BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Hướng dẫn 5 bước để tạo nội dung hướng dẫn tuyệt vời

Nó cũng được thành lập rằng một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả là một thành phần quan trọng đối với SEO.

Nội dung được tối ưu hóa cung cấp thông điệp thương hiệu của bạn và giá trị bạn cung cấp trực tiếp cho đối tượng cốt lõi của mình.

Nội dung tuyệt vời xây dựng sở thích, tạo lưu lượng truy cập và khuyến khích chuyển đổi.

Để tất cả điều này diễn ra, nội dung cần phải được tập trung xung quanh nói chung là hữu ích cho người tương tác với nó. Nó có thể là giải trí, nhưng đó không phải lúc nào cũng là về nó.

Lấy ví dụ, 74% người dùng internet ngày nay thích tìm hiểu về sản phẩm thông qua nội dung hơn là phương pháp quảng cáo truyền thống.
Hướng dẫn 5 bước để tạo nội dung hướng dẫn tuyệt vời
Điều này cho chúng ta biết rằng khán giả không chỉ tìm kiếm một miếng ngon giải trí để mất một vài phút thời gian của họ, nhưng họ thường muốn đi bộ từ nội dung cảm giác được thông báo và làm giàu một cách nào đó.

Nói cách khác, họ muốn một cái gì đó "thịt", và nội dung hướng dẫn hoặc làm thế nào có thể là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tại sao Nội dung hướng dẫn là một yếu tố quan trọng trong chiến lược nội dung của bạn
Để hiểu nội dung giảng dạy quan trọng như thế nào đối với thành công tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là bước ra ngoài hộp nội dung hướng dẫn.

Nó có ý nghĩa rằng khi một doanh nghiệp đang quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ tương đối xa lạ mà họ đưa ra nội dung giảng dạy để đi cùng với nó, nhưng còn lại thì sao?

Nội dung giảng dạy phù hợp với bất kỳ chiến lược thông thường nào?

Khán giả của bạn khao khát kiến ​​thức, và cho họ thấy rằng bạn có một sự giàu có của nó thiết lập quyền lực và sự liên quan cho thương hiệu của bạn.

Nơi các loại nội dung khác có ý định thu hút sự chú ý, giải trí ngắn gọn và cung cấp nhiên liệu cho SEO, nội dung giảng dạy thực hiện tất cả điều này nhưng cũng phải tương tác với cấp độ tiếp theo và giúp di chuyển khán giả thêm một chút nữa trong vòng đời của khách hàng .

Thông thường, một doanh nghiệp sẽ nhận ra điều này nhưng trở nên bị đe dọa bởi quá trình tạo nội dung hướng dẫn.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn mới đối với trò chơi sáng tạo nội dung, không có lý do gì để tránh xa việc truyền tải chiến lược của bạn với loại giá trị mà nội dung hướng dẫn cung cấp.

Nó thực sự không phải là khó khăn để tạo ra tuyệt vời như thế nào để mảnh sẽ xây dựng khả năng hiển thị và tôn trọng cho thương hiệu của bạn.

Dưới đây là năm mẹo quan trọng để tạo nội dung hướng dẫn truy cập vào nhãn hiệu mỗi lần.

Bước 1: Bắt đầu với một số nghiên cứu

Đôi khi, việc đưa ra các ý tưởng chủ đề cho nội dung hướng dẫn của bạn thật dễ dàng. Có thể bạn đang phát hành một sản phẩm mới hoặc một chủ đề phù hợp một cách tự nhiên với một dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Lần khác, việc tìm đúng chủ đề là một thách thức lớn hơn.

Trước khi bắt đầu tập trung vào việc tạo nội dung, hãy bắt đầu với một số nghiên cứu sẽ dẫn bạn đi đúng hướng.

Bạn có thể bắt đầu với nghiên cứu nội dung bằng cách nhấn vào phân tích của mình hoặc sử dụng bất kỳ số công cụ nào đã được tạo đặc biệt cho người tạo nội dung.

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi nhiều công cụ này sẽ giúp bạn tạo các ý tưởng chủ đề đã thịnh hành trong ngành của bạn.

Ví dụ: trong mùa thu, nhà hàng / quán bar địa phương có thể giới thiệu video hướng dẫn cách tạo đồ uống mới và cổ điển để phục vụ tại bữa tiệc nghỉ lễ.

Bạn cũng có thể tương tác nhiều hơn một chút với nghiên cứu của mình.

Sử dụng các cuộc thăm dò và câu đố , qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc trên trang web của bạn, là cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của khán giả trong khi cảm nhận chúng về loại nội dung hướng dẫn mà họ thực sự khao khát.

Cuối cùng, khi nghiên cứu các chủ đề , đừng ngại bước ra ngoài bất kỳ giới hạn tự áp đặt nào. Bạn không muốn nội dung hướng dẫn liên quan trực tiếp đến những gì bạn làm mà về cơ bản nó sẽ thay thế các dịch vụ của bạn.

Quay trở lại ví dụ trên về đồ uống ngày lễ, nhà hàng này nên giữ lại công thức nấu ăn cho đồ uống chữ ký của họ và khuyến khích khán giả đến thử một thay thế.

Bước 2: Nghĩ ra

Không có xung quanh nó:

Nội dung hướng dẫn tuyệt vời yêu cầu lập kế hoạch.

Cách tiếp cận phù hợp sẽ cho phép bạn đưa ra điều gì đó không chỉ thông báo và tham gia mà còn thuyết phục khán giả trở nên đầu tư hơn vào thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã chọn một chủ đề, quyết định lớn tiếp theo là phương tiện mà bạn sẽ sử dụng để phân phối chủ đề đó.

Bạn có kế hoạch bao gồm các phần trong một blog hoặc phân phối nó trong email?

Video có phù hợp hơn với chủ đề này không?

Xin lưu ý rằng khán giả ngày nay thích tương tác với video và định dạng trực quan cũng giúp họ hiểu rõ hơn về thông tin bạn đang trình bày với họ.

Tiếp theo, thay vì đi sâu vào, hãy lập kế hoạch cẩn thận cách bạn sẽ soạn nội dung hướng dẫn của mình. Bất cứ điều gì mà ngay cả những hướng dẫn từ xa cũng cần được suy nghĩ để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào - hoặc thậm chí tệ hơn, khiến bạn trông giống như bạn không biết bạn đang nói về cái gì.

Trong trường hợp các loại nội dung khác có thể được tạo và xuất bản trong nháy mắt, các phần hướng dẫn đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết.

Bước 3: Đảm bảo SEO phù hợp với hình ảnh

Những ngày tạo nội dung chỉ đơn giản là để có một nơi để làm một số từ khóa là quá khứ lâu dài.

Mục tiêu không còn là tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm, nhưng đối với những người sử dụng chúng.

Nếu bạn đang ngồi ở đó suy nghĩ “nhưng còn về SEO thì sao?”, Bạn có thể thư giãn vì đây chính xác là cách tiếp cận mà Google và các công cụ tìm kiếm khác đang tìm kiếm.

Nội dung hướng dẫn có thể đủ khó để tạo mà không phải lo lắng về việc cung cấp thông tin cụ thể về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Thay vào đó, hãy thử loại bỏ hoàn toàn phần tử SEO lúc đầu và tập trung hoàn toàn vào người sẽ tương tác với sáng tạo của bạn.

Sử dụng phương pháp này ngay lập tức nâng cao nội dung của bạn thành một phần thú vị hơn, hấp dẫn hơn và nhiều thông tin hơn - về cơ bản mọi thứ mà công cụ tìm kiếm yêu thích ngày nay.

Ngoài ra, khi bạn tập trung vào việc thu hút người xem nội dung của mình, có thể bạn đang khai thác SEO một cách tự nhiên.

Lấy ví dụ như thế nào cụm từ khóa "làm thế nào để" là một biểu diễn hàng đầu.

Khi người dùng công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm câu trả lời, họ thường sẽ nhập hoặc nói "làm thế nào để" hoặc "làm thế nào để tôi" .

Bao gồm các từ khóa thu hút các mẫu ngôn ngữ tự nhiên và cách khán giả yêu cầu trợ giúp rất dễ làm khi bạn tập trung hơn vào con người chứ không phải công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Break It Up

Một khi bạn nhận được hang của nó và bắt đầu tạo ra thành công với nội dung hướng dẫn của bạn, bạn sẽ tìm thấy một sự nhiệt tình mới cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn và sẽ liên tục tìm cách để tạo ra nhiều hơn nữa.

Như với mọi thứ khác, có một sự cân bằng ở đây mà bạn muốn nhấn.

Quá nhiều điều tốt thường không tốt chút nào.

Vấn đề là khi một doanh nghiệp đã thành công với một vài phần, họ có nhiều khả năng mạo hiểm hơn - như có thể mạo hiểm vào nội dung giảng dạy mà khán giả của họ không quan tâm chỉ vì họ đã hết đề tài ý tưởng.

Có một giải pháp cho vấn đề này, và nó không đẩy ra nội dung không liên quan.

Nó đang kéo dài nội dung hướng dẫn đã thu hút sự chú ý của khán giả.

Những gì chúng ta đang nói ở đây là tạo ra một loạt bài hướng dẫn.

Quay trở lại một lần nữa với ví dụ về nhà hàng, họ có thể làm một loạt các đồ uống nóng trong một mảnh hoặc đồ uống có một loại tinh thần nhất định. Điều này giúp chia nhỏ nội dung thành các phần nhỏ hơn, tiêu hóa và khuyến khích khán giả tiếp tục quay lại xem nhiều hơn.

Bước 5: Đừng quên hình ảnh

Hình ảnh quan trọng đối với nội dung hướng dẫn của bạn, ngay cả khi bạn không trình bày một định dạng video.

Nếu chúng ta hoàn toàn trung thực, đôi khi nội dung giảng dạy có thể hơi khô và mất người đọc ngay khi họ cần chú ý nhiều nhất.

Đây là một tiêu cực gấp đôi bởi vì nó không chỉ mất đi sự quan tâm của họ, nhưng họ cũng ít có khả năng quay trở lại nhiều hơn.

Chèn một vài hình ảnh có thể giúp làm sống động nội dung khô và dễ dàng làm cho nội dung hấp dẫn hơn.

Nếu bạn có một vài hình ảnh tuyệt vời về quá trình bạn đang giải thích, thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Ngay cả khi bạn không, chèn memes hoặc infographics giúp trực quan chia nhỏ văn bản và làm sống lại sự chú ý của người đọc.

Lời cuối cùng

Vào cuối ngày, điều cuối cùng bạn nên làm là nhấn mạnh về cách tạo nội dung hướng dẫn tốt nhất.

Cách duy nhất bạn sẽ thấy kết quả là nếu bạn chỉ cần đặt mình ra khỏi đó và làm điều đó.

Gắn bó với chủ đề và phương tiện mà bạn cảm thấy thoải mái lúc đầu và xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của mình với mọi người.

Bạn sẽ được thưởng cho khán giả thấy bạn đáng tin cậy, đáng kính và một thương hiệu mà họ không thể chờ đợi để xem thêm nội dung tuyệt vời từ đó.

Tất cả bắt đầu với một phần hướng dẫn đơn giản, và bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Nhận xét