BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

6 khu vực chiến lược cần xem xét trước khi triển khai chiến dịch SEM

Hãy tưởng tượng một viễn cảnh mơ ước: bạn đã phê duyệt ngân sách cho một chiến dịch mới, có cấu hình cao.

Mọi người đều hồ hởi.

Bạn tận hưởng cơ hội để hiển thị cách tìm kiếm có trả tiền là kênh hoàn hảo. Nó hiệu quả và được nhắm mục tiêu.

Nhưng chờ một chút.

Có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình để đảm bảo bạn được định vị để thành công.

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị nội bộ hay cơ quan làm việc, hãy tăng sáu điểm này với các nhóm lập kế hoạch của bạn.

Trừ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho từng chiến dịch, ngay cả các chiến dịch có chiến lược giá thầu tốt nhất và thực thi quảng cáo có thể không thành công.
6 khu vực chiến lược cần xem xét trước khi triển khai chiến dịch SEM
1. Xem xét liệu doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện cho Tìm kiếm có trả tiền không

Tìm kiếm có trả tiền đã phát triển thành một thành phần quan trọng cho hầu hết các nỗ lực tiếp thị. Tìm kiếm vẫn là một trình điều khiển lưu lượng truy cập hàng đầu, chiếm 35% số lượt truy cập trang web giới thiệu.

Với tìm kiếm có trả tiền ngày càng thống trị kết quả SERP, nó có xu hướng là một trong những cơ hội đầu tư truyền thông kỹ thuật số đầu tiên được xem xét.

Tuy nhiên, có những trường hợp khi tìm kiếm có trả tiền không cho vay chính nó tốt cho việc dẫn dắt khách hàng tiềm năng.

Đối với nhiều doanh nghiệp địa phương, điều quan trọng hơn là tối ưu hóa trang web của họ cho khả năng hiển thị hữu cơ để đưa vào bản đồ ở đầu SERP và tập trung vào việc quản lý sự hiện diện trên các trang đánh giá.

Nhà hàng, tiệm giặt khô, tiệm làm tóc, cửa hàng tiện lợi và các doanh nghiệp có vị trí trung tâm tương tự khác thường được tìm kiếm trong các ứng dụng bản đồ trên điện thoại hoặc trang web đánh giá.

Trên các kết quả trên máy tính để bàn, các công cụ đã ưu tiên bảng Kiến thức và hiển thị nổi bật bản đồ địa phương trong các doanh nghiệp có liên quan được ghim.

Trong các trường hợp khác, mục đích của người dùng hoặc các tiêu chí nhắm mục tiêu mong muốn nhất định có thể không chuyển thành hoạt động tìm kiếm.

Xã hội hoặc hiển thị vẫn là kênh tốt hơn để nhắm mục tiêu người dùng dựa trên tiêu chí tâm lý hoặc nhân khẩu học.

2. Ngân sách cho Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột bổ sung

Đi xa hơn Google, Bing và Yahoo điển hình.

Trong nhiều ngành dọc, các phương tiện giống như tìm kiếm rất quan trọng để xem xét.

Người tiêu dùng tương tác với họ tương tự như cách họ làm với một công cụ tìm kiếm bằng cách bắt đầu hành trình nghiên cứu của họ ở đó.

Đối với một nỗ lực tiếp thị tìm kiếm hiệu quả, bạn sẽ cần phải bao gồm chúng trong chiến lược của bạn.
  • Amazon: Trong lĩnh vực bán lẻ, Amazon đã nổi lên như là trụ cột thứ tư của truyền thông trả tiền cho hiệu suất. Đối với một sự hiện diện cạnh tranh, nó không còn đủ để chạy trên các động cơ truyền thống. Đối với một số lượng ngày càng tăng của người sử dụng, Amazon là người đầu tiên đi đến nơi để nghiên cứu, không phải là một công cụ tìm kiếm.
  • Metasearch: Đối với các công ty du lịch, metasearch là một cân nhắc quan trọng bên cạnh quảng cáo công cụ tìm kiếm truyền thống. Mặc dù ROI thường thấp hơn quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên quảng cáo tiếp thị công cụ tìm kiếm, nhưng tìm kiếm thu hút người dùng có giá trị là khách du lịch hiểu biết và có thể dễ dàng đặt chỗ với một bên khác, chẳng hạn như đại lý du lịch trực tuyến, chẳng hạn như Expedia (tức là OTA).
  • Xã hội có trả tiền:  Điều này thường bị coi là chiến thuật bổ sung cho khoản đầu tư tìm kiếm có trả tiền truyền thống. Mặc dù các phương pháp nhắm mục tiêu có vẻ ít chính xác hơn chiến dịch tìm kiếm có trả tiền nhưng các kênh truyền thông xã hội cung cấp các cách quan trọng để nhắm mục tiêu người dùng đang xem xét sản phẩm của bạn. Ở mức tối thiểu, hãy xem xét nỗ lực nhắm mục tiêu xã hội trả tiền nếu chiến dịch tìm kiếm có vẻ tốn kém.
3. Đặt mục tiêu và gắn bó với họ

Đầu tiên, xác định KPI sẽ được sử dụng để đo lường thành công.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn sử dụng một chỉ số duy nhất bởi vì nó đơn giản hơn để tối ưu hóa chiến dịch theo một chỉ số.

Tuy nhiên, các chỉ số phụ rất đáng xem xét nếu có một KPI đơn lẻ có thể quá hẹp hoặc vô tình gây ra các khuyến khích không mong muốn.

Ví dụ: có doanh thu là mục tiêu duy nhất có thể dẫn đến tập trung vào các giao dịch doanh thu cao hơn, nhưng vô tình dẫn đến tổng số giao dịch ít hơn.

Doanh thu sẽ tăng do giá trị mỗi giao dịch tăng lên, nhưng ít giao dịch hơn sẽ được thu nhận.

Với KPI được đặt, hãy tính toán mục tiêu cho từng mục tiêu. Ngoài việc xác định ngưỡng số để thành công, hãy chắc chắn cũng đặt khung thời gian thực tế nhưng hơi khó khăn để đạt được điều này.

Điều này sẽ phục vụ như là một hướng dẫn cho khi vẽ đường nếu có bất kỳ nghi ngờ nào xuất hiện nếu chiến dịch đã chạy quá lâu hoặc nếu thành công có thể gây tranh cãi.

Đối với các sáng kiến ​​mới, có vẻ như bất kỳ sự tăng trưởng nào từ khoản đầu tư của bạn đã tốt hơn so với những gì bạn đã có trước đây. Đây là một khung suy nghĩ thiếu sót khi đầu tư một ngân sách lớn hoặc chạy một chiến dịch trong một thời gian rất dài là một chi phí cơ hội cao để chi trả.

Con chạy dài hơn hoặc ngân sách nhiều hơn đầu tư không có kết quả rõ ràng, nhanh hơn nên hỏi chính mình nếu những nỗ lực được định hướng tốt nhất ở nơi khác hoặc nỗ lực phải được thực hiện khác nhau.

Nếu thiết lập một số cụ thể là khó khăn, hãy cố gắng cho một loạt những gì sẽ là điểm chuẩn chấp nhận được để thành công.

4. Phấn đấu trải nghiệm trang đích đơn giản

Để thành công nhất, hãy kiểm tra căng thẳng trang đích bạn định sử dụng.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về khả năng sử dụng của nó hoặc dường như không thực tế để sửa đổi trang hoặc trang được đề xuất, hãy xem xét tạo trang đích tùy chỉnh.

Chiến dịch tìm kiếm có trả tiền hoạt động tốt nhất nếu các trang đích có bố cục đơn giản.

Giữ lời gọi hành động của bạn và phần lớn nội dung trong màn hình đầu tiên trên máy tính để bàn và trong hai thao tác cuộn trên thiết bị di động.

Lý tưởng nhất, người dùng sẽ hoàn thành toàn bộ hành động mong muốn trên trang đích (ví dụ: điền vào biểu mẫu, xem video).

Đối với các giao dịch phức tạp hơn (ví dụ: mua hàng), người dùng có thể bắt đầu quá trình đó trên trang đích.

5. Phát triển một khung theo dõi sâu sắc

Tất cả chuyển đổi tìm kiếm có trả tiền phải được theo dõi.

Bên cạnh việc làm quen với cách thiết lập tài khoản tìm kiếm có trả tiền của công cụ, bạn cũng sẽ cần phải quyết định cách theo dõi chuyển đổi của chiến dịch.

Mặc dù mỗi động cơ đều có phương pháp gắn thẻ riêng, nhưng chiến lược sử dụng cùng một nhà cung cấp giống như phần còn lại của đơn vị kinh doanh hoặc công ty của bạn là chiến lược hơn. Điều này sẽ cho phép theo dõi kết quả với những lợi ích bổ sung của việc tích hợp liền mạch với tất cả các quy trình hiện có khác.

Hơn nữa, hãy xem xét cách khung theo dõi của bạn phù hợp với phần còn lại của chu kỳ bán hàng ngoài giai đoạn kỹ thuật số của nó. Nghiên cứu các cách tích hợp hoạt động của bạn với các hệ thống CRM rộng hơn tại chỗ.

Ví dụ: tôi đã thấy các thông số UTM Google Analytics được thiết lập để nạp vào Salesforce để có thể phân bổ khách hàng tiềm năng đến các quảng cáo cụ thể, nhắm mục tiêu theo địa lý và các thuộc tính tìm kiếm có trả tiền khác.

6. Để đo lường kết quả, theo dõi sự phối hợp với các kênh tiếp thị khác

Khi đánh giá tác động, không bao giờ xem xét tìm kiếm trả tiền trong sự cô lập.

Cân nhắc sự phối hợp giữa tìm kiếm có trả tiền và các kênh nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu của bạn trước đó trong hành trình của người dùng trong suốt kênh tiếp thị.

Trong số nhiều người dùng sẽ thấy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền mới của bạn, chỉ một tỷ lệ nhỏ sẽ nhấp vào chúng. Sau đó, của những người tiếp cận trang web, chỉ một tỷ lệ nhỏ vẫn sẽ giao dịch theo cách mong muốn.

Tất cả những người dùng chưa giao dịch nhưng vẫn tham gia với bạn - xem quảng cáo SEM của bạn và / hoặc điều hướng đến trang web ngay cả khi không giao dịch - thường sẽ vẫn xem xét các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Những người dùng còn lại này sẽ chỉ cần thêm thời gian để quyết định xem bạn có phù hợp với họ hay không.

Những người dùng không nhấp vào quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của bạn nhưng đã được tiếp xúc với các phương tiện khác của bạn thường sẽ chuyển đổi thông qua các kênh khác. Tuy nhiên, tìm kiếm có trả tiền đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Tương tự, các kênh khác cũng giáo dục người dùng trước khi họ tìm kiếm và giao dịch thông qua tìm kiếm có trả tiền.

Điều quan trọng là nắm bắt được các phối hợp đa chạm này khi đo lường tác động, cũng như với bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào, lý tưởng nhất là sử dụng mô hình phân bổ đa kênh. Hành vi đa chạm này cao nhất trong không gian B2B. Ở đó, những cân nhắc liên quan đến các giá trị cao, quyết định cấp doanh nghiệp.

Trong Google / Millward Brown Digital, B2B Path to Purchase Study , người ta thấy rằng B2B trả tiền cho người dùng tìm kiếm tìm kiếm hàng tá lần trước khi giao dịch.

Nó có thể là một bummer để có những hoops vẫn còn để nhảy trước khi tung ra. Chúng cũng có giá trị để đảm bảo thành công và thu thập các bài học kinh doanh rộng hơn ngay cả khi chúng trì hoãn khởi chạy của bạn.

Nhận xét