Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát: 4 phương pháp đảm bảo

Tỷ lệ thoát của bạn tăng lên như thế nào? Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát: 4 phương pháp đảm bảo.

Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao, dưới đây là những gì bạn cần làm để giảm tỷ lệ thoát:

1. Đặt trước tiên cho thiết bị di động

Có một trang web đáp ứng là một.

Nhưng bây giờ, do lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động , bạn cần tập trung vào thiết kế trang web trên thiết bị di động của mình trên trang web dành cho máy tính để bàn.
Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát: 4 phương pháp đảm bảo
Cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên thiết bị di động để ngăn họ khỏi bị nảy. Điêu đo co nghia la:
  • Tất cả hình ảnh và video trên trang web của bạn cũng sẽ hiển thị trên trang web trên điện thoại di động của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi video trên trang web của bạn đều đáp ứng trên thiết bị di động.
  • Đảm bảo văn bản phù hợp với quy mô của thiết bị di động.
  • Tạo các tính năng tương tác — chẳng hạn như các nút và trình đơn thả xuống — lớn hơn và dễ dàng nhấp bằng ngón tay, như sau:
  • Tối ưu hóa tốc độ tải trang trên thiết bị di động của bạn bằng cách giảm kích thước tệp hình ảnh, sử dụng AMP và sử dụng plugin bộ nhớ đệm.
Điều này rất quan trọng vì càng mất nhiều thời gian để tải trang web trên thiết bị di động,  khả năng nảy sinh của ai đó càng cao :

Tốc độ trang và thời gian tải trang có tác động lớn đến tỷ lệ thoát trên tất cả các thiết bị.

Bạn có thể sử dụng Backlinks màn hình để nhanh chóng kiểm tra tốc độ trang web của bạn ( nhận bản dùng thử miễn phí 30 ngày tại đây nếu bạn chưa có tài khoản! ).

Chỉ cần di chuột qua biểu tượng Tốc độ trên trang tổng quan của bạn để biết chi tiết về điểm số tốc độ của bạn và nơi có chỗ để cải thiện:
  • Nếu bạn có trang web thương mại điện tử , hãy đảm bảo người dùng có thể xem nhanh và dễ dàng trên thiết bị di động.
Làm điều này, ví dụ, bằng cách giảm số lượng các trường mà họ phải điền vào khi thực hiện mua hàng. Hoặc cung cấp cho họ tùy chọn lưu chi tiết của họ để thanh toán nhanh hơn lần sau.

Cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và bạn sẽ cải thiện tỷ lệ thoát và chuyển đổi của mình.

2. Tập trung vào mức độ liên quan

Bạn có nhớ những quảng cáo bật lên và email bạn đã sử dụng để nhận được các tiêu đề như “BIA MIỄN PHÍ không?”

Sau đó, khi bạn nhấp vào, thông báo sẽ nói điều gì đó như "Bây giờ chúng tôi có sự chú ý của bạn ..."

Và tiếp tục nói về một cái gì đó hoàn toàn không liên quan. Grrr!

Tương tự, mọi người mong đợi thấy nội dung có liên quan khi họ nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Nói cách khác, mọi người nhấp vào một kết quả tìm kiếm, nó không hiển thị những gì họ đang tìm kiếm, vì vậy họ trả lại và chuyển sang kết quả tiếp theo, sau đó tiếp theo, cho đến khi họ tìm thấy kết quả phù hợp.

Là một phần của RankBrain của Google , khi có rất nhiều người dừng pogo-sticking trên một kết quả cụ thể, kết quả đó di chuyển lên SERPs.

Do đó, tất cả nội dung và trang của bạn phải có liên quan đến các từ khóa mà chúng được tối ưu hóa cho…

Hoặc người nào khác sẽ nhảy vào và ra khỏi trang của bạn như Tigger.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về ý định của người dùng đằng sau từ khóa của bạn.

Giai đoạn nào của kênh là người dùng khi họ tìm kiếm một từ khóa nhất định?

Ví dụ: ai đó ở đầu kênh có thể tìm kiếm “thiết kế phòng ngủ” và mong đợi xem nội dung thông tin như hướng dẫn cách thực hiện.

Trong khi ai đó ở dưới cùng của kênh có thể tìm kiếm "trải giường kỳ lân" và hy vọng sẽ thấy trang sản phẩm nơi họ có thể mua hàng.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là kiểm tra xem nội dung của bạn có phù hợp với ý định đằng sau từ khóa bạn xếp hạng và thiết kế bất kỳ nội dung mới nào có ý định của người dùng hay không.

3. loại bỏ phiền nhiễu

Thật hấp dẫn để lấp đầy khoảng trống trên trang web hoặc blog của bạn.

Nhưng việc sử dụng quá nhiều quảng cáo, cửa sổ bật lên, tiện ích, v.v. có thể gây phiền toái cho khách truy cập vào trang web của bạn.

Một lần nữa, đó là tất cả về UX.

Jacinda Santora tại OptinMonster nói:
“Khi khách truy cập bị buộc phải đọc tiêu đề về một số đề nghị họ không quan tâm đến từ một người hoặc công ty họ không quen thuộc với  tất cả những gì họ thực sự muốn là thông tin cụ thể họ đến cho  cửa sổ bật lên của bạn đang làm ngược lại họ nên làm gì. ”
Do đó, nếu người dùng đang đối mặt quá nhiều với thông tin không liên quan, họ sẽ bị trả lại và pogo dính vào kết quả tìm kiếm tiếp theo.

Điều tốt nhất cần làm là giữ cho bất kỳ quảng cáo, tiện ích và cửa sổ bật lên nào ở mức tối thiểu tuyệt đối để chúng không thu hút sự chú ý khỏi sản phẩm hoặc nội dung của bạn.

Tương tự, quá nhiều lời gọi hành động trên một trang có thể áp đảo và làm sao lãng khách truy cập.

Chỉ nên có một, rõ ràng CTA. Trên một trang sản phẩm, nó có thể trông giống như sau:
tỷ lệ thoát xuống như thế nào để giảm
( Nguồn hình ảnh )
Có một thông điệp rõ ràng ở đây, đại diện cho mục tiêu của trang web — để giúp bạn mua hàng.

Trong nội dung blog, CTA của bạn có thể trông giống như sau:
tỷ lệ thoát xuống như thế nào để giảm

Chỉ có một đề nghị liên quan để đi kèm với nội dung.

Và giống như ví dụ này, bạn nên tính đến ý định của người dùng.

Khách truy cập đã đến trang để biết thông tin, do đó CTA có liên quan đến họ để có thêm thông tin (thông qua hội thảo trên web).

Nếu mục đích là để thực hiện mua hàng, thì CTA nên thực hiện mua hàng, như trong ví dụ trước.

Điều này thêm vào sự liên quan của một trang, do đó làm cho nó ít có khả năng khách truy cập sẽ để lại.

4. Dọn dẹp các liên kết nội bộ của bạn

Liên kết nội bộ rất quan trọng đối với SEO.

Nhưng đừng phát điên vì điều này — hãy đảm bảo bạn chỉ thêm các liên kết nội bộ vào nội dung của bạn khi chúng cung cấp giá trị đích thực cho người dùng.

Ví dụ, trong một bài viết về xây dựng backlinks thư mục , bạn có thể liên kết đến một đoạn nội dung khác về tìm kiếm địa phương, nơi nó có liên quan cao và hữu ích cho người đọc:

Khi người đọc của bạn nhấp vào liên kết cho đề xuất sản phẩm hoặc tài nguyên hữu ích, họ sẽ được đưa đến trang đó — họ không muốn bị tát trang lỗi 404.

Điều đó chắc chắn dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực.

Do đó, bạn cũng cần phải đi qua các liên kết của bạn với một chiếc lược có răng để đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động.

Để kiểm tra các liên kết nội bộ bị hỏng, hãy chuyển đến phần "Chỉ số bảo hiểm" của Google Search Console mới:

Tại đây, bạn sẽ có thể thấy lỗi và cảnh báo trang web, bao gồm lỗi 404.

Khi bạn đã truy cập trang web của mình và sửa lỗi (thường chỉ cần kiểm tra lại URL và thay thế URL nếu cần), đánh dấu trang đó là cố định trong Google để URL của bạn sẽ được thu thập thông tin lại.

Giữ cấu trúc liên kết nội bộ tổng thể của bạn hợp lý và hữu ích và mọi người sẽ có nhiều khả năng gắn bó hơn trên trang web của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về giảm tỷ lệ thoát của bạn

Như bạn có thể đã đoán lúc này, chìa khóa để giảm tỷ lệ thoát giảm xuống mức độ liên quan và trải nghiệm người dùng tích cực .

Nếu trang web của bạn được thiết kế tốt, được tối ưu hóa cho thiết bị di động và dễ điều hướng, khách truy cập sẽ không có lý do gì để rời khỏi.

Miễn là nội dung họ thấy cũng liên quan đến tìm kiếm ban đầu của họ và phản ánh ý định của họ.

Vì vậy, không giống như một con cá da trơn trên Tinder.

Làm việc để làm cho trang web của bạn phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c