BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 Mẹo viết nội dung: Làm thế nào để đến được điểm rõ ràng hơn và nhanh hơn

Không có gì tệ hơn là viết xấu. Nó có thể nhận ra trong vài câu đầu tiên - hoặc có ý thức hoặc tiềm thức.

Viết xấu có đầy "tiếng ồn"; nó chứa những từ ngữ và ý tưởng phức tạp, và vô nghĩa ngữ pháp như tính từ vô dụng và trạng từ.

Mẹo viết nội dung tập trung có nghĩa là rõ ràngSloppy viết clutters các tin nhắn, và pha loãng sự đơn giản của các thông điệp mà con người thèm muốn.

Chi tiêu giây trực tuyến và viết xấu là ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên công cụ tiếp thị cốt lõi của nhiều doanh nghiệp mà tôi gọi là COO thực sự của bất kỳ công ty nào - một trang web.

Đôi khi phải mất một đọc sâu để chỉ đơn giản là hiểu những dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty đang tiếp thị.

Sự thiếu rõ ràng này dẫn đến việc copywriting xấu, đã trở thành một dịch bệnh hàng đầu trong thế giới tiếp thị trực tuyến cùng với nội dung mỏng .
5 Mẹo viết nội dung: Làm thế nào để đến được điểm rõ ràng hơn và nhanh hơn
Dịch bệnh này được tìm thấy trên nhiều ngành công nghiệp, từ SMB đến các tập đoàn lớn.

Tất cả copywriting nên cung cấp thông điệp tiếp thị theo những cách rõ ràng và nhanh nhất. Và câu trả lời không bắt nguồn từ khoa học tên lửa ngôn ngữ.

Dưới đây là một số nguyên tắc viết mà tôi đã khám phá sau hai thập kỷ viết cho cả ấn phẩm trực tuyến và ấn bản in.

1. Tính đơn giản và rõ ràng: Lõi viết tốt

Henry gặp Mary. Con chó đi ngang qua đường. Đầu tôi đau.

Đó là ngôn ngữ đơn giản, và sự đơn giản cai trị trong thế giới của văn bản sao chép - đặc biệt là khi giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho một đối tượng mới.

Leonardo da Vinci nói nó hoàn hảo: "Sự đơn giản là sự tinh tế tối thượng."

Hãy tưởng tượng một cửa hàng xả nhỏ tìm cách nâng cao sự hiện diện kỹ thuật số của họ. Họ nghe nói về SEO, nhưng sau khi tìm kiếm trực tuyến, họ đến trang web của công ty và nội dung ngay lập tức được đưa vào các chi tiết cụ thể về SEO - chẳng hạn như kinh điển hoặc phân cấp trang web.

Tạm biệt, khách hàng tiềm năng!

Bắt đầu chi tiết trong blog hoặc các trang sâu hơn là bắt buộc. Nhưng khi một khách hàng tiềm năng được giới thiệu lần đầu tiên, sự đơn giản và rõ ràng phải trị vì bất cứ điều gì khác.

Nói cách khác: nếu một học sinh lớp không thể hiểu nó, đừng mong đợi những ý tưởng đi qua rõ ràng và đơn giản.

Hầu hết các khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một dịch vụ - đặc biệt là dịch vụ trong B2B - đang tìm kiếm vì họ không có thời gian hoặc tập trung để tạo bất kỳ dịch vụ nào bạn đang cung cấp.

Và ngay cả khi đó là sản phẩm hoặc kinh doanh dựa trên tin tức, hầu hết các đầu đọc của người đọc đã lộn xộn với quá nhiều rác. Một số không có băng thông còn lại để đi tất cả trong suy nghĩ.

Viết rõ ràng và đơn giản sẽ truyền đạt một thông điệp nhanh hơn nhiều và sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhanh hơn.

2. Sử dụng một khung

Bạn biết để giữ cho nó rõ ràng và đơn giản. Nhưng đôi khi văn bản không chảy và lộn xộn.

Giải pháp?

Tạo một khung các ý tưởng chính và chèn lấp chúng.

Trong quá khứ, tôi muốn xây dựng bằng cách tưởng tượng mình là một người đọc. Sau đó tôi sẽ tạo một danh sách các dấu đầu dòng mà tôi thấy là một vấn đề. Tôi sẽ theo dõi bằng cách đề xuất nhiều giải pháp cho những vấn đề đó.

Điều này làm việc, nhưng mất thời gian.

Sau đó, tôi phát hiện ra " Milling StoryBrand " của Donald Miller . Cuốn sách là một cuốn sách phải đọc cho các nhà tiếp thị và nhà sản xuất nội dung, và có nhiều chiến thuật có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua nhiều vấn đề bằng cách tập trung xây dựng một câu chuyện xung quanh khách hàng tiềm năng mục tiêu.

Nhưng một phần nhỏ xung quanh việc tạo ra một “lớp lót” đã giúp tôi tạo ra một khuôn khổ để viết nội dung đơn giản hóa thông điệp và cung cấp sự rõ ràng tinh khiết ngay từ đầu.

Khung này đưa ra lộ trình gồm bốn thành phần:
 • Nhân vật.
 • Vấn đề.
 • Kế hoạch.
 • Sự thành công.
Đối với mỗi phần văn bản, bạn cung cấp câu trả lời cho các thành phần này và tạo một lớp lót (không chính xác phải là một dòng).

Ví dụ từ khóa học về an toàn xe máy sẽ là:
 • Nhân vật : Người đi xe máy đam mê tự do cưỡi ngựa, nhưng sợ bị đâm.
 • Vấn đề : Không thể vượt qua nỗi sợ hãi về tinh thần.
 • Kế hoạch : Loại bỏ nỗi sợ hãi thông qua việc giảng dạy các nguyên tắc cơ bản về an toàn xe máy, cả về tâm lý lẫn thể chất.
 • Thành công : Niềm đam mê được gia hạn để cưỡi và bình tĩnh trong cuộc sống.
Một lớp lót ở trên sẽ đọc:
"Chúng tôi giúp những người đam mê xe máy vượt qua nỗi sợ hãi về xe máy thông qua việc giảng dạy các nguyên tắc đã được chứng minh - cả về tâm lý và thể chất - tạo ra một tay đua an toàn hơn và tự tin hơn, và đổi mới niềm đam mê để cưỡi ngựa. Tất cả điều này dẫn đến ít lo lắng và thư giãn hơn trong cuộc sống, cho phép tất cả thời gian đó tập trung vào những thứ quan trọng khác, như gia đình và công việc. ”
Điều này đã giúp tôi tạo một khuôn khổ cho bất kỳ loại nội dung văn bản nào, từ bản sao sản phẩm đến các trang dịch vụ tới các câu hỏi thường gặp về viết blog hàng ngày.

3. Nói chuyện với nó

Đôi khi chúng ta biết sâu bên dưới rằng có điều gì đó để nói nhưng không thể nhận được thông điệp với sự rõ ràng và đơn giản. Đây là nơi nói chuyện kỳ ​​diệu.

Tìm một người có thẩm quyền và tinh khiết để thảo luận về ý tưởng của bạn. Họ không phải là các chuyên gia về chủ đề - chỉ cần đảm bảo rằng họ có khả năng nghe và có thể cung cấp câu trả lời không phải BS cho những gì bạn đang cố gắng tìm ra trong đầu của bạn.

Đôi khi những người không có kiến ​​thức về chủ đề có thể cung cấp phản hồi tốt nhất.

Một lần nữa, trở lại để có một sự hiện diện kỹ thuật số. Nếu tôi đang viết bản sao cho một trang web SEO nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ không có đầu mối về cách SEO hoạt động, tôi sẽ không muốn nói chuyện với chuyên gia - chẳng hạn như hầu hết độc giả / cộng tác viên tại Search Engine Journal.

Thay vào đó, tôi muốn nhắm đến một chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đã thành công trong việc xây dựng một sự hiện diện kỹ thuật số. Người này có một nắm bắt về quá trình, cho dù công việc đã được thuê ngoài hoặc mang trong nhà, nhưng là xa một chuyên gia.

Người đó sẽ giúp tôi đơn giản hóa mọi thứ và tạo ra thông điệp đơn giản như nhau rằng khách hàng tiềm năng mục tiêu như chủ sở hữu SMB sẽ hiểu nhanh.

Với điều đó nói rằng, có một đầu vào của người có thẩm quyền là rất quan trọng để thành công. Nhưng nhiều nhà văn tôi biết là người hướng nội (kể cả bản thân tôi, cho đến vài năm trước).

Khi tôi nói "nói chuyện ra," điều này không nhất thiết có nghĩa là nói chuyện với người khác - mặc dù việc đầu vào của một con người rõ ràng sẽ có kết quả tốt hơn đáng kể.

Bạn cũng có thể nói chuyện với chính mình. Tốt nhất là theo sau là chiến thuật sau đây, điều này sẽ cho phép tâm trí của bạn thư giãn và tiềm thức "kết nối các dấu chấm" để bạn có thể tạo ra nội dung rõ ràng và đơn giản.

4. Ngủ trên đó, hoặc đi bộ & làm gì đó Mundane

Điều này về cơ bản giúp bạn tránh khỏi những suy nghĩ có ý thức về những gì bạn đang viết, và cho phép tiềm thức của bạn để đặt các mảnh lại với nhau, hoặc kết nối các dấu chấm.

Tôi sẽ không đi vào tâm lý học ở đây, nhưng Chris Bailey tổng hợp tất cả trong một cuốn sách mà mọi người nên đọc, đặc biệt là các nhà văn.

Trong " Hyperfocus ", Bailey viết:
“Các quyết định đơn giản được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng logic lạnh, cứng. Bằng cách này, chúng tôi có thể làm việc thông qua các bước gia tăng dẫn đến một câu trả lời. Nhưng điều này cũng không đúng đối với các quyết định phức tạp, những quyết định đòi hỏi sự sáng tạo hơn trong việc chia lưới với nhau một mạng lưới các ý tưởng kết nối. Những quyết định này có thể là không thể làm việc thông qua với logic và lý do một mình. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải khai thác sức mạnh đã được chứng minh trong tiềm thức của chúng ta. ”
Tôi làm điều này theo hai cách; Tôi “ngủ trên nó,” hoặc tôi bước đi một chút và làm một cái gì đó trần tục.

Trước khi ngủ, hãy xem lại phần bạn đang làm việc hoặc mơ mộng về những gì bạn đang cố gắng nói. Khi bạn ngủ, tiềm thức của bạn sẽ giúp tập hợp tất cả lại với nhau.

Chìa khóa để thành công khi bạn “ngủ trên nó” là ngay lập tức nhận được văn bản của bạn khi bạn thức dậy.

Đừng kiểm tra email. Đừng đọc một cuốn sách khác. Đừng bắt đầu một dự án khác.

Hãy tiếp cận nó, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những suy nghĩ bắt đầu tuôn chảy.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn bước đi và làm điều gì đó trần tục.

Dưới đây là một số điều phù hợp với tôi:
 • Đua xe máy với tốc độ mạnh mẽ (bạn chỉ có thể tập trung vào chuyến đi - không có gì khác bởi vì nếu bạn bị phân tâm, bạn sẽ bị thương hoặc chết).
 • Đi lang thang trong rừng với chú chó.
 • Tập luyện nhanh với nhạc không.
 • Tất cả những điều này giúp kết nối những dấu chấm đó trong tâm trí, và giúp bạn tạo ra những văn bản rõ ràng và đơn giản theo cách hiệu quả hơn.

5. Chỉnh sửa - sau đó chỉnh sửa lại, và một lần nữa, và một lần nữa nếu cần thiết

Sau hai thập kỷ bằng văn bản, tôi vẫn thấy mình cắt tải “tiếng ồn” từ bản thảo cuối cùng.

Tìm kiếm những từ vô dụng và bất kỳ ý tưởng nào không đơn giản giải thích thông điệp tiếp thị.

Trong quá trình chỉnh sửa, đọc to; bạn sẽ tìm thấy vật liệu vô dụng, và nhanh chóng.

Ngoài ra trong khi chỉnh sửa, đừng quên hoàn nguyên về bước trên và bỏ đi - đặc biệt trước bản nháp cuối cùng.

Tôi tìm thấy bản nháp “cuối cùng” của mình thường là hai hoặc ba bản nháp đi một khi tôi bước đi và để tâm trí của tôi kết nối các dấu chấm.

Kết luận

Bất kể vấn đề khô như thế nào, một nhà văn vĩ đại có thể làm cho nó không chỉ có thể đọc được mà còn là giải trí.

Sự rõ ràng và đơn giản là chìa khóa để viết tuyệt vời. Hai yếu tố này giúp người đọc của bạn đến điểm nhanh hơn.

Tôi đã đề cập đến nhiều mẹo viết khác nhau trong quá khứ, bao gồm một câu chuyện có hơn 17.000 lần đọc: Viết SEO vào năm 2018: Top 14 Mẹo để làm chủ một nghệ thuật kết hợp .

Năm mẹo ở trên cung cấp tiêu điểm sắc nét hơn cho việc viết với độ rõ ràng và đến điểm nhanh hơn.

Viết rõ ràng và đơn giản cung cấp một thông điệp nhanh hơn nhiều. Và nếu thông điệp đó liên quan đến việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì việc gửi tin nhắn nhanh hơn tương đương với doanh số bán hàng nhanh hơn - điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn.

Nhận xét