Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

6 lý do Tại sao lưu lượng truy cập trang web bị giảm

Đôi khi lưu lượng truy cập web thay đổi. Đôi khi là tốt nhất. Đôi khi cho không phải là tốt nhất. Không khó để chẩn đoán lý do tại sao lưu lượng truy cập thay đổi.

Đây là cách bạn có thể kiểm soát lưu lượng truy cập web của mình để giúp nó tiếp tục phát triển.

1. Mô hình di động ảnh hưởng đến giao thông
Điện thoại di động đang thay đổi thói quen tìm kiếm. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng các mẫu tìm kiếm đang thay đổi. Điều này là bởi vì chúng tôi đang ở giữa một thay đổi quan trọng trong cách mọi người tìm kiếm các dịch vụ và sản phẩm. Sự gián đoạn trong các mẫu lưu lượng truy cập đặc biệt đáng chú ý khi tìm kiếm giao cắt với địa phương.

Những thay đổi này là do việc di chuyển sang nội dung tiêu thụ trên thiết bị di động. Điều này ảnh hưởng đến các ngày trong tuần và giờ trong ngày mà mọi người đang tìm kiếm. Điều này có thể ảnh hưởng đến những gì người tìm kiếm từ khóa đang sử dụng. Hiểu những thay đổi này và nhận được trước các xu hướng đó có thể giúp bạn lấy lại lưu lượng truy cập bị mất.
6 lý do Tại sao lưu lượng truy cập trang web bị giảm
Việc di chuyển sang thiết bị di động cũng đã ảnh hưởng đến cách khách truy cập giao tiếp với một doanh nghiệp. Ví dụ, trình bày thông tin ở định dạng PDF có thể không còn hữu ích nữa. Ngoài ra, cung cấp cho khách truy cập trang web tùy chọn gọi cho bạn, nhắn tin cho bạn hoặc nhận cuộc gọi điện thoại ngay lập tức từ bạn có thể giúp tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng so với đối thủ cạnh tranh của bạn mà vẫn có thể dựa vào các biểu mẫu mà người tiêu dùng có thể không muốn điền vào nữa.

Thích ứng với sở thích của khách truy cập trang web là rất quan trọng.

2. Thay đổi thói quen tiêu dùng
Xác định những gì đã thay đổi là một khu vực nghiên cứu hấp dẫn. Thách thức là để loại bỏ những gì thay đổi để hiểu sự thay đổi bán buôn trong những gì mọi người đang tìm kiếm.

Lưu lượng truy cập đi xuống cho một trang web đôi khi tương quan với lưu lượng truy cập của một sản phẩm hoặc dịch vụ khác đi lên ở nơi khác.

Ví dụ ấn tượng nhất về hiệu ứng này mà tôi đã gặp phải liên quan đến thói quen chụp ảnh kỹ thuật số thay đổi. Trong thay đổi này, các trang web liên quan đến máy ảnh kỹ thuật số bắt đầu mất lưu lượng truy cập sau khi iPhone trở nên phổ biến.

Thay đổi lưu lượng truy cập web do thay đổi thói quen
Một ví dụ về một trong những thay đổi mới nhất về lưu lượng truy cập có liên quan đến WordPress và viết blog. Hầu như tất cả mọi thứ liên quan đến WordPress và viết blog có xu hướng xuống dưới. Trong khi đó xu hướng tìm kiếm liên quan đến podcasting đang có xu hướng tăng lên.

Khối lượng tìm kiếm cho các truy vấn liên quan đến WordPress vẫn lớn hơn podcasting. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng viết blog đã liên tục giảm và có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Trong khi đó xu hướng podcasting dường như đang có xu hướng tăng dài hạn.

Điều này không có nghĩa là tìm kiếm podcasting đang ăn vào các cụm từ khóa WordPress. Nó chỉ đơn giản là một chỉ báo rằng cách mọi người tiêu thụ nội dung đang chuyển từ nội dung văn bản sang hình thức nội dung (video) và âm thanh (podcasting).

Những xu hướng này ảnh hưởng đến các loại lưu lượng truy cập bạn nên cố gắng thu hút và cũng có thể ảnh hưởng đến các loại hoạt động quảng cáo bạn tham gia để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: đã có lúc khách hàng tiềm năng có thể đã đọc blog hoặc đi đến một thư mục để tìm một số loại sản phẩm nhất định. Giờ đây, họ có thể chuyển sang một cộng đồng chuyên dụng về một sản phẩm, bị ảnh hưởng bởi podcast hoặc tìm kiếm các bài đánh giá của chuyên gia trên YouTube.

Nếu lưu lượng truy cập có xu hướng giảm nhưng trang web của bạn vẫn xếp hạng tốt cho cụm từ khóa của bạn, có thể là ít người đang tìm kiếm các từ khóa đó. Bước tiếp theo là xác định xem họ có đang tìm kiếm video hoặc podcast ngay bây giờ hoặc đã bỏ các tìm kiếm đó cho một sản phẩm hoặc dịch vụ khác không.

3. Vấn đề lập chỉ mục
Một vấn đề không phổ biến có thể ảnh hưởng đến giao thông là Google không có khả năng thu thập dữ liệu trang web. Đây không phải là lỗi của Google, đó là dấu hiệu cho thấy mức lưu lượng truy cập của bạn đã phát triển nhanh hơn gói lưu trữ web hiện tại của bạn.

Như một trang web trở nên phổ biến hơn chọc và chương trình giả mạo sẽ bắt đầu nhấn trang web của bạn. Thật không may, những bot này đã tấn công trang web của bạn cùng một lúc, GoogleBot đang lập chỉ mục trang web của bạn.

Điều gì xảy ra tiếp theo là trang web của bạn hết tài nguyên và bắt đầu hiển thị phản hồi 404 trang không tìm thấy hoặc máy chủ lưu trữ web sẽ chủ động ngừng hiển thị trang web.

Trong trường hợp đầu tiên, máy chủ web ngừng hiển thị các trang web vì lượng lưu lượng vượt quá các tài nguyên CPU và RAM được phân bổ. Kết quả là máy chủ web không thể hiển thị các trang web của bạn. Nó giống như khi bạn có quá nhiều trình duyệt web đang mở trên máy tính của bạn và các trang web bắt đầu chậm lại hoặc đóng băng.
Kịch bản thứ hai là máy chủ web bảo vệ máy chủ bằng cách dừng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Thực hành được gọi là điều tiết. Điều này thường xảy ra trên các máy chủ được chia sẻ. Một máy chủ lưu trữ web sẽ điều tiết lưu lượng truy cập web để tiết kiệm băng thông và tài nguyên máy chủ cho tất cả các trang web khác được lưu trữ trên máy chủ được chia sẻ.

Cả phản hồi đều không tốt cho bạn. Có các bước để giảm thiểu tác động của lưu lượng truy cập giả mạo. Tường lửa như Sucuri và WordFence có thể giúp làm chậm hoặc ngăn chặn lưu lượng bot giả mạo. Một lựa chọn khác là đẩy mạnh một kế hoạch lưu trữ web mạnh mẽ hơn.

Một lý do khác là một số máy chủ web sẽ điều tiết lưu lượng truy cập. Điều đó có nghĩa là nó sẽ cố tình ngừng hiển thị các trang web của bạn để duy trì CPU và RAM cho tất cả các trang web khác được lưu trữ trên máy chủ được chia sẻ của bạn.

Nhưng điều này cũng có thể xảy ra trên một máy chủ chuyên dụng đang chạy phần mềm đã lỗi thời, plugin hogging tài nguyên hoặc các trang web quá nặng với các tập lệnh và hình ảnh. Một netword phân phối nội dung (CDN) có thể giúp bạn. Nhưng nếu bạn muốn tránh chi phí, hãy xem xét giảm kích thước tệp, nâng cấp phần mềm (như phiên bản PHP) và sử dụng máy chủ web có nhiều tài nguyên hơn như RAM và tốc độ cổng.

Scraper và tấn công bot của hacker không phải là SEO tiêu cực. Tôi biết rằng một số người cảm thấy họ đang bị tấn công bởi các đối thủ cạnh tranh. Nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy. Hầu như bất kỳ trang web nào xếp hạng các cụm từ hữu ích đều sẽ bị tấn công. Đây thực sự là hoạt động bình thường trên web.

4. Trang web không an toàn
Google Chrome đang cảnh báo khách truy cập về các trang web không an toàn. Có thể điều này đang làm mất đi khách truy cập tiềm năng.

5. Hacking
Đôi khi một trang web có thể bị tấn công, dẫn đến các liên kết trái phép và các trang web được tạo ra. Điều này có thể có tác động tiêu cực trong bảng xếp hạng. Một cách nhanh chóng để xác định xem một trang web có bị tấn công hay không là sử dụng chương trình FTP để xem lại trang web.

Khi bạn đã đăng nhập vào trang web bằng ứng dụng khách FTP, hãy sắp xếp các tệp của bạn theo ngày đã sửa đổi. Các trang và thư mục đã được sửa đổi gần đây (nhưng không phải bởi bạn) có thể bị tấn công các trang web. Sử dụng cảm giác thông thường mặc dù khi chẩn đoán các tệp bị tấn công. Ví dụ: các tệp được tạo bởi plugin thay đổi liên tục như phần mềm sao lưu sẽ tạo các tệp được sửa đổi gần đây.

Một cách khác để xác minh các trang web bị tấn công là kiểm tra phần lập chỉ mục của Google Search Console để xem liệu có các trang được lập chỉ mục mà bạn chưa tạo hay không.

Cách khôi phục từ một sự kiện hacking nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Nói chung, bạn có thể cần phải sử dụng một phần mềm như phpMyAdmin để tìm thông tin đăng nhập người dùng quản trị giả mạo và xóa chúng. Sau đó, bắt đầu quá trình loại bỏ các trang web bị tấn công và xác định các vector tấn công chịu trách nhiệm cho việc hack (như một plugin giả mạo). Googling tên của các chương trình phần mềm và plugin đang được sử dụng, bao gồm cả số phiên bản có thể cho bạn thấy những gì bạn cần xóa hoặc cập nhật. Tại một số điểm bạn có thể phải gỡ bỏ CMS và cài đặt lại phiên bản mới nhất nếu bạn không thể xác định tất cả các tệp bị tấn công. Nhưng thông thường chúng có thể được xác định bởi các ngày sửa đổi.

6. Google cập nhật thuật toán
Nó phổ biến cho ngành công nghiệp SEO để cố gắng tìm ra loại hoạt động hoặc trang web xấu mà Google đang nhắm mục tiêu. Đánh giá bởi các bằng sáng chế và nghiên cứu của Google có liên quan, chống spam là hoạt động ít nhất của Google.

Google Tìm kiếm là về truy xuất thông tin và điều đó có nghĩa là biết truy vấn tìm kiếm nghĩa là gì và biết trang web có ý nghĩa gì. Danny Sullivan đã nói rõ rằng trừ khi Google đặc biệt nói rằng nó đang nhắm mục tiêu một dạng spam, có khả năng là bản cập nhật là một cải tiến cho sự liên quan.

Điều đó có nghĩa rằng nếu bảng xếp hạng của bạn giảm, thì bạn có thể muốn điều tra các lý do có thể xảy ra tại sao các trang web vẫn tồn tại trong năm trang web hàng đầu được xếp hạng ở đó. Câu trả lời thường là trong sự khác biệt giữa trang web của bạn và trang web hiện được xếp hạng ở trên cùng.

Có nhiều lý do tại sao các mẫu lưu lượng truy cập có thể thay đổi. Việc có thể xác định lý do tại sao sẽ giúp bạn chịu trách nhiệm và thực hiện thay đổi để cải thiện doanh thu và lưu lượng truy cập tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c