồm các URL không tương ứng với các bài viết tin tức cụ thể của bạn.

Tần suất xuất bản trên trang web của bạn cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tốc độ thu thập thông tin và điều đó có ý nghĩa. Tóm lại, nếu Googlebot liên tục tìm thấy nội dung mới trên trang web của bạn với mọi lần thu thập dữ liệu, Googlebot sẽ thường xuyên truy cập vào trang web của bạn hơn.

Nhưng trong khi đăng thường xuyên là quan trọng, bạn cũng phải đảm bảo rằng nội dung mang giá trị. Nếu bạn đăng quá nhiều hoặc xuất bản nội dung không cần thiết, Googlebot sẽ lãng phí ngân sách thu thập dữ liệu quý giá của bạn trên các trang ít có giá trị hơn, điều đó có nghĩa là nội dung hay của bạn vẫn không thể nhìn thấy.

Theo quy tắc chung, luôn tránh nội dung trùng lặp và chặn các trang không mong muốn bằng robots.txt / robots meta để đảm bảo tốc độ thu thập thông tin tối ưu.

Mang đi

Các trang web tin tức hoạt động hơi khác so với nhiều loại trang web khác. Hầu hết khách truy cập được rút ra các trang web tin tức bằng cách phá vỡ nội dung tin tức với ngày hết hạn ngắn.

Nếu bạn giữ nguyên các nguyên tắc này, bạn sẽ có cách để có trang web tin tức được tối ưu hóa tốt hơn.

Nhận xét