BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

10 mẹo để tận dụng google+ cho seo

Nó rất nổi tiếng rằng Google đã tạo và thiết kế Google+ để trở thành một đại gia SEO — một nền tảng có thể thống trị kết quả tìm kiếm theo cách mà Twitter và Facebook không thể.

Mặc dù Twitter và Facebook đều có thể đóng vai trò hữu ích trong việc tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào, họ cũng đặt ra những hạn chế về số lượng dữ liệu mà Google có thể truy cập, điều này hạn chế hiệu quả của họ đối với SEO. Đây không phải là trường hợp với Google+.

Nó khá dễ dàng để tận dụng lợi thế của sự thống trị SEO được cung cấp bởi Google+. Các mẹo sau sẽ giúp bạn bắt đầu.
10 mẹo để tận dụng google+ cho seo
1. LIÊN KẾT HỒ SƠ ĐƯỢC CẢI THIỆN
Khi nói đến liên kết hồ sơ, Google+ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với SEOmoz, bạn cần kiếm 200 Mozpoints đầy đủ để có được một liên kết hồ sơ theo sau. Ngược lại, Google+ cho phép bạn dễ dàng liên kết với hồ sơ của mình trên Internet và nhúng các liên kết theo dõi của bạn vào tiểu sử bằng cách sử dụng bất kỳ văn bản liên kết nào bạn chọn. Và giá trị của các liên kết theo dõi từ Google+ cũng cao như bất kỳ liên kết nào khác.

Tất nhiên, quyền hạn của tên miền và trang cũng có tác động. Nếu bạn tương tác với những người khác, tăng khả năng hiển thị của bạn và kiếm được các liên kết trực tiếp đến hồ sơ và / hoặc bài đăng của bạn, liên kết tiểu sử của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn nhiều từ góc độ SEO.

2. NHÚNG LIÊN KẾT BÀI ĐĂNG
Cũng giống như với các liên kết hồ sơ, Google+ cho phép bạn chèn bao nhiêu liên kết theo dõi vào bài đăng của mình theo ý muốn. Chỉ cần nhập URL và Google sẽ tự động biến nó thành một liên kết. Các liên kết này sẽ tăng giá trị dựa trên số lần bài đăng được chia sẻ, thích hoặc được liên kết. Và nếu bài đăng của bạn xảy ra để phát tán hoặc bị chia sẻ bởi nhiều hồ sơ có thẩm quyền cao, giá trị của các liên kết bạn bao gồm có thể tăng đáng kể.

3. TỐI ƯU HÓA THẺ TIÊU ĐỀ G +
Hãy nhớ rằng câu đầu tiên trong bài đăng trên Google+ tự động là một phần của thẻ tiêu đề, trong đó a) có liên quan đến thứ hạng và b) có thể tác động đáng kể đến tỷ lệ nhấp của bạn. Đây là điều đầu tiên bạn đọc sẽ thấy, vì vậy hãy xây dựng nó một cách khôn ngoan và chọn các từ khóa bạn sử dụng ở đây một cách cẩn thận. Bài đăng được chia sẻ rộng rãi với tựa đề vững chắc có cơ hội tốt để xếp hạng tốt.

4. SỬ DỤNG CÔNG CỤ CHỈNH SỬA CỦA BẠN
Theo một cách nào đó, bạn có thể xem các bài đăng trên Google+ của mình dưới dạng một nền tảng blog, theo nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa bài đăng của mình bất kỳ lúc nào, ngay bây giờ hoặc trong tương lai. Đây không phải là trường hợp với Twitter hoặc Facebook (tùy chọn chỉnh sửa của Facebook bị hạn chế nhiều hơn và trên Twitter, tùy chọn duy nhất của bạn là xóa toàn bộ tweet).

Lợi thế cụ thể này do Google+ cung cấp là cực kỳ quan trọng nếu bài đăng của bạn xảy ra để lan truyền và bạn muốn thay đổi hoặc cập nhật sau này. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc cập nhật bất kỳ phương tiện được đính kèm nào và thẻ tiêu đề. Không giống như sự cạnh tranh của nó, Google+ cung cấp cho người dùng một mức độ kiểm soát lớn đối với nội dung của riêng họ.

5. LẬP CHỈ MỤC NỘI DUNG CỰC NHANH
Bất cứ khi nào bạn chia sẻ bài đăng, bạn muốn nội dung đó được lập chỉ mục trên Google càng nhanh càng tốt. Trong những ngày cũ, bạn phải điền vào một mẫu web và chờ đợi, có thể trong nhiều tuần; nhưng với Google+, điều này không còn xảy ra. Chia sẻ bài đăng của bạn qua Google+ sẽ tăng cơ hội để bài đăng được lập chỉ mục sớm hơn là sau này. Trong thực tế, tin đồn có nó rằng các URL mới hơn được thu thập dữ liệu gần như ngay lập tức.

Vì vậy, ngoài việc chia sẻ nội dung mới được tạo trên các mạng xã hội khác của bạn, hãy đảm bảo bạn chia sẻ nội dung đó trên Google+. Bạn sẽ thấy việc lập chỉ mục nhanh hơn cho các bài đăng của mình.

6. KẾT NỐI VỚI INFLUENCERS
Trình kích hoạt thông báo là một cách quan trọng để kết nối với những người có ảnh hưởng trong bất kỳ ngành nào. Google+ cung cấp cho người dùng 17 trình kích hoạt thông báo cho mục đích này. Tùy thuộc vào cách mỗi cá nhân điều chỉnh cài đặt tài khoản của họ, các thông báo này có thể có dạng tin nhắn điện thoại, email hoặc thanh thông báo màu đỏ nổi tiếng của Google. Các hành động kích hoạt thông báo bao gồm:
 • Chia sẻ trực tiếp bài đăng với họ
 • Tham khảo chúng trong một bài đăng
 • Chia sẻ bài đăng khi bạn đăng ký vào cùng một vòng kết nối với họ
 • Nhận xét về một trong các bài đăng của họ
 • Nhận xét về một trong các nhận xét về bài đăng của họ
 • Thêm họ vào vòng kết nối
 • Gắn thẻ một trong những ảnh của riêng họ
 • Gắn thẻ chúng trong ảnh
 • Đề xuất các cá nhân họ có thể thêm vào vòng kết nối
 • Đề xuất ảnh hồ sơ mới
 • Nhận xét về ảnh sau khi họ đã nhận xét về chúng
 • Tạo nhận xét về ảnh mà họ được gắn thẻ
 • Tạo nhận xét về ảnh mà họ đã gắn thẻ
 • Cập nhật cho một sự kiện hoặc gửi lời mời
 • Bắt đầu thảo luận với họ
 • Gửi lời nhắc về sự kiện
Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn tự giới thiệu mình với ai đó qua Google+, bạn nên sử dụng các phương pháp nhẹ nhàng và không xâm phạm, chẳng hạn như các phương pháp được nêu ở trên. Nếu bạn đẩy quá xa trong khi cố gắng tạo kết nối, bạn có thể thấy mình bị cấm trong hộp thư đến của họ để gửi spam.

7. TỐI ƯU HÓA ẢNH CỦA BẠN ĐỂ TĂNG LƯU LƯỢNG TRUY CẬP
Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của ảnh tác giả mà họ sử dụng trên Google+. Một số thử nghiệm đã cho thấy rằng ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn cho (các) trang web của bạn.

Nếu bạn tạo một thẻ tác giả thành công và bao gồm một bức ảnh bắt mắt, nó có thể không quan trọng cho dù bạn xếp hạng đầu tiên trong một tìm kiếm hay không. Một liên kết thứ tư được xếp hạng với một bức ảnh tuyệt vời cũng có thể lấy một số lưu lượng truy cập từ đối thủ cạnh tranh xếp hạng đầu tiên của nó.

8. DÙNG THỬ TRANG TỔNG QUAN PHƯƠNG TIỆN TRÊN GOOGLE+
Nếu bạn dựa vào lưu lượng truy cập truyền thông xã hội cho trang web của mình, bạn có thể muốn đặt thông tin phân tích về phía trước và trung tâm trong nỗ lực của mình. Một cách để làm điều này là sử dụng bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội, cho phép bạn kiểm tra các số liệu quan trọng nhất từ ​​mạng xã hội của bạn, bao gồm cả Google+, chỉ trong nháy mắt. Một số trang tổng quan này có sẵn miễn phí.

9. THEO DÕI CIRCLERANK CỦA BẠN
Một trong những công cụ tốt nhất cho mục đích này được gọi là CircleCount. Bạn có thể dùng thử ngay bây giờ bằng cách dán vào URL Google+ để kiểm tra mức tăng trưởng hàng ngày của người theo dõi và hiệu quả của bài đăng của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn so sánh điểm số CircleRank với các tiểu sử khác trên Google+.

10. ÁP DỤNG GOOGLE+ TƯƠNG ĐỐI SỚM
Mặc dù Google+ đã phát triển khá nhiều trong vài năm qua, chỉ 25% số người hiện đang sử dụng nền tảng này thậm chí có phần thường xuyên (ít nhất một lần một tháng). Nó sẽ có khả năng tiếp tục phát triển nhanh chóng, do đó, nhận được trên tàu bây giờ sẽ là một động thái thông minh về phía bạn.

Xét cho cùng, không có mẹo nào ở trên sẽ giúp bạn nhiều nếu bạn không thực sự sử dụng Google+. Hầu hết người dùng hiện tại là các phương tiện thông minh và các loại SEO nhận ra một điều tốt khi họ nhìn thấy nó. Hãy nhớ rằng: với bất cứ điều gì như thế này, đó là những người dùng đầu tiên giành được giải thưởng lớn nhất.

Nhận xét