BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Liên kết xây dựng cơ bản

Đây là một tổng quan về cách các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các liên kết và những gì tôi tin là các thực tiễn tốt nhất để nuôi dưỡng các liên kết.

Mục tiêu của tài liệu này là xây dựng một nền tảng từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về cách các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng các liên kết và cách tiếp cận tốt nhất có thể là gì.

Lý do tại sao công cụ tìm kiếm sử dụng liên kết

Các công cụ tìm kiếm được sử dụng để sử dụng văn bản trên một trang web để đánh giá trang web nói về cái gì. Tuy nhiên, các nhà xuất bản web bắt đầu thêm cụm từ khóa theo cách giúp xếp hạng các trang của họ. Không phải tất cả các trang được xếp hạng đều có liên quan, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Các nhà nghiên cứu truy xuất thông tin bắt đầu làm việc theo những cách mới để xác định các trang web có liên quan.
Liên kết xây dựng cơ bản
Các kỹ sư tìm kiếm nhận thấy rằng các trang tốt nhất trên Internet có xu hướng tích lũy liên kết. Càng nhiều liên kết một trang web có xu hướng quan trọng hơn. Ngược lại, càng ít liên kết một trang web tích lũy thì nó càng ít được đánh giá. Các liên kết đã (và tiếp tục được) được tính như phiếu bầu, dẫn đến xếp hạng các trang web chất lượng tốt nhất ở đầu các công cụ tìm kiếm.

Điều đã thay đổi với cách các trang web được xếp hạng là các loại liên kết được tính đã được giảm dần. Mục tiêu luôn là đếm các liên kết có ý nghĩa đối với nội dung mà chúng đang liên kết đến.

Liên kết được trả tiền và không phải là kết quả của quyết định biên tập có xu hướng không được tính.

Các công cụ tìm kiếm tiếp tục sử dụng các liên kết như một cách để đo lường mức độ phổ biến và quyền hạn. Tuy nhiên, nó không còn đủ để chỉ cần có được các liên kết để đảm bảo thứ hạng.

Bởi vì các nhà xuất bản web đã sử dụng một số kế hoạch để tăng thứ hạng của họ, các công cụ tìm kiếm đã cải thiện thuật toán của họ để bỏ qua các liên kết nhân tạo (ví dụ: liên kết bài đăng của khách quảng cáo ) hoặc các liên kết không liên quan (được cung cấp bởi các liên kết của).

Liên kết có thể không luôn luôn ảnh hưởng đến thứ hạng hàng đầu

Tôi phải dừng lại ở đây và lưu ý rằng các liên kết không nhất thiết là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Ở mức độ nào các liên kết giúp xếp hạng các trang web là một câu hỏi mở không thể trả lời. Điều được biết là các liên kết tiếp tục đóng một vai trò trong xếp hạng.

Các yếu tố khác như mức độ chính xác của một trang web đáp ứng truy vấn tìm kiếm của người dùng đóng vai trò ngày càng quan trọng. Do đó, một trang web có nhiều liên kết có thể được đánh giá là quan trọng nhưng vẫn không được xếp hạng ở đầu truy vấn tìm kiếm nếu bản thân trang không đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng.

Một ví dụ có thể là một truy vấn tìm kiếm cho Jaguar. Ở Hoa Kỳ, hai kết quả hàng đầu là các trang web Hoa Kỳ liên kết với nhà sản xuất ô tô. Ở Anh, ba kết quả hàng đầu được liên kết với các phiên bản Vương quốc Anh của trang web của nhà sản xuất.

Những khác biệt trong bảng xếp hạng đại diện cho nhu cầu thông tin của người dùng ở Hoa Kỳ so với nhu cầu của người dùng ở Anh.

Có nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học và bằng sáng chế liên quan đến việc hiểu sự hài lòng của người dùng đối với người dùng công cụ tìm kiếm, hiểu ý nghĩa của người dùng khi họ sử dụng các truy vấn tìm kiếm mơ hồ và thậm chí để hiểu nếu người dùng trên thiết bị di động hài lòng bằng cách theo dõi nơi trên trang kết quả tìm kiếm người dùng lưu lại ( Thời gian xem ).

Theo dõi sự hài lòng của người dùng là một nỗ lực nhằm nâng cao độ chính xác của việc đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng khi họ nhập truy vấn tìm kiếm. Đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng có thể được gọi là mục tiêu của công cụ tìm kiếm.

Trong bối cảnh đó, các liên kết có thể được cho là ít đóng vai trò để xếp hạng. Bằng bao nhiêu là không biết. Chúng tôi chỉ biết rằng các liên kết tiếp tục đóng một vai trò .

Liên kết như một thước đo về tầm quan trọng và sự liên quan

Quá trình giảm ảnh hưởng của các liên kết không liên quan đã diễn ra kể từ khi bắt đầu sử dụng các liên kết cho mục đích xếp hạng.

Mục tiêu là lọc ra các liên kết giả tạo hoặc không liên quan để có thể tạo bản đồ của toàn bộ Internet được tạo thành từ các liên kết chính hãng hữu ích để đánh giá nếu một trang web quan trọng và / hoặc có liên quan đến các cụm từ khóa khác nhau ( Đồ thị liên kết giảm ).

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết như một cách để đánh giá xem một trang web có quan trọng hay không, để hiểu chủ đề của trang web đó là gì và cũng để xác định thư rác. Những đánh giá này sau đó được sử dụng để xếp hạng hoặc không xếp hạng các trang web.

Ví dụ về cách Liên kết Giao tiếp Tầm quan trọng

Liên kết từ các trang web quan trọng có thể là một tín hiệu cho thấy một trang web có liên quan đến một chủ đề cụ thể.
  • Một lượng lớn trải đều trên toàn bộ trang web có thể chỉ ra rằng một trang web là quan trọng.
  • Một trang web đang nhanh chóng đạt được các liên kết vì nó giải quyết vấn đề theo cách kích thích người dùng có thể bắt đầu xếp hạng tốt để nhiều người dùng có thể khám phá trang.
  • Một trang web không đạt được liên kết trong một thời gian dài có thể được coi là cũ vì người dùng không cảm thấy nhiệt tình về nội dung nữa.
Trích dẫn: Truy xuất thông tin dựa trên dữ liệu lịch sử

Liên kết dưới dạng tín hiệu xác thực

Như đã đề cập trước đây, các trang web không được xếp hạng theo thứ tự các trang web chứa nhiều liên kết nhất. Công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web theo trang web nào sẽ hữu ích nhất cho nhiều người dùng nhất. Liên kết được sử dụng để tạo các ứng cử viên của các trang web sau đó được đưa qua các quy trình thuật toán khác để đánh giá xem các trang ứng viên đó có hữu ích nhất không.

Các liên kết rất quan trọng đối với tất cả các nhà xuất bản web vì chúng tiếp tục là một trong những cách mà một trang web trở thành một ứng dụng đáng xem xét để xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm biết rằng các trang web mới không có quá nhiều liên kết và vẫn sẽ gửi lưu lượng truy cập đến các trang web đó.

Nhưng cho đến khi những trang web đó trở nên phổ biến với người dùng và có được liên kết, họ sẽ không thể xếp hạng cho một loạt các cụm từ khóa thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Do đó, điều quan trọng là tạo các trang web mà khách truy cập trang web sẽ thấy hữu ích và đủ để giới thiệu cho bạn bè.

Một trang web có thể nuôi dưỡng sự nhiệt tình truyền miệng sẽ có thể nuôi dưỡng các liên kết tự phát từ các trang web khác. Đây là tiêu chuẩn vàng của các liên kết. Đó là một phương thức quảng bá một trang web mà tôi gọi là Liên kết Tu luyện.

Xây dựng liên kết là một quá trình tập trung vào việc tạo các trang hữu ích để giải quyết các vấn đề cho khách truy cập trang web. Ví dụ, một vấn đề điển hình có thể là mua giày mùa đông.

Một trang web làm cho quá trình mua những đôi giày mùa đông theo cách khiến người tiêu dùng nhiệt tình sẽ tạo ra sự nhiệt tình truyền miệng, từ đó có xu hướng tạo ra các liên kết tự phát. Trải nghiệm người dùng chất lượng giúp trau dồi các liên kết có thể dựa trên tài sản thương hiệu (mọi người yêu thích thương hiệu của bạn), giá thấp, vận chuyển nhanh, dễ kiểm tra, v.v.

Nếu bạn xây dựng nó, Google sẽ xếp hạng nó?

Tất nhiên một chút khuyến mãi để có được thông tin về một trang web là quan trọng. Như trong thế giới thực, việc xây dựng một doanh nghiệp chỉ bắt đầu khi cánh cửa đầu tiên mở ra. Giao thông chân ngẫu nhiên chưa bao giờ duy trì một doanh nghiệp. Tạo một kế hoạch để trau dồi các liên kết và nhận thức về trang web là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự hiện diện web thành công.

Tóm tắt các nguyên tắc cơ bản liên kết
  • Liên kết cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là quan trọng
  • Liên kết có thể là một dấu hiệu liên quan cho các cụm từ khóa
  • Không phải tất cả các liên kết đều hữu ích cho mục đích xếp hạng
  • Các liên kết tốt nhất là các liên kết là các liên kết được cung cấp tự do bởi các trang web có liên quan
  • Một kế hoạch nuôi dưỡng các liên kết có thể hữu ích để xây dựng một trang web thành công.

Liên kết Spam là gì?

Định nghĩa về thư rác
“Web gửi thư rác dùng để chỉ hành động nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm và đưa ra một số các trang xếp hạng cao hơn họ xứng đáng.”
“ Thư rác phân loại Web ” của Zoltan Gyöngyi, tiến sĩ (Google) và Hector Garcia-Molina (Giáo sư, Đại học Stanford)
Định nghĩa về SEO của Google
“... làm cho nó dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông, chỉ số và tìm hiểu nội dung của bạn ... bạn nên căn cứ quyết định tối ưu hóa của bạn đầu tiên và quan trọng nhất vào những gì tốt nhất cho khách truy cập của trang web của bạn.” Google Search Engine Optimization Hướng dẫn
Như bạn có thể thấy, định nghĩa về SEO của Google khác với phiên bản mà cộng đồng SEO tin tưởng. Giải thích của Google tập trung vào việc tạo một trang web dễ thu thập dữ liệu, dễ lập chỉ mục và các công cụ tìm kiếm dễ hiểu.

Lời khuyên xây dựng liên kết là thụ động nhưng hữu ích. Vì vậy, thật tốt khi đọc những gì Google nói:
Hiệu quả quảng bá nội dung mới của bạn sẽ dẫn đến khám phá nhanh hơn bởi những người quan tâm đến cùng một chủ đề. Như với hầu hết các điểm được nêu trong tài liệu này, việc đưa các khuyến nghị này đến mức cực đoan thực sự có thể gây tổn hại đến uy tín của trang web của bạn.
Nỗ lực đưa nỗ lực vào quảng cáo ngoại tuyến của công ty hoặc trang web của bạn cũng có thể là phần thưởng. Ví dụ: nếu bạn có trang web kinh doanh, hãy đảm bảo URL của nó được liệt kê trên danh thiếp, tiêu đề thư, áp phích, v.v. Bạn cũng có thể gửi các bản tin định kỳ cho khách hàng thông qua thư cho họ biết về nội dung mới trên trang web của công ty.
Đó không phải là nhiều để làm việc với. Nhưng đó là một khởi đầu tốt .

Làm thế nào để tránh các vấn đề liên kết thư rác

Một số ý tưởng tồi tệ nhất trông tuyệt vời ở mặt sau của một chiếc khăn giấy. Các ví dụ bao gồm từ việc nhận được từ ra bằng cách đăng ký trên các diễn đàn thảo luận để thông báo một đề nghị tặng cho việc bỏ liên kết trên các bình luận trên blog.

Nói chung, một liên kết được kiểm soát bởi công ty của bạn hoặc đại lý của bạn có thể được coi là thư rác.

Kết quả của thực tiễn xây dựng liên kết kém có thể biểu hiện dưới dạng các vị trí xếp hạng trượt đi. Trường hợp tốt nhất, không có gì xảy ra với thứ hạng của bạn vì các liên kết không được tính.

Nhưng nếu bạn thấy các vị trí xếp hạng của bạn bắt đầu giảm, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy việc xây dựng liên kết có thể đã dựa vào các thực tiễn xây dựng liên kết kém.

Tham gia quá trình xây dựng liên kết trong nhà là cách một số công ty kiểm soát quá trình này. Đây có thể được coi là phương pháp an toàn nhất để xây dựng liên kết, miễn là bạn có chiến lược xây dựng liên kết chất lượng.

Tổng quan về Xây dựng Liên kết: Tiếp thị Nội dung

Tùy thuộc vào cách nó được thực hiện, tiếp thị nội dung có thể là một uyển ngữ để xây dựng liên kết và tôi đồng ý ở một mức độ nhất định. Hoàn thành tốt, nó giống như một chiến dịch liên kết phải trả tiền sử dụng các mạng của các trang web và mạng của các tác giả chấp nhận tiền cho đóng góp bài viết.

Có một ngành công nghiệp mạnh mẽ trong các tác giả chuyên đặt các bài báo trong các ấn phẩm có thẩm quyền. Nói đúng ra, đây có thể được coi là các chương trình liên kết và có rủi ro gắn liền với các chương trình đó. Tôi không tán thành những loại kế hoạch này.

Đây là một cái nhìn sâu sắc quan trọng về tiếp thị nội dung: Tạo nội dung cho mục đích nuôi dưỡng lưu lượng truy cập là một trong những cách thông minh nhất để nuôi dưỡng các liên kết tự nhiên.

Thay vì tập trung vào việc có được các liên kết từ chính bài viết, hãy tạo một phần nội dung tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của công ty bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các liên kết đều không được theo dõi nếu nó được xuất bản trên một trang web không phải của riêng bạn.

Bất kỳ nội dung nào đủ tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập là đủ tốt để nuôi dưỡng các liên kết trong nước chất lượng cao.

Chiến lược mồi Viral Link

Thực hiện đúng chiến lược mồi liên kết tập trung vào một chủ đề quan tâm liên quan đến khách truy cập thường xuyên của trang web của bạn sẽ tạo ra các liên kết chất lượng cao. Loại chiến lược tốt nhất xoay quanh việc tạo ra một phần nội dung hữu ích mà khách hàng tiềm năng sẽ liên kết và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là những gì tôi gọi là Bẫy nội dung có liên quan.

Bất kỳ chiến lược nào không liên quan và tập trung vào một mánh lới quảng cáo hoặc hài hước có thể sẽ thu hút khách truy cập không quan tâm đến sản phẩm của công ty bạn và sẽ không bao giờ quay lại hoặc chuyển sang bán hàng.

Theo tôi, loại mồi liên kết đó có xu hướng thu hút các liên kết không liên quan đến một trang web trên trang web của bạn không liên quan đến sản phẩm cốt lõi mà trang web xoay quanh.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là một nhà hàng hải sản của Hilton Head, SC và bạn tổ chức một cuộc thi ảnh cá và nó bị virus, các liên kết có thể sẽ không liên quan đến nhà hàng hải sản. Chúng sẽ có liên quan đến cuộc thi ảnh cá cảnh trên trang cá nhân.

Theo tôi, bởi vì Hilton Head, SC là một điểm đến và vì một nhà hàng là một doanh nghiệp địa phương, nên việc liên kết các liên kết du lịch để thu hút doanh nghiệp du lịch từ bên ngoài tiểu bang cũng như nuôi dưỡng các loại trích dẫn địa phương có ý nghĩa hơn nhà hàng xếp hạng trong tìm kiếm địa phương.

Theo tôi, chiến lược xây dựng liên kết virus hiếm khi là một giải pháp khả thi trừ khi chủ đề liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Công cụ tìm kiếm Liên kết xếp hạng có thể

Công cụ tìm kiếm, theo tôi, dựa trên các bằng sáng chế và tài liệu nghiên cứu khác nhau, xếp hạng các liên kết có liên quan từ các trang web có liên quan và bỏ qua mọi thứ khác. Điều này tạo ra những gì được gọi là biểu đồ liên kết giảm . Đó là bản đồ của Internet, được sắp xếp theo chủ đề, với các trang web spam bị bỏ lại. Quá trình xếp hạng bắt đầu từ đó.

Mối quan hệ giữa các liên kết và nội dung

Xếp hạng một trang web không chỉ đơn thuần là trau dồi các liên kết. Nội dung được cho là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Nếu nội dung của bạn hữu ích thì các liên kết sẽ, với một số nỗ lực quảng cáo, bắt đầu tích lũy.

Nhận xét