BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

12 Kỹ thuật SEO không hiệu quả, lỗi thời và rủi ro

SEO đã trải qua những thay đổi tiến hóa sâu rộng trong những năm qua , và tiếp tục làm như vậy mỗi ngày.

Trong khi hầu hết các chiến thuật tiếp thị truyền thống (đối với hầu hết các phần) vẫn còn đúng trong tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, những thay đổi SEO  đã thay đổi hoàn toàn cục diện.

Hầu hết, nếu không phải tất cả, những thay đổi này đã giúp cải thiện web - và đặc biệt là tìm kiếm.

Tuy nhiên, một số người vẫn bám vào các cách cũ của Cameron và cố gắng sử dụng các thực tiễn SEO lỗi thời để cải thiện khả năng hiển thị và hiệu suất tìm kiếm hữu cơ của thương hiệu của họ.

Một số chiến thuật đã hoạt động cách đây vài năm, nhưng bây giờ không còn hiệu quả như trước đây.
12 Kỹ thuật SEO không hiệu quả, lỗi thời và rủi ro
Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị mới làm quen và / hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ vẫn đang sử dụng các kỹ thuật SEO Zombie Zombie này (chiến thuật đáng  lẽ phải chết, nhưng không phải vì lý do nào đó bị lừa dối).

Không chỉ chúng không hiệu quả, mà nhiều trong số 12 thực tiễn SEO lỗi thời dưới đây có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của thương hiệu, trang web và các thuộc tính kỹ thuật số khác của bạn.

#1. Lạm dụng từ khóa
Có rất nhiều cách các nhà quản trị trang web và các nhà tiếp thị trên mạng, người dùng tiếp tục hiểu sai vai trò của từ khóa trong các sáng kiến ​​SEO nói chung và cách chúng nên được sử dụng trong chiến lược hàng ngày.

Chúng ta hãy xem xét chi tiết hơn về các loại lạm dụng và quản lý từ khóa cụ thể, bao gồm việc sử dụng không liên quan, viết cho mật độ từ khóa cụ thể và nhồi từ khóa.

Nhắm mục tiêu / nhầm lẫn từ khóa không liên quan
Tất cả quá thường xuyên, các học viên SEO mới làm quen cố gắng phù hợp với nội dung và tin nhắn của họ trong giới hạn nghiên cứu từ khóa của họ (và không nhiều thứ khác).

Các nhà tiếp thị trên mạng này, người dùng sẽ định hình nội dung và siêu dữ liệu của nó để thể hiện các từ khóa không phù hợp với mục đích của người dùng khi thực hiện tìm kiếm các từ khóa có khối lượng lớn đang được nhắm mục tiêu.

Điều này khiến các thương hiệu có thể mất sự chú ý của độc giả trước khi có cơ hội truyền đạt một thông điệp thực sự với họ.

Nếu các từ khóa được bán trên thị trường không phù hợp với nội dung trên trang, việc ngắt kết nối sẽ cản trở sự thành công của nội dung ngay cả khi nó có chất lượng tốt.

Đừng cố đánh lừa người dùng và hướng họ đến nội dung được trình bày sai bởi các từ khóa có khối lượng lớn để tăng khả năng hiển thị.

Google biết điều này trông như thế nào và nó thực sự có thể được định nghĩa là một thực tiễn SEO lỗi thời (cũng như một kỹ thuật mũ đen của Cameron, trong nhiều trường hợp).

Mật độ từ khóa
Viết cho một mật độ từ khóa cụ thể, giống như nhiều chiến thuật tiếp thị tập trung vào từ khóa, chỉ thiếu dấu hiệu.

Google không còn phụ thuộc vào mật độ từ khóa (hoặc tỷ lệ sử dụng từ khóa cụ thể so với bản sao trang tổng thể) để xác định xem trang web có phải là nguồn hiệu quả để trả lời truy vấn tìm kiếm hay không.

Nó tiên tiến hơn nhiều so với việc đơn giản là thu thập thông tin từ khóa; các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng vô số tín hiệu để xác định kết quả tìm kiếm.

Mặc dù các từ khóa vẫn quan trọng đối với các chủ đề và ý tưởng mà chúng đại diện, chúng không phải là huyết mạch để xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm có giá trị cao.

Chất lượng nội dung và cách thức gửi tin nhắn là huyết mạch cho điều đó.

Nhồi nhét từ khóa
Đây có lẽ là thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách.

SEO là về từ khóa, phải không?

Vì vậy, tải lên các trang web của chúng tôi bằng các từ khóa - đặc biệt là cùng một từ khóa có giá trị cao mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu mạnh mẽ trên toàn trang web - sẽ giúp chúng tôi hiển thị cao hơn trong tìm kiếm, do đó vượt qua cạnh tranh?

Tuyệt đối không.

Trong một thời gian dài, các công cụ tìm kiếm đã biết nhồi nhét từ khóa là gì và loại kết hợp văn bản nào là không tự nhiên. Họ nhận thấy đây là những nỗ lực để thao túng kết quả tìm kiếm và hạ cấp nội dung như vậy.

Có, vẫn có thể có nội dung có giá trị sử dụng nhồi từ khóa đơn giản , cố ý hoặc vô ý, không bị hạ cấp vì giá trị thực của nó cho người dùng.

Trước đây, các quản trị web cố gắng chơi trò chơi hệ thống sẽ đi xa đến mức đặt mọi biến thể từ khóa của từ khóa có giá trị cao vào chân trang web hoặc, thậm chí còn sơ sài hơn, làm cho các từ khóa đó có màu giống như nền của trang web, che giấu chúng một cách hiệu quả từ con người nhưng không phải là công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Quản trị web cũng đã thử điều này với các liên kết . (Đừng làm bất cứ điều gì như thế này.)

Hãy nhớ rằng, bạn đang viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm.

#2. Viết cho robot
Điều quan trọng là phải hiểu rằng viết không tự nhiên là tốt, không phải tự nhiên.

Và các công cụ tìm kiếm biết điều đó.

Niềm tin là: viết cho web có nghĩa là chúng ta nên lặp lại một chủ đề bằng tên riêng của nó mỗi khi nó được đề cập, làm việc trong các biến thể và phiên bản số nhiều / không số nhiều của từ để tất cả các cơ sở được bảo hiểm.

Khi được thu thập thông tin, các trình thu thập thông tin sẽ thấy từ khóa được lặp lại và trong một số phiên bản khác nhau, do đó dẫn đến việc trang được xếp hạng tốt cho các biến thể từ khóa được sử dụng (lặp đi lặp lại nhiều lần).

Điều này sẽ không đi làm nữa.

Các công cụ tìm kiếm đủ tiên tiến để hiểu các từ khóa lặp đi lặp lại, các biến thể của chúng và trải nghiệm bất lợi về nội dung nói chung là xấu.

Viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm công cụ tìm kiếm hoặc bất kỳ robot nào khác.

#3. Điều Marketing & Thư mục bài viết
Bất kỳ nỗ lực nào để chơi trò chơi, hệ thống thường không hoạt động trong thế giới SEO.

Nhưng điều đó không ngăn cản mọi người cố gắng.

Đặc biệt là khi các chiến thuật này cung cấp những cải tiến đáng chú ý cho một thương hiệu, trang web của nó và / hoặc các thuộc tính kỹ thuật số liên quan của nó.

Chắc chắn, thư mục bài viết đã làm việc. Và họ cũng làm việc khá tốt trong một thời gian dài.

Thường được coi là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số sớm nhất, tổ chức bài viết là trái cây treo thấp cho những người biết. Và nó có ý nghĩa vì ý tưởng này tương tự như các kênh khác như TV và in đã sử dụng nội dung được cung cấp thường xuyên.

Nhưng cuối cùng Google cũng bắt kịp, tung ra bản cập nhật Panda thay đổi trò chơi vào năm 2011.

Panda đã nhai lại cảnh tìm kiếm, nhắm mục tiêu vào các trang trại và thư mục nội dung, cũng như các trang web khác cung cấp nội dung tào lao (cho dù đó là xấu / sai, được viết khủng khiếp, không có ý nghĩa hoặc bị đánh cắp từ người khác).

Ý tưởng đằng sau tiếp thị bài viết không có ý nghĩa trong thế giới ngày nay, nơi nội dung chất lượng cao của bạn cần phải nguyên bản và thể hiện chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy.

#4. Điều quay
Thông thường được thực hiện với phần mềm, quay bài viết là chiến thuật mũ đen cố gắng tạo lại nội dung chất lượng bằng cách sử dụng các từ, cụm từ và tổ chức khác nhau.

Về cơ bản, kết quả cuối cùng là một mớ hỗn độn bị cắt xén của một bài viết có cùng điểm với tài liệu nguồn.

Không có gì ngạc nhiên khi điều này không còn hiệu quả nữa.

Mặc dù AI đang trở nên tốt hơn trong việc tạo nội dung , mọi thứ được tạo ra bởi một chiếc máy vẫn có chất lượng thấp hơn những gì con người có thể tạo ra - thứ gì đó nguyên bản, hữu ích và thực chất.

#5. Liên kết mua hàng
Điều này vẫn còn cắn các quản trị web nhiều năm sau đó.

Giống như hầu hết các chiến thuật SEO, nếu nó có vẻ mờ ám, có lẽ bạn không nên làm điều đó.

Liên kết mua cũng không khác.

Ngày xửa ngày xưa, việc trả tiền nhanh chóng để có được một khối lượng lớn các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Bây giờ chúng tôi hiện rằng các cấu hình backlink cần được duy trì và tối ưu hóa giống như các trang web chúng tôi giám sát và các tên miền chất lượng thấp với quá nhiều backlink trỏ đến một trang web có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trang web.

Google có thể dễ dàng xác định các trang web chất lượng thấp và nó cũng sẽ xác định khi các trang web đó đang gửi rất nhiều liên kết mà họ không nên.

Hôm nay nếu bạn muốn hợp pháp giúp tăng thẩm quyền và khả năng hiển thị của trang web của bạn, bạn cần  kiếm liên kết , không phải trả tiền cho ai đó để xây dựng chúng theo cách thủ công.

#6. Văn bản neo
Liên kết nội bộ là một đặc điểm của bất kỳ cấu trúc trang web tốt và trải nghiệm người dùng.

Điều này thường được thực hiện với văn bản neo, một yếu tố HTML cho phép chúng tôi nói với người dùng loại nội dung họ có thể mong đợi nếu họ nhấp vào một liên kết.

Có nhiều loại văn bản neo (nhãn hiệu, trần trụi, khớp chính xác, trang web / tên thương hiệu, tiêu đề trang và / hoặc tiêu đề, v.v.), nhưng một số chắc chắn trở nên thuận lợi hơn các loại khác, tùy thuộc vào cách sử dụng và tình huống.

Trước đây, sử dụng văn bản neo phù hợp chính xác và giàu từ khóa là các thực tiễn tốt nhất về SEO tiêu chuẩn.

Kể từ Penguin , Google đã tốt hơn trong việc xác định  nội dung được tối ưu hóa quá mức .

Điều này quay trở lại Quy tắc Vàng về việc sản xuất nội dung được xây dựng tốt, thân thiện và tự nhiên.

Nếu bạn đang tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm chứ không phải con người, bạn có thể sẽ thất bại.

#7. Chiến thuật nghiên cứu từ khóa lỗi thời
Từ khóa chắc chắn đã trải qua một số thay đổi mạnh mẽ trong năm đến 10 năm qua.

Các nhà tiếp thị thường có rất nhiều dữ liệu cấp từ khóa trong tầm tay, cho phép chúng tôi xem những gì hoạt động tốt cho thương hiệu của chúng tôi và những gì không, nhưng cũng để hiểu rõ hơn về nhắm mục tiêu ý tưởng và mục đích của người dùng .

Phần lớn trong số này đã đi vào lối mòn với từ khóa (không được cung cấp) .

Trong những năm sau đó, các công cụ xuất hiện đã cố gắng sao chép dữ liệu từ khóa. Nhưng để tái tạo lại nó một cách chính xác thì đơn giản là không thể.

Tuy nhiên, ngay cả với dữ liệu từ khóa bị tước bỏ đó, các nhà tiếp thị bắt buộc phải tự nghiên cứu từ khóa để hiểu về ngành, sự cạnh tranh, khu vực địa lý, v.v.

Để làm điều này, nhiều nhà tiếp thị chuyển sang Keyword Planner miễn phí của Google . Mặc dù dữ liệu trong đó đã bị kiểm tra trong nhiều năm qua, nhưng đây là một sản phẩm miễn phí thuộc sở hữu của Google cung cấp cho chúng tôi dữ liệu mà trước đây chúng tôi không thể thực hiện được, vì vậy nhiều người trong chúng tôi tiếp tục sử dụng nó (bao gồm cả bản thân tôi).

Nhưng điều quan trọng là phải nhớ những gì dữ liệu thực sự đại diện cho các từ khóa.

Cạnh tranh giữa các bên trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa chỉ liên quan đến cạnh tranh và lưu lượng truy cập phải trả tiền, do đó, thực tế là vô ích khi xây dựng chiến lược tìm kiếm hữu cơ xung quanh dữ liệu này.

Một số lựa chọn thay thế là công cụ Moz Keyword Explorer và Công cụ ma thuật từ khóa của SEMrush, cả hai đều là công cụ trả phí.

Google Xu hướng cũng hữu ích cho loại phân tích cạnh tranh này, và nó miễn phí.

#8. Trang cho tất cả các biến thể từ khóa
Đây từng là một chiến thuật hữu ích để xếp hạng tốt cho tất cả các biến thể của từ khóa có giá trị cao được nhắm mục tiêu bởi thương hiệu của bạn và tin nhắn của nó.

May mắn thay, các cập nhật thuật toán như  Hummingbird ,  RankBrain và các công cụ khác đã giúp Google hiểu rằng các biến thể của cùng một từ trên thực tế, tất cả đều liên quan đến cùng một chủ đề.

Nội dung tốt nhất, hữu ích nhất xung quanh các thực thể này phải được hiển thị rõ nhất do giá trị mà nó cung cấp cho người dùng về chủ đề, không chỉ là một biến thể của từ.

Bên cạnh thực tế là điều này sẽ dẫn đến việc tự ăn cắp trang web tàn bạo , nó làm cho một trang web khó sử dụng và điều hướng hơn đáng kể vì nội dung sẽ rất giống nhau.

Trải nghiệm người dùng tiêu cực thôi là đủ lý do để không làm điều này. Nhưng thực tế bổ sung rằng Google biết rõ hơn là bỏ qua thực tiễn này làm cho nó không có trí tuệ.

Chiến thuật này đã phát triển và cuối cùng đã giúp dẫn đến sự ra đời của nhiều trang trại nội dung đang nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập chỉ cho giá trị từ khóa và khả năng hiển thị của họ.

Điều này được quy cho cách thức cũ của Tối ưu hóa một trang web - cho các từ khóa và công cụ tìm kiếm, thay vì người dùng và mục đích của họ.

#9. Nhắm mục tiêu Truy vấn tìm kiếm khớp chính xác
Chiến thuật nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm khớp chính xác với hy vọng xếp hạng các truy vấn đó chỉ cho số lượng lưu lượng truy cập - chứ không phải vì truy vấn tìm kiếm hoặc câu trả lời của nó thực sự liên quan đến việc tối ưu hóa doanh nghiệp cho nó - đã trở thành một cách phổ biến trước khi triển khai đầy đủ Sơ đồ tri thức Google.

Các nhà tiếp thị sẽ cố gắng xếp hạng ở vị trí hàng đầu cho các truy vấn tìm kiếm khớp chính xác để kích hoạt hộp đột phá và tỷ lệ nhấp tăng lên cho các trang web của họ.

#10. Tên miền phù hợp chính xác
Có các từ khóa có giá trị cao trong URL của bạn có ý nghĩa. Đến một mức độ nào.

Nhưng khi nó trở nên khó hiểu hoặc gây hiểu lầm (nghĩa là nó dẫn đến trải nghiệm người dùng xấu), bạn phải vẽ đường.

Một thực tiễn tốt nhất cho các tên miền là giữ cho nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

Tên thương hiệu nên ngắn gọn, súc tích và có phần ý nghĩa.

Tại sao bạn không muốn điều tương tự từ tên miền của bạn?

Google sẽ đánh giá các tên miền khớp chính xác từ lâu bởi vì nó có ý nghĩa khi sử dụng nó làm tín hiệu.

Dữ liệu hành vi hiện đã giúp Google thực hiện các thay đổi như thế này (và nhiều thứ khác) là lẽ thường, các động thái dọn dẹp.

Điều hành một công ty tốt và cung cấp các sản phẩm và / hoặc dịch vụ tuyệt vời dưới tên thương hiệu và Google sẽ làm việc để làm cho thương hiệu của bạn hiển thị khi có liên quan đến những người tìm kiếm nó.

11. Tần suất sơ đồ trang web XML
Chúng tôi không bao giờ nên cố gắng thao túng các trình thu thập công cụ tìm kiếm để trang web của chúng tôi được thu thập thông tin nhiều hơn các trang khác vì tin rằng nội dung mới đã được xuất bản hoặc các thay đổi trang web đáng kể đã được thực hiện.

Nhưng, vì các quản trị web đã làm điều đó trong quá khứ, sơ đồ trang web được sử dụng hoàn toàn khác với những gì đã từng dự định.

Trước đây, quản trị web có thể cung cấp số ưu tiên cho mỗi trang của trang web được liệt kê trong sơ đồ trang web trong khoảng từ 0,0 đến 1,0.

Vì điều đó không bao giờ được sử dụng một cách chính xác, các trình thu thập thông tin thậm chí không tôn trọng xếp hạng tần số.

Thay vào đó, các công cụ tìm kiếm chỉ thu thập nội dung mà nó thấy cần phải thu thập dữ liệu

Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ các thực tiễn tốt nhất về Sơ đồ trang web XML . Sơ đồ trang web là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho mỗi trang web.

#12. Nội dung xấu
Đối mặt với nó. Có một thời gian trong thế giới của chúng ta khi nội dung nhảm nhí vẫn có thể xếp hạng tốt.

Ôi, thời thế đã thay đổi.

Nội dung bị đánh cắp, nội dung mỏng , nội dung nhồi nhét từ khóa, nội dung không đáng tin cậy - đã có lúc tất cả những điều này có thể nhận được bởi các trình thu thập công cụ tìm kiếm và lấy lại kết quả xứng đáng cho người dùng.

Nhưng không còn nữa.

Chúng tôi biết những gì cần có để làm cho nội dung chất lượng được công cụ tìm kiếm khen thưởng vì họ cho chúng tôi biết điều gì đúng và điều gì sai .

Nếu bạn muốn thành công trong SEO ngày hôm nay, bạn phải làm những gì đúng.

Nhận xét