BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 mẹo để chạy chiến dịch xây dựng liên kết bền vững

Tôi có muốn xây dựng liên kết không?

Khi tôi chờ đợi tiếng thở dài tập thể của tất cả mọi người đọc điều này để giảm bớt, tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi mà mọi người trong tìm kiếm tự hỏi mình một cách thường xuyên.

Trong khi câu trả lời không quá lớn đối với phần lớn dân số, lý do chính là thời gian cần được dành riêng cho chiến dịch, mọi người đều biết rằng vốn chủ sở hữu là một phần cần thiết của phương trình để chạy thành công.

Vì vậy, dẫn đến câu hỏi, "Tôi có cần phải làm xây dựng liên kết?"

Tôi có cần xây dựng liên kết không?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào quan điểm của bạn về ngành và nơi trang web của bạn rơi từ quan điểm công bằng.

Đối với tôi, các trang web rơi vào ba nhóm xác định cần bao nhiêu thời gian và công sức để dành riêng cho các loại chiến dịch này:
 • Chưa được thiết lập.
 • Thành lập.
 • Thương hiệu lớn.
Nếu thẩm quyền miền của bạn (có, tất cả chúng ta đều biết đây không phải là điều thực sự, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi vì vậy hãy vượt qua nó) là thấp vì bạn chưa chú ý đến sự hiện diện tìm kiếm của bạn (vì xấu hổ), thì bạn có lẽ sẽ cần phải dành một số lượng khá lớn thời gian ở đây chỉ để có được ra khỏi mặt đất.
5 mẹo để chạy chiến dịch xây dựng liên kết bền vững
Là một trang web được thiết lập có nghĩa là trong khi bạn không nắm giữ vốn chủ sở hữu thương hiệu lớn, bạn đã xây dựng thẩm quyền của mình theo thời gian và có thể cạnh tranh với các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và có thể có một số hình thức xây dựng liên kết.

Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn có liên kết đến với bạn như nước thông qua nhiều kênh một cách tự nhiên với ít nỗ lực, vì vậy hãy tận hưởng một chút ánh nắng mặt trời trong khi phần còn lại của chúng tôi cố gắng giải quyết trò chơi ghép hình này trong bóng tối.

Ba nhóm trên không chỉ để mô tả các trang web theo vốn chủ sở hữu, nó còn mô tả chúng theo những thách thức mà chúng phải đối mặt từ quan điểm xây dựng liên kết:
 • Chưa được thiết lập:  Phải khởi chạy chiến dịch từ đầu, rất có thể không có tài nguyên để dành cho nỗ lực này và thậm chí ít ngân sách hơn.
 • Được thành lập:  Đã thiết lập quy trình tìm kiếm và ngân sách nhưng rất có khả năng thanh toán cho bên thứ ba để họ không sở hữu quy trình hoặc mối quan hệ.
 • Thương hiệu lớn:  Trong khi các liên kết tự nhiên đến, hầu hết trong số họ đang trỏ đến trang chủ, điều này không giúp trang web nói chung. Ngày đầu đó, hầu hết các trang web thương hiệu lớn là băng giá khi nói đến quá trình thay đổi và phát triển.
Vì vậy, bây giờ chúng tôi hiểu cách các trang web xếp chồng lên nhau từ quan điểm liên kết hoặc ít nhất cách bạn có thể dễ dàng đặt vị trí của trang web, bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Bắt đầu với Xây dựng liên kết bền vững

Những ngày này bạn chỉ đơn giản là không thể chỉ "bắt đầu xây dựng liên kết" vì có nhiều câu hỏi cần câu trả lời:
 • Ai dành thời gian cho việc này?
 • Quá trình xác định liên kết là gì?
 • Làm thế nào để chúng ta tránh xuất hiện không tự nhiên?
 • Tôi có thể tin tưởng điều này sẽ không kích hoạt một số loại hình phạt đối với trang web của tôi không?
Trong khi tất cả những câu hỏi quan trọng này là cần câu trả lời, họ vẫn không nói chuyện với câu hỏi quan trọng hơn, "Làm cách nào để chúng tôi liên kết xây dựng một cách bền vững?"

Đáng buồn thay, hầu hết mọi người vẫn đang xây dựng liên kết như năm 2004.

Mọi người đang đốt cháy calo trên các chiến dịch này, nhưng họ không đốt cháy chúng một cách thông minh.

Suy nghĩ một chút khác biệt về cách bạn tiếp cận nỗ lực này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn trong dài hạn.

Dưới đây là các thực tiễn và ý tưởng mà bạn có thể thử chạy một chiến dịch xây dựng liên kết bền vững sẽ không cháy trong sáu tháng hoặc đốt cháy trang web của bạn.

1. Nhìn trước khi bạn tiếp cận…

Hãy sử dụng dữ liệu mọi người!

Liên kết các chiến dịch xây dựng thường rất cận thị trong phạm vi như hầu hết mọi người nghĩ theo cách này:
 • Tìm một trang web có liên quan với thẩm quyền miền cao.
 • Gửi email khảo sát yêu cầu liên kết.
 • Hy vọng có được một phản ứng và làm việc ra một thỏa thuận, rửa sạch, lặp lại.

2. Nhận cụ thể hơn

Bạn có tập trung vào toàn bộ miền không?

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn chỉ tập trung vào cơ quan tên miền tổng thể, mà, như tôi đã tham chiếu trước đây, thực sự không phải là một điều thực sự mặc dù nó là một thước đo được chấp nhận rộng rãi.

Vậy tại sao chúng ta dựa trên những nỗ lực của chúng tôi trên một con số được tạo nên?

Giải pháp?

Nhận cụ thể hơn.

Nó có ý nghĩa hơn để tìm hiểu và xem các trang riêng lẻ tạo thành một tên miền mà bạn muốn liên kết đến và các cấu hình backlink của chúng trông như thế nào.

Nếu họ có quyền hạn trang mạnh mẽ và bạn có một phần nội dung (hoặc có thể tạo một nội dung), bạn tin rằng sẽ có ý nghĩa để họ liên kết lại, đó là cách thông minh hơn để tìm các cơ hội liên kết.

Nếu bạn đang bán vé bóng chày cho một trò chơi nào đó, sẽ không có ý nghĩa gì nếu nhận được liên kết tới trang đó từ một người nào đó đang viết một đoạn nội dung cụ thể về trò chơi đó hoặc các đội chơi?
Phân tích này không khó thực hiện nếu bạn đang xem dữ liệu phù hợp. Bạn có thể thiết lập một bảng đơn giản và khớp các URL:

Nếu bạn muốn phát điên (và thực sự không muốn làm bất kỳ công việc thủ công nào), bạn cũng có thể kéo thứ hạng từ các chỉ mục lớn như SEMrush cho mỗi URL bạn khám phá trong các công cụ liên kết của bạn và thực hiện một số toán học. các từ khóa giống nhau, cho biết chúng giống nhau.

Nếu bạn lo lắng về nơi bạn có thể lấy dữ liệu backlink, có rất nhiều công cụ cho các tập hợp lớn các liên kết để thực hiện loại phân tích này (ví dụ, Majestic, Ahrefs, Link Research Tools).

Hầu hết các công cụ này sẽ có các URL được phân loại, nhưng ngay cả khi bạn phải cuộn tay áo lên và xem nội dung trên trang là gì, điều đó tốt hơn là gửi email một cách mù quáng mà không có dữ liệu phía sau chúng.

Cách tiếp cận này cũng có thể giúp bạn tiếp cận cộng đồng vì bạn có thể bao gồm việc hợp lý hóa lý do tại sao trang web đó nên liên kết với bạn và lợi ích được chia sẻ mà bạn có thể cung cấp cho nhau theo thời gian.

3. Quan hệ đối tác mẫu

Hoàn toàn không có gì sai khi hình thành liên minh với các trang web và nhà văn đang làm những việc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Rất nhiều đám mây tiêu cực xung quanh cách tiếp cận này bởi vì mọi người bắt đầu ném xung quanh "blog khách" và "mạng liên kết", mà thực sự không phải là những gì phương pháp này là về.

Trước hết, không có gì sai với blog khách nếu bạn làm điều đó đúng cách .

Vấn đề với việc viết blog của khách bắt nguồn từ một mạng các trang web giao dịch qua lại một cách không tự nhiên, không phải vì Google cảm thấy có quá nhiều người liên quan đang viết cho các trang của nhau.

Nếu bạn tìm thấy những người cùng chí hướng điều hành trang web trong ngành của mình và bạn cảm thấy có lợi ích chung khi đóng góp cho trang web của nhau, thì bạn nên làm điều đó, chỉ cần làm điều đó một cách vừa phải và tiếp tục mở rộng nhóm người bạn đang hợp tác .

4. Làm việc với Influencers

Trong thế giới này, không gì có thể nói là chắc chắn ngoại trừ cái chết và mọi người sẽ nói về những thứ trên internet.

Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán là gì, có những người được coi là chuyên gia về sản phẩm hoặc dịch vụ đó - và rất nhiều người khác đang lắng nghe những chuyên gia này.

Công việc của bạn là tìm chúng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng - cho dù họ là nhà văn, vloggers, hoặc loa - thực sự không phải là khó để có được một tổ chức của.

YouTube của tôi cho những người đang xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn và gửi cho họ một thông báo để xem liệu họ có đang mở để được tài trợ hay không.

Hầu hết thời gian họ sẽ hợp tác với bạn cho một sản phẩm miễn phí hoặc một khoản phí nhỏ (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của họ).

Họ sẽ chỉ phải tiết lộ rằng họ đã nhận được khoản bồi thường cho việc xem xét theo nguyên tắc của Google, đó không phải là vấn đề lớn.

Hoặc họ sẽ không, nhưng bạn không nghe tôi nói điều đó.

5. Một điều cuối cùng: Không mua liên kết

Tôi không thể tin rằng tôi vẫn thực sự phải nói điều này, nhưng các liên kết mua thậm chí không nên trên radar của bạn.

Đây là phương pháp nghiền nát, tốn thời gian, linh hồn.

Và hãy nghiêm túc - bạn có thể làm tốt hơn.

Trong khi liên kết [xây dựng / thu nhập / bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó] không phải là hoạt động thú vị nhất, đó là một điều ác cần thiết của thương mại của chúng tôi và không nên bỏ qua.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã đọc điều này, tìm hiểu xem trang web của bạn rơi vào đâu, kéo một số dữ liệu và bắt đầu đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Nhận xét