Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

[WLocal❹]Cấu hình website wordpress cơ bản sau khi đã cài đặt

Google Shares Cách thức chuyển hướng PageRank 301

John Mueller của Google đã đưa ra một giải thích thú vị về cách chuyển hướng 301 sẽ vượt qua 100% PageRank. Cộng đồng SEO đã biết kể từ năm 2016 rằng không có mất PageRank. Nhưng đây là lần đầu tiên phần “như thế nào” của nó được thảo luận chi tiết như thế này.

Bất kể John Mueller nói gì, 100% PageRank không chuyển qua 301 chuyển hướng trong mọi tình huống.

Chuyển hướng 301 không thể luôn vượt qua 100% PageRank

Cách thức hoạt động của PageRank là một chút về nó bị mất với mỗi liên kết. PageRank được thiết kế để vượt qua dưới 100% PageRank. Điều này "phân rã" trong PageRank được thiết kế cho một loạt các lý do để làm với mô hình như thế nào có thẩm quyền một trang web được.

Chuyển hướng 301 đã trình bày một vấn đề thú vị trong việc gán PageRank bao nhiêu. Cuối cùng, Google đã quyết định giảm số lượng PageRank được chuyển từ một chuyển hướng, giống như bất kỳ liên kết nào khác.
Google Shares Cách thức chuyển hướng PageRank 301
Vào năm 2013, Matt Cutts của Google đã ám chỉ một trong những lý do cho lựa chọn này. Matt Cutts chia sẻ trong một video của Google Webmaster rằng nếu Google chỉ định 100% PageRank thông qua 301 liên kết được chuyển hướng, thì điều này sẽ mở ra cánh cửa để thao túng PageRank của Google.

Ảnh chụp màn hình của Matt Cutts của Google thảo luận về chuyển hướng PageRank và 301 trong video Trợ giúp quản trị trang web

Cách nhà xuất bản có thể khai thác chuyển hướng 301 là bằng cách loại bỏ phân đoạn PageRank thông qua chuyển hướng 301. Nhà xuất bản có thể liên kết từ trang chủ của họ tới tất cả các trang bên trong với chuyển hướng 301 và chuyển 100% PageRank từ liên kết đến liên kết để liên kết.

Matt Cutts đã ban hành hướng dẫn sau về số lượng PageRank vượt qua 301 chuyển hướng tại hội nghị tìm kiếm:
“Tôi đã đề cập rằng một số lượng PageRank nhất định cũng tiêu tan qua 301. … Số lượng PageRank tiêu tan qua 301 gần như chính xác, hiện tại giống với số lượng PageRank tiêu tan thông qua một liên kết. ”
Kinh nghiệm cá nhân của tôi về PageRank và chuyển hướng
Chuỗi chuyển hướng thường có vấn đề với trình thu thập thông tin tìm kiếm. Tôi nghi ngờ đó là một vấn đề ngày hôm nay. Nhưng trong quá khứ tình hình xấu đến nỗi một chuyển hướng bị xích (khi chuyển hướng được chuyển hướng đến một URL được chuyển hướng đến một URL khác), có thể là một trang web để hiển thị PageRank bằng không trong thanh công cụ của Google.

Nhiều năm trước, một công ty rất quan trọng đã đến gặp tôi để giúp họ sửa vấn đề PageRank của họ. Công ty này là một công ty lớn và rất quan trọng. Họ lo ngại về lý do tại sao họ không có PageRank hiển thị trên thanh công cụ PageRank của Google. Hóa ra là do chuỗi chuyển hướng quá mức gây ra. Điều này hóa ra lại là một lỗi tại Google và sau đó nó đã được sửa lại.

Google gán PageRank thông qua 301 bằng cách nào?

Đó là nền tảng cho câu hỏi được hỏi về John Mueller trong Hangout Webmaster gần đây.

Câu hỏi được đặt ra trong Hangout quản trị trang web của Google:
"Có bất kỳ tổn thất liên kết nào từ các chuỗi chuyển hướng không?"
John Mueller của Google đã trả lời:
“Đối với hầu hết các phần đó không phải là một vấn đề. Chúng tôi có thể chuyển tiếp PageRank thông qua chuyển hướng 301 và 302. Về cơ bản những gì xảy ra ở đó là chúng tôi sử dụng các chuyển hướng này để chọn một kinh điển. Bằng cách chọn một kinh điển, chúng tôi tập trung tất cả các tín hiệu đi đến các URL đó đến URL chuẩn. ”
Đây là một câu trả lời hấp dẫn vì Mueller giới thiệu khái niệm về việc sử dụng quy trình URL Canonical để gán PageRank. Điều này có nghĩa rằng không còn vấn đề phân rã PageRank nữa.

Đối với các chuỗi chuyển hướng, John Mueller đã thận trọng khi sử dụng:
"Vì vậy, ví dụ, khi nói đến các liên kết, chúng tôi sẽ nói tốt, đó là liên kết giữa URL kinh điển này và URL chuẩn - và đó là cách chúng tôi xử lý URL riêng lẻ đó.
Trong ý nghĩa đó, nó không phải là vấn đề mất liên kết công bằng trên các chuỗi chuyển hướng, mà là vấn đề gần như khả năng sử dụng và thu thập thông tin. Giống như, làm thế nào bạn có thể làm cho nó để Google có thể tìm thấy điểm đến cuối cùng càng nhanh càng tốt? Làm thế nào bạn có thể làm cho nó để người dùng không phải nhảy qua tất cả các chuỗi chuyển hướng khác nhau. Bởi vì, đặc biệt là trên di động, chuyển hướng chuỗi, chúng làm cho mọi thứ trở nên rất chậm.
Nếu chúng ta phải thực hiện tra cứu DNS giữa các chuyển hướng riêng lẻ, loại di chuyển giữa các máy chủ, sau đó trên thiết bị di động thực sự làm chậm mọi thứ. Vì vậy, đó là loại những gì tôi sẽ tập trung vào đó.
Không giống như vậy là có bất kỳ PageRank nào bị bỏ ở đây. Nhưng thực sự, làm thế nào tôi có thể làm cho nó để nó thực sự rõ ràng với Google và cho người dùng mà URL mà tôi muốn lập chỉ mục. Và bằng cách đó, bạn sẽ tự động giảm số lượng chuyển hướng chuỗi. "

Tất cả chuyển hướng 301 có vượt qua 100% PageRank không?

Không. Tất cả chuyển hướng 301 không vượt qua 100% PageRank.

Chuyển hướng từ một trang đến một trang hoàn toàn khác sẽ dẫn đến việc không có PageRank nào được chuyển và sẽ được coi là 404 mềm.

Một SEO đã hỏi John Mueller vào năm 2017 về việc này. Có một thực tế gọi là Liên kết Reclamation . Liên kết cải tạo là cách thực hành xem xét mã phản hồi 404 (không tìm thấy trang) do trang web liên kết đến trang không tồn tại gây ra.

Về lý thuyết, việc chuyển hướng liên kết đến trang tồn tại sẽ khiến PageRank chuyển sang trang được chuyển hướng. Đó là cải tạo liên kết, khai hoang liên kết bị lãng phí và PageRank được liên kết.

Câu hỏi đặt ra cho John Mueller là về chủ đề của Link Reclamation. Sẽ chuyển hướng liên kết từ trang 404 đến các trang hiện có không vượt qua PageRank.

John Mueller đã trả lời :

“Chuyển hướng 301 cho 404 có ý nghĩa nếu bạn có URL thay thế 1: 1, nếu không, chúng tôi có thể xem URL đó là soft-404 và coi như là 404”.

Nói cách khác, chuyển hướng 301 sẽ chỉ chuyển 100% PageRank nếu chuyển hướng là một chuyển hướng đến một trang mới phù hợp chặt chẽ với chủ đề của trang cũ.

Ảnh chụp màn hình của John Mueller trên Twitter trả lời tại sao Google sẽ hoặc sẽ không chuyển PageRank trong 301 chuyển hướngJohn Mueller của Google giải thích cách 301 Redirects sẽ vượt qua hoặc không vượt qua PageRank

Điều này thú vị vì nó tương tự như cách xử lý URL chuẩn. URL chuẩn là đề xuất và Google không chấp nhận đề xuất chuẩn nếu trang chuẩn hóa khác biệt đáng kể.

Thông minh, điều này cũng giải quyết được vấn đề về việc đối phó với một nhà xuất bản giả mạo, người sẽ liên kết tới tất cả các trang web của họ với các chuyển hướng để tiết kiệm 100% PageRank của họ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên.
"Đáng chú ý nhất cho …

Làm thế nào để thiết kế một Website Đối với kinh doanh bất động sản của bạn

Khi bạn đang phỏng vấn xin việc, bạn làm hết sức mình. Bạn có được một mái tóc mới, bạn đặt bộ đồ tốt nhất của bạn, bạn chắc chắn rằng bạn không có bất cứ điều gì trong răng của bạn.
Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mìnhCách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing33 trích dẫn về việc mất người bạn yêu Bạn cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Bất cứ khi nào một người truy cập vào trang web bất động sản của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn xin việc.

Mọi người sẽ phê bình những gì họ nhìn thấy và xác định xem liệu bạn có xứng đáng với thời gian họ dành để tìm hiểu bạn tốt hơn và hợp tác với bạn hay không.
Mỗi trang web nên có gì?
Khi bạn đang tìm kiếm cách thiết kế một trang web và kết thúc với thiết kế trang web tốt , bạn nên suy nghĩ về điều gì tạo nên một trang web tốt và những gì bạn muốn đưa vào. Từ ngành này sang ngành khác, điều này thay đổi, nhưng có một vài yếu tố phải có cho trang chủ của bạn.

Điều gì …

Cách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing

Bạn phải có tài khoản với Microsoft để kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing. Yoast SEO cho phép bạn kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing để bạn có thể theo dõi cách Bing thu thập dữ liệu trang web của bạn.
Tới Bing Webmaster Tools và nhập địa chỉ URL trang web của bạn trong lĩnh vực mà nói Thêm trang web. Lưu ý: Trong SEO> Cài đặt chung của Yoast SEO, Công cụ quản trị trang web Bing được siêu liên kết để giúp đưa bạn đến đúng nơi để kết nối trang web của bạn.
Nhập sơ đồ trang web và nhấp vào nút có nội dung Thêm. Nếu bạn đang kết nối trang web của mình lần đầu tiên và không biết gì về thời điểm lưu lượng truy cập trang web của bạn cao nhất, chỉ cần chọn tùy chọn mặc định. Lưu ý: Bạn có biết plugin của chúng tôi có thể tạo sơ đồ trang web không? Bật hoặc tìm sơ đồ trang web của bạn bằng bài viết Cơ sở tri thức này.
Lấy mã. Bạn sẽ muốn sử dụng thẻ meta trong Tùy chọn 2 . Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn. Khi bạn đăng nhập, bạ…