BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Nội dung trang web của bạn đã sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói chưa?

Khi bạn đang lập kế hoạch cho một trang web và suy nghĩ về những người tìm kiếm trang web, bạn thường nghĩ về những từ khóa ai đó có thể nhập vào Google để tìm trang web của bạn.

Sau đó, bạn lên kế hoạch cho nội dung của mình để phù hợp với các tìm kiếm đó. Nhưng bạn có nghĩ đến tìm kiếm bằng giọng nói không?

Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?
Tìm kiếm bằng giọng nói là khi ai đó hỏi thiết bị của họ (máy tính, điện thoại, Alexa, Google Home) để tìm kiếm trên Internet bằng cách nói các từ thay vì nhập từ vào công cụ tìm kiếm. Người ta ước tính rằng một nửa của tất cả các tìm kiếm sẽ được tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020. Số người sở hữu loa được kích hoạt bằng giọng nói trong nhà của họ đang tăng lên mỗi năm. Dường như mọi người thích nói chuyện với điện tử của họ!

Tại sao những người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói? Bởi vì nó nhanh. Dễ thôi. Họ có thể làm điều đó trên đường đi và họ hầu như luôn luôn có điện thoại của họ trong tầm tay, khi họ muốn biết thông tin khi họ đang ở một nhà hàng, trong xe hơi, hoặc tại một sự kiện thể thao.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với việc tìm kiếm?
Khi mọi người tìm kiếm bằng giọng nói của họ thay vì ngón tay của họ, nó có nghĩa là một vài điều. Đối với một, cụm từ tìm kiếm dài hơn bởi vì mọi người có xu hướng hỏi câu hoàn chỉnh thay vì chỉ cần nhập từ khóa.

Ví dụ tìm kiếm trong Google trên Desktop:
Tìm kiếm bằng giọng nói
Nhưng nếu tôi hỏi Siri hay Alexa, có lẽ tôi sẽ không nói "tìm kiếm bằng giọng nói". Thay vào đó, tôi có lẽ sẽ có nhiều câu hỏi hơn.

Tìm kiếm bằng giọng nói ví dụ:
“Siri, thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho năm 2018 là gì?”
Các trợ lý kỹ thuật số như Alexa, Google Home và Siri được lập trình để hiểu bài phát biểu tự nhiên, điều này có nghĩa là các tìm kiếm của chúng tôi sẽ lâu hơn. Vì vậy, khi lập kế hoạch cho SEO, các lựa chọn từ khóa của chúng tôi có thể cần phải dài hơn.

Tương lai của SEO và tìm kiếm bằng giọng nói sẽ bao gồm nhiều từ khóa dài hơn.
Từ khóa đuôi dài là từ khóa thường từ ba đến năm từ trở lên. Thay vì tối ưu hóa cho "tìm kiếm bằng giọng nói", tôi có thể tối ưu hóa cho "xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2018" hoặc "thống kê tìm kiếm bằng giọng nói cho SEO".

Không chỉ các từ khóa đuôi dài sẽ kém cạnh tranh hơn để xếp hạng, nhưng chúng sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm các tìm kiếm bằng giọng nói hơn trong tương lai. Bạn có thể dành nhiều năm cố gắng để xếp hạng cho một thuật ngữ tìm kiếm cạnh tranh chung không có kết quả, nhưng nếu bạn tập trung vào một số từ khóa đuôi dài, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời.

Doanh nghiệp nên biết gì về tìm kiếm bằng giọng nói?
  • Trước tiên, phần lớn các tìm kiếm bằng giọng nói sẽ dẫn đến doanh nghiệp của bạn đang yêu cầu số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn. Không ẩn thông tin đó trong một hình ảnh hoặc chỉ trên một trang liên hệ. Cập nhật danh sách Google Business của bạn để địa chỉ, số điện thoại và trang web của bạn có sẵn nếu ai đó tìm kiếm bạn theo tên.
  • Nếu khách hàng của bạn là người địa phương, hãy đảm bảo tối ưu hóa chiến dịch Pay Per Click cho cụm từ “near me.” Các tìm kiếm bao gồm “near me” trong chúng đã tăng hơn 500% và đó là hoàn toàn do tìm kiếm bằng giọng nói.
  • Cấu trúc nội dung của bạn cho mục đích của người dùng. Người dùng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Họ sẽ cố gắng tìm ra nó như thế nào? Lên kế hoạch trả lời những câu hỏi đó. Google muốn cung cấp cho mọi người câu trả lời cho các truy vấn của họ.
Pro-tip: Viết các bài đăng trên blog trả lời các câu hỏi
Đoán cái gì? Nếu mọi người đang tìm kiếm bằng cách đặt câu hỏi, bạn có thể bắt đầu xác nhận các kết quả tìm kiếm đó bằng cách sử dụng các câu hỏi đó trong tiêu đề bài đăng trên blog của mình và sau đó trả lời câu hỏi. Những câu hỏi nào mà mọi người hỏi về ngành của bạn? Tạo một loạt các bài đăng trên blog trực tiếp đặt câu hỏi trong tiêu đề và trả lời câu hỏi đó trong nội dung. Bạn không thể có quá nhiều loại bài đăng này. Không chỉ họ đặc biệt giải quyết các câu hỏi trực tiếp mà người dùng có thể thử khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng nó cung cấp câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Nhận xét