BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

7 lý do mọi người không đọc bài viết trên web của bạn

Viết web là rất nhiều niềm vui, do đó, nó không có thắc mắc rằng mọi người đang đổ xô vào internet để bắt đầu web mỗi giây duy nhất trong ngày. Viết web là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, chia sẻ câu chuyện và sở thích của bạn và thậm chí kiếm tiền.
Nhưng rất nhiều webger mới cảm thấy thất vọng khi họ rót trái tim và linh hồn vào web của họ mà hầu như không ai đọc tác phẩm của họ. Điều đó đã xảy ra với bạn? Đó là bực bội, phải không?

Vì vậy, những gì đang xảy ra ở đây? Một số người nhận hàng triệu độc giả mỗi ngày vào web của họ và web của bạn dường như cũng tuyệt vời như web của họ. Phải không?

Nếu bạn đang mất trí và mất niềm đam mê viết web do mức lưu lượng truy cập thấp, thì bạn đã đến đúng nơi. Bạn sắp nhận được một số câu trả lời thực sự ở đây.
7 lý do mọi người không đọc bài viết trên blog của bạn
Viết web không phải là ma thuật. Có nhiều cách để làm điều đó đúng và cách để làm điều đó sai. Vì vậy, nếu có vẻ như bạn phải làm điều gì đó sai, thì đây là một số lý do khiến không ai đọc web của bạn và một số giải pháp về cách bạn có thể thu hút nhiều độc giả hơn để chú ý.

1. NỘI DUNG CỦA BẠN BỊ NHÀM CHÁN
Được rồi, cái này nghe có vẻ gay gắt, nhưng bạn đã nghĩ về nó rồi. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể thảo luận về nó.

Vâng, có thể web của bạn chỉ đơn giản là nhàm chán, vì vậy đó là lý do tại sao không ai đọc nó. Mỗi webger giả định đây là trường hợp bất cứ khi nào lưu lượng truy cập của họ mất một nosedive. Và trong một số trường hợp hiếm hoi, nó thực sự có thể đúng.

Nhưng điều đó gần như không bao giờ xảy ra.

Nếu bạn đã từng có một người đọc đến web của bạn và nhận xét về số tiền họ thích bài đăng của bạn vì điều này và điều đó và bất kỳ điều gì khác - thì văn bản của bạn không hề hút. Bạn không nhàm chán. Nó chỉ có nghĩa là có những lý do khác tại sao bạn dường như không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập vào web của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và nói về những điều đó.

2. WEB CỦA BẠN KHÔNG TẬP TRUNG
Nếu bạn thấy mình đạt được người đăng ký - và sau đó nhanh chóng mất họ - thì đó là dấu hiệu tốt cho thấy trọng tâm của bạn quá phân tán. Bạn có thể viết web về cách quá nhiều chủ đề không liên quan. Đó không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng điều đó xảy ra rất nhiều.

Người đọc sẽ đăng ký web của bạn vì một trong hai lý do sau:
  1. Họ nghĩ rằng  nội dung của bạn  thú vị
  2. Họ nghĩ rằng  bạn  thú vị
Đó là cơ bản những gì nó đi xuống. Nếu bạn có nhiều sức thu hút, quyến rũ, hài hước và cá tính thì có thể viết web về rất nhiều chủ đề khác nhau và vẫn giữ người đọc quay lại nhiều hơn.

Nhưng ngay cả với "những webger" như thế này, điều xảy ra thường xuyên hơn không phải là họ sẽ mất người đăng ký - hoặc sẽ có mức độ tương tác thấp từ những người đăng ký đó - nếu họ nói về quá nhiều chủ đề. Đây là lý do tại sao bạn nên  tập trung vào một niche cụ thể .

Có một chủ đề cụ thể mà web của bạn tập trung vào thực sự có thể giúp bạn đạt được lưu lượng truy cập và xây dựng khán giả ổn định nhanh hơn rất nhiều bởi vì mọi người biết những gì mong đợi và đã quan tâm đến chủ đề của bạn.

3. BẠN KHÔNG BIẾT AI LÀ ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU CỦA BẠN
Một lý do khác khiến đối tượng web của bạn không phát triển có thể là bạn không thực sự chắc chắn mình đang cố gắng nhắm mục tiêu đến ai bằng nội dung của mình.

Bạn có biết ai là người đọc lý tưởng của bạn không? Trình đọc lý tưởng của bạn có độ tuổi, giới tính, nền văn hóa, nghề nghiệp, lối sống hoặc mức thu nhập cụ thể không? Bạn đã bao giờ thực sự nghĩ về nó chưa?

Có một người đọc mục tiêu -  một nhân cách khách hàng , nếu bạn sẽ - có thể thực sự hữu ích khi tạo nội dung của bạn. Nếu bạn biết khán giả của mình là ai và họ quan tâm đến điều gì thì bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này có nghĩa là nhiều giá trị hơn cho họ và nhiều lưu lượng truy cập hơn cho bạn.

Đây là cơ bản một phần mở rộng của ý tưởng trên: tập trung. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng phát triển nhanh hơn sau khi tập trung vào cả một loại người đọc cụ thể và một vấn đề cụ thể.

4. BÀI ĐĂNG TRÊN WEB CỦA BẠN KHÔNG XẾP HẠNG TRONG KẾT QUẢ TÌM KIẾM
Nếu bạn đã viết web trong vài tháng, có 20 bài đăng trên web trở lên và vẫn không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google, thì nội dung của bạn có thể không được tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng một trong rất nhiều webger bỏ qua nhiều nhất là  nghiên cứu từ khóa .

Từ khóa là những cụm từ mà mọi người sử dụng khi tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến bằng Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Bao gồm các từ khóa trong nội dung và tiêu đề web của bạn có thể thu hút người đọc mới và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và LongTail Pro đều là những công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa. Kiểm tra một số hướng dẫn về cách làm nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng các công cụ như thế này, và bạn sẽ tìm hiểu một số lời khuyên tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

5. BẠN KHÔNG QUẢNG BÁ BÀI VIẾT CỦA MÌNH
Điều này ngày càng trở nên yếu tố vì ngày càng có nhiều webger đang sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Twitter, Snapchat, Google+ và Instagram. Nhưng nếu bạn có một chút muộn cho bữa tiệc và có xu hướng chỉ đá lại sau khi xuất bản một bài đăng trên web, thì bạn cần phải bắt kịp tốc độ.

Mười năm trước, hoàn toàn có thể chỉ xuất bản một bài đăng web mới và hy vọng thế giới sẽ hiển thị và đọc nó. Nhưng thời gian đã thay đổi. Có hàng triệu web trên mạng và nếu bạn muốn web của mình được chú ý thì bạn cần phải  bận rộn quảng bá nội dung  trên phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, trang web Hỏi đáp và các web khác.
6. SỰ HIỆN DIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CỦA BẠN KHÔNG PHẢI LÀ RẤT MẠNH
Bây giờ, có thể bạn đã quảng cáo bài đăng của mình trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn. Thật tuyệt vời! Đó là những gì bạn phải làm. Nhưng nếu bạn chỉ có 100 người theo dõi trên mỗi tài khoản đó, thì bạn thực sự không thể mong đợi nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ đó - trừ khi những người theo dõi đó cực kỳ tham gia và quan tâm đến từng thứ bạn đăng.

Phát triển xã hội của bạn sau đây sẽ đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào web của bạn. Nó không chỉ là một trò chơi số. Bạn muốn những người theo dõi thực sự quan tâm đến bạn và nội dung của bạn. Không bao giờ mua người theo dõi. Có vẻ tốt nhưng mang lại giá trị bằng không.

Thay vào đó, hãy tham gia với những người theo dõi mà bạn có. Trả lời mọi nhận xét. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Và tiếp tục đăng và chia sẻ nhất quán.

7. BẠN KHÔNG CHỦ ĐỘNG MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG CỦA MÌNH
Một sai lầm lớn mà nhiều webger thực hiện là họ thực tế không tồn tại bên ngoài web của chính họ và tài khoản truyền thông xã hội của họ. Bong bóng viết web này giúp bạn tách biệt khỏi phần còn lại của thế giới web và gây trở ngại cho khả năng phát triển khán giả của bạn.

Nếu bạn muốn tăng gấp 10 lần đối tượng của mình càng nhanh càng tốt, thì có lẽ bạn nên bắt đầu viết web nhiều hơn trên nền tảng của người khác. Điều này nghe có vẻ phản trực giác lúc đầu, nhưng đó là nước sốt bí mật mà các webger hay nhất trên thế giới sử dụng để mở rộng nhanh chóng.

Tại sao bạn muốn viết cho web của người khác khi bạn đang đấu tranh để xây dựng web của riêng bạn?

Làm thế nào mà thậm chí có ý nghĩa?

Trên thực tế, nó có ý nghĩa hoàn toàn. Nếu web của bạn chỉ có một số ít người đăng ký, thì việc xuất bản bài đăng mới trên web của riêng bạn sẽ không tạo ra nhiều giật gân vì chỉ có khán giả nhỏ bé của bạn mới nhìn thấy nó. Nhưng nếu bạn có thể xuất bản sucker đó như một bài đăng của khách trên một web phổ biến hơn, nó sẽ được xem bởi nhiều người hơn. Và nếu họ thích nó, họ có khả năng nhấp qua liên kết để đến xem web của riêng bạn.
Vì lý do này, bạn có lẽ nên bắt đầu viết các bài viết của khách nhiều như - hoặc thậm chí nhiều hơn - bạn viết cho web của riêng bạn. Bắt công việc của bạn ở đó trước khán giả mới là điều quan trọng để phát triển khán giả của riêng bạn. Phơi nhiễm là một vấn đề lớn, vì vậy hãy tận dụng nó bất cứ khi nào bạn có thể.

Bạn cũng có thể tạo cơ hội “khách đăng bài” của riêng mình bằng cách xuất bản nội dung trên các trang như Medium, Quora, InfoBarrel và EzineArticles. Cho dù các bài đăng của bạn trên các trang web đó có xếp hạng trong Google hay không, chúng vẫn có giá trị bởi vì tất cả các trang web đó đều có lượng người xem mạnh mẽ và được xây dựng sẵn. Vì vậy, khả năng nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu làm cho nó đáng để nỗ lực.

Xây dựng khán giả web của bạn sẽ mất một thời gian. Mặc dù các tiêu đề clickbait trên web, không ai đạt được thành công viết web qua đêm. Nhưng bằng cách làm theo các mẹo viết web này một cách nhất quán, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả trong năm tới. Chỉ cần giữ nó. Tin vào chính mình. Không ngừng học hỏi. Và tiếp tục theo đuổi đam mê của bạn.

Nhận xét