Top sai lầm về du lịch

Đó không phải là nơi bạn đến, nhưng cách bạn thể hiện độc giả…
… Nó giống như khi bạn đến đó quan trọng nhất.

Điều kỳ lạ nhất của các địa điểm có thể được làm để trông buồn tẻ nếu các nhà văn du lịch bỏ qua những điều cơ bản của văn bản du lịch tốt, và bài viết của bạn có thể không bao giờ tìm thấy cách của họ để in nếu bạn liên tục thực hiện bất kỳ (hoặc tất cả) của những sai lầm tân binh.

Dưới đây là 9 sai lầm hàng đầu cần tránh:

Sai lầm 1: Không chọn một góc độc nhất hay “điểm bán”. 
Giải pháp: Trước khi bạn lên máy bay của mình, hãy nghĩ về một góc độc đáo để hiển thị điểm đến du lịch của bạn. Các địa điểm không bình thường ở một thành phố hoặc những nơi đã thay đổi ngoài những năm gần đây, các lễ hội điên rồ và phong tục địa phương - tất cả đều mang đến những trải nghiệm đầy màu sắc và độc đáo, thu hút sự chú ý của một biên tập viên du lịch.
Top sai lầm về du lịch
Sai lầm 2: Không phát triển 'giọng nói' của riêng bạn.
Giải pháp: Viết vào người đầu tiên và biết bạn là ai - tận dụng kiến ​​thức chuyên môn cá nhân của bạn! Nếu bạn là một người phụ nữ trung niên hay một người đàn ông trẻ tuổi vừa ra khỏi trường đại học, hãy sử dụng góc độ đó để trình bày chuyến du lịch của bạn qua Albania. Viết từ góc nhìn của một người phụ nữ có kinh nghiệm, hoặc là một chuyên gia ẩm thực, là một chuyên gia ẩm thực có thể tự nấu ăn và thích duyệt qua các thị trường - hoặc là một người không thể luộc trứng nhưng đánh giá cao việc tìm kiếm thức ăn đường phố rẻ và ngon. Chỉ cần chọn một persona bạn cảm thấy thoải mái và nhiều thị trường nơi bạn có thể bán những câu chuyện sẽ mở ra cho bạn.

Sai lầm 3: Bỏ qua nguyên tắc gửi của ấn bản. 
Giải pháp: Trước khi gửi thư truy vấn của bạn, hãy đọc ấn phẩm bạn muốn gửi tới. Kiểm tra ít nhất ba hoặc bốn trở lại vấn đề, và nhìn lại bài viết năm ngoái, vì vậy bạn không lặp lại một câu chuyện. Hiểu được phong cách của họ, POV độc đáo của họ và tuân thủ nguyên tắc gửi của họ đối với thư.

Sai lầm 4: Gọi điện thoại hoặc biên tập viên email nói "Tôi đang ở Timbuktu, bạn có cần bài viết nào không?" 
Giải pháp: Liên hệ với biên tập viên trước và nói " Tôi đang đi đến Timbuktu và có một số ý tưởng cho các bài viết mà tôi muốn điều hành bởi bạn “, Sau đó làm theo với ít nhất hai, nhưng không quá bốn ý tưởng để quảng cáo chiêu hàng ( nếu bạn có nhiều hơn, chỉ cần nói bạn có nhiều ý tưởng hơn ). Một trình soạn thảo quan tâm sẽ phản hồi, nhưng đừng nản lòng nếu họ không nhớ - hầu hết các biên tập viên đều rất bận - không sao phải theo dõi lịch sự trong một vài tuần.

Sai lầm 5: Hãy là một nhà văn biết tất cả! 
Giải pháp: Việc viết lữ hành rất khác với các loại văn bản khác và nó đòi hỏi kỹ năng, thực hành và cống hiến cho nghề của bạn. Tìm hiểu để ghi lại mùi, âm thanh và điểm tham quan của một điểm đến và chắc chắn bao gồm mọi người và văn hóa của họ trong văn bản của bạn - bạn đã gặp ai và điều gì đã xảy ra? Trích dẫn mọi người chính xác và xác định chúng theo tên. Luôn luôn yêu cầu sự cho phép của họ trước, nó không chỉ là lịch sự, nó chuyên nghiệp.
Độc giả (và một số biên tập viên cho vấn đề đó) muốn xem kinh nghiệm cá nhân, tốt, buồn cười, buồn hay xấu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các ấn phẩm du lịch đều tồn tại để thúc đẩy du lịch và du lịch, và một bài báo có tính tiêu cực hoặc phê bình có thể bị từ chối, trừ khi bạn có thể tìm cách viết về trải nghiệm theo cách hài hước cho phép bạn học từ đó . Ngoài ra, bao gồm những người khác phản ứng như thế nào khi bạn có một tai nạn ... .. có phải tình hình đã được sửa chữa nhanh chóng không? Một trải nghiệm tiêu cực vẫn có thể kết thúc với một spin tích cực.

Sai lầm 6: Dựa trên ý kiến ​​nghe nói, tin đồn, hoặc ý kiến ​​của người khác. 
Giải pháp: Luôn kiểm tra sự thật của bạn. Làm việc trong một số thông tin thú vị của địa phương luôn là tài liệu đọc tuyệt vời, nhưng hãy kiểm tra sự thật của bạn và đừng cho rằng những gì người dân địa phương nói với bạn, hoặc những gì bạn đã đọc trong sách hướng dẫn hoặc thông qua nghiên cứu khác là đúng. Nguồn kiểm tra đôi và ba.

Sai lầm 7: Viết như là tạp chí của bạn, tức là " Tôi đã làm điều này, sau đó tôi đã làm điều đó ". 
Giải pháp: Bạn không cần phải trình bày tất cả mọi thứ theo thứ tự thời gian, nhưng bạn phải đưa ra một chuỗi tường thuật sẽ giữ mảnh ghép lại với nhau và chạy qua nó như một dấu chấm câu, liên kết bắt đầu, giữa và kết thúc. Bài viết của bạn nên lưu thông tốt. Chọn các bit tốt nhất trong chuyến đi của bạn, bao gồm các trích dẫn của người dân địa phương, những giai thoại và mô tả sẽ hiển thị cho người đọc những gì giống như đang ở điểm đến.

Sai lầm 8: Sử dụng cũng như các từ và cụm từ bạn thường sẽ không sử dụng trong bài phát biểu hàng ngày. 
Giải pháp: Người đọc và biên tập viên muốn xem các mô tả gốc, không phải là những lời sáo rỗng như 'biển xanh', 'nép mình trong', 'mùi vị', 'đá quý ẩn' hay 'bí mật chưa được khám phá' hoặc 'chợ nhộn nhịp'. Bạn cũng không nên sử dụng những từ như 'abode' hoặc 'eatery', nếu chúng không phải là một phần từ vựng thông thường của bạn. Việc đặt cược an toàn nhất của bạn là đúng với giọng nói của chính bạn, viết như thể bạn đang liên hệ câu chuyện của bạn với một người bạn - nếu không nó sẽ đổ chuông giả và âm thanh được đặt vào đầu đọc.

Sai lầm 9: Bỏ qua nguồn gốc của bạn. 
Giải pháp: Ai tốt hơn để viết về thị trấn nhà của bạn, thành phố của bạn hoặc trường đại học địa phương của bạn, công viên cộng đồng, hoặc quý lịch sử hơn bạn? Bạn là chuyên gia biết nhiều hơn sách hướng dẫn du lịch trung bình và bạn có thể nghĩ ra những góc độ tuyệt vời mà người ngoài sẽ bỏ lỡ.
Tránh những sai lầm phổ biến và bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để xây dựng một sự nghiệp như một nhà văn du lịch tôn trọng và có uy tín trong thời gian không!

Nhận xét