BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 yếu tố SEO cần giám sát trong năm 2019

Năm 2018 là năm mà Google giới thiệu những thay đổi mạnh mẽ về cách xếp hạng các trang web. Ví dụ: Google đã sử dụng AI cho khoảng 30% truy vấn tìm kiếm.
5 yếu tố SEO cần giám sát trong năm 2019
Trang có nhiều liên kết nhất không phải lúc nào cũng xếp hạng ở đầu trang nữa. Dưới đây là năm yếu tố SEO mà tôi tin rằng sẽ quan trọng cho năm 2019.
  • Làm quen với dữ liệu có cấu trúc
  • Tránh các lỗi dữ liệu có cấu trúc
  • Xem xét podcast cho chương trình tiếp thị của bạn
  • Cải thiện trọng tâm nội dung
  • Cải thiện SEO hình ảnh

1. Làm quen với dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu cấu trúc là đáng sợ. Nhưng thật ra rất dễ để làm quen với cách nó hoạt động. Cách dễ nhất để làm quen với nó là sao chép và dán và bắt đầu làm việc với nó.

Tôi đã viết một hướng dẫn từng bước để giúp những người mới với dữ liệu có cấu trúc. Nó cho thấy cách hướng dẫn trực tuyến cho dữ liệu có cấu trúc được thiết lập. Sau đó, nó hướng dẫn bạn thông qua việc tạo và kiểm tra mã dữ liệu có cấu trúc của riêng bạn.

2. Tránh các lỗi dữ liệu có cấu trúc

Các trang web đã nhận được hình phạt cho việc thực hiện không chính xác dữ liệu có cấu trúc. Có thể phạm sai lầm trung thực và nhận hình phạt cho nó.

Năm lỗi dữ liệu có cấu trúc phổ biến nhất cần tránh:
  1. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc không phù hợp
  2. Dữ liệu có cấu trúc không khớp với nội dung trên trang
  3. Vi phạm Nguyên tắc của Google đối với loại dữ liệu cụ thể
  4. Vi phạm Nguyên tắc chung về dữ liệu có cấu trúc của Google
  5. Các phím tắt và lấy tự do (còn gọi là hành vi thao túng)

3. Xem xét podcast cho chiến lược tiếp thị của bạn

Podcast là một cách ngày càng phổ biến để tiêu thụ nội dung. Bạn nên xem xét điều tra nếu khách hàng tiềm năng đang nghe podcast liên quan đến thị trường ngách của bạn. Và nếu có thì có lẽ nên tạo ra một chiến lược để tiếp cận những người nghe đó.

Một chiến lược có thể bao gồm từ các nhà tài trợ, xuất hiện trên podcast và bằng cách quảng bá nội dung cụ thể có thể được quan tâm. Podcast là nội dung được tiêu thụ ở định dạng kỹ thuật số. Tiếp thị với podcasting có thể được coi là một phần mở rộng của tiếp thị nội dung.

4. Nội dung tập trung

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của tiếp thị Internet cho năm 2019. Nội dung không tập trung là một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi đã thấy cả năm đối với các trang web bị mất thứ hạng.

Trong một bài viết tôi đã viết về cách tạo nội dung tốt hơn tôi đã gợi ý điều này:

Các trang web xếp hạng vì các trang web liên kết đến các trang đó. Các trang web liên kết đến các trang đó vì các trang đó đã giải quyết được vấn đề, vì nó gây ngứa.

Không ai từng liên kết đến một trang web vì liên quan đến từ khóa của nó.

5. Cải thiện SEO hình ảnh của bạn

Hình ảnh là nhiều hơn một cái gì đó để làm cho trang của bạn đẹp. Hình ảnh rất quan trọng đối với SEO. Đối xử với họ giống như bạn đối xử với các yếu tố tiêu đề và tiêu đề của bạn bởi vì tất cả chúng hoạt động cùng nhau để giúp trang xếp hạng tốt hơn. Hình ảnh cũng có thể tăng sức mạnh xếp hạng của bạn bằng cách hiển thị trong danh sách nâng cao.

Thực hành SEO hình ảnh tốt nhất

Sử dụng hình ảnh kể một câu chuyện
Người đọc đạt được sự hiểu biết sâu sắc hơn về các khái niệm với các biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa quan điểm của bạn. Nếu bài báo nói về việc nhận nuôi thú cưng, hãy cho mèo con dễ thương ở nơi trú ẩn động vật thực tế.

Nếu bài báo nói về sự thất bại của một công ty hoặc một quá trình, có lẽ hãy xem xét một hình ảnh của một con tàu sắp đâm vào đá hoặc một chiếc xe với lốp xe rơi ra.

Truyền đạt một ý tưởng hoặc một điểm nhanh chóng bằng một hình ảnh có thể giúp người đọc hiểu bài viết của bạn nói về cái gì, điều này sẽ giúp họ quyết định đọc nó.

Minh họa Hướng dẫn từng bước
Người đọc và người tiêu dùng yêu thích hướng dẫn từng bước. Ảnh chụp màn hình và hình minh họa là siêu hữu ích và Google có xu hướng sử dụng các loại hình ảnh này trong danh sách nâng cao. Một hình ảnh duy nhất minh họa cách làm một cái gì đó có thể được xếp hạng vàng.

Tối ưu hóa hình ảnh
Sử dụng hình ảnh có thể đo bằng megabyte có thể làm giảm doanh số và thứ hạng. Hình ảnh nặng sẽ góp phần vào nhu cầu băng thông cao hơn trên máy chủ của bạn, điều này có thể gây thêm phí từ máy chủ web của bạn. Hình ảnh nặng có thể góp phần làm chậm máy chủ khi một lượng khách truy cập trang web truy cập trang web của bạn cùng một lúc.

Phần thưởng: Luôn cập nhật
Ngoài những mẹo để cải thiện SEO của bạn, bạn cũng có thể muốn tập trung vào bảo mật. Giữ phần mềm làm cơ sở cho trang web được cập nhật là rất quan trọng. Sử dụng mật khẩu khó đoán. Cân nhắc thực hiện kiểm toán tất cả các tiện ích bổ sung và plugin của bên thứ ba để đảm bảo chúng được cập nhật thường xuyên và được viết tốt bởi một công ty có thể tin cậy.

Nhận xét