BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

4 mẹo để kết hợp SEO vào kế hoạch khởi nghiệp của bạn

Là một người khởi nghiệp, bạn cần khách hàng mục tiêu của bạn để tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Một trong những cách chính sẽ xảy ra là thông qua các công cụ tìm kiếm .

Trừ khi khán giả của bạn đã nghe nói về bạn, họ sẽ không tìm kiếm tên thương hiệu của bạn.

Đó là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không thể là một suy nghĩ cho khởi nghiệp.

Trong thực tế, SEO nên là một cân nhắc quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh của bạn.
Một startup xem xét SEO trong quá trình phát triển kế hoạch kinh doanh có nhiều khả năng đạt được kết quả bằng cách xây dựng các thành phần cần thiết để thành công SEO vào nền tảng của doanh nghiệp.
Vậy làm thế nào để các công ty khởi nghiệp có thể đạt được thành công SEO ngay từ đầu?

Bài đăng này sẽ giải quyết cách xem xét SEO trong khi phát triển kế hoạch trò chơi khởi nghiệp của bạn.

1. Mục tiêu kinh doanh SEO của bạn

SEO có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

Mục đích của SEO không chỉ đơn giản là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Trên thực tế, tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn, một chiến lược SEO mang lại ít lưu lượng truy cập hơn , nhưng loại lưu lượng truy cập phù hợp , cuối cùng có thể giúp bạn nhiều hơn.

Dưới đây là một số mục tiêu kinh doanh SEO có thể giúp bạn đạt được:
 • Nhiều lợi nhuận, doanh thu hoặc ROI (mục tiêu dài hạn rõ ràng nhất).
 • Nhận diện thương hiệu .
 • Một nguồn ổn định và ngày càng tăng của các mục tiêu dẫn .
 • Tăng tuổi thọ kinh doanh.
 • Lòng trung thành của khách hàng cao hơn.
Bạn cũng sẽ khám phá những chủ đề, động cơ và vấn đề mà khán giả của bạn quan tâm và điều gì tạo ra tiềm năng kinh doanh nhất.

Ví dụ, nếu đó là tất cả về việc tăng khả năng hiển thị thương hiệu, việc ưu tiên liên quan đến nội dung sẽ ít được quan tâm hơn.

Mục tiêu của bạn trong những trường hợp này chỉ đơn thuần là làm cho thương hiệu của bạn trở nên quen thuộc với khán giả rằng họ sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn.

Cách tiếp cận này là tốt nhất cho các doanh nghiệp được xây dựng để giải quyết các vấn đề mà khán giả không hoàn toàn nhận ra rằng họ có.

Nói cách khác, nếu mục tiêu của bạn là tạo ra nhu cầu, bạn có thể chuyển trọng tâm ra khỏi mức độ liên quan ngoại trừ theo nghĩa chung nhất, và tập trung nghiên cứu từ khóa và đánh giá cạnh tranh về chủ đề nào sẽ tạo ra lưu lượng truy cập nhanh nhất.

Mặt khác, nếu mục tiêu của bạn là hướng đến các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, bạn sẽ muốn tập trung ít hơn vào tổng tiềm năng lưu lượng truy cập và thay vào đó đầu tư vào việc xác định các chủ đề ít cạnh tranh và mức độ liên quan cao cho sản phẩm và nam châm dẫn của bạn.
Hãy chắc chắn rằng các mục tiêu kinh doanh SEO của bạn được xác định rõ ràng trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

2. Công cụ tạo chủ đề thương hiệu của bạn

Hầu như mọi chiến lược SEO bạn có thể nghĩ ra sẽ yêu cầu bạn thường xuyên tạo nội dung, chẳng hạn như:
 • Bài viết trên blog .
 • Blog khách .
 • Podcast.
 • Video .
 • Hình ảnh.
 • Công cụ và ứng dụng web.
 • Nam châm chì.
Điều này là do SEO phần lớn là thu hút sự chú ý dưới dạng liên kết và lặp lại lưu lượng truy cập. Bạn chỉ có thể thu hút rất nhiều sự chú ý với các trang mua sắm, trang sản phẩm, v.v.

Vì lý do này, bạn sẽ cần một quy trình để thường xuyên tạo ra các ý tưởng và chủ đề tạo thành nền tảng cho nội dung của bạn.

Mục tiêu kinh doanh SEO của bạn nên tập trung vào loại nội dung bạn sản xuất.

Ví dụ: chiến lược SEO tập trung vào thế hệ lãnh đạo nên tập trung vào việc tạo ra các nam châm dẫn mà khán giả sẽ thấy đủ hấp dẫn để cung cấp thông tin liên hệ để đổi lấy, cùng với nội dung bổ sung sẽ thu hút sự quan tâm của họ đối với các nam châm dẫn đó.

Mặt khác, nếu mục tiêu chính của bạn là tăng lưu lượng truy cập vào các trang sản phẩm của bạn, bạn sẽ cần phát triển một phương pháp để đưa ra các bài đăng trên blog và nội dung khác sẽ giúp nhấp vào để truy cập trang sản phẩm vào bước tự nhiên tiếp theo.

Và các chiến lược SEO tập trung vào khả năng hiển thị sẽ yêu cầu một quy trình phát triển ý tưởng có tiềm năng lưu lượng truy cập lớn vì chúng có sức hấp dẫn rộng rãi cũng như cạnh tranh hạn chế và một số lượng lớn người có ảnh hưởng sẽ quan tâm và sẵn sàng liên kết với nội dung.

Dưới đây là một số cách để xác định chủ đề:
 • Sử dụng KeywordTool.io để xem danh sách đề xuất lớn dựa trên các tính năng tự động đề xuất của các công cụ tìm kiếm khác nhau (bao gồm Google, YouTube, Amazon và hơn thế nữa) có liên quan đến bất kỳ từ khóa cụ thể nào bạn đưa vào công cụ.
 • Google Keyword Planner (một phần của Quảng cáo Google) để có được ước tính sơ bộ về mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm
 • Nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, một công cụ như SEMrush để đánh giá độ khó của từ khóa bằng cách đánh giá độ khó của các đối thủ cạnh tranh cũng đã nhắm mục tiêu từ khóa của bạn.
 • Các diễn đàn duyệt web và các phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên được khán giả mục tiêu của bạn truy cập để xác định mối quan tâm, vấn đề, chủ đề, sở thích và người ký văn hóa có xu hướng tạo sự chú ý và tương tác, và sử dụng các chủ đề này làm điểm khởi đầu cho nghiên cứu từ khóa và tạo ý tưởng .
Giữ mục tiêu kinh doanh SEO của bạn ở phía trước và trung tâm, phát triển một quy trình lặp lại để tạo ý tưởng và tìm từ khóa mọi người tìm kiếm để cải thiện nỗ lực SEO của bạn.

3. Khán giả của những người ảnh hưởng

Bất kỳ kế hoạch SEO vững chắc nào cũng yêu cầu bạn có thể kiếm được liên kết từ các nguồn có thẩm quyền (ví dụ: các blogger hàng đầu, các công ty và tổ chức đáng tin cậy, nhà báo).

Những người có ảnh hưởng nhỏ hơn, những người không nhất thiết phải có lượng khán giả lớn, nhưng có lượng người theo dõi trung thành, cũng có thể là một nguồn liên kết có giá trị.

Bất kỳ cách tiếp cận nào để kiếm liên kết cũng nên được phát triển với nhiều hơn các công cụ tìm kiếm trong tâm trí.

Các liên kết giúp SEO của bạn trong thời gian ngắn nhưng không gửi lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc tăng tiếp xúc với thương hiệu bị lãng phí nỗ lực không chỉ vì bạn mất đi giá trị gia tăng mà còn vì chính các liên kết đó cũng ít có khả năng giúp SEO của bạn lâu dài hạn nào.

Thu nhập liên kết đáp ứng các tiêu chuẩn này yêu cầu tạo nội dung mà những người có ảnh hưởng sẽ thấy đủ thú vị để liên kết đến.

Vì vậy, ngoài việc tạo nội dung nhắm mục tiêu đối tượng người tiêu dùng của bạn, bạn cũng sẽ cần ghi nhớ những người có ảnh hưởng này khi bạn xác định các chủ đề quan tâm.

Nội dung có nhiều khả năng kiếm được loại ý định này thường xuyên:
 • Đề cập hoặc tham khảo một người ảnh hưởng.
 • Cross - thúc đẩy một người ảnh hưởng.
 • Là kết quả của sự hợp tác với một người có ảnh hưởng.
 • Giải quyết một câu hỏi, vấn đề hoặc chủ đề quan tâm cho một người có ảnh hưởng.
 • Nói chung được viết với một số ít người có ảnh hưởng trong tâm trí.
Khi bạn phát triển kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp, hãy xem xét các cách thức mà sản phẩm và hoạt động kinh doanh của bạn có thể tạo ra báo chí bằng cách thu hút sự quan tâm của những người có ảnh hưởng có liên quan.
Điều này bao gồm không chỉ nội dung bạn có thể tạo, mà cả các pha nguy hiểm và hành động công khai mà bạn có thể coi đó là tin đáng chú ý.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để tận dụng chuyên môn kinh doanh của bạn, và bất kỳ chuyên môn liên quan nào theo ý của bạn, để trở thành một nguồn đáng tin cậy cho một nhà báo hoặc phóng viên.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HARO (Trợ giúp phóng viên) để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các phóng viên luôn cần câu chuyện.

4. Gameplan SEO kỹ thuật

Một trong những vấn đề phổ biến nhất xuất hiện khi một doanh nghiệp không kết hợp SEO vào kế hoạch khởi nghiệp là sự xuất hiện của các vấn đề SEO kỹ thuật sau này.

Mặc dù Google và các công cụ tìm kiếm khác đã có những bước tiến lớn trong khả năng đánh giá trang web, các vấn đề SEO kỹ thuật vẫn có thể tạo ra các vấn đề khiến trang web của bạn khó được lập chỉ mục chính xác và xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Để chống lại vấn đề này, điều quan trọng là phải giải quyết các khía cạnh kỹ thuật của SEO khi bạn bắt đầu phát triển trang web của mình và các thuộc tính web khác, để tránh các biến chứng tốn kém có thể khó khắc phục.

Đây là một chủ đề rất lớn đòi hỏi sâu hơn nhiều so với có thể trong bài đăng này để giải quyết đầy đủ, đó là lý do tại sao nên có một chuyên gia SEO kỹ thuật kiến ​​thức về nhân viên hoặc là một nhà tư vấn trong quá trình phát triển và khởi chạy trang web.

Tuy nhiên, đây là danh sách một số vấn đề kỹ thuật phổ biến thường phát sinh và trở nên khó giải quyết hơn khi chúng được tránh lâu hơn:
 • Không có quy trình tự động hoặc gắn kết để xóa hoặc cập nhật các trang mà không tạo liên kết đến các trang bị thiếu, mất quyền từ các trang bên ngoài liên kết đến các trang đó hoặc chuyển hướng người dùng đến các trang không liên quan không liên quan đến trang gốc.
 • Việc bao gồm các chuỗi truy vấn URL để theo dõi chiến dịch, bộ lọc người dùng và các hoạt động sắp xếp, tùy chỉnh, v.v., tạo ra các trang có nội dung giống hệt nhau nhưng nằm ở các URL khác nhau. Chúng nên được tránh hoặc giải quyết bằng cách sử dụng thẻ canonical .
 • Thẻ tiêu đề trùng lặp.
 • Không đủ nội dung gốc hoặc nội dung bổ sung trùng lặp quá mức trên các trang.
 • Liên kết đến các không gian vô hạn của người khác , nơi có số lượng trang gần như vô hạn được tạo động sẽ không liên quan đến kết quả tìm kiếm.
 • Triển khai kém hoặc thiếu .htaccess, robot.txt và sơ đồ trang web XML .
 • Thiết lập kém các phân tích không theo dõi hành động của người dùng hoặc mất thông tin về nguồn giới thiệu của họ.
Hãy chắc chắn rằng kế hoạch trò chơi khởi nghiệp của bạn giải quyết sự cần thiết của SEO kỹ thuật sạch trong quá trình phát triển cũng như một phần của bảo trì trang web thường xuyên.

Phần kết luận

Một chiến lược SEO nên là một phần của kế hoạch kinh doanh của bạn ngay từ đầu.
Làm như vậy sẽ giúp củng cố tiềm năng tiếp thị của doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Nó cũng sẽ loại bỏ những trở ngại về cơ bản có thể khiến startup của bạn trở nên vô hình trước đối tượng mục tiêu mà bạn muốn có thể tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Xác định mục tiêu kinh doanh SEO của bạn, phát triển quy trình tạo nội dung công cụ tìm kiếm, xác định người có ảnh hưởng của bạn và sẵn sàng cho các trở ngại kỹ thuật SEO và bạn sẽ gặp phải đối thủ cạnh tranh.

Nhận xét