BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

19 điều này khiến bạn kém hiệu quả hơn?

Bất kể bao nhiêu kế hoạch đi vào các mục tiêu dài hạn, quy trình làm việc hàng ngày của bạn thường ngăn các mục tiêu đó xảy ra.

Thật đơn giản để đặt mục tiêu là năm năm nữa. Nó cũng đơn giản để đưa ra một nhiệm vụ hàng ngày sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó, xem xét bạn có tất cả thời gian này trong tương lai để bù đắp cho nó.

Tôi đã chứng kiến ​​những tình huống này thường xuyên.

Kết quả là, tôi đã thiết kế khái niệm quản lý thời gian của riêng mình - một cách tối ưu hóa năng suất hàng ngày để thành công và nhanh chóng đạt được mục tiêu dài hạn với ít căng thẳng hơn. Tôi gọi nó là “365 đến 5: Quản lý thời gian ngược”.

Khái niệm này được xây dựng dựa trên một mô hình tương tự như kim tự tháp ngược được sử dụng trong báo chí nơi tầng trên cùng, rộng nhất là quan trọng nhất và mọi thứ bên dưới chỉ đơn giản là hỗ trợ những gì ở trên.

Suy nghĩ này đã giúp tôi hệ thống hóa việc quản lý thời gian cho năng suất tối đa. Nó được xây dựng dựa trên bốn tầng:
 • Năm năm để đạt được mục tiêu dài hạn
 • 12 liên kết hàng tháng
 • 52 tuần chiến thuật
 • 365 ngày làm việc
Khái niệm này cho phép tôi tổ chức các kế hoạch và nhiệm vụ của mình trong khi xem qua các hình ảnh lớn (năm năm) và nhỏ (ngày-to-ngày).
19 điều này khiến bạn kém hiệu quả hơn?
Khái niệm này giúp đơn giản hóa mọi thứ, làm giảm đáng kể căng thẳng và làm cho các hoạt động mượt mà hơn.

Bạn bắt đầu với các công việc hàng ngày được xây dựng dựa trên các chiến thuật hàng tuần đưa vào mục tiêu hàng tháng.

Mỗi tháng bạn kiểm tra sự liên kết của các mục tiêu này và sắp xếp lại nếu cần thiết để đạt được mục tiêu dài hạn (năm năm trong ví dụ trên).

Khái niệm “365 đến 5” đã giúp tôi tạo thói quen hàng ngày để tăng năng suất. Các chủ đề cơ bản là đơn giản - tạo ra những thói quen mới mà nắm bắt chủ động hơn phản ứng với cả những hình ảnh lớn và nhỏ trong tâm trí.

Một từ nhanh về thói quen. Sự đồng thuận chung là bạn có thể hình thành một thói quen mới trong 21 ngày, một thống kê đến từ cuốn sách “PsychoCybernetics” của Maxwell Maltz. Nhưng cuốn sách đó được xuất bản năm 1960;

Các nghiên cứu gần đây của Đại học London cho biết một số có thể hình thành một thói quen mới chỉ trong vòng hai tháng, mặc dù những người khác mất hơn tám tháng.

Cho dù một thói quen có thể được hình thành trong 21 ngày hoặc tám tháng là vô ích. Vấn đề là tập trung vào việc phá hủy thói quen không hiệu quả và tạo ra những thói quen sản xuất.

Trong khái niệm “365 đến 5” của tôi, hình thành thói quen sản xuất bắt đầu với việc tối ưu hóa việc quản lý thời gian hàng ngày bằng cách ngừng các hoạt động hàng ngày khiến bạn kém hiệu quả hơn.

Những gì sau đây là 19 thói quen không hiệu quả hàng ngày, và các giải pháp để thay thế chúng bằng thói quen sản xuất.

Đây là những ưu tiên từ những thứ mất tập trung nhất mà thường xuyên đưa mọi người vào một trạng thái phản ứng và chủ động, với những điều chi tiết hơn có thể thay thế và duy trì năng suất.
1. Kiểm tra thần kinh Email
Đây là thói quen hàng ngày số một làm giảm năng suất. Tôi đã chứng kiến ​​điều này trong cả hai tình huống văn phòng và từ xa, và đã từng là thủ phạm.

Khi bạn kiểm tra email một cách thần kinh, bạn vào chế độ phản ứng, trả lời những thứ thường không quan trọng tại thời điểm đó.

Bắt đầu với việc tắt thông báo qua email. Điều này giúp giảm thiểu sự cần thiết phải kiểm tra email của bạn, và sẽ không làm bạn mất tập trung từ nhiệm vụ.

Lịch trình thời gian (càng ngắn càng tốt) mỗi ngày để kiểm tra và trả lời email, và biến nó thành thói quen. Bao nhiêu thời gian mỗi ngày phụ thuộc vào quy trình làm việc trong ngày, đặc biệt là nếu ngày đó liên quan đến đầu vào sáng tạo hơn.

Ví dụ: Tôi vẫn viết nhiều bài, đòi hỏi những phần lớn thời gian không bị phân chia. Vào những ngày này tôi sẽ không kiểm tra email cho đến khi tôi có ba giờ viết.

Nếu khoảng thời gian dài hơn, tôi sẽ để lại một tin nhắn trên email, và thông báo cho mọi người để gọi điện thoại cá nhân của tôi nếu mọi thứ cần giải quyết ngay lập tức.

Vào những ngày khác cần đầu vào chiến lược hơn về sáng tạo (phát triển kinh doanh, lập kế hoạch ngân sách, v.v.), tôi thường đặt trước 15 phút mỗi ba giờ để kiểm tra và trả lời các email quan trọng.

Một số vị trí cần thường xuyên kiểm tra email, chẳng hạn như những người thu thập khách hàng tiềm năng hoặc nhân viên tiếp tân. Họ nên ưu tiên tầm quan trọng của email đến.

Một quy tắc tốt để ghi nhớ, mà tôi đã học được từ Chet Holmes “Ultimate Sales Machine” là quy tắc “chạm vào nó một lần”. Điều này làm việc đặc biệt đối với những loại này mà phải thường xuyên kiểm tra email.

Về cơ bản, nếu bạn phải mở một email, hãy xử lý nó. Nếu không, hãy bỏ nó sang một bên bằng cách tổ chức nó thành một danh sách ưu tiên (nhiều hơn về sau) để xử lý nó sau này, hoặc xử lý nó ngay lập tức.

2. Không có lời kêu gọi hành động trong các dòng tiêu đề
Nếu bạn đang gửi một email, hãy chắc chắn rằng dòng tiêu đề nói chính xác những gì bạn mong đợi trong phản ứng: "Chỉnh sửa cần thiết vào tháng mười một SEJ Điều; Đến hạn ngày 15/11/2018 ”.

Ngoài ra, ở cuối email, thêm “ps” yêu cầu họ thay đổi dòng chủ đề khi trả lời. Theo ví dụ trên, yêu cầu họ trả lời: "RE: Chỉnh sửa đã hoàn thành vào ngày SEJ tháng 11".

Làm cho thói quen này trở thành thói quen và ảnh hưởng đến người khác để làm điều tương tự. Nếu bạn đang ở trong một vai trò lãnh đạo, hãy thực hiện điều này một nhu cầu để nó trở thành một thói quen trên toàn công ty.

Ngoài ra, nhu cầu rằng những email đó chỉ đề cập đến những gì dòng tiêu đề dự định; nếu nội dung của email thay đổi, hãy ghi chú trong dòng chủ đề được viết lại hoặc bắt đầu một chuỗi hoàn toàn mới.

Thực hành nhỏ này biến thói quen sẽ tiết kiệm không chỉ thời gian cá nhân và trên toàn công ty, nhưng nhiều thất vọng khi tìm kiếm một chủ đề trong email.

3. Kiểm tra thần kinh phương tiện truyền thông xã hội
Chúng tôi là tất cả các nạn nhân của điều này, đặc biệt là khi một cái gì đó đáng kinh ngạc bề mặt.

Chẳng bao lâu chúng tôi bị hút vào việc đọc từng câu trả lời, điều này dẫn đến việc hình thành ý kiến ​​và phản hồi.

Đột nhiên, 30 phút trôi qua và chúng tôi bị chậm tiến độ về bất cứ điều gì chúng tôi đang làm việc.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu chúng tôi đăng nội dung nào đó quan trọng đối với chúng tôi hoặc doanh nghiệp của chúng tôi; tất cả chúng ta đều phát triển tự nhiên cho một phản ứng ngay lập tức từ những người khác, và các nền tảng xã hội nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu đó.

Đây chỉ là những thói quen xấu - nhưng những khó khăn để phá vỡ.

Đầu tiên, như email, tắt tất cả các thông báo xã hội trên bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Sau đó tự thưởng cho mình sau mỗi vài giờ với việc kiểm tra các cập nhật xã hội - nhưng phân bổ lượng thời gian ít nhất khi cần thiết, và làm cho thời gian đó ít hơn mỗi lần.

Đối với tôi, hầu hết các nguồn cấp dữ liệu xã hội của tôi được tải với tổng số vô nghĩa và ý kiến ​​không được sao lưu. Thứ tôi không cần.

Phá vỡ những thói quen này và tìm thấy sự rõ ràng hơn trong suốt cả ngày.

Ngoài ra, vì hầu hết chúng ta kiểm tra nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội trên điện thoại của chúng tôi, hãy nhớ cài đặt ứng dụng theo dõi thời gian trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn lãng phí bao nhiêu thời gian.

Hãy xã hội hàng tuần của bạn và nhân nó bằng 52. Đó là rất nhiều giờ để được gawking vào những gì mọi người đang nói về bạn, hoặc xem những gì người khác đang làm.
4. Được gắn vào điện thoại và nội dung
Có điện thoại của bạn gần là một trêu chọc tâm lý. Mỗi khi bạn cảm thấy thất vọng hoặc mất mát, thật dễ dàng để nhấc điện thoại lên và duyệt các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc bắt đầu nhắn tin.

Đằng sau email và phương tiện truyền thông xã hội, nhắn tin văn bản là sự phân tâm lớn thứ ba.

Có một cách đơn giản để đánh bại tất cả điều này: giữ cho thông báo tắt (vâng ... đó là một chủ đề đang diễn ra!), Và giữ cho điện thoại của bạn bị ẩn, dù trong ngăn kéo hay úp mặt xuống phía sau.

Tôi thường sử dụng các ứng dụng iMessage và FaceTime của Mac trong giờ làm việc của tôi để gọi điện thoại và nhắn tin, điều này làm cho điện thoại của tôi vô dụng.

Trong khoảng thời gian dài của luồng công việc tập trung, tôi giữ các thông báo tắt. Tôi bật lại chúng khi tôi kiểm tra email hoặc đang nghỉ ngơi.

Đối với thời gian sáng tạo của tôi khi tôi không muốn bị làm phiền bởi bất cứ điều gì, tôi sẽ đảm bảo tất cả các thông báo đang tắt (nhưng cho phép điện thoại di động của tôi đổ chuông cho trường hợp khẩn cấp).

5. Sử dụng các phiền nhiễu khác
Tôi làm việc từ một văn phòng tại nhà, và một người nào đó đang xây nhà cách tôi vài bước. Đó là siêu gây phiền nhiễu, nhưng trong vài ngày qua tôi đã chỉ đơn giản là bật lên âm nhạc.

Âm nhạc - đặc biệt là âm nhạc tôi không quen thuộc - giúp tôi tập trung.

Đối với những người khác, điều này có thể không phải như vậy; làm những gì cần thiết để kiểm soát những phiền nhiễu ngoài tầm kiểm soát như làm việc từ một phần khác của văn phòng, quán cà phê địa phương, hoặc những gì tôi thường làm để tổ chức các cuộc họp giữa một văn phòng đại lý với những phiền nhiễu, làm việc trong xe hơi.

Ngoài ra, hãy cho mọi người biết họ không thể đến với bạn bất cứ lúc nào và đặt câu hỏi. Bạn không có ý nghĩa - bạn chỉ đơn giản là hoàn thành công việc một cách kịp thời hơn.

6. Không tạo danh sách nhiệm vụ hàng ngày được ưu tiên
Quay lại Chet Holmes “The Ultimate Sales Machine.” Holmes nói rằng nếu không có một danh sách các mục có thể hành động hàng ngày, bạn sẽ luôn có thể ở chế độ phản ứng.

Ông nói có tối đa sáu mục hàng ngày mà bạn phải hoàn thành. Tôi đồng ý, mặc dù thu nhỏ đến ít nhất là hai hoặc ba mục mỗi ngày khi làm việc thông qua các tác vụ sáng tạo hơn mà có khối lượng lớn hơn tập trung hơn (như viết).

Ngoài ra, làm cho nó trở thành một thói quen ưu tiên công việc hàng ngày từ ít nhất là quan trọng nhất. Tôi đã từng đích thân đưa ra những nhiệm vụ quan trọng nhất cho đến cuối ngày, nhưng tìm thấy một trong hai tác phẩm đã cẩu thả hoặc tôi không hiểu được.

Đối với tôi, nó hoàn toàn là tâm lý - về cơ bản tôi không cố gắng đạt được điều quan trọng nhất bởi vì tôi không muốn làm điều đó!

Nhưng khi bạn ưu tiên nhất cho các nhiệm vụ ít quan trọng nhất, tâm trí của bạn sẽ tươi hơn cho các nhiệm vụ lớn hơn và ý tưởng rõ ràng hơn nhiều.
7. không chặn thời gian
Bây giờ bạn đã có danh sách ưu tiên, bạn phải chặn thời gian cho mỗi tác vụ.

Thời gian được phân bổ sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người, nhưng cố gắng không bao giờ chặn hơn 2 giờ cho bất kỳ tác vụ nào mà không cần nghỉ ít nhất 10-15 phút.

Một lần nữa, khả năng của mọi người ở đây là khác nhau. Đối với tôi, tôi có thể đi tối đa hai tiếng đồng hồ khi thực hiện một thứ gì đó cần siêu trọng tâm - hoặc "Hyperfocus".

Tôi thường phá vỡ thời gian này với một break 10-15 phút cho một espresso và kiểm tra trên các tin tức và nguồn cấp dữ liệu xã hội.

Khi tôi ngồi xuống để đi lại, tôi cần 15 phút để lấy lại nhịp điệu tập trung đầy đủ của mình; đừng quên phân bổ thời gian cho các phần của bạn để tập trung lại.

Một ví dụ nhanh về danh sách thời gian bị chặn của một ngày điển hình:
 • 6:30 - 7 giờ sáng: Kiểm tra / trả lời email
 • 7 - 9:30 sáng: Hoàn thành bản nháp bài viết
 • 9:30 - 9:45 sáng: Espresso, cập nhật tin tức
 • 9:45 - 11:45 sáng: Tạo chiến lược nội dung khách hàng
 • 11:45 - trưa: Xem lại chương trình nghị sự cho buổi trưa
 • Trưa - 12:30 tối: Khách hàng tham gia cuộc gọi để thảo luận về chiến lược sáu tháng
 • 12:30 - 1 giờ chiều: Kiểm tra / trả lời email
 • 1 - 2 giờ chiều: Tập luyện / ăn trưa
 • 2 - 3:30 chiều: Hoàn thành / chỉnh sửa đề xuất
 • 3:30 - 4 chiều: Kiểm tra / trả lời email
 • 4 - 5 giờ chiều: Chỉnh sửa bản nháp của bài viết
 • 5 - 5:30 chiều: Ưu tiên công việc của ngày mai; xem lại lịch hàng tháng
Lưu ý: Tôi cũng viết tay xuống trong kế hoạch hàng tuần của tôi. Tôi dành quá nhiều thời gian phía sau màn hình rằng hành động nhỏ của việc viết đơn giản hóa những thứ cho tôi.
8. Không tạo danh sách cấp cao hàng tháng / hàng tuần
Tôi đã lên kế hoạch nửa tiếng đầu tiên mỗi ngày để tạo danh sách công việc hàng ngày của mình.

Khi có nhiều trách nhiệm hơn, tôi cần nhiều tổ chức hơn để tập trung vào các mục tiêu dài hạn cho mỗi tháng so với các công việc hàng ngày.

Điều này đã dẫn đến thói quen tạo danh sách hàng tháng và hàng tuần của các mặt hàng cao cấp hơn để giải quyết.

Vào các ngày trong tuần đầu tiên của mỗi tháng, tôi sẽ chặn hai giờ để ưu tiên những chiến thuật hàng tuần cấp cao mà tôi cần đạt được cho tháng đó, chẳng hạn như các bài báo đến hạn hoặc các cuộc họp.

Đây là nơi thông minh để kiểm tra lịch cuộc gọi / cuộc gọi hàng tháng của bạn và đảm bảo viết chúng ngay lập tức (một lần nữa, tôi thực sự là "bút chì" trong đó).

9. Lập kế hoạch một cuộc họp mà không có một chương trình nghị sự
Các cuộc họp không có chương trình nghị sự là vô dụng. Tôi đã tham gia các cuộc họp hàng tuần không có chương trình làm việc và đã trở thành những buổi họp lông tơ cho những người làm tốt, và bitching phiên cho những người làm xấu.

Mọi người thường đi ra ngoài thất vọng, và sau đó mất thêm một tiếng nữa để thư giãn trước khi trở lại với công việc thực sự.

Tôi đã quan sát điều tương tự với một số khách hàng của tôi, những người muốn các cuộc gọi hàng tháng kéo dài hàng giờ chỉ để kiểm tra mọi thứ - một số đã làm nó tò mò để hiểu được tiến bộ (một điều tốt), và một số chỉ để theo dõi trả tiền (một điều xấu).

Tôi đã chủ động và bắt đầu thực hiện các chương trình nghị sự cho những cuộc gọi này. Hôm nay, một số cuộc gọi này hầu như không kéo dài 15 phút, và cả hai bên rời khỏi cuộc trò chuyện vui vẻ.

Đảm bảo lập kế hoạch các cuộc họp với chương trình làm việc rõ ràng và luôn có một người dẫn đầu. Điều đó không có nghĩa là cuộc họp của họ; thay vào đó, họ đang theo dõi và theo dõi thời gian, đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

10. Không áp dụng quy tắc 2 phút trong các cuộc họp
Vì mỗi cuộc họp nên có một chương trình nghị sự và giám sát người được chỉ định, mỗi cuộc họp cũng phải tuân theo quy tắc hai phút.

Điều này có nghĩa là bất cứ ai có sàn để nói chuyện hoặc tranh luận xây dựng, họ chỉ có hai phút để làm cho điểm của họ trước khi một người khác nói chuyện.

Điều này phá hủy và trở lại-to-back banters giữa ý kiến ​​phản đối (luôn luôn dựa trên cảm xúc, không logic), và cho phép mọi người suy nghĩ và thể hiện ý kiến ​​từ một bản chất hợp lý với thời gian để suy nghĩ, không chỉ đơn giản là đáp ứng.

11. Lập kế hoạch cuộc họp dài
Một khi bạn thực hiện một thói quen thiết lập một chương trình nghị sự, các cuộc họp sẽ ngắn hơn nhiều. Những gì tôi đã có kinh nghiệm là khi chương trình nghị sự được thiết lập, thời gian họp thường được cắt giảm một nửa.

Vì vậy, nếu bạn có một cuộc họp nhóm lên kế hoạch trong hai giờ, hãy tạo một chương trình nghị sự nghiêm ngặt và rút ngắn nó. Nếu đó là một cuộc gọi nửa giờ với một khách hàng để thảo luận về chiến lược, một lần nữa, tạo ra một chương trình nghị sự nghiêm ngặt và rút ngắn cuộc họp đó.

Cuộc họp dài lãng phí thời gian. Nếu bạn có một cuộc họp lên kế hoạch trong một giờ với một chương trình nghị sự nghiêm ngặt, và kết thúc trong 40 phút, để lại 20 phút thời gian rảnh rỗi trong hầu hết mọi người. Thời gian đó biến thành thời gian lãng phí.

Làm cho nó biết rằng bạn không muốn lãng phí thời gian. Nếu mọi người muốn lãng phí giờ làm việc nói chuyện, họ luôn có thể đáp ứng cho một thức uống sau khi làm việc.

12. Bắt Hưng lên trên một trong hai hình ảnh lớn hay nhỏ
Mặc dù những thói quen mới ở trên sẽ xóa bỏ hầu hết các vấn đề về năng suất của mọi người (ngăn chặn phiền nhiễu, tạo danh sách ưu tiên hàng ngày và tối ưu hóa cuộc họp), bạn có thể chi tiết hơn với các chiến thuật hàng ngày khác.

Những gì sau sẽ giúp bạn duy trì năng suất và đạt được mục tiêu hàng tuần / hàng tháng / dài hạn của mình. Và họ bắt đầu mà không bị treo lên trên một trong hai hình ảnh lớn hay nhỏ.

Khi tôi nói điều này, tôi không có nghĩa là bạn tập trung vào các hoạt động mà một doanh nghiệp cần tập trung vào các hoạt động lớn (tương lai) và nhỏ (thời điểm). Tôi nghiêm túc nói về quản lý thời gian hàng ngày.

Đối với năng suất thực sự, sự thống nhất tập trung vào cả hình ảnh lớn và nhỏ là điều bắt buộc, do đó thực hành có các tác vụ hàng ngày:
 • Tạo chiến thuật hàng tuần.
 • Đưa vào mục tiêu hàng tháng.
 • Cần được sắp xếp lại để đạt được mục tiêu dài hạn của bạn.
Làm cho nó một thói quen bình đẳng nhìn thấy cả hai hình ảnh lớn và nhỏ. Điều này cho phép bộ não của bạn nhiều năng lượng và không gian để hệ thống hóa mọi thứ dễ dàng hơn, và giảm bớt căng thẳng cho cả ngắn và dài hạn.
13. Thiếu 'Hyperfocus'
Một trong những lần đọc yêu thích của tôi trong năm nay là "Hyperfocus: Làm thế nào để trở nên hiệu quả hơn trong thế giới phiền nhiễu" của Chris Bailey. Đây là một cuốn sách giúp bạn quản lý sự chú ý của mình một cách có chủ ý.

Bailey nói rằng tâm trí của chúng ta đi lang thang trung bình 47 phần trăm trong ngày. Điều này là do lỗ hổng bộ não của chúng tôi để mất tập trung.

Nhưng bằng cách nhận ra và chú ý đến những gì đang quản lý sự chú ý của chúng ta, và nhiệm vụ nào chúng ta có thể kiểm soát, chúng ta có thể trở nên hiệu quả hơn và làm nhiều hơn trong ít thời gian hơn.

Bailey nói có bốn loại nhiệm vụ:
 • Công việc cần thiết : Chưa hấp dẫn nhưng hiệu quả (các cuộc họp nhóm và ngân sách hàng quý)
 • Công việc không cần thiết : Không hấp dẫn và không hiệu quả (sắp xếp lại bàn làm việc của bạn, trì hoãn)
 • Công việc mất tập trung : Hấp dẫn nhưng không hiệu quả (kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội, đọc tin tức, v.v.)
 • Công việc có mục đích : Hấp dẫn và hiệu quả (nhiệm vụ có tác động lớn nhất, nhiệm vụ hấp dẫn nhất)
 • Mục tiêu ở đây là trở nên thận trọng hơn trong việc quản lý sự chú ý của bạn và tập trung vào công việc có mục đích và cần thiết, và làm chậm sự tập trung vào công việc mất tập trung và không cần thiết.
14. Không dùng nhiều ngày nghỉ
Khi tôi thảo luận về việc tạo danh sách hàng ngày ở trên, các khoảng ngắt ngắn luôn được bao gồm.

Tôi thấy mình bị phân tâm sau hai giờ tập trung vững chắc, và một khoảng thời gian ngắn khoảng 10 đến 15 phút để chuyển hướng sự chú ý đến một cái gì đó hoàn toàn khác biệt cho phép tâm trí làm mới.

Một vài điều làm việc để chuyển hướng sự chú ý của tôi là âm nhạc, cưỡi xe máy, đọc tiểu thuyết, hoặc đi bộ / đi bộ ngắn.

Điều này cần thiết cho nghỉ ngắn ngày đặc biệt đúng khi trong một giai đoạn sáng tạo như viết, mặc dù tôi đã đào tạo bản thân mình để đi miễn là năm giờ mà không có một break từ văn bản.

Nhiệm vụ của mọi người là khác nhau; tìm những gì phù hợp với bạn, nhưng hãy nhớ nghỉ giải lao suốt cả ngày (đặc biệt là những người làm việc ở nhà liên tục xay!).

Làm cho hàng ngày phá vỡ một thói quen. Khi bạn làm chủ nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong những bài học quản lý thời gian này, bạn sẽ cần ít thời gian nghỉ hơn trong ngày.

15. Không làm mới trong khoảng thời gian kéo dài / Rút phích cắm
Điều này cũng quan trọng như thời gian nghỉ hàng ngày của bạn.

Mỗi tuần bạn cần tạo thói quen hoàn toàn thoát khỏi tất cả. Tôi làm điều này một cách tôn giáo vào mỗi tối thứ Tư trừ khi tôi đi công tác.

Đây có thể là một chuyến đi xe máy đòi hỏi Hyperfocus bởi vì không có nó, bạn có thể chết, hoặc đi lang thang, chơi guitar hoặc wrenching trên một cái gì đó.

Về cơ bản, bất cứ thứ gì giúp tôi tránh khỏi công việc hàng ngày của mình. Tôi cũng ẩn điện thoại trong thời gian này và không kiểm tra email, nguồn cấp dữ liệu xã hội, văn bản, v.v.

Một thói quen khác mà tôi đang làm là hoàn toàn rút khỏi các thiết bị điện tử trong một thời gian nhất định, chẳng hạn như bữa tối hoặc hai giờ trước khi ngủ mỗi đêm. Mục tiêu của tôi cho năm 2019 là hoàn toàn rút lui cho cả ngày Chủ Nhật hàng tuần.

16. Không đặt câu hỏi
Hãy trở nên chi tiết hơn với việc tối ưu hóa năng suất.

Một điều chắc chắn làm cho bạn kém hiệu quả hơn - đặc biệt là về lâu dài - không đặt câu hỏi khi bạn không quen với chủ đề hoặc khái niệm.

Đặt câu hỏi sẽ giúp bạn nhanh hơn, tăng tốc năng suất trong thời gian dài.

Hầu hết mọi người sợ đặt câu hỏi bởi vì họ nghĩ rằng họ xuất hiện câm. Hoặc họ sẽ đợi cho đến sau cuộc trò chuyện và ngay lập tức đọc về chủ đề này.

Nhiều thời gian có thể được cứu nếu bạn chỉ cần đặt câu hỏi; là người sáng lập Bridgewater Ray Dalio nói trong cuốn sách “Nguyên tắc” của mình, mọi người đều có “quyền và trách nhiệm để cố gắng hiểu được những điều quan trọng”.

Dalio nói nếu bạn cảm thấy lúng túng, hãy nói "Hãy đồng ý rằng tôi là một thằng ngốc ngốc nghếch nhưng tôi vẫn cần phải hiểu rõ điều này, vì vậy hãy di chuyển từ từ để đảm bảo điều đó xảy ra."

Một trong những cách nhanh nhất để học là đặt câu hỏi và lắng nghe với một tâm trí cởi mở. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức, các công việc trong tương lai dễ dàng hơn sẽ trở thành.

Thói quen hàng ngày khiến bạn ít năng suất hơn: làm việc theo nhóm
17. Không ôm việc
Những người không nắm lấy và tha thứ cho sự minh bạch đầy đủ sẽ có khả năng gặp phải các vấn đề về năng suất lâu dài. Càng nhiều thứ bị ẩn với nhau, thì càng mất nhiều thời gian để đến giải pháp nếu có vấn đề.

Điều này thường xảy ra ở các doanh nghiệp có sự lãnh đạo độc đoán. Người lãnh đạo sẽ luôn thảo luận về các vấn đề của các đội chỉ với đội đó, hoặc thậm chí tệ hơn cả một vấn đề với một bộ phận mà không nói chuyện với nhau.

Điều này thật khủng khiếp. Làm cho nó trở thành một thói quen để nắm lấy và tha thứ cho sự minh bạch. Các doanh nghiệp tốt nhất không có bí mật để ẩn.

18. Sống một lối sống không lành mạnh
Bạn chỉ đơn giản là không thể thoát khỏi việc không lành mạnh. Điều đó xảy ra cho việc ăn kiêng, uống rượu, tập thể dục hoặc bất kỳ lựa chọn lối sống nào khác mà bạn thực hiện.

Nếu bạn không cảm thấy tốt nhất, bạn sẽ không cố gắng hết sức.

Bạn biết những người đó gật đầu vào giữa ngày?

Một cái gì đó không phải ở đó, cho dù đó là thiếu ngủ hoặc một chế độ ăn uống không lành mạnh.

Giải pháp thường đơn giản, nhưng cần can đảm để đạt được.

Một khi bạn thấy rằng giải pháp đó hoạt động - cho dù chế độ ăn uống, thói quen ngủ, tập thể dục, hay bất cứ điều gì - làm cho nó trở thành một thói quen.

Mọi giải pháp đều khác nhau đối với tất cả mọi người và một số giải pháp sẽ là kết hợp lai của những gì hiệu quả.

Ví dụ, ngay trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của tôi và biết rằng tôi cần mỗi ounce năng lượng tinh thần và thể chất cho cả công việc lẫn trẻ mới biết đi của mình, tôi phát hiện ra “Bulletproof Diet” của Dave Asprey và “4 giờ Workout” của Tim Ferris.

Tôi đã lấy những gì làm việc từ cả hai, trong số các cuốn sách khác, và tạo ra kế hoạch cá nhân của riêng tôi mà chỉ đơn giản là làm việc.

Tạo lối sống lành mạnh, và năng suất của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Thói quen hàng ngày khiến bạn bớt năng suất: không khỏe mạnh
19. Không mài cưa hàng ngày
Cũng quan trọng như một lối sống lành mạnh là liên tục giáo dục chính mình.

Làm cho nó một thói quen để làm điều này hàng ngày, cho dù đó có nghĩa là nghe một audiobook trên đường về nhà từ văn phòng, đọc cho một giờ mỗi đêm, hoặc tham gia các lớp học.

Tất cả sẽ cải thiện đáng kể năng suất của bạn; bạn càng biết nhiều, bạn càng thích hợp hơn với quan điểm rõ ràng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Kết luận

Tôi đã kết thúc với hai sức khỏe và giáo dục cuối cùng - vì một lý do.

Nếu không có sức khỏe tốt, bộ não của bạn sẽ không chạy hết công suất. Và không ở trạng thái học tập liên tục, suy nghĩ của bạn sẽ trở nên tự mãn, và tiến bộ dừng lại.

Không có cả hai, gần như không thể trở thành người tốt nhất bạn có thể có.

Hãy ghi nhớ những điều đó khi bạn làm việc thông qua việc tạo ra những thói quen tích cực ở trên để đánh bại tất cả những điều bạn làm hàng ngày để phá hủy năng suất.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi bạn bắt đầu sống một cuộc sống đầy năng suất, nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống kinh doanh của bạn, mà còn cả đời sống xã hội và cá nhân của bạn.

Khi cả ba khu vực đó đều tràn đầy năng lượng, hạnh phúc là không thể ngăn cản được.

Tối ưu hóa quản lý thời gian là một trong những tuyến đường đơn giản nhất cho sức mạnh tổng hợp đó, mặc dù nhiều người không chú ý.

Thay đổi điều đó bằng cách thay đổi thói quen của bạn, và để cho năng suất dẫn đường về phía trước.

Nhận xét