BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

WordPress SEO Nếu không có một Plugin SEO

Tôi tối ưu hóa WordPress mà không cần plugin SEO. Lý do là vì Plugin SEO có nhiều tính năng hơn tôi cần. Tôi đã được hỏi nhiều lần để chia sẻ làm thế nào để làm SEO với WordPress mà không cần một plugin SEO. Đây là cách để làm SEO WordPress mà không cần một Plugin SEO.

Bài viết này không có ý định thuyết phục bạn không sử dụng plugin SEO. Đó là mục đích là để cho bạn thấy làm thế nào để kiểm soát hoàn toàn SEO của bạn mà không cần một plugin, giống như tôi làm.

Plugin SEO hữu ích

Plugin SEO là giải pháp được khuyến nghị cho các nhà xuất bản không thể mã PHP, những người bị mất với các tệp HTACCESS và những tệp robots.txt nào là một bí ẩn. Phía kỹ thuật của SEO có một thanh tương đối cao về mặt mã hóa. Plugin SEO dân chủ hóa việc xuất bản web.

Ví dụ, một Plugin SEO có thể gọn gàng và nhanh chóng cũng như mô-đun, vì vậy bạn có thể chọn và chọn những phần bạn cần. Plugin SEO này được gọi là Khung SEO . Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát nhiều hơn về SEO của họ.
WordPress SEO Nếu không có một Plugin SEO
Plugin SEO là lựa chọn an toàn cho các nhà xuất bản có rủi ro không thích và không muốn thử nghiệm các lựa chọn thay thế. Rất nhiều người bị đe dọa nên lựa chọn tốt nhất thường là giải pháp đáng tin cậy nhất.

WordPress SEO Nếu không có một Plugin SEO

Bài viết này không nhằm mục đích khuyến khích bỏ các plugin SEO. Hoàn toàn ngược lại, tôi khuyến khích các nhà xuất bản gắn bó với plugin SEO của họ nếu đó là điều khiến họ cảm thấy thoải mái.

Bài viết này dành cho các nhà xuất bản quan tâm đến việc khám phá cách SEO mà không cần plugin SEO.

Tại sao tôi không sử dụng Plugin SEO

Năm nay, vì những cơn đau đầu gây ra bởi một  lỗi plugin SEO, tôi đã khởi chạy một trang web mà không cần bất kỳ plugin SEO nào. Tôi hài lòng với kết quả của mình và chuyển đổi các trang web khác khỏi các plugin SEO.

Lý do tôi chuyển đi từ một plugin SEO duy nhất là bởi vì sau khi xem xét các giải pháp hiện có, tôi kết luận rằng, đối với tôi, tôi có thể kiểm soát SEO của trang web tốt hơn mà không cần plugin SEO chuyên dụng. Tôi đã thực hiện một chuyến đi khứ hồi trở lại nơi tôi bắt đầu với WordPress: Tôi đã trở lại để tối ưu hóa WordPress mà không cần một plugin SEO chuyên dụng.

Lý do tôi không sử dụng Plugin SEO

Có ba lý do tại sao tôi không sử dụng plugin SEO.
 1. Các tính năng trùng lặp những gì đã có trong WordPress hoặc trong một chủ đề
 2. Các tính năng không cần thiết giải quyết các sự cố giả định
 3. Sự phức tạp của SEO Plugins giới thiệu nhiều lỗi Đừng tin tôi rằng Plugins SEO là lỗi? Truy cập vào các thay đổi cho Plugin SEO yêu thích của bạn và đọc về tất cả các lỗi được cố định tuần sau khi tuần, tháng này qua tháng khác. Một số (không phải tất cả) của những plugin SEO là một liên hoan lỗi.
 4. Kiểm soát tốt hơn SEO

Lý do tại sao tôi thích giải pháp độc lập

1. Dễ dàng mã hóa một giải pháp xử lý một vấn đề

2. Một số tính năng SEO không cần plugin

3. Các giải pháp độc lập dễ bảo trì hơn

4. Cài đặt WordPress gọn gàng hơn mà không có các tính năng không cần thiết

Tính năng SEO bạn cần cho WordPress

WordPress có một lõi khá mạnh mẽ hiện nay. Những thứ như kinh điển được thực hiện tự động. Nhiều chủ đề WordPress chứa các tính năng SEO như đánh dấu lược đồ, điều hướng đường dẫn, dữ liệu meta Biểu đồ mở và cứ thế.

Sau đây là các tính năng SEO bạn sẽ cần. Nhu cầu chính xác của bạn sẽ thay đổi tùy theo mẫu bạn sử dụng.

Tính năng SEO WordPress cần thiết
 • Breadcrumbs với Schema.org Dữ liệu có cấu trúc
 • Mô tả meta
 • Mở dữ liệu meta biểu đồ
 • Loại bỏ cơ sở danh mục
 • Dữ liệu meta lược đồ
 • Một cách để dễ dàng thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết đã chọn.
Plugin WordPress dành cho SEO
Tùy chọn tính năng SEO WordPress
Đường dẫn
Breadcrumbs là một tính năng hữu ích. Thêm dữ liệu có cấu trúc lược đồ vào nó sẽ giúp bạn có được danh sách nâng cao nếu bạn xếp hạng trong SERPs. Danh sách nâng cao có thể giúp tỷ lệ nhấp.

Có thể viết mã điều hướng đường dẫn mà không cần plugin. Mã được cho là đi vào tệp "child" của tệp "child" của trang web của bạn. Hầu hết các hướng dẫn đều nói thêm nó vào tệp function.php của chủ đề nhưng bạn sẽ mất đường dẫn nếu chủ đề được cập nhật và tệp functions.php là một phần của bản cập nhật đó.

Việc tìm đường dẫn phải cũng có thể trở nên phức tạp vì bạn vẫn cần phải liên kết đánh dấu lược đồ với đường dẫn. Vì vậy, đó là mã hóa nhiều hơn. Nó có thể được thực hiện nhưng tại thời điểm này, theo ý kiến ​​của tôi, nó có thể được dễ dàng hơn để offload trách nhiệm của việc đảm bảo nó hoạt động với một plugin.

Tôi đã thấy rằng việc sử dụng BreadCrumbs NavXT WordPress Plugin là một giải pháp thích hợp. Nó xử lý các đường dẫn và dữ liệu lược đồ.

Plugin NavXT là chủ đề của một lỗ hổng mức trung bình nhưng nó đã nhanh chóng được vá. Điều này là không bình thường cho plugin này và không giống như các sự kiện nghiêm trọng hơn liên quan đến các plugin SEO chuyên dụng, vấn đề này không gây ra vấn đề cho người dùng của nó.

Mô tả meta
Tôi đã tìm thấy Easy WP Meta Mô tả là một giải pháp thích hợp cho mô tả meta. Mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng. Nhưng chúng hiển thị trong SERP nếu bạn xếp hạng.

Google sẽ viết lại mô tả meta của bạn nếu cụm từ từ trang web của bạn phù hợp hơn. Điều đó nói rằng, Google thực hiện một công việc tốt (theo ý kiến ​​của tôi) về việc cung cấp một đoạn trích có liên quan từ trang của bạn.

Vì vậy, nó thuộc vào bạn. Bạn có thể thêm mô tả meta của riêng mình hoặc để Google cho người dùng biết lý do trang web của bạn có liên quan đến truy vấn.

Thẻ tiêu đề
Tôi tạo tiêu đề bài viết đủ để sử dụng làm thẻ tiêu đề. Nếu nó đủ tốt để phục vụ như là tiêu đề của bài báo, nó sẽ đủ tốt như tiêu đề của trang web. Có cách giải quyết để mã hóa điều này vào chủ đề cũng như các plugin. Nhưng tôi nghĩ những thứ đó là thừa.

Mở Graph Meta Data
Nói đúng ra, đây không phải là tính năng SEO. Đây là một tính năng có thể ảnh hưởng đến lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nó cho phép bạn cụ thể một hình ảnh và từ ngữ để hiển thị khi URL của bạn được chia sẻ trên Facebook và Twitter. Plugin Open Graph Meta Data giúp bạn trình bày một diện mạo chuyên nghiệp sẽ thu hút khách truy cập trang web tiềm năng.

Loại bỏ cơ sở danh mục khỏi WordPress
Từ "danh mục" không cần thiết trong cấu trúc URL của bạn. Rút ngắn URL của bạn thành tên miền, tên thực tế của danh mục và tên trang là phương pháp hay nhất. URL ngắn hơn dễ nhớ hơn, ít có khả năng bị nhầm lẫn hơn và có thể cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết trang đang sử dụng số lượng từ ít nhất. Đọc thêm về plugin Loại bỏ cơ sở danh mục tại đây .

Plugin WordPress cho dữ liệu có cấu trúc lược đồ
Các Plugin Schema WordPress sẽ tích hợp hầu hết các dữ liệu có cấu trúc Schema rằng bạn sẽ cần, bao gồm đánh giá, sơ đồ bài viết, và vân vân.

Đánh dấu lược đồ cũng có thể được mã hóa bằng tay. Ví dụ: bạn có thể lấy tập lệnh JSON-LD để xem xét và dán nó vào cuối bài đánh giá của bạn trực tiếp vào trình chỉnh sửa WordPress trong khi ở Chế độ văn bản. Sau đó điều chỉnh thủ công các trường mô tả để xếp hạng, tên sản phẩm, v.v.

Mẫu đánh giá JSON-LD với tác giả

<script type = ”application / ld + json”>
{
“@context”: “http://schema.org/”,
“@type”: “Đánh giá”,
“itemReviewed”: {
“@type”: “Thing ”,
“ Name ”:“ NAME OF PRODUCT ”
},
“ author ”: {
“ @type ”:“ Person ”,
“ name ”:“ NAME OF REVIEWER ”
},
“ reviewRating ”: {
“ @type ”:“ Xếp hạng ”,
“ RatingValue ”:“ ENTER THE RATING EXPRESSED AS NUMBER ”,
“ bestRating ”:“ NHẬP MỘT SỐ ĐẠI DIỆN NÀY LÀ GÌ ĐIỂM HÀNG ĐẦU LÀ NHƯ, NHƯ 5 HOẶC 10 ”
},
“ nhà xuất bản ”: {
“ @type ”:“ Tổ chức ”,
“ tên ”:“ TÊN CÔNG VIỆC CỦA BẠN ”
}
}
</ script>

Khá nhiều phần tử của dữ liệu có cấu trúc có thể được tạo thủ công và thủ công hoặc thậm chí tự động chèn vào bài đăng theo từng bài hoặc bằng cách chỉnh sửa trực tiếp mẫu của bạn.

Bạn không cần phải sử dụng một plugin, nhưng plugin rõ ràng là cách tốt nhất để mở rộng quy trình này và cập nhật nó bất kể WordPress cập nhật thường xuyên như thế nào.

Plugin cuối cùng của Nofollow
Các Plugin Cuối cùng Nofollow thêm tùy chọn để thực hiện một URL cụ thể nofollow vào lúc này bạn đang tạo URL đó. Có các tùy chọn bổ sung cho nofollows trên trang web, nếu bạn cần. Nhưng tôi không sử dụng chúng.

Các tính năng SEO tùy chọn cho WordPress

Trang chuyển hướng đính kèm
Nếu bạn vô tình tạo các trang web cho mọi tệp đính kèm hình ảnh trong trang WordPress của mình, plugin này sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề của bạn.

Các tập tin đính kèm trang Redirect Plugin sẽ khôi phục file đính kèm cá nhân của bạn để hành vi đúng của họ. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó và đó là nó, vấn đề của bạn được giải quyết.

Plugin Chuyển hướng trang đính kèm không cần thiết lập. Chỉ cần kích hoạt nó và quên nó đi. Sửa các trang đính kèm lừa đảo không thể dễ dàng hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng trong tương lai, khi tải lên phương tiện, hãy sử dụng cài đặt chính xác để chuyển hướng tệp đính kèm đến bài đăng.

Trình quản lý chuyển hướng
Đây là một plugin hữu ích nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi chỉnh sửa các tập tin htaccess để tạo chuyển hướng. Sử dụng điều này nếu bạn có lý do chính đáng để chuyển hướng một trang cũ sang một trang mới.

Phản hồi 404 không phải là không lành mạnh
Không sử dụng trình quản lý chuyển hướng để chuyển hướng trang đã xóa đến trang chủ. Một số plugin SEO cố gắng đe dọa bạn tin rằng mã lỗi 404 ảnh hưởng đến “sức khỏe” của trang web của bạn. Nhưng điều đó là không chính xác. Mã phản hồi 404 không gây hại cho “sức khỏe” của trang web của bạn.
 • Một số phản hồi 404 là do người gửi spam liên kết đến trang web của bạn bằng một phần URL. Đó là bình thường và không có gì phải lo lắng. Phản hồi 404 là phản hồi hoàn hảo.
 • Một số phản hồi 404 là do lỗi liên kết nội bộ của nhà xuất bản. Đó là lỗi của bạn (bạn đã nhập sai URL). Đó là điều cần khắc phục bằng cách cập nhật URL thành URL chính xác.
Sự thật về mã phản hồi 404 là chúng hoàn toàn tự nhiên và không làm cho trang web của bạn kém lành mạnh hơn.

John Mueller của Google tuyên bố rằng mã phản hồi 404 không phải là thứ cần sửa chữa. Ông cũng nói rằng mã phản hồi 404 là tự nhiên:
“Không cần phải khắc phục lỗi thu thập thông tin trên trang web của bạn. Việc tìm kiếm 404 là bình thường và được mong đợi là một trang web được cấu hình tốt và khỏe mạnh.
Nếu bạn có một URL mới tương đương, thì chuyển hướng đến nó là một thực hành tốt. Nếu không, bạn không nên tạo nội dung giả mạo, bạn không nên chuyển hướng đến trang chủ của mình, bạn không nên robots.txt không cho phép các URL đó - tất cả những điều này khiến chúng tôi khó nhận ra cấu trúc trang web của bạn và xử lý nó đúng cách. Chúng tôi gọi những lỗi này là "soft 404". "
Hình ảnh từ một bài đăng của John Mueller của Google trên Google PlusJohn Mueller của Google giải thích rằng mã phản hồi 404 sẽ không gây hại cho thứ hạng trang web của bạn.

Thông tin thêm từ Google về mã phản hồi 404 tại đây:

Sơ đồ trang web XML
Google sử dụng nguồn cấp dữ liệu trang web để thu thập dữ liệu trang web. Vì vậy, nếu bạn thêm một trang, Google có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu của bạn và khám phá nó theo cách đó. Đó là lý do tại sao tôi liệt kê sơ đồ trang web XML như một giải pháp tùy chọn. Đây là những gì trang nhà phát triển của Google cho biết :
“Sử dụng Pubsubhubbub nếu bạn sử dụng Atom / RSS cho sơ đồ trang web của mình và muốn phát các thay đổi của mình cho các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.”
Google cũng có thể khám phá trang web thông qua quá trình thu thập dữ liệu thông thường từ liên kết đến liên kết.

Một tùy chọn khác là bạn có thể chọn gửi URL riêng lẻ hoặc thông qua bản đồ trang web, hướng dẫn đầy đủ từ Google tại đây .

Nếu trang web của bạn không được cập nhật thường xuyên, bạn có thể thu thập thông tin trang web của mình bằng ứng dụng như Xenu Link Sleuth và chọn tùy chọn để tạo bản đồ trang web XML. Sau đó, bạn chỉ cần tải nó lên máy chủ của bạn, không cần tài nguyên lưu trữ web để tạo bản đồ khác ngoài việc cho phép Liên kết Sleuth thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng plugin như plugin Trình tạo Sơ đồ trang web của Google XML .

Tính năng Plugin SEO dự phòng

Có những tính năng bao gồm trong các plugin SEO mà theo ý kiến ​​của tôi là dư thừa hoặc không cần thiết.

URL chuẩn
URL chuẩn được tích hợp vào WordPress. Bạn không cần một plugin SEO để xử lý việc này.

Trình chỉnh sửa tệp Robots.txt và htaccess
Nếu bạn có trình soạn thảo văn bản hoặc trình soạn thảo HTML, thì bạn có tất cả những gì bạn cần để chỉnh sửa tệp robots.txt hoặc cập nhật tệp htaccess. Ngoài ra, bạn chỉ nên lộn xộn với những tệp đó nếu bạn biết mình đang làm gì.

Nếu bạn đủ kỹ năng để chỉnh sửa chúng, thì bạn không cần một plugin WordPress để xử lý việc này. Chỉ cần mở tập tin văn bản của bạn và một ứng dụng FTP như một người bình thường, phải không?

Chuyển đổi mã trạng thái 404
Plugin SEO cung cấp điều này theo niềm tin sai lầm rằng mã trạng thái 404 có hại. Như đã lưu ý ở trên bởi John Mueller của Google, mã phản hồi 404 là tốt. Chỉ cần sửa những lỗi do lỗi thực tế, như lỗi đánh máy trong URL.

Sơ đồ trang web
Như đã lưu ý ở trên, bản đồ trang web không thực sự cần thiết vì Google thu thập dữ liệu URL thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS và liên kết.

Tuy nhiên, bản đồ trang web rất hữu ích nếu bạn đã thực hiện các thay đổi lớn và muốn Google khám phá chúng nhanh nhất có thể. Trong trường hợp này, một sơ đồ trang web được tạo theo cách thủ công rất hữu ích vì bạn không phải cài đặt một plugin để tạo ra nó.

Bạn vẫn có thể cài đặt plugin trình tạo bản đồ trang web và điều này có ý nghĩa hơn nhiều so với việc cài đặt plugin SEO khổng lồ để thực hiện tác vụ này.

Liên kết quảng cáo trong Sơ đồ trang web
Liên kết quảng cáo là phổ biến trong phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản không biết rằng một số Plugin SEO tạo liên kết quảng cáo trở lại tác giả plugin từ bản đồ trang web XML mà nó tạo ra.

Nhiều SEO thích kiểm soát trang web của họ liên kết đến ai. Một liên kết quảng cáo từ một bản đồ trang XML là sự lựa chọn của bạn và một mức giá nhỏ để trả cho phần mềm tự do.

Đây là một ví dụ về một liên kết quảng cáo đến một Plugin SEO được tạo từ một sơ đồ trang web được tạo ra bởi một plugin SEO.

WordPress SEO Nếu không có một Plugin SEO Các nhà xuất bản đôi khi ngạc nhiên khi biết rằng một số plugin SEO tạo ra một liên kết quảng cáo từ sơ đồ trang web XML của họ.

Nghiên cứu từ khóa và xử lý văn bản
WordPress và tài nguyên máy chủ của bạn có thể không phải là nền tảng tốt nhất để thực hiện các chức năng xử lý từ khóa và từ. Nếu bạn muốn có một ứng dụng thế giới thực để kiểm tra nội dung của mình, hãy sử dụng một chương trình phần mềm thực như ứng dụng Hemingway. Nếu bạn muốn phân tích trang web, hãy sử dụng ứng dụng thực sự tạo ra một đám mây từ.

Tất cả các loại chức năng được giới hạn trên một plugin SEO anyway. Một ứng dụng độc lập sẽ làm một công việc tốt hơn, theo ý kiến ​​của tôi.

Tại sao sử dụng Six Plugins thay vì một?

Một plugin tất cả trong một SEO có thể chỉ là một plugin duy nhất, nhưng nó vẫn hoạt động như thể đó là mười hoặc nhiều plugin. Đếm các tính năng trên plugin SEO của bạn và đếm từng tính năng như một plugin duy nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn có thể larding lên trang web WordPress của bạn với các tính năng của mười hai plugins, tính năng mà bạn có thể không cần.

Vì vậy, câu hỏi không nên là về việc bạn cần sáu plugin so với một. Câu hỏi đặt ra là bạn cần bao nhiêu tính năng? Đối với tôi, câu trả lời rõ ràng là rất ít tính năng được cung cấp bởi tất cả trong một WordPress SEO plugin giải pháp.

Ngoại lệ là   plugin SEO Framework WordPress vì nó là mô-đun. Bạn có thể chọn và chọn thành phần nào bạn muốn.

Tất cả trong một không giống như tất cả những gì bạn cần

Như bạn có thể thấy, plugin SEO rất hữu ích cho những người dùng có ít hoặc không có kỹ năng với mã hóa hoặc WordPress. Plugin SEO hoàn thành nhiệm vụ quan trọng đối với người dùng không có kỹ năng để chọn giải pháp nào họ cần. Một plugin SEO chuyên dụng là một lựa chọn tốt cho một tổ chức lớn muốn chơi nó an toàn và không phải đối phó với các plugin cá nhân hoặc các giải pháp thủ công.

Tuy nhiên, đối với những người có nhiều kỹ năng hơn hoặc không bị hạn chế bởi một ràng buộc quan liêu, các plugin SEO có thể quá mức cần thiết.

Một số lượng nhất định của sự lười biếng đã len lỏi vào ngành công nghiệp nơi mọi người đang cài đặt plugin SEO mà không cần suy nghĩ về những gì họ cần cho SEO. Mọi người đang cài đặt các plugin SEO theo mặc định, về cơ bản là mộng du thông qua WordPress SEO của họ.

Nhận xét