BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

WordPress Multisite là gì?

Bạn đã bao giờ muốn tạo nhiều hơn một trang WordPress ngay trên miền của mình chưa? Ví dụ, chúng tôi có trang web chính của chúng tôi là dangvan.com , nhưng chúng tôi cũng có một trang hỗ trợ tại support.dangvan.com.

Bạn có thể làm điều này với WordPress Multisite!

Một mạng multisite WordPress cho phép bạn thiết lập và quản lý nhiều trang WordPress từ một bản cài đặt WordPress.
WordPress Multisite

Lợi ích của WordPress Multisite

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng mạng nhiều trang là bạn chỉ cần một lần đăng nhập để quản lý tất cả các trang web từ một Trang tổng quan. Là Quản trị viên cấp cao, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa một số trang web, quản lý và chỉnh sửa, tạo nội dung mới mà không phải đăng nhập và đăng xuất từng trang riêng lẻ. Ngoài ra, mỗi trang web riêng lẻ có thể có quản trị viên riêng của mình mà không có quyền truy cập vào các trang web khác.

Một điểm cộng nữa là bạn có thể thêm các plugin và chủ đề và kích hoạt chúng cho một số hoặc tất cả các trang web của bạn cùng một lúc mà không phải cài đặt chúng riêng lẻ trên mỗi trang web. Và, tất nhiên, nó cũng làm cho việc quản lý cập nhật phần mềm của bạn dễ dàng hơn nhiều, vì tất cả chúng đều được quản lý trong một Trang tổng quan.

Nhược điểm của WordPress Multisite

Vì mạng lưu trữ các trang web phải là tất cả trên một lần cài đặt, điều đó có nghĩa là bạn cần nhiều tài nguyên hơn để chạy thành công mạng nhiều trang. Chia sẻ lưu trữ có thể không đủ, tùy thuộc vào số lượng trang web trong mạng của bạn và mức độ lớn của chúng. Bạn có thể cần phải nhìn vào VPS lưu trữ.

Một con khác là nếu trang web của bạn bị tấn công, có một cơ hội tốt mà họ đã bị nhiễm. Và có thể một số plugin có thể không hoạt động trên nhiều trang WordPress.

Làm thế nào để bạn thiết lập nó?
Tôi đã nghĩ về việc viết ra các bước ở đây để bạn có thể thiết lập mạng nhiều trang của riêng bạn, nhưng mã nguồn WordPress có hướng dẫn thực sự tốt. Vì vậy, đi trước đó để biết thêm chi tiết !

WordPress Multi-Site là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng muốn nhiều trang web khác nhau trên cùng một tên miền. Bạn cần trợ giúp thiết lập mạng nhiều trang web của mình? Chúng ta có thể làm được!

Nhận xét