BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách nhận chứng chỉ quảng cáo Google: Hướng dẫn từng bước

Chứng nhận Google Ads là một chứng chỉ quan trọng cho các nhà tiếp thị.

Đây là một trong số ít cách được tiêu chuẩn hóa để chứng minh một mức độ kiến ​​thức nhất định hoặc sự phù hợp theo chủ đề.

Mặc dù nó không phải là một huy hiệu độc quyền, nhưng nó đòi hỏi một mức độ công việc nhất định để học các khái niệm hoặc kinh nghiệm trong việc sử dụng Quảng cáo Google hàng ngày để đạt được.

Chứng nhận quảng cáo Google là gì?

Chứng nhận Google Ads là một quá trình mà Google công nhận các nhà tiếp thị là chuyên gia về quảng cáo trực tuyến.

Sau khi vượt qua hai bài kiểm tra chứng chỉ Quảng cáo, các cá nhân sẽ nhận được chứng chỉ được cá nhân hóa và - nếu được liên kết với một công ty - đóng góp vào thông tin đăng nhập của Đối tác Google.

Giống như nhiều sản phẩm, tài sản và sáng kiến ​​của Google, chương trình đã phát triển qua nhiều năm.

Chương trình chứng nhận từng là một chương trình độc lập và có chi phí kèm theo khi làm bài kiểm tra.

Điều đó đã thay đổi với việc tạo ra chương trình Đối tác của Google và đã phát triển hơn nữa với việc chuyển sang Học viện Quảng cáo Google vào năm 2018.

Chứng nhận cá nhân vẫn hoạt động theo cách tương tự như cách đây vài năm (trước khi Google AdWords được đổi tên thành Quảng cáo Google ).

Tuy nhiên, kết nối với chương trình Đối tác của Google, Học viện Quảng cáo độc lập mới và những thay đổi qua nhiều năm có thể gây nhầm lẫn cho các cá nhân và sinh viên.

Chứng nhận đã trở thành một yêu cầu tối thiểu hoặc dự kiến ​​ngay cả đối với vai trò tiếp thị tìm kiếm cấp nhập cảnh cho các cơ quan và công ty trong những năm qua.

Ngay cả khi tôi thuê một người sẽ trải qua chương trình đào tạo của chúng tôi, tôi biết rằng họ sẵn sàng đầu tư thời gian và thấy tầm quan trọng của việc thực hiện bước nhận chứng chỉ là rất quan trọng.

Có mức độ tiếp xúc chủ đề cơ bản từ Google cụ thể hơn nhiều so với những gì sách giáo khoa của trường có thể cung cấp về cách Google Ads hoạt động.

Trên hết, có giá trị trong việc liên kết cá nhân đã được chứng nhận với tài khoản Google Partner của công ty tôi.

Hướng dẫn từng bước này cung cấp hướng dẫn về cách nhận Quảng cáo được chứng nhận trong Học viện Quảng cáo, vì đây có thể là một quá trình khó hiểu khi thực hiện lần đầu tiên.

Bước 1: Tạo hoặc chọn tài khoản Google của bạn

Bắt đầu bằng cách xác định đúng tài khoản Google để sử dụng cho chứng nhận của bạn.

Nếu bạn làm việc cho một đại lý hoặc một công ty, bạn có thể được yêu cầu sử dụng địa chỉ email công việc của bạn.

Nếu bạn là một cá nhân và tự mình làm chứng nhận, bạn sẽ muốn chọn một tài khoản Google mà bạn muốn có chứng nhận của mình gắn liền với cá nhân và công khai.

Đây có thể là tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google mà bạn tạo gắn liền với bất kỳ tài khoản email cá nhân nào.

Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới tại http://accounts.google.com.

Bước 2: Tham gia Học viện Quảng cáo

Khi bạn có tài khoản Google bình phương, hãy đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi bất kỳ tài khoản Google nào khác.

Giống như một số sản phẩm khác của Google, có thể có sự nhầm lẫn hoặc thách thức đăng nhập khi bạn hiện đang đăng nhập vào nhiều tài khoản.

Khi chỉ đăng nhập vào tài khoản bạn muốn sử dụng để chứng nhận, hãy truy cập https://landing.google.com/academyforads/.
Học viện quảng cáo
Nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

Bạn sẽ được trình bày với sự chấp nhận cần thiết về quyền và điều khoản dịch vụ.

Khi bạn nhấp qua đó, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ tài khoản Academy for Ads của mình với một công ty.

Nếu bạn muốn liên kết tài khoản của mình với tài khoản công ty Google Partners, bạn có thể chọn tùy chọn có có. (Xem bước tiếp theo bên dưới để biết thêm thông tin.)

Nếu bạn không phải là Đối tác của Google hoặc không liên kết với một công ty, bạn có thể chọn CƠ SỞ NỮA và chuyển qua bước này trong quy trình. (Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua Bước 5 bên dưới.)

Bước 3: (Tùy chọn) Kết nối với Google Partners

Nếu bạn muốn kết nối tài khoản cá nhân của mình với công ty để lấy tín dụng cho Google Partners và các lợi ích liên quan khác, bạn sẽ cần cập nhật hồ sơ của mình.

Nhấp vào biểu tượng ảnh của bạn hoặc chữ cái đầu ở góc trên cùng bên phải, sau đó vào Chế độ hồ sơ cá nhân của tôi.

Quá trình này yêu cầu hoàn thành thông tin hồ sơ của bạn để xác nhận và kết nối bạn với công ty của bạn.

Bạn sẽ phải cung cấp email công ty phù hợp với tên miền email của công ty được liên kết bởi quản trị viên của tài khoản Google Partners của bạn.

Google sẽ yêu cầu bạn thực hiện bước xác minh email nhanh sau khi hoàn thành trang cập nhật hồ sơ.

Để được trợ giúp kết nối hoặc xác minh trong bước này, bạn sẽ phải liên hệ với người đó trong tổ chức của bạn.

Quy trình gồm hai bước này yêu cầu nhập thông tin tiểu sử và sau đó là ủy quyền của quản trị viên Google Partners với công ty của bạn.

Bước 4: Chuẩn bị cho các kỳ thi

Google cung cấp cả thông tin giáo dục cơ bản và nội dung học viện rộng lớn hơn của họ.

Bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung đào tạo cũng như bản thân các đánh giá trong tab Quảng cáo Google Quảng cáo trên Google từ bảng điều khiển trang chủ của Học viện Quảng cáo.

Nếu bạn là người mới đối với Quảng cáo và các kỳ thi chứng chỉ, bạn nên xem qua nội dung của học viện.
Bạn sẽ cần lên kế hoạch đầu tư ít nhất bốn giờ để xem qua video và nội dung bằng văn bản và vượt qua các câu hỏi thi mẫu cho mỗi mô-đun.

Nếu bạn đang quản lý các chiến dịch Quảng cáo hoặc tiếp xúc sâu hơn, bạn vẫn nên xem qua các mô-đun - ngay cả khi bạn thực hiện với tốc độ nhanh hơn.

Các câu hỏi mẫu khá hữu ích - chúng được viết theo cùng định dạng như chúng xuất hiện trong các bài kiểm tra thực tế.

Trừ khi trước đây bạn đã được chứng nhận và / hoặc có trải nghiệm Quảng cáo ở mức độ vừa phải - đừng bỏ qua nội dung đào tạo!

Bước 5: Vượt qua bài kiểm tra cơ bản + Một bài kiểm tra bổ sung

Để được chứng nhận, bạn bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra cơ bản về Quảng cáo cộng với một trong những bài kiểm tra bổ sung mà bạn chọn.

Chứng nhận của bạn sau đó sẽ được trao cho khu vực tập trung sản phẩm cụ thể của kỳ thi thứ hai bạn chọn.

Các kỳ thi quảng cáo sản phẩm bổ sung bao gồm:
  • Tìm kiếm.
  • Trưng bày.
  • Di động.
  • Video.
  • Mua sắm.
Mặc dù tìm kiếm và hiển thị là hai bài kiểm tra bổ sung đã có từ lâu, Google đang đẩy mạnh quảng cáo video và YouTube.

Bất kỳ một trong những bài kiểm tra bổ sung mà bạn vượt qua ngoài Nguyên tắc cơ bản sẽ chứng nhận cho bạn.

Tôi khuyên bạn nên chọn một quảng cáo phù hợp nhất với quảng cáo cụ thể bạn làm hoặc trong lĩnh vực mà bạn sẵn sàng đầu tư thời gian vào việc học để nó có thể cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt cho vai trò hiện tại hoặc tương lai của bạn.

Nếu bạn là người vượt mức hoặc yêu thích các bài kiểm tra tiêu chuẩn, sẽ không có gì nói rằng bạn không thể thực hiện tất cả.

Lưu ý rằng nếu bạn không vượt qua bài kiểm tra, sẽ có một khoảng thời gian chờ đợi trước khi bạn có thể thử lại. Đó là hình phạt thực sự duy nhất để không vượt qua.

Hãy chắc chắn tập trung vào bài kiểm tra Quảng cáo cơ bản và chuẩn bị cho phù hợp vì bài kiểm tra đó là bắt buộc để được chứng nhận và bạn phải vượt qua nó.

Nếu bạn vượt qua nó và trượt một trong các bài kiểm tra phụ, bạn vẫn có thể được chứng nhận trong thời gian chờ bằng cách vượt qua một trong những bài kiểm tra khác được cung cấp.

Phần kết luận

Khi bạn đã hoàn thành chứng nhận của mình, bạn nên tự hào về thành tích của mình.

Mặc dù yêu cầu phải được chứng nhận bởi nhiều nhà quản lý và công ty tuyển dụng, nhưng vẫn cần nỗ lực để đi qua các tài liệu học tập và / hoặc đã làm việc trong Quảng cáo trong một khoảng thời gian để vượt qua.

Ngoài Quảng cáo, bài kiểm tra Google Analytics cũng là một phần của chương trình Đối tác của Google, cũng như một số chứng nhận mới hơn trên các trang web di động và bán hàng kỹ thuật số.

Tùy thuộc vào vai trò và con đường sự nghiệp của bạn, đây có thể là những chứng chỉ và chuyên môn bổ sung tuyệt vời để đạt được.

Lưu ý khi chứng nhận bài kiểm tra của bạn hết hạn để bạn có thể gia hạn kịp thời.

Ngoài ra, hãy lưu ý các bài kiểm tra khác trong bộ Quảng cáo mà bạn có thể thực hiện để nâng cao hơn nữa kiến ​​thức và thông tin chuyên môn của mình.

Các công ty đối tác có thể đạt được các chuyên ngành cụ thể dựa trên các cá nhân liên kết đã vượt qua các bài kiểm tra bổ sung về các chủ đề phụ cụ thể mang lại giá trị cho cả cá nhân được chứng nhận và công ty.

Nhận xét