Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

5 mẹo để chạy chiến dịch xây dựng liên kết bền vững

Tôi có muốn xây dựng liên kết không?

Khi tôi chờ đợi tiếng thở dài tập thể của tất cả mọi người đọc điều này để giảm bớt, tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi mà mọi người trong tìm kiếm tự hỏi mình một cách thường xuyên.

Trong khi câu trả lời không quá lớn đối với phần lớn dân số, lý do chính là thời gian cần được dành riêng cho chiến dịch, mọi người đều biết rằng vốn chủ sở hữu là một phần cần thiết của phương trình để chạy thành công.

Vì vậy, dẫn đến câu hỏi, "Tôi có cần phải làm xây dựng liên kết?"

Tôi có cần xây dựng liên kết không?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào quan điểm của bạn về ngành và nơi trang web của bạn rơi từ quan điểm công bằng.

Đối với tôi, các trang web rơi vào ba nhóm xác định cần bao nhiêu thời gian và công sức để dành riêng cho các loại chiến dịch này:
 • Chưa được thiết lập.
 • Thành lập.
 • Thương hiệu lớn.
Nếu thẩm quyền miền của bạn (có, tất cả chúng ta đều biết đây không phải là điều thực sự, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi vì vậy hãy vượt qua nó) là thấp vì bạn chưa chú ý đến sự hiện diện tìm kiếm của bạn (vì xấu hổ), thì bạn có lẽ sẽ cần phải dành một số lượng khá lớn thời gian ở đây chỉ để có được ra khỏi mặt đất.
5 mẹo để chạy chiến dịch xây dựng liên kết bền vững
Là một trang web được thiết lập có nghĩa là trong khi bạn không nắm giữ vốn chủ sở hữu thương hiệu lớn, bạn đã xây dựng thẩm quyền của mình theo thời gian và có thể cạnh tranh với các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và có thể có một số hình thức xây dựng liên kết.

Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn có liên kết đến với bạn như nước thông qua nhiều kênh một cách tự nhiên với ít nỗ lực, vì vậy hãy tận hưởng một chút ánh nắng mặt trời trong khi phần còn lại của chúng tôi cố gắng giải quyết trò chơi ghép hình này trong bóng tối.

Ba nhóm trên không chỉ để mô tả các trang web theo vốn chủ sở hữu, nó còn mô tả chúng theo những thách thức mà chúng phải đối mặt từ quan điểm xây dựng liên kết:
 • Chưa được thiết lập:  Phải khởi chạy chiến dịch từ đầu, rất có thể không có tài nguyên để dành cho nỗ lực này và thậm chí ít ngân sách hơn.
 • Được thành lập:  Đã thiết lập quy trình tìm kiếm và ngân sách nhưng rất có khả năng thanh toán cho bên thứ ba để họ không sở hữu quy trình hoặc mối quan hệ.
 • Thương hiệu lớn:  Trong khi các liên kết tự nhiên đến, hầu hết trong số họ đang trỏ đến trang chủ, điều này không giúp trang web nói chung. Ngày đầu đó, hầu hết các trang web thương hiệu lớn là băng giá khi nói đến quá trình thay đổi và phát triển.
Vì vậy, bây giờ chúng tôi hiểu cách các trang web xếp chồng lên nhau từ quan điểm liên kết hoặc ít nhất cách bạn có thể dễ dàng đặt vị trí của trang web, bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Bắt đầu với Xây dựng liên kết bền vững

Những ngày này bạn chỉ đơn giản là không thể chỉ "bắt đầu xây dựng liên kết" vì có nhiều câu hỏi cần câu trả lời:
 • Ai dành thời gian cho việc này?
 • Quá trình xác định liên kết là gì?
 • Làm thế nào để chúng ta tránh xuất hiện không tự nhiên?
 • Tôi có thể tin tưởng điều này sẽ không kích hoạt một số loại hình phạt đối với trang web của tôi không?
Trong khi tất cả những câu hỏi quan trọng này là cần câu trả lời, họ vẫn không nói chuyện với câu hỏi quan trọng hơn, "Làm cách nào để chúng tôi liên kết xây dựng một cách bền vững?"

Đáng buồn thay, hầu hết mọi người vẫn đang xây dựng liên kết như năm 2004.

Mọi người đang đốt cháy calo trên các chiến dịch này, nhưng họ không đốt cháy chúng một cách thông minh.

Suy nghĩ một chút khác biệt về cách bạn tiếp cận nỗ lực này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn trong dài hạn.

Dưới đây là các thực tiễn và ý tưởng mà bạn có thể thử chạy một chiến dịch xây dựng liên kết bền vững sẽ không cháy trong sáu tháng hoặc đốt cháy trang web của bạn.

1. Nhìn trước khi bạn tiếp cận…

Hãy sử dụng dữ liệu mọi người!

Liên kết các chiến dịch xây dựng thường rất cận thị trong phạm vi như hầu hết mọi người nghĩ theo cách này:
 • Tìm một trang web có liên quan với thẩm quyền miền cao.
 • Gửi email khảo sát yêu cầu liên kết.
 • Hy vọng có được một phản ứng và làm việc ra một thỏa thuận, rửa sạch, lặp lại.

2. Nhận cụ thể hơn

Bạn có tập trung vào toàn bộ miền không?

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn chỉ tập trung vào cơ quan tên miền tổng thể, mà, như tôi đã tham chiếu trước đây, thực sự không phải là một điều thực sự mặc dù nó là một thước đo được chấp nhận rộng rãi.

Vậy tại sao chúng ta dựa trên những nỗ lực của chúng tôi trên một con số được tạo nên?

Giải pháp?

Nhận cụ thể hơn.

Nó có ý nghĩa hơn để tìm hiểu và xem các trang riêng lẻ tạo thành một tên miền mà bạn muốn liên kết đến và các cấu hình backlink của chúng trông như thế nào.

Nếu họ có quyền hạn trang mạnh mẽ và bạn có một phần nội dung (hoặc có thể tạo một nội dung), bạn tin rằng sẽ có ý nghĩa để họ liên kết lại, đó là cách thông minh hơn để tìm các cơ hội liên kết.

Nếu bạn đang bán vé bóng chày cho một trò chơi nào đó, sẽ không có ý nghĩa gì nếu nhận được liên kết tới trang đó từ một người nào đó đang viết một đoạn nội dung cụ thể về trò chơi đó hoặc các đội chơi?
Phân tích này không khó thực hiện nếu bạn đang xem dữ liệu phù hợp. Bạn có thể thiết lập một bảng đơn giản và khớp các URL:

Nếu bạn muốn phát điên (và thực sự không muốn làm bất kỳ công việc thủ công nào), bạn cũng có thể kéo thứ hạng từ các chỉ mục lớn như SEMrush cho mỗi URL bạn khám phá trong các công cụ liên kết của bạn và thực hiện một số toán học. các từ khóa giống nhau, cho biết chúng giống nhau.

Nếu bạn lo lắng về nơi bạn có thể lấy dữ liệu backlink, có rất nhiều công cụ cho các tập hợp lớn các liên kết để thực hiện loại phân tích này (ví dụ, Majestic, Ahrefs, Link Research Tools).

Hầu hết các công cụ này sẽ có các URL được phân loại, nhưng ngay cả khi bạn phải cuộn tay áo lên và xem nội dung trên trang là gì, điều đó tốt hơn là gửi email một cách mù quáng mà không có dữ liệu phía sau chúng.

Cách tiếp cận này cũng có thể giúp bạn tiếp cận cộng đồng vì bạn có thể bao gồm việc hợp lý hóa lý do tại sao trang web đó nên liên kết với bạn và lợi ích được chia sẻ mà bạn có thể cung cấp cho nhau theo thời gian.

3. Quan hệ đối tác mẫu

Hoàn toàn không có gì sai khi hình thành liên minh với các trang web và nhà văn đang làm những việc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Rất nhiều đám mây tiêu cực xung quanh cách tiếp cận này bởi vì mọi người bắt đầu ném xung quanh "blog khách" và "mạng liên kết", mà thực sự không phải là những gì phương pháp này là về.

Trước hết, không có gì sai với blog khách nếu bạn làm điều đó đúng cách .

Vấn đề với việc viết blog của khách bắt nguồn từ một mạng các trang web giao dịch qua lại một cách không tự nhiên, không phải vì Google cảm thấy có quá nhiều người liên quan đang viết cho các trang của nhau.

Nếu bạn tìm thấy những người cùng chí hướng điều hành trang web trong ngành của mình và bạn cảm thấy có lợi ích chung khi đóng góp cho trang web của nhau, thì bạn nên làm điều đó, chỉ cần làm điều đó một cách vừa phải và tiếp tục mở rộng nhóm người bạn đang hợp tác .

4. Làm việc với Influencers

Trong thế giới này, không gì có thể nói là chắc chắn ngoại trừ cái chết và mọi người sẽ nói về những thứ trên internet.

Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán là gì, có những người được coi là chuyên gia về sản phẩm hoặc dịch vụ đó - và rất nhiều người khác đang lắng nghe những chuyên gia này.

Công việc của bạn là tìm chúng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng - cho dù họ là nhà văn, vloggers, hoặc loa - thực sự không phải là khó để có được một tổ chức của.

YouTube của tôi cho những người đang xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn và gửi cho họ một thông báo để xem liệu họ có đang mở để được tài trợ hay không.

Hầu hết thời gian họ sẽ hợp tác với bạn cho một sản phẩm miễn phí hoặc một khoản phí nhỏ (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của họ).

Họ sẽ chỉ phải tiết lộ rằng họ đã nhận được khoản bồi thường cho việc xem xét theo nguyên tắc của Google, đó không phải là vấn đề lớn.

Hoặc họ sẽ không, nhưng bạn không nghe tôi nói điều đó.

5. Một điều cuối cùng: Không mua liên kết

Tôi không thể tin rằng tôi vẫn thực sự phải nói điều này, nhưng các liên kết mua thậm chí không nên trên radar của bạn.

Đây là phương pháp nghiền nát, tốn thời gian, linh hồn.

Và hãy nghiêm túc - bạn có thể làm tốt hơn.

Trong khi liên kết [xây dựng / thu nhập / bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó] không phải là hoạt động thú vị nhất, đó là một điều ác cần thiết của thương mại của chúng tôi và không nên bỏ qua.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã đọc điều này, tìm hiểu xem trang web của bạn rơi vào đâu, kéo một số dữ liệu và bắt đầu đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c